fbpx

Nhắc đến Canva thì ai cũng biết đây là một công cụ thiết kế hình ảnh trực tuyến mạnh mẽ, phù hợp với những người mới và có tính ứng dụng cao. Bên cạnh việc ứng dụng trong công việc, học tập thì Canva còn trở thành công cụ giúp người dùng có thể kiếm tiền online. Trong bài viết này, Dinos sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách kiếm tiền trên Canva đơn giản dành cho người mới bắt đầu cũng có thể làm được nhé.

Tổng quan về Canva

Canva là phần mềm gì?

kiếm tiền trên canva

Canva là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến, cho phép người dùng tạo ra những thiết kế có tính chuyên nghiệp cao mà không cần có quá nhiều các kỹ năng chuyên môn về mảng thiết kế đồ họa. Công cụ này cung cấp hàng nghìn mẫu thiết kế template có sẵn từ bài viết trên mạng xã hội, banner quảng cáo, slide thuyết trình, thiệp mời, video,… Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp một lượng lớn bộ sưu tập những icon, elements để người dùng có thể tùy chỉnh cho thiết kế của mình. 

Canva có điểm mạnh là tính dễ sử dụng và rất linh hoạt, giúp người dùng tạo ra các bản thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp trong khoảng thời gian ngắn và có thể chỉnh sửa 1 bản thiết kế trên nhiều các thiết bị khác nhau bằng tính năng lưu file thiết kế tự động.

Kiếm tiền trên Canva bằng cách nào?

Bởi tính dễ sử dụng trên Canva nên hầu như ai cũng có thể bắt đầu kiếm tiền trên nền tảng này. Tuy nhiên, vì sản phẩm đầu ra là các bản thiết kế nên trước khi bắt đầu bạn cũng nên có một lượng kiến thức nhất định liên quan đến mảng thiết kế đồ họa.

Canva cho phép bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán các sản phẩm của mình trên Canva Creators. Khi người dùng sử dụng sản phẩm do bạn thiết kế thì bạn sẽ được trả tiền. Cơ hội kiếm tiền trên Canva là có, chỉ cần bạn có một chút sáng tạo, am hiểu về xu hướng thiết kế.

kiếm tiền trên canva bằng Canva Creator

Ngoài việc bán sản phẩm trên hệ thống của Canva, bạn cũng có thể xây dựng cho mình một Profile chất lượng, sau đó nhận thiết kế freelance trên các hội nhóm Facebook hoặc thông qua người quen giới thiệu, đây cũng là cơ hội kiếm tiền rất triển vọng.

5 cách kiếm tiền trên Canva thực tế, dễ làm dành cho người mới

Hiện tại, Canva được sử dụng rất phổ biến, bởi tính phổ biến đó mà bạn có thể tiếp cận với những cách kiếm tiền trên nền tảng này. Để nói chi tiết hơn, bạn có thể thực hiện những cách sau để có thể bắt đầu kiếm tiền trên Canva nhé!

Bán các Template mẫu thiết kế

Đây là cách thông dụng nhất, được nhiều người áp dụng nhất để có thể bước đầu kiếm tiền trên Canva. Bạn sẽ thiết kế những mẫu template có sẵn ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau và đăng tải lên các nền tảng/ website trực tuyến bán file thiết kế. Nếu người xem thấy thích, họ có thể mua và bạn sẽ nhận được tiền.

Một số các trang web có thể hỗ trợ bạn đăng tải các template để bán: Etsy, Creative Market, Art Web, Canva Creators, ….

kiếm tiền trên canva bằng cách làm Freelancer

Sau khi có người mua sản phẩm thiết kế của bạn, họ có thể dễ dàng chỉnh sửa bằng đường link mà bạn cung cấp, sau đó đăng tải sản phẩm cuối cùng lên trang web hoặc các nền tảng mạng xã hội để quảng bá.

Làm Freelancer

Với Canva, việc trở thành một Freelancer thiết kế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn không cần phải là một designer chuyên nghiệp, không nhất thiết bạn cần phải biết sử dụng các công cụ thiết kế chuyên nghiệp như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator. Bằng cách tận dụng và sử dụng thành thạo Canva, bạn đã có thể làm freelancer nhận các job thiết kế hình ảnh social media, thiết kế banner, thiết kế các shop trên Shopee, làm bìa sách hoặc thậm chí là làm video intro trên Youtube.

Trên Canva tích hợp đầy đủ các template phong phú cùng kho ảnh sáng tạo tương đối đầy đủ giúp bạn có thể thiết kế ra các ấn phẩm phong phú theo từng yêu cầu riêng biệt của khách hàng. Bạn có thể nhận job trên các group facebook liên quan đến Canva, việc tìm kiếm cũng rất đơn giản. Nếu bạn có sự sáng tạo cùng tính thẩm mỹ thì tại sao lại không thử làm ngay nhỉ.

Tuy nhiên việc trở thành một Freelancer thiết kế Canva thì bạn cần đăng ký sử dụng bản Pro để mang lại nhiều lợi ích hơn, truy cập được vào nguồn tài nguyên đồ họa phong phú hơn. Từ đó có thể tạo ra các sản phẩm chất lượng hơn, gây ấn tượng và thu hút khách hàng.

kiếm tiền trên canva bằng cách làm Freelancer

Dạy thiết kế Canva

Với Canva, người dùng có thể thiết kế tất tần tật với giao diện trực quan và tích hợp nhiều các tính năng tiện ích, với content creator, việc biết sử dụng Canva là điều gần như phải biết. Tuy nhiên vì đặc trưng là một công cụ thiết kế hình ảnh nên không phải ai cũng thành thạo việc sử dụng, khi đó họ sẽ cần tới những người hướng dẫn.

Nếu bạn là một người sử dụng thành thạo Canva, biết nhiều về các kỹ năng sử dụng hình ảnh sao cho hợp lý, các kỹ thuật và mẹo trên Canva thì có thể mở các lớp hoặc khóa học dạy về tư duy và cách thiết kế trên Canva. 

Việc tìm kiếm học viên trước mắt bạn nên tận dụng những group, fanpage có liên quan, ngoài ra để có thể tạo sự tin tưởng và uy tín, bạn nên chia sẻ các kinh nghiệm, các tips của bản thân về thiết kế trên Canva lên các hội nhóm hoặc tự tạo fanpage riêng. Khi đó thì việc tìm kiếm học viên sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Làm Affiliate Marketing với Canva Pro

Trở thành đối tác liên kết với Canva Pro cũng là một cách làm hiệu quả để kiếm tiền, bạn sẽ tiến hành đăng ký làm đơn vị liên kết cho Canva Pro và quảng bá nó đến với người dùng mới.

Từ đường link liên kết của Canva Pro, khách hàng có thể click vào và cài đặt mua Canva Pro thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ đó.

Cách làm này bạn có thể tận dụng nguồn free traffic đến từ những hội nhóm Facebook, tận dụng SEO Website hoặc tận dụng nguồn paid traffic đến từ việc chạy quảng cáo. Một số dòng title hấp dẫn để bạn có thể tận dụng: “Thiết kế không giới hạn với Canva Pro”, “Sở hữu ngay Canva Pro chỉ với giá xxx/tháng”, “Tận dụng Canva Pro để kiếm tiền từ việc bán các thiết kế”, “Cơ hội tiếp cận với nguồn template phong phú cùng Canva Pro”,…

Thêm một chút thông tin, hiện tại chương trình đang tạm đóng và sẽ mở lại vào tháng 3/2024

Trở thành Canva Creators

Hiện nay, Canva cung cấp chương trình Canva Creators dành cho những người dùng sáng tạo nội dung trên Canva. Bạn có thể là nhà thiết kế, hoặc là nhiếp ảnh gia, icon designer,… và bạn sẽ nhận tiền bản quyền thông qua những thiết kế hoặc các template đăng tải lên Canva và được người khác sử dụng. Để có thể trở thành Canva Creators, bạn cần đăng ký trước theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập đường link: https://www.canva.com/creators/apply

Bước 2: Lựa chọn loại nội dung mà bạn mong muốn kiếm tiền từ đó: Mẫu, Thành phần, Tài nguyên giáo dục. Sau đó ấn Áp dụng

kiếm tiền trên canva bằng cách trở thành Canva Creator - 1

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết trong bảng đăng ký và gắn link tác phẩm của mình để đăng ký làm thành viên.

kiếm tiền trên canva bằng cách trở thành Canva Creator - 2

Bước 4: Chờ Canva xét duyệt. Thông thường kết quả sẽ có sau 2 tuần.

kiếm tiền trên canva bằng cách trở thành Canva Creator - 3

Những câu hỏi thường gặp

Cách thức Canva trả tiền với Canva Creators

Canva trả tiền thông qua 2 phương thức sau:

Canva thông thường: Khi người dùng mua thiết kế, bạn sẽ nhận được 35% hoặc 0.35$ cho mỗi thiết kế.

Canva Pro hoặc Canva Enterprise: Khoản thanh toán được dự tính dựa vào tần suất sử dụng của tài khoản đó.

Canva trả tiền như thế nào?

Canva hỗ trợ các hình thức thanh toán khác nhau để trả tiền cho nhà thiết kế, bao gồm Paypal, Payoneer và chuyển khoản ngân hàng.

Do đó, bạn có thể nhận khoản hoa hồng của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Kết luận

Những gợi ý trên đây là một vài cách kiếm tiền trên Canva mà bạn có thể tham khảo qua. Tuy nhiên bất kỳ hình thức kiếm tiền nào thì cũng có những khó khăn ban đầu, nếu bạn thực sự có niềm yêu thích với công việc thiết kế, cách kiếm tiền trên sẽ mở ra nhiều cơ hội tiềm năng đó. Đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để cập nhật những thông tin Marketing mới nhất bạn nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *