fbpx

Twitter là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Mới đây đã đổi tên thành nền tảng X dưới trướng của tý phú giàu nhất thế giới Elon Musk. ở Việt Nam việc kiếm tiền online trên Twitter chưa được phổ biến nhiều bằng Facebook, Youtube, tiktok,… Hãy cùng Dinos tìm hiểu cách kiếm tiền trên Twitter (X) để bạn có thể kiếm tiền ngay hôm nay nhé!

Twitter (X) là gì?

Twitter là một mạng xã hội cho phép người dùng gửi và đọc các tin nhắn ngắn có độ dài tối đa 280 ký tự, được gọi là “tweets”. Người dùng có thể chia sẻ thông điệp, ý kiến, tin tức, hình ảnh, video và nhiều nội dung khác trên nền tảng này. Twitter hiện tại có hơn 300 triệu người dùng hàng tháng trên toàn thế giới.

Lý do Twitter thu hút được nhiều người dùng hàng tháng như vậy là do ứng dụng thân thiện với người dùng. Bạn có thể theo dõi người dùng Twitter và đọc những nội dung cập nhật mới nhất trong nháy mắt, từ đó bạn cũng có thể bắt kịp thông tin nhanh chóng.

Kiếm tiền trên Twitter (X) có thật không?

Câu trả lời là có. Twitter đã cho phép bật tính năng kiếm tiền cho người dùng có trên 500 followers. Với tính năng mới này, người dùng có thể lập các phương án đăng ký với mức phí 2,99, 4,99 hoặc 9,99 USD hàng tháng, sau đó đánh dấu các tweet và nội dung dành riêng cho các tài khoản đăng ký. Các tài khoản đăng ký trả phí sẽ được đánh dấu với huy hiệu riêng nhằm phân biệt với các tài khoản thường.

Theo chính sách của Twitter, người sử dụng được hưởng 97% thu nhập từ Super Follows và Twitter sẽ hưởng 3% cho đến định mức 50.000 USD. Sau khi tổng thu nhập từ tính năng này vượt 50.000 USD, người sử dụng được hưởng 80% thu nhập và Twitter hưởng 20%.

Cách tạo một tài khoản Twitter để kiếm tiền

Để bắt đầu, bạn cần phải tạo một tài khoản Twitter . Để thực hiện được bạn hãy truy cập vào trang chủ của Twitter tại: https://twitter.com/ và điền một số thông tin cần thiết như: Họ và tên, địa chỉ Email, Mật khẩu và một số thông tin khác.

Kiếm tiền trên Twitter

Sau khi tạo tài khoản xong bạn cần tạo một danh sách người theo dõi. Để thực hiện được bạn có thể tìm kiếm người dùng Twitter khác và theo dõi họ. Hoặc bạn có thể tìm kiếm bằng những hashtag liên quan đến những gì bạn muốn bán và theo dõi họ khi họ họ sử dụng những hashtag đó.

Tiếp theo, bạn cần phải tạo nội dung, thông tin cho tài khoản của mình. Bạn có thể tạo nội dung liên quan đến những sản phẩm bạn đang kinh doanh, những chương trình khuyến mãi, hoặc những cuộc thăm dò ý kiến, các cuộc mini game để tăng lượng người theo dõi.

Cách bật kiếm tiền trên Twitter

Để được bật kiếm tiền trên Twitter trước tiên bạn cần đạt đủ điều kiện để bật kiếm tiền như sau:

  • Bạn phải có tích xanh trên tài khoản Twitter
  • Có ít nhất 500 người theo dõi trở lên
  • Tài khoản phải hoạt động trong vòng 30 ngày qua
  • Đủ 18 tuổi trở lên
  • Số lượt xem bài viết trên tài khoản của bạn cần phải đạt 5 triệu lượt xem

Sau khi đã đáp ứng đủ những điều kiện trên bạn có thể truy cập vào: https://twitter.com/settings/monetization để bật kiếm tiền trên Twitter.

Kiếm tiền trên Twitter 1

Nhấn chọn Ads revenue sharing theo hướng dẫn bên dưới. Sau đó bạn có thể thiết lập tài khoản Stripe (dịch vụ chuyển tiền quốc tế) để nhận tiền từ X.  Nhấn vào “Setup payout details” và hoàn thành các bước theo hướng dẫn nhé.

Kiếm tiền trên Twitter 2

Tiếp theo bạn hãy thêm thông tin email,số điện thoại ( để nhận mã xác nhận) hãy làm theo những yêu cầu để tạo tài khoản Stripe nhé.

Kiếm tiền trên Twitter 3

Lưu ý: Khi đến mục khai báo quốc tế bạn nhớ chọn “Vietnam”, và chọn “Cá nhân – Individual or sole proprietorship” như bên dưới.

Kiếm tiền trên Twitter 4

Tiếp theo đến bước khai báo thông tin thuế  Tax form W8 trên Twitter.( thường khi nhận tiền từ các công ty mỹ thì cần phải điển. bạn cứ chọn đúng vào các mục là xong.)

Kiếm tiền trên Twitter 5

Tiếp theo bạn hãy điền thông tin số tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Riêng mục “Routing Number (CITAD)” thì bạn có thể tra cứu trên Google hoặc ngân hàng bạn đang dùng là có.

Sau đó ấn “Save” là bạn đã cài đặt tài khoản stripe trên X thành công rồi đó.

Kiếm tiền trên Twitter 7

Bây giờ bạn có thể được chuyển qua dịch vụ Stripe Express để theo dõi doanh thu, lộ trình thanh toán hàng tháng từ X.

7 Cách để kiếm tiền từ nền tảng Twitter

Làm người tạo ra nội dung

Bạn sẽ được Twitter chia sẻ doanh thu quảng cáo cho các bài đăng có đính kèm nội dung quảng cáo, truyền thông của mình. Hiện tại chương trình này đã mở rộng cho hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Kiếm tiền trên Twitter 10

Điều kiện để có thể trở thành người sáng tạo nội dung kiếm được tiền trên X là tài khoản của bạn phải có 15 triệu lượt hiển thị trong vòng 3 tháng và phải có tích xanh Twitter.

Micropayments

Trong tháng 4 năm 2023 vừa qua, trong cuộc phỏng vấn Elon Musk đã cho biết nền tảng Xsex cho phép các nhà sản xuất xuất bản phương tiện tính phí người dùng trên cơ sở mỗi bài đăng chỉ bằng một click chuột. Nói một cách dễ hiểu hơn, có những bài đăng mà người đọc sẽ phải trả tiền mới có thể đọc được và tất nhiên người viết có thể kiếm được tiền từ đây. 

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại cách thức hoạt động của Micropayments vẫn chưa được công bố chính thức.

Tips X coin

Kiếm tiền trên Twitter 8

Tips là một tính năng cho phép bạn thêm các liên kết để chọn lựa các dịch vụ thanh toán của bên thứ ba vào hồ sơ Twitter của mình. Khi bản bật Tips trên tài khoản của mình, thì mọi người có thể Donate cho bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng. Người dùng có thể trả bằng tiền hoặc Bitcoin ngoài nền tảng thông qua các dịch vụ thanh toán bên thứ ba.

Subscriptions 

Subscriptions là một chức năng bạn cần đăng ký với Twitter. Bạn có thể quyết định giá từ 1 – 10 USD cho những người muốn đăng ký tài khoản của mình.

Những người Subscriptions có quyền: 

  • Nhận lời mời vào nhóm đặc biệt
  • Đọc nội dung chất lượng cao

Sản phẩm số

X (Twitter theo tên cũ) từ lâu chỉ cho phép đăng những nội dung bằng chữ và hình ảnh hoặc linh dẫn. Những sản phẩm số dạng video cũng sắp được ra mắt. Dĩ nhiên người sáng tạo có thể bán những sản phẩm này.

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Đây chắc chắn không còn là thuật ngữ lạ đối với người dùng internet hiện nay. Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền online uy tín nhất được ưa chuộng vì không cần đầu tư vốn. Nói một cách dễ hiểu, nhiệm vụ của bạn là giới thiệu link sản phẩm kinh doanh cho người khác và nhận tiền hoa hồng từ đó.

Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng hiện nay đều cung cấp link Affiliate  để gắn vào nội dung của mình và kiếm tiền. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gắn link tiếp thị ngay phần Bio Profile của bạn.

Booking tweet

Kiếm tiền trên Twitter 11

Bạn không cần quá nổi tiếng như những siêu sao, nếu như kênh của bạn có những nội dung chất lượng thì bạn có quyền nhận Booking cho mỗi tweet về sản phẩm hoặc dự án, dịch vụ nàoddos. Số tiền bạn có thể nhận được cho mỗi tweet là không giới hạn, có thể là từ 200 USD cho đến vài chục ngàn USD.

Một số câu hỏi thường gặp về kiếm tiền trên Twitter X

bất kỳ ai, cũng có thể tham gia kiếm tiền với X chỉ cần bạn sáng tạo nội dung trên đó và đạt đủ 3 điều kiện khi tham gia là được.

Twitter X trả tiền cho người sáng tạo nội dung như thế nào?

Twitter sẽ trả tiền cho người sáng tạo nội dung thông qua tài khoản ngân hàng bằng dịch vụ Stripe hàng tháng. Và thanh toán cho Content Creator tối thiểu sẽ là 50$.

Kiếm tiền trên Twitter X có dễ không?

Nhiều bạn có nhận xét rằng kiếm tiền trên Twitter là không dễ. Chính vì thế muốn kiếm được tiền từ X bạn cần phải kiên trì làm nội dung, cung cấp thật nhiều giá trị. từ đó nội dung của bạn mới được lan tỏa, tiếp vận đến với nhiều người hơn.

Bằng những cách kiếm tiền trên Twitter trên, bạn có thể tận dụng lợi thế của mạng xã hội này để tạo ra thu nhập và phát triển trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Tuy nhiên, nếu như bạn không có khả năng hay thời gian nhưng vẫn muốn làm kiếm tiền online thì bạn cũng có thể tìm đến hình thức Affiliate. Đây cũng là một hình thức gia tăng thu nhập đang được chú ý trong “vũ trụ kiếm tiền online” thời gian gần đây.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo link Affiliate Dinos)

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *