fbpx

Tik Tok hiện nay đang là ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video cực kỳ thú vị, có lẽ mọi người ở đây cũng đang có cho mình ít nhất một tài khoản để trải nghiệm sự giải trí trên nền tảng này. Trong quá trình đó, chúng ta sẽ bắt gặp các TikToker phát trực tiếp, bằng sự mến mộ của người xem họ có thể nhận được quà tặng từ fan. Tuy nhiên, nếu bạn là người muốn tặng quà chắc chắn cần phải có xu Tik Tok. Vì vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người các cách nạp xu Tik Tok nhanh nhất 2024 mới được cập nhật.

Xu Tik Tok là gì? Tại sao cần đến xu Tik Tok

Xu Tik Tok là một loại đơn vị tiền của nền tảng này, chúng ta cũng có thể xem đây như là một loại tiền ảo. Người dùng trên Tik Tok có thể sử dụng nó để mua các vật phẩm quà tặng để trao cho những Tik Toker khác

Thông qua hình thức phát live trực tiếp hoặc các video hấp dẫn, mọi người sẽ tìm thấy phần quà tặng để lựa chọn vật phẩm tương ứng với số xu mình có. Số xu này sẽ được quy đổi khi người dùng nạp tiền vào nền tảng, chúng sẽ có tỷ lệ tương ứng tùy vào nhiều yếu tố như thiết bị, quốc gia,…Sau khi mua quà tặng này, chúng sẽ được quy đổi thành các emoji hoặc quà tặng ảo trên nền tảng.

Tuy nhiên, với người được nhận họ có thể thu thập các vật phẩm được tặng này sau đó quy đổi ra tiền mặt với một tỷ lệ khác.

Tỷ lệ quy đổi tiền thật với xu Tik Tok và Kim cương

Như đã nói những thứ được quy đổi trên Tik Tok cũng khá đa dạng, từ tiền thật chuyển thành xu > rồi từ xu lại mua các vật phẩm làm quà tặng > Sau đó quà tặng lại được chuyển thành kim cương > bước cuối cùng là đổi về tiền thật.

Khi một người dùng livestream trên Tik Tok, nếu đủ số lượng tối thiểu họ có thể quy đổi nó. Với tỷ lệ quy đổi hiện nay của Tik Tok thì với 16 xu sẽ tương đương với 5000 VNĐ nếu các bạn nạp vào.

Con số này sẽ không cố định mà nó sẽ càng thay đổi khi số lượng quy đổi càng lớn. Khi TikToker nhận số tiền này chúng sẽ được quy đổi thành Diamonds với tỷ lệ 50%, theo lý thuyết 50% còn lại sẽ là phần chia cho nền tảng và hệ điều hành xử lý các tác vụ này như là iOS với App Store hoặc Android sẽ là Google Play.

Lưu ý: Tỷ lệ có thể thay đổi theo thời gian và chính sách của nền tảng.

Quy đổi quà tặng thành xu Tik Tok

Đối với mỗi vật phẩm sẽ tương ứng với giá trị xu nhất định mà người mua đã tặng cho các TikToker. Không chỉ có thể rút ra thành tiền mặt mà họ cũng có thể sử dụng nó để tặng lại cho người khác.

Như vậy Xu Tik Tok có vai trò như là một phương tiện thanh toán trên nền tảng này. Để thấy rõ được giá trị của các vật phẩm chúng ta có thể xem qua một vài món quà sau đây:

 • Hoa hồng: 1 xu
 • Bình ước nguyện: 1xu
 • Kem ốc quế: 1 xu
 • Trà đá: 1 xu
 • Thủ thành cứu thua: 199 xu
 • Vương miện nhỏ: 99 xu
 • Mũ lưỡi trai: 99 xu
 • Hôn: 150 xu
 • Trái tim: 199 xu
 • Vòng cổ trái tim kim cương: 200 xu
 • Vòng hoa đội đầu: 1999 xu
 • Pháo hoa giấy: 100 xu
 • Kính râm: 199 xu

Trên đây chỉ là một vài vật phẩm cụ thể mà mọi người có thể chọn mua để tặng quà. Tuy nhiên, chúng vẫn sẽ có sự thay đổi về hình thức và giá trị khác nhau. Một điều thú vị là nền tảng cũng sẽ tạo ra nhiều vật phẩm theo trend để mọi người lựa chọn quà tặng hấp dẫn hơn.

Cách nạp xu Tik Tok qua điện thoại

Nạp xu Tik Tok qua ứng dụng ví điện tử Momo

Hiện nay ví điện tử Momo đang là ứng dụng thanh toán được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam, bên cạnh đó Momo cũng còn có nhiều chương trình ưu đãi cho hình thức nạp xu này trên Tik Tok.

Bước 1: Mọi người truy cập vào đường link tiktok.com/coin và đăng nhập vào tài khoản Tik Tok của mình

Bước 2: Lựa chọn gói nạp theo xu và số tiền phải thanh toán tương ứng, mọi người chỉ cần chọn “Mua ngay”

Bước 3: Tại bước thanh toán các bạn cần phải chọn phương thức giao dịch là Momo, sau đó liên kết ví điện tử với Tik Tok

Nạp xu Tik Tok qua ví điện tử Momo
Nạp xu Tik Tok qua ví điện tử Momo

Lúc này các bạn sẽ được kích hoạt App Momo để xác nhận thanh toán với gói đã chọn.

Những ưu đãi của hình thức thanh toán này cũng tùy thuộc vào giai đoạn, các bạn có thể nhận được voucher hoặc gia tăng thêm tỷ lệ xu Tik Tok nhận được.

Nạp xu qua ví Zalo Pay

Zalo Pay là ứng dụng thanh toán ví điện tử cũng phổ biến không kém cạnh so với Momo, mọi người còn thấy Zalo Pay có kết nối với TikTok Shop để nhận tiền. Bên cạnh đó các bạn còn có thể sử dụng nó để nạp tiền vào Tik Tok như sau:

Bước 1 và 2: Mọi người thực hiện tương tự như với hình thức của Momo.

Bước 3: Đến đây mọi người sẽ lựa chọn phương thức thanh toán là Zalo Pay, khi đó trên màn hình của các bạn sẽ được chuyển sang ứng dụng ví điện tử này. Lúc đó các bạn sẽ nhập mật khẩu và xác nhận thanh toán là thành công.

Nạp xu Tik Tok qua ví điện tử Zalo Pay
Nạp xu Tik Tok qua ví điện tử Zalo Pay

Nếu các bạn thao tác trên máy tính, sao khi chọn phương thức thanh toán hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một mã QR Code, các bạn có thể mở Zalo Pay lên > Chọn vào phần quét mã để thanh toán.

Hướng dẫn cách nạp xu qua thẻ điện thoại

Với cách nạp này, mọi người sẽ khá tiện lợi về các thao tác. Vừa nhanh chóng lại không cần xác minh nhiều bước như những hình thức giao dịch qua ngân hàng hay ví điện tử.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải nạp tiền vào điện thoại của mình

Bước 2 và 3: Mọi người sẽ thực hiện truy cập vào Tik Tok và chọn gói thanh toán như những hướng dẫn trên.

Bước 4: Tại bước này các bạn lựa chọn phương thức thanh toán thì nhấn vào “thêm phương thức thanh toán của Viettel Telecom” > Tiếp theo các bạn chọn nhà mạng mà mình đã nạp tiền. Sau đó nhấn nạp thẻ thì nền tảng sẽ trừ trực tiếp số tiền gốc trong tài khoản SIM điện thoại của các bạn.

Các bạn có thể kiểm tra trong phần “cài đặt quyền riêng tư” > Chọn “số dư” để biết mình đang có bao nhiêu xu nhé.

Nạp xu Tik Tok bằng thẻ ngân hàng

Với hình thức thanh toán này các bạn sẽ có những bước đầu tiên tương tự như các hình thức trên. Duy chỉ có tại bước lựa chọn hình thức thanh toán mọi người có thể chọn “chuyển khoản ngân hàng” > Sau đó chọn ngân hàng mà mình muốn thực hiện giao dịch.

Nạp xu Tik Tok qua thẻ ngân hàng
Nạp xu Tik Tok qua thẻ ngân hàng

Sau khi chọn xong các bạn sẽ phải nhập thông tin thanh toán của thẻ ngân hàng mình đã chọn.

Hướng dẫn nạp xu Tik Tok bằng thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ

Đây là hình thức nạp thẻ cho bạn nào đang sử dụng các loại thẻ Credit card hoặc thẻ thanh toán quốc tế.

Cũng tương tự như các bước đầu tiên của những hình thức trên nên chỉ khác nhau ở bước lựa chọn hình thức thanh toán. Tại đây các bạn chọn “thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ nghi nợ”, sau khi điền đầy đủ thông tin về thẻ các bạn có thể nhấn “lưu”. Bây giờ mọi người có thể chọn gói nạp tùy ý.

Cách nạp xu Tik Tok qua ứng dụng

Đây cũng là hình thức nạp tương tự như các cách trên, tuy nhiên sự khác biệt ở đây chính là cổng đi sẽ từ nền tảng Tik Tok.

Trong trường hợp mọi người đang trải nghiệm trên chính nền tảng, thì có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tại bước này có 2 cách, đầu tiên là bạn vào “quyền riêng tư” > Chọn “Số dư”

Nạp xu Tik Tok bằng ứng dụng

Sau đó mọi người sẽ thấy chữ “NẠP” bây giờ chỉ cần nhấn vào đó.

Nạp xu Tik Tok bằng ứng dụng

Hoặc cách thứ 2 là trên màn hình live trực tiếp mọi người nhấn vào “Qùa tăng”, tại góc dưới bên phải màn hình cũng sẽ xuất hiện chữ “Nạp”.

Bước 2: Sau khi chọn vào Nạp mọi người sẽ được hệ thống hỏi “chọn gói nạp” như thế nào.

Tại đây các bạn sẽ lựa chọn gói nạp > Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn các thông tin về tài khoản ID Apple nếu là iOS và Google Play nếu là Android.

Bước 3: Lựa chọn phương thức và nhập thông tin thanh toán

Nạp xu Tik Tok bằng ứng dụng.

Các bước sau đó sẽ tương tự như những hình thức trên để mọi người hoàn tất giao dịch.

Kết luận

Với những chia sẻ trong bài viết này, mọi người có thể tùy ý lựa chọn các cách nạp xu Tik Tok nào nhanh nhất mà các bạn thấy tiện lợi. Chúc mọi người thực hiện thành công nhé. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé. Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *