fbpx

Xu hướng tìm kiếm việc làm thêm tại nhà ngày một tăng cao do sự phát triển của khoa học công nghệ và một phần là do đại dịch Covid 19 hoành hành. Trong năm 2019 – 2020, dịch Covid 19 đã ảnh hưởng đến công việc cũng như là thu nhập của người lao động.

Với dân văn phòng, ngoài công việc chính làm 8 tiếng thì nhiều người còn có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm tại nhà để gia tăng thu nhập. Nếu bạn cũng có ý định đó thì Dinos sẽ gửi đến bạn một vài các hình thức việc làm thêm tại nhà đang phổ biến hiện nay.

Việc làm thêm tại nhà phù hợp với đối tượng nào?

Việc làm thêm tại nhà phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau là những người muốn tìm thêm thu nhập hoặc có nhiều thời gian rảnh. Các công việc phổ biến như nhập liệu, chăm sóc khách hàng, tư vấn sản phẩm,… Công việc làm thêm tại nhà khá hấp dẫn các bạn học sinh, sinh viên để trải nghiệm vừa học vừa thực hành lại có thêm thu nhập, các bà mẹ bỉm sữa có thể tranh thủ thời gian rảnh để làm việc kiếm thêm tiền nuôi con mà không phải dựa hoàn toàn vào chồng.

Tuy nhiên khi tìm việc kiếm tiền online bạn cũng cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng để không phải mắc bẫy các đối tượng lừa đảo

Một vài các hình thức việc làm thêm tại nhà thường có xu hướng bị lừa đảo cao như:

 • Các công việc đặt đơn hàng shopee, lazada nhận hoa hồng
 • Công việc chỉ cần ngồi nhập mã captcha
 • Đọc email để kiếm tiền
 • Các công việc cần đặt cọc tiền,….

Ưu nhược điểm của việc làm thêm tại nhà

Hình thức này đem lại sự thoải mái để có thể cân đối thời gian học tập và làm việc. Tuy nhiên, cũng có một số những ưu nhược điểm nhất định:

Ưu điểm

Chủ động thời gian: Khi làm các công việc tại nhà thì bạn sẽ tự chủ động, linh hoạt được thời gian làm việc, nghỉ ngơi của mình mà không cần tuân thủ theo bất cứ một tổ chức nào.

Giảm thiểu được nhiều chi phí: Khi làm việc tại nhà, bạn sx giảm được các chi phí tối thiểu như xăng xe đi lại, chi phí ăn vặt,…

Có thể làm nhiều công việc cùng một lúc: Một trong những ưu điểm khác khi làm việc làm tại nhà không cần kinh nghiệm là có thể linh hoạt trong mọi công việc. Bạn có thể làm thêm nhiều công việc khác nhau để gia tăng thu nhập của mình, bạn cũng có thể ăn mặc hoặc nghỉ ngơi tùy theo thời gian mà mình muốn.

Nhược điểm

Yêu cầu tính kỷ luật cao: Lựa chọn làm việc tại nhà, bạn cần có sự kỷ luật bản thân và sự tập trung từ bản thân nhiều hơn. Lúc này sẽ không có các tác động bên ngoài trợ giúp bạn điều này mà tùy thuộc nhiều ở chính bản thân bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự thực hiện được điều đó, vì vậy khá nhiều bạn dễ bị rơi vào trạng thái công việc thì nhiều nhưng lại không đủ thời gian để làm việc. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của bạn.

Ít có sự giao tiếp xã hội: Khi làm việc ở nhà, không gian làm việc chủ yếu của bạn là ở nhà và làm việc một mình, tiếp xúc với khách hàng thông qua các công cụ liên lạc online. Điều này dễ khiến cho người làm việc tại nhà cảm thấy bị cô lập.

Việc làm không đồng đều và ổn định: Độ ổn định của công việc cũng sẽ không được đảm bảo khi bạn làm nhiều công việc cùng một lúc. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập của bạn. Ngoài ra, nếu bạn không có sự tập trung cao độ, hiệu suất làm việc của bạn cũng sẽ bị giảm sút.

Việc làm thêm tại nhà giúp bạn kiếm tiền vào thời gian rảnh rỗi

Kinh doanh online

Đọc thêm: Kinh Nghiệm Kinh Doanh Online Không Lỗ Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay là thời kỳ lên ngôi của công nghệ 4.0, nhà nhà mua hàng online, vậy thì tại sao bạn không thử sức với việc kinh doanh online

việc làm thêm tại nhà - kinh doanh online
việc làm thêm tại nhà – kinh doanh online

Ưu điểm của việc kinh doanh online là bạn sẽ không mất một đồng vào phần chi phí mặt bằng. Bạn sẽ sản phẩm của mình thông qua các kênh online. Có các kênh online tiềm năng:

 • Facebook cá nhân hoặc Fanpage: để bán hiệu quả trên kênh này bạn nên làm thương hiệu cá nhân tuyển sỉ và đại lý hoặc bán lẻ thì có thể chạy thêm quảng cáo Facebook
 • Bán hàng trên kênh Youtube: Khi đã có sản phẩm bạn nên tập trung vào việc SEO video để tối ưu nội dung video tăng hiệu quả bán hàng trên kênh.
 • Bán hàng trên sàn TMĐT như Shopee, Tiki, Lazada: Tìm kiếm nguồn hàng tốt, tối ưu SEO từ khóa lên TOP sàn, chăm sóc khách hàng tốt để được nhiều đánh giá.

Hiện nay có rất nhiều các hình thức kinh doanh online phù hợp với nhiều đối tượng người muốn kinh doanh như kinh doanh quần áo, phụ kiện, kinh doanh đồ ăn healthy, kinh doanh đồ ăn vặt,….

Tuy nhiên ưu điểm là thế nhưng kinh doanh online cũng có những nhược điểm nhất định:

Tỷ lệ hoàn đơn cao: Kinh doanh online sử dụng các bên vận chuyển để chuyển sản phẩm tới tay khách hàng. Thời gian giao hàng lâu, sản phẩm nhìn không giống hình là những điều bạn cần phải chuẩn bị trước nếu không muốn bị hoàn đơn và nhận các đánh giá xấu từ khách hàng

Cần có những kiến thức công nghệ nhất định: Trong lúc bán sản phẩm một lúc nào đó bạn sẽ cần phải chạy quảng cáo cho các sản phẩm của mình nếu muốn tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng hơn, lúc này bạn cần có những kiến thức liên quan đến ads. Lời khuyên của mình là bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước khi muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó.

Trở thành Freelancer

freelancer là hình thức việc làm thêm tại nhà hấp dẫn
freelancer là hình thức việc làm thêm tại nhà hấp dẫn

Freelancer là người làm các công việc tự do. Nếu bạn có kỹ năng một lĩnh vực nào đó thì đây là công việc dành cho bạn

Freelancer sẽ có những ưu điểm nhất định như không gò bó về mặt thời gian, chỉ cần hoàn thành đầy đủ các công việc như đã được thỏa thuận.

Những công việc thường thấy của một freelancer bao gồm như:

 • Content Marketing
 • Design
 • Photographer
 • Editor
 • Dịch thuật

Tuy nhiên freelancer thường hướng tới những công việc mang tính chất toàn thời gian, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm thêm với số lượng nhận job ít hơn. Ở lĩnh vực freelance này, bạn cần tự trau dồi bản thân nhiều hơn, tự học hỏi nhiều hơn bởi bạn đang làm việc một mình

Làm Affiliate Marketing

việc làm thêm tại nhà - affiliate marketing
kiếm tiền thụ động nhờ vào affiliate marketing

Đây đúng thực là một công việc dành cho những ai ít có thời gian rảnh rỗi nhưng vẫn mong muốn kiếm thêm một nguồn thu nhập thứ 2.

Giải thích đơn giản thì Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị liên kết, thông qua link của bạn, người có nhu cầu mua hàng sẽ mua hàng thông qua link đó và bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhất định

Ưu điểm: Điểm thu hút nhất của Affiliate đó chính là không cần vốn, và bạn có thể lựa chọn đa dạng sản phẩm, ngành hàng mà mình có sự hiểu biết nhất định để có thể thực hiện nội dung. Nếu như làm tốt bạn có thể kiếm 10 – 15 triệu động mỗi tháng, thậm chí có thể hơn nếu như làm tốt và có kiến thức Marketing vững trắc.

Khó khăn: Bạn cần phải học hỏi nhiều những kỹ năng liên quan khác như: Quảng cái, viết nội dung, edit video,… và bên cạnh đó mọi người cũng lo lắng vấn đề Slots đơn. Chính vì thế, để lực chọn nền tảng hỗ trợ tốt vẫn là tiêu chí hàng đầu giúp bạn hạn chế được những vấn đề này.
việc làm thêm tại nhà - nền tảng Dinos Việt Nam
Nền tảng Affiliate uy tín – Dinos
Hiện nay một số chương trình tiếp thị liên kết nổi tiếng ở nước ngoài có thể kể đến như: Amazon, Ebay,… Ở Việt nam nếu bạn muốn làm Affiliate có thể tham khảo Dinos Việt Nam là một Affiliate Network với hàng trăm chiến dịch đa dạng, từ TMĐT, tài chính, Sức khỏe sinh lý… giúp bạn có thể lựa chọn những chiến dịch phù hợp đối với mình.

Gia sư

gia sư - việc làm thêm tại nhà hiệu quả
gia sư – việc làm thêm tại nhà hiệu quả

Nếu bạn là người có những kiến thức học thuật tốt thì hoàn toàn có thể nhận thêm các công việc liên quan đến gia sư. Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc gia sư offline truyền thống thì hoàn toàn có thể chuyển qua hình thức gia sư online. Covid 19 đã tạo ra một trong những cách học mới đó là học qua các ứng dụng như zoom, teams, google meet,…vì vậy với việc gia sư online, bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện theo hình thức này.

Bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho công việc này mà mức thu nhập lại ổn định. Nếu bạn dạy thêm cho một trung tâm tiếng anh, mức lương bạn nhận được khoảng 50.000 – 60.000 đồng/giờ. Thu nhập một tháng của bạn sẽ dao động từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng.

Nếu bạn biết thêm ngoại ngữ khác và có khả năng dịch thuật đồng thời lối hành văn tốt, bạn có thể biên soạn thành các quyển ebook – sách online để bán. Hiện nay có rất nhiều người tự tích cóp kinh nghiệm và chia sẻ nó thành một quyển sách.

Làm dịch vụ online

dịch vụ online - việc làm thêm tại nhà kiếm bộn tiền
dịch vụ online – việc làm thêm tại nhà kiếm bộn tiền

Với sự nở rộ của bán hàng online trên mạng xã hội thì những dịch vụ tăng like fanpage, comment, sub, view, follow … trên các trang mạng xã hội có nhu cầu cao hơn cả và đây cũng là cách giúp bạn có thể kiếm thêm tại nhà.

Để làm công việc này bạn không cần phải là người tạo ra tool hay là đại diện đứng tên pháp lý … đơn giản bạn chỉ cần bỏ tiền mua công cụ, tìm hướng dẫn sử dụng và làm quen, bắt đầu lên kế hoạch cho từng dịch vụ và bảng giá kèm theo, đăng tin và thế là bạn sẽ có khách hàng.

Kết luận

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các công việc làm thêm tại nhà thì bài viết đã cung cấp cho bạn 5 hình thức việc làm uy tín. Đây có thể chỉ là các công việc để làm thêm, tuy nhiên nếu bạn đầu tư thời gian và công sức xứng đáng thì hoàn toàn sẽ có khả năng phát triển rất cao và tiềm năng thu nhập lớn.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *