fbpx

Bạn là một photographer, một designer sáng tạo đang muốn kiếm một khoản thu nhập thụ động nhưng chưa biết làm như thế nào? Hoặc bạn đã từng nghĩ bán những bức ảnh, những bản thiết kế để đem lại nguồn lợi nhuận? Với những trang web bán ảnh kiếm tiền online dưới đây, bạn có thể dễ dàng chia sẻ và bán những tác phẩm nghệ thuật của mình một cách trực tuyến. Cùng Dinos tìm hiểu ngay trong bài viết này bạn nhé.

Website bán ảnh kiếm tiền online là gì?

Website bán ảnh là một nền tảng trực tuyến nơi người dùng có thể mua và bán các tấm hình ảnh, vector, video hoặc các tài liệu đồ họa khác. Các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế đồ họa hoặc những nhà sáng tạo có thể tải ảnh hoặc file thiết kế đồ họa lên các trang web này và bán, sau đó họ sẽ nhận được tiền hoa hồng trên mỗi một hình ảnh bán được.

Các trang web bán ảnh kiếm tiền phổ biến có thể kể đến như Shutterstock, Adobe Stoke, iStock, Freepik,… Để tìm hiểu kỹ hơn về các trang web bán ảnh kiếm tiền, bạn cùng đọc chi tiết phía dưới

10+ trang web bán ảnh kiếm tiền uy tín nhất 

Shutterstock

Shutterstock là một trong những nền tảng hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp ảnh, video, hình ảnh vector và âm thanh chất lượng cao cho cộng đồng những người sáng tạo trên thế giới. Với hơn 20 năm có mặt trong ngành, Shutterstock đã trở thành một trong những nguồn tài nguyên hình ảnh phổ biến nhất được sử dụng bởi nhiều nhà thiết kế, nhà xuất bản cũng như các nhà làm phim và nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Tất cả các nội dung bạn đăng tải lên trang web này sẽ được bảo vệ bản quyền 100%.

Shutterstock - Trang web bán ảnh kiếm tiền online phổ biến
Shutterstock – Trang web bán ảnh kiếm tiền online phổ biến

Tuy vậy nhưng Shutterstock trả mức hoa hồng dành cho những nhà sáng tạo khá thấp, ở mức 30% giá trị bán được của bức ảnh. Ngoài ra, do yếu tố độc quyền nên chỉ khoảng 20% nhiếp ảnh gia được đăng ký bán ảnh hợp lệ trên nền tảng này.

Adobe Stock – website bán ảnh kiếm tiền online

Adobe Stock là nền tảng cung cấp tài nguyên hình ảnh độc quyền từ nhà Adobe. Adobe Stock sở hữu hơn 200 triệu ảnh, video, vector và ảnh minh họa, một thư viện đa dạng và phong phú cho mọi nhu cầu sáng tạo.

Adobe Stock - bán ảnh kiếm tiền online đến từ nhà Adobe
Adobe Stock – Bán ảnh kiếm tiền online đến từ nhà Adobe

Bên cạnh đó Adobe Stock tích hợp vào Adobe Creative Cloud như Photoshop, Illustrator và Premiere Pro giúp người dùng truy cập và sử dụng tài nguyên một cách thuận tiện và linh hoạt nhất.

Mức hoa hồng mà Adobe Stock chi trả cho người bán rơi vào khoảng từ 20% đến 35%. Các sản phẩm đăng bán không cần phải đảm bảo tính độc quyền

Dreamstime

Dreamstime là một website bán các sản phẩm hình ảnh, vector, video và cả âm thanh. Các sản phẩm bán trên nền tảng này sẽ được chi trả mức hoa hồng ở mức 25-50% giá trị bán ra của sản phẩm. Nếu như bạn thành công chia sẻ độc quyền hình ảnh thì con số này có thể lên tới 60% giá trị bức ảnh. Ngoài ra bạn còn có được khoản tiền thưởng 0,2$ cho 100 lần duyệt ảnh đầu tiên.

bán ảnh kiếm tiền online cùng Dreamstime
Bán ảnh kiếm tiền online cùng Dreamstime

Một vài hạn chế của nền tảng này như để có thể upload ảnh kiếm tiền trên Dreamstime, bạn cần khoảng 6 tháng để hoàn tất 70% portfolio để có đủ thông tin kiểm duyệt tài khoản. Ngoài ra, tinh cạnh tranh trên Dreamstime khá cao với hơn 71 triệu thành viên.

Alamy

Alamy cũng là một địa chỉ uy tín khi bạn muốn bán ảnh kiếm tiền trên nền tảng số. Đối với mỗi một bức ảnh bán ra, bạn sẽ nhận được 50% tiền bản quyền. Trang web cũng cho bạn bán các sản phẩm của Alamy ở những nơi khác, với mức hoa hồng nhận được sẽ là 40% cho mỗi bức ảnh.

Alamy là một trang web bán ảnh kiếm tiền online bạn có thể tham khảo
Alamy là một trang web bán ảnh kiếm tiền online bạn có thể tham khảo

Trang web Alamy có lượng khách hàng rất lớn, giúp bạn dễ dàng bán ảnh kiếm tiền trên mạng, tuy nhiên giá bán có phần thấp hơn, cho nên sản phẩm dễ bị đánh giá thấp. Tuy nhiên đây vẫn là một nơi bán ảnh hấp dẫn.

Freepik

Nếu bạn là một người hay phải thiết kế hoặc cần những hình ảnh đẹp thì chắc chắn không thể không biết tới trang web Freepik này. Freepik cung cấp những hình ảnh miễn phí và trả phí dành cho người dùng. Ngoài ra, Freepik còn cho phép bạn bán những tài nguyên sáng tạo của mình và kiếm tiền từ đó.

Freepik - Nền tảng bán ảnh kiếm tiền online thông dụng
Freepik – Nền tảng bán ảnh kiếm tiền online thông dụng

Không chỉ bán tài nguyên hình ảnh, bạn còn có thể tham gia chương trình Referral, giới thiệu bạn bè cùng bán hình ảnh và nhận được 10% hoa hồng cho mỗi một lời giới thiệu.

Getty Images

Getty Images là nơi hội tụ của rất nhiều các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và những khách hàng sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn cho những bức ảnh độc quyền chất lượng. Những tấm ảnh trên Getty Images được đánh giá là có chất lượng cao, uy tín hàng đầu nên các nền tảng chia sẻ ảnh. Bên cạnh đó thì nguồn thu từ bán ảnh trên đây cũng rất cao.

Getty Images là một website bán ảnh kiếm tiền online chất lượng cao
Getty Images là một website bán ảnh kiếm tiền online chất lượng cao

Nếu như là người mới bắt đầu bước chân vào con đường kiếm tiền online thì nền tảng này không là một sự lựa chọn dành cho bạn bởi tính chọn lọc thành viên từ nền tảng này rất khắt khe và kỹ lưỡng.

iStockPhoto

iStockPhoto là một phần của nền tảng Getty Images, tuy nhiên thay vì giống Getty Images tập trung vào những hình ảnh độc quyền thì iStock sở hữu nhiều định dạng hình ảnh hơn như vector, video,… . Những bức ảnh trên iStock có thể là độc quyền hoặc không độc quyền và những người đăng tải ảnh sẽ có thể nhận được mức hoa hồng từ 25-50% giá trị của mỗi tấm ảnh.

iStockPhoto là website bán ảnh kiếm tiền online thuộc Getty Images
iStockPhoto là website bán ảnh kiếm tiền online thuộc Getty Images

iStock có những ưu điểm như tính cạnh tranh thấp do các bức ảnh được phép upload lên sẽ được chọn lọc rất kỹ lưỡng, nếu như bạn có thể đăng tải lên hệ thống được thì tỷ lệ được mua rất cao. Ngoài ra chính sách chi trả hoa hồng cho người đăng tải cũng rất rõ ràng, minh bạch và số tiền nhận về khá cao.

123RF

123RF là một trang web với hơn 70 triệu ảnh được bán trên trang web và số lượng người dùng khá đông đảo thì đây cũng là một nơi bán ảnh kiếm tiền tương đối tiềm năng. Điều đặc biệt khi bán ảnh trên nền tảng này là bạn bán được càng nhiều thì giá trị mỗi lượt tải sẽ càng được tăng lên.

bán ảnh kiếm tiền online cùng 123RF
Bán ảnh kiếm tiền online cùng 123RF

Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được khoản tiền thưởng do 123RF tăng cho những người có đóng góp trên nền tảng, ghi nhận sự đóng góp của bạn thông qua số lượt tải xuống trong vòng 12 tháng.

Hạn chế của nền tảng này là thời gian duyệt thành viên khá lâu, phải đợi từ 1-2 tuần.

Depositphotos

Depositphotos cũng giống như 123RF, đây cũng là một kênh bán ảnh uy tín bạn có thể tham khảo. Khi bạn bán được càng nhiều bức ảnh thì mức tiền được chi trả cho các lượt tải sau sẽ càng được tăng lên. Đây cũng là một cách ghi nhận cho một bức ảnh chất lượng được nhiều người yêu thích.

Depositphotos là một kênh bán ảnh kiếm tiền online uy tín
Depositphotos là một kênh bán ảnh kiếm tiền online uy tín

Trên Depositphotos, các bức ảnh sẽ được chọn lọc kỹ càng, ảnh càng đẹp càng chất lượng thì sẽ càng được tiếp cận với nhiều khách hàng. Chính vì vậy chất lượng ảnh trên Depositphotos được đánh giá cao hơn nhiều các website khác

Mức hoa hồng dành cho nhà sáng tạo trên Depositphotos ở mức 34-42% giá trị bán được, thời gian duyệt mỗi bức ảnh lên website để được đăng bán thường lâu.

Vecteezy

Nếu bạn đang tìm một trang web chuyên cung cấp các hình ảnh vector chất lượng, có cả bản download miễn phí và trả phí thì Vecteezy là một sự lựa chọn hoàn hảo. Trên đây có vô vàn những hình ảnh Vector chất lượng cho designers. Ngoài ra Vecteezy còn cung cấp Vecteezy Contributors cho phép bạn nhận được hoa hồng cho mỗi lần đăng tải vector hoặc video lên và được người dùng tải xuống.

Vecteezy - bán ảnh kiếm tiền online chất lượng
Vecteezy – Bán ảnh kiếm tiền online chất lượng

Kết luận

Với những thông tin ở trên, Dinos hy vọng bạn đã tìm cho mình được cách bán ảnh kiếm tiền online phù hợp. Với những công cụ này, bạn vừa có thể thỏa sức đam mê nhiếp ảnh mà còn thu được một khoản hoa hồng đáng kể. Đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để có thể cập nhật được những thông tin về Marketing mới nhất nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *