fbpx

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một chủ đề cực kỳ sôi nổi trong thời gian gần đây. Một hình thức kiếm tiền từ nền tảng phổ biến nhất thế giới đó là Tik Tok. Hình thức kiếm tiền online thông qua Affiliate của Tik Tok Shop đang được nhiều người tham gia với doanh số vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết này mình sẽ giúp mọi người hiểu được hoa hồng trên Tik Tok là gì, với mỗi hoa hồng như vậy mọi người sẽ nhận được bao nhiêu.

Hoa hồng trên Tik Tok là gì?

Hoa hồng trên Tik Tok là cách mà nền tảng trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung thông qua những video hoặc tính năng Tik Tok Shop của mình. Từ đó người mua hàng thành công, nền tảng sẽ theo mức hoa đồng được cài đặt từ người bán hàng để chia số tiền đó ra.

Ví dụ: Có một nhà bán hàng (Seller) đang kinh doanh sản phẩm bình giữ nhiệt trên Tik Tok, ngoài ra họ còn thiết lập mức hoa hồng cho sản phẩm là 10% thì khi đó các nhà sáng tạo nội dung có thể thêm sản phẩm của Seller này vào cửa hàng trên kênh hồ sơ của mình.

Khi có view từ kênh TikTok người xem sẽ mua sắm trên chính video của nhà sáng tạo hoặc vào hồ sơ của họ để mua sản phẩm đó thì với mỗi đơn hàng thành công nhà sáng tạo sẽ nhận được 10% tổng giá trị đơn hàng.

Mỗi hoa hồng trên Tik Tok là bao nhiêu

Đối với mỗi hoa hồng trên Tik Tok sẽ có cách tính khác với nhiều so với những nền tảng tiếp thị liên kết hiện nay.

Hoa hồng này được tính dựa theo 2 yếu tố chính.

Đầu tiên là từ người bán: Người bán chính là Seller sẽ thiết lập mức hoa hồng cho các nhà sáng tạo. Họ có thể điều chỉnh từ 1 đến 50% tổng giá trị đơn hàng trên mỗi sản phẩm bán thành công.

Ví dụ: Trong trường hợp không có gì thay đổi, một sản phẩm có giá 100.000 VNĐ thì 10% này sẽ được trao trọn cho nhà sáng tạo, lúc đó sẽ là 10.000 VNĐ.

Thứ hai chính là từ người bán: Hoa hồng của bạn sẽ không được tính dựa trên tỷ lệ % của giá gốc của sản phẩm mà dựa vào tổng giá trị đơn hàng. Ví dụ: Sản phẩm đó có giá là 100.000 VNĐ, hoa hồng 10% từ Seller, tuy nhiên khi người mua áp mã giảm giá thì giá trị sản phẩm khi mua hàng còn lại 90.000 VNĐ, lúc này hoa hồng mà bạn nhận được khi đơn hàng thành công là 9.000 VNĐ.

Cách tính hoa hồng Tik Tok thông qua link Affiliate

Có một hình thức kiếm tiền thông qua Tik Tok nữa tuy nhiên đó không phải là Tik Tok Shop mà là các nhà sáng tạo này chỉ xem Tik Tok như là một kênh để thu hút traffic.

Loại hình này ban đầu hoạt động khá mạnh mẽ, tuy nhiên khi Tik Tok Shop ra đời thì chỉ còn một vài người áp dụng.

Đối với cách tính hoa hồng này thì không liên quan gì đến Tik Tok mà phụ thuộc hoàn toàn vào nơi mà bạn đăng ký làm Publisher. Ở đó sẽ có các Network, nhà cung cấp, hoặc sàn Thương mại điện tử quy định tỷ lệ hoa hồng. Như vậy tỷ lệ hoa hồng được quy định từ hệ thống đó là bao nhiêu thì cố định là bấy nhiêu cho nhà sáng tạo.

Thời gian quyết toán hoa hồng có gì quan trọng?

Đối với các nền tảng Affiliate hiện nay, việc thanh toán hoa hồng cho Publisher là khá được quan tâm. Vì nó ảnh hưởng đến dòng tiền của người kiếm tiền Online, thậm chí có nhiều Net việc giữ hoa hồng này có thể lên đến 3 tháng. Chính vì vậy, khi lựa chọn Network để làm Affiliate Marketing, anh em nên chọn những nơi có thời gian quyết toán hoa hồng càng nhanh càng tốt.

Vì một thực tế cho thấy, chi phí phải trả cho Ads, cụ thể là facebook được tính theo hóa đơn hoặc theo tháng. Nếu số tiền hoa hồng bị giam quá lâu sẽ ảnh hưởng đến xoay vòng vốn, lãi ròng của mọi người.

Trong cá Net hiện nay trên thị trường, Dinos sẽ là một lựa chọn đảm bảo yếu tố này cho mọi người, thời gian quyết toán vô cùng nhanh chóng. Đảm bảo được dòng tiền luôn lưu thông đúng với tiến độ set chiến dịch của Publisher.

Thời gian nhận hoa hồng trên Tik Tok Shop

Đối với Tik Tok Shop thì lại khác, việc nhận hoa hồng của những nhà sáng tạo ngoài 2 điều kiện trên còn phụ thuộc vào thời gian đơn hàng đó vận chuyển như thế nào.

Tất nhiên với việc làm Publisher ở những nền tảng Affiliate khác người ta không xét đến yếu tố này vì thời gian duyệt hoa hồng khá lâu, dù sao cũng sẽ cao hơn so với thời gian vận chuyển.

Tuy nhiên, với Tik Tok Shop lại khác, chỉ cần khách hàng nhận được hàng và không thực hiện hoàn trả thì ngay lập tức người sáng tạo nội dung đã giúp bán đơn hàng đó cho Seller sẽ nhận được hoa hồng luôn.

Thời gian này với kinh nghiệm của mình thấy là 7 ngày tối thiểu. Đây là một con số về thời gian nhận hoa hồng mà chưa có bất kỳ nền tảng nào có thể đáp ứng được. Vì vậy Tik Tok Shop là một nơi được nhiều người đổ xổ vào trong thời gian gần đây để kiếm tiền cực kỳ nhanh chóng.

Mặt khác, có thể thời gian này kéo dài tối đa lên đến 30 ngày, tuy nhiên với cá nhân mình sau khi làm Affiliate Tik Tok Shop, nếu sau thời gian này mà chưa cộng hoa hồng thì khả năng cao là đơn hàng đã có vấn đề. Có thể là bị hủy, bị hoàn, đơn ảo,…

Cách theo dõi hoa hồng trên Tik Tok

Để mọi người thuận tiện trong việc theo dõi hoa hồng cho người làm Affiliate Tik Tok Shop, các bạn có thể nhấn theo các bước sau đây.

Bước 1: Các bạn truy cập vào tài khoản Tik Tok của mình

hoa hồng trên tik tok cách làm

Sau đó lựa chọn theo số (1) và (2) trên màn hình để vào Tik Tok Shop.

Bước 2: Các bạn chọn vào mục Hoa hồng như dưới đây

hoa hồng trên tik tok cách làm 2

Bước 3: Tại giao diện này mọi người có thể tùy chọn như sau

hoa hồng trên tik tok cách rút

RÚT: Nếu các bạn có hoa hồng đã được quyết toán thì sẽ chọn Rút > Sau đó nhập thông tin người thụ hưởng.

Đơn hàng liên kết: Nếu các bạn muốn kiểm tra và theo dõi đơn hàng mà mình đã bán thì nhấn vào đây.

Quy tắc hoa hồng liên kết: Nơi mà các bạn sẽ đọc các chính sách về cách tính, thời gian, quy định về Tik Tok Shop đối với việc kiếm tiền thông qua hình thức này.

Bước 4: Ví dụ mọi người muốn theo dõi hoa hồng và đơn hàng liên kết, trong giao diện ở dòng này sau khi click sẽ như sau:

hoa hồng trên tik tok ví dụ
  • Tại đây những đơn hàng được ghi nhận sẽ nằm ở mục “Tất cả” (cột đầu tiên)
  • Mục “chưa giải quyết” là những đơn hàng đã giao thành công nhưng đang đợi khách hàng có hoàn trả hay không.
  • Đã giải quyết là những đơn hàng đã thanh toán hoa hồng vào tài khoản cho các bạn và có thể rút
  • Với những đơn hàng đã xuất hiện ở mục tất cả hoặc mục chưa giải quyết nhưng lại không có trong mục đã giải quyết thì tức là đơn hàng đó có vấn đề về hoàn trả. Mọi người có thể theo dõi ở mục Đã hoàn tiền này.
Đọc thêm: Cách Đưa Video Lên Xu Hướng TikTok – Tìm Hiểu Thuật Toán TikTok

Hoa hồng quà tặng

Khái niệm

Với cách đọc tiêu đề trong bài viết này, có thể khá nhiều người còn đang phân vân xem “hoa hồng” ở đây được nhắc đến là “hoa quà tặng” hay là “hoa hồng chiết khấu” từ việc bán sản phẩm.

Nếu các bạn nghĩ đến trường hợp 2 thì mình đã có giới thiệu như những phần ở trên, trong phần này mình sẽ dành cách giải thích cho bạn nào nghĩ đến trường hợp 1, đó chính là “hoa hồng quà tặng” trong Tik Tok.

Hoa hồng này trên Tik Tok là một dạng quà tặng mà người xem dùng tiền để mua sau đó tặng cho những nhà sáng tạo nội dung hấp dẫn mà họ yêu thích. Đồng thời đây cũng là một cách kiếm tiền nữa dành cho nhà sáng tạo trên nền tảng Tik Tok.

Trong các buổi livestream tiktok nhà sáng tạo có thể kêu gọi hoặc tạo ra giá trị nào đó cho người xem, từ những hoa hồng nhận được, nền tảng Tik Tok sẽ quy đổi nó về thành kim cương trong tài khoản của Creator.

hoa hồng trên tik tok quà tặng

Như hình trên, mọi người sẽ thấy hoa hồng là mốc tặng quà đầu tiên trong danh mục các loại quà tặng. Trong đó còn có rất nhiều loại quà tặng có giá trị từ thấp đến rất cao nữa.

1 hoa hồng trên Tik Tok là bao nhiêu đối với người xem

Như đã mô tả, hoa hồng là một loại quà tặng, như vậy người tặng cần phải mua thì mới có được. Do đó, người xem muốn tặng quà sẽ phải nạp tiền vào tài khoản Tik Tok của mình. Tỷ giá quy đổi tiền thật với đơn vị tiền trong Tik Tok sẽ khác nhau.

Theo đó, cứ 16 xu trong Tik Tok thì mọi người sẽ phải trả 5.000 VNĐ, tương tự như vậy cứ 1 xu Tik Tok sẽ tương ứng với 5.000/16 VNĐ.

hoa hồng trên tiktok bảng giá

Trên đây cũng là bảng giá nạp xu trên Tik Tok mà mọi người có thể tham khảo. Có thể tỷ lệ quy đổi sẽ có thay đổi trong tương lai, hoặc chính các thiết bị mà mọi người chọn để nạp cũng đã có sự thay đổi. Ví dụ như anh em nạp bằng điện thoại iOS sẽ có giá mắc hơn Android và khác luôn so với nạp trên máy tính.

XEM THÊM: 9 cách kiếm tiền online với TikTok chỉ cần làm tại nhà

Cách nhận tiền hoa hồng quà tặng trên Tik Tok

Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung thì sau khi nhận được quà tặng của người xem, lúc đó những loại quà tặng này sẽ được quy đổi về một đơn vị là Kim cương. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định trở thành streamer trên Tik Tok thì hãy lưu ý tính năng này chỉ dành cho tài khoản có độ tuổi từ 16 trở lên.

Sau khi có được lượng Kim cương đủ nhiều, mọi người có thể quy đổi thành tiền mặt.

hoa hồng trên tik tok quy đổi

Bên cạnh đó, đối với người xem phải đủ 18 tuổi trở lên mới có thể nạp tiền và mua quà tặng. Tương tự như vậy đối với các streamer cũng phải đủ từ 18 tuổi trở lên mới có thể nhận quà từ viewer.

Cách quy đổi kim cương

Vì hoa hồng là một phân cấp thấp trong danh sách quà tặng mà chúng ta có đề cập ở trên. Do đó để quy đổi về tiền thực sự nó quá nhỏ, vì 1 xu = 1 hoa hồng, như cách tính trên chúng ta đã có công thức 1 xu = 5000/16 = 1 hoa hồng.

Ngoài ra vẫn còn nhiều loại quà tặng khác giá trị hơn, do đó nền tảng chuyển đổi tất cả các loại hình quà tặng thành một đơn vị là Kim cương để dễ tính toán hơn là khá hợp lý.

Như vậy mỗi viên Kim cương trên Tik Tok sẽ có giá trị gấp đôi số tiền xu. Nếu các bạn có được 100 xu thì đồng nghĩa với việc anh em đang có 50 kim cương.

Như vậy, nếu các bạn có thể thu hút được người xem tặng quà càng nhiều, thì đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn càng tăng.

Những điều cần biết về tặng quà Tik Tok

hoa hồng trên tik tok những điều cần biết

Trên nền tảng Tik Tok có khá nhiều biểu tượng tượng trưng cho các món quà mà người dùng có thể mua để tặng cho idol của mình.

Khi người sáng tạo, streamer nhận được số lượng Kim cương sau khi quy đổi từ quà đạt mức tối thiểu có thể quy đổi thành tiền mặt. Tỷ lệ này có thể cũng được thay đổi trong tương lai nên mọi người xem cách tính hôm nay như là một công thức và nếu nền tảng thay đổi tỷ lệ thì cũng dễ dàng tính lại được.

Đối với kim cương mà được tặng từ người dùng, hiện nay có thể nhận thông qua video quà tặng hoặc livestream là chủ yếu.

Quy định về việc nhận quà trên Tik Tok

Đầu tiên về luật thì chắc chắn ai cũng phải tuân theo đó là cả người sáng tạo nội dung hay Streamer đều phải đạt từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, với chủ kênh để nhận được quà còn phải thỏa mãn yếu tố là có lượt follower trên 1000. Vì vậy, anh em nào chưa có kênh Tik Tok đủ số lượng người theo dõi hãy nhanh tay tạo nội dung để có được lượng Follow đủ nhiều thì mới có thể phát trực tiếp và nhận quà nhé.

Phân biệt xu, kim cương và hoa hồng trên Tik Tok

Với những cách mô tả trên, chúng ta có thể thấy 3 đơn vị là kim cương, xu, hoa hồng đều không như nhau. Mặc dù chúng có một điểm chung là đều có thể quy về tiền. Tuy nhiên sẽ rõ ràng hơn nếu bạn phân biệt được những yếu tố chính sau đây.

Cashout: Về bản chất, bạn có thể dùng công thức để quy đổi 3 đại lượng đó về tiền thật, nhưng để rút tiền ra thì lại không như vậy. Trong khi đó chỉ có mỗi kim cương mới là đơn vị mà mọi người có thể rút tiền mặt mà thôi. Còn xu và hoa hồng chỉ là công cụ quy đổi. Các bạn cũng nên lưu ý về phí và cách quy đổi sẽ thay đổi theo thời gian, thiết bị và cả quốc gia nữa nhé.

Có thêm một dạng tặng quà nữa mà không phải là lựa chọn biểu tượng, thông qua đó người xem có thể tặng ở dạng Gift Point. Tức là khi chọn tặng tiền theo hình thức này, trong tài khoản Tik Tok của bạn sẽ lập tức bị trừ số dư thay vào đó là cộng nó vào trong tài khoản của nhà sáng tạo. Từ điển Gift Point này, nền tảng cũng sẽ quy đổi về kim cương, rồi theo quy trình họ cũng có thể Cashout ra tiền mặt.

Kết luận

Với bài viết này, có lẽ mọi người cũng đã hiểu được tường tận về hoa hồng trên Tik Tok là gì theo 2 nghĩa rõ nhất. Qua đó, bạn cũng biết được 1 hoa hồng trên Tik Tok là bao nhiêu, nếu bạn chọn hướng kiếm tiền nào hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *