fbpx

Tiktok hiện nay không còn đơn thuần là một ứng dụng giải trí như trước nữa mà đã trở thành một công cụ có thể kiếm tiền. Một số những cách kiếm tiền phổ biến trên TikTok có thể kể đến như bán hàng trên TikTok Shop, làm Affiliate thông qua TikTok Shop hay kiếm tiền thông qua lượt view của video. Trong bài viết hôm nay, Dinos sẽ hướng dẫn bạn cách bật kiếm tiền trên TikTok nhanh chóng và đơn giản nhé.

Điều kiện để bật kiếm tiền trên TikTok

cach bat kiem tien tren tiktok
Điều kiện để bật kiếm tiền trên TikTok

Để được TikTok cấp phép bật kiếm tiền trên TikTok, tài khoản TikTok của bạn cần đáp ứng được một số các điều kiện như sau:

  • Tài khoản TikTok đến từ một số các quốc gia được cho phép bật kiếm tiền: Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Ý.
  • Người dùng đăng ký tài khoản trên 18 tuổi
  • Số lượng followers của tài khoản đó trên 10.000 followers
  • Có trên 10.000 lượt xem video trở lên trong 30 ngày gần nhất
  • Tài khoản đã kích hoạt tính năng “Tài khoản Pro”

Việt Nam không nằm trong danh sách tài khoản TikTok được cấp phép kiếm tiền, tuy nhiên bạn vẫn có thể bật kiếm tiền trên TikTok được dù tỷ lệ thành công sẽ không cao.

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên TikTok 

Để có thể bật được tính năng kiếm tiền trên TikTok, bạn cần thực hiện chuyển địa chỉ IP sang các quốc gia được hỗ trợ tính năng bật kiếm tiền. Các bước cụ thể bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng các ứng dụng chuyển đổi địa chỉ IP để có thể chuyển IP sang một đất nước khác có hỗ trợ bật kiếm tiền trên TikTok. Bạn có thể sử dụng ứng dụng KIWI VPN để có thể thực hiện quá trình này. 

Đầu tiên, bạn tải ứng dụng KIWI VPN từ App Store hoặc CH Play (tương ứng với hệ điều hành iOS và Android)

cach bat kiem tien tren tiktok 1

Tiếp theo, vào mục cài đặt của điện thoại chọn mục “Cài đặt chung” và “Ngôn ngữ và vùng” để thay đổi ngày giờ và ngôn ngữ tương ứng với quốc gia bạn muốn chuyển đổi. 

cach bat kiem tien tren tiktok 2

Sau đó, bạn mở ứng dụng KIWI VPN và chọn mục “Fastest Location” để tự động chuyển đổi địa chỉ IP theo quốc gia mà bạn đã cài đặt trong điện thoại.

cach bat kiem tien tren tiktok 3

Chọn quốc gia bạn muốn chuyển đổi địa chỉ IP đến. Sau đó, nhấn chọn “Cho phép thêm cấu hình VPN cho điện thoại” để hoàn tất quá trình cấu hình.

cach bat kiem tien tren tiktok 4

Xác nhận dấu vân tay hoặc Face ID thành công để hoàn tất quá trình chuyển đổi. Bạn sẽ nhận được thông báo khi kết nối đã thành công.

cach bat kiem tien tren tiktok 5

Bước 2: Truy cập vào tài khoản TikTok và nhấn chọn “Hồ sơ” ở góc bên dưới màn hình.

cach bat kiem tien tren tiktok 6

Bước 3: Tiếp theo bạn tìm chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư” và chọn “Quản lý tài khoản”, tiếp sau đó chọn “Chuyển sang tài khoản Pro”

cach bat kiem tien tren tiktok 7

Bước 4: Cuối cùng, quay trở lại mục “Cài đặt và quyền riêng tư” ấn chọn mục “Nhà sáng tạo”, sau đó ấn “Quỹ Nhà sáng tạo TikTok” để tiến hành bật tính năng kiếm tiền.

cach bat kiem tien tren tiktok 8

Sau khi đã hoàn thành đầy đủ các bước ở trên, bạn hãy chờ xét duyệt từ TikTok trong 1 tới 3 ngày. Nếu bạn nhận được thông báo thì đã thành công bật tính năng kiếm tiền trên TikTok, còn nếu không thì có thể bị lỗi trong quá trình xử lý hoặc bị từ chối, bạn có thể thực hiện lại các bước ở trên.

Hướng dẫn cách rút tiền từ TikTok về tài khoản

Thực hiện cách rút tiền từ tài khoản TikTok về tài khoản cá nhân của bạn nhanh chóng và dễ dàng, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân TikTok của bạn và chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía bên phải màn hình. Sau đó chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”

cach bat kiem tien tren tiktok 9

Bước 2: Trong giao diện cài đặt, bạn chọn mục “Số dư” và chọn “Doanh thu quà tặng”.

cach bat kiem tien tren tiktok 10

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào “Rút tiền”. Tại đây, bạn sẽ có thể nhập thông tin tài khoản PayPal, ZaloPay hoặc tài khoản ngân hàng của mình để thực hiện việc rút tiền từ TikTok.

cach bat kiem tien tren tiktok 11

Đã được bật kiếm tiền trên TikTok, làm gì để có tiền?

Xây dựng kênh để kiếm tiền từ nền tảng TikTok là không dễ, một số lưu ý dành cho bạn trong quá trình xây dựng kênh TikTok:

Đăng video thường xuyên: Bạn duy trì đăng tải video thường xuyên lên kênh TikTok để thấy được sự đóng góp tích cực với nền tảng. Những kênh thường xuyên cập nhật các nội dung đều đặn không chỉ được TikTok ưu tiên xét duyệt mà cũng sẽ được ưu tiên tiếp cận lượng lớn người theo dõi. Từ đó khiến cho kênh của bạn ngày càng phát triển và đem lại cơ hội gia tăng nguồn thu nhập.

Chất lượng nội dung và hình ảnh: TikTok đề cao những video có chất lượng nội dung ấn tượng và hình ảnh đẹp, bắt mắt mang lại giá trị cho người xem và cho cộng đồng. Vì vậy, bạn cần chú trọng vào việc xây dựng kênh TikTok với nội dung sáng tạo, bởi nội dung hay không chỉ thu hút được nhiều người xem, kiếm được tiền mà còn tạo giá trị hữu ích cho cộng đồng.

cach bat kiem tien tren tiktok 12

Tuân thủ chính sách cộng đồng trên TikTok: Những video vi phạm chính sách cộng đồng có thể bị TikTok loại bỏ tính năng bật kiếm tiền. Vì vậy, trong quá trình xây kênh TikTok bạn nên tạo ra những video mang lại giá trị thiết thực nhất thay vì những video với mục đích câu view. Bên cạnh đó những video mang tính chất phản cảm, bạo lực sẽ bị TikTok xóa hoặc thậm chí là khóa luôn tài khoản.

Những cách để có thể kiếm tiền trên TikTok

Có nhiều cách để có thể kiếm tiền trên kênh TikTok của riêng bạn. Cách kiếm tiền trên TikTok có thể tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Nhưng yếu tố cốt lõi là bạn vẫn cần tạo ra những nội dung chất lượng và có những tương tác tốt với khán giả. Một vài cách bạn có thể kiếm tiền trên TikTok như sau:

Tham gia chương trình TikTok Creator Fund: Nếu bạn có một tài khoản TikTok với ít nhất 10.000 người theo dõi, bạn có thể tham gia vào chương trình người sáng tạo TikTok. Chương trình này cho phép bạn kiếm tiền bằng cách chia sẻ doanh thu quảng cáo và tương tác từ người xem trên video của bạn.  

Quảng cáo sản phẩm/dịch vụ: Nếu bạn đã có sức ảnh hưởng nhận định, bạn có thể nhận quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mà các thương hiệu khác. Đây cũng là hình thức kiếm tiền béo bở mà hiện tại rất nhiều bạn trẻ đang áp dụng. 

Làm Affiliate: Bạn có thể giúp bạn tạo nội dung về các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể và sử dụng liên kết liên kết affiliate để kiếm tiền thông qua việc nhận hoa hồng từ mỗi giao dịch thành công. 

Kết luận

Người dùng hoàn toàn có thể kiếm được tiền trên TikTok chỉ bằng cách đăng tải video và kiếm tiền từ lượt view, ngoài ra còn một số cách khác là bán sản phẩm trên TikTok Shop hay làm Affiliate TikTok Shop. Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn từng bước chi tiết cách bật kiếm tiền trên TikTok. Chúc bạn đăng ký thành công nhé. Đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để có thể cập nhật được những tin tức Marketing mới nhất nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *