fbpx

Hiện nay việc sở hữu một trang web cũng không còn quá khó. Từ việc tự thiết kế cho đến thuê thì chi phí cũng không quá lớn đối với một cá nhân. Nếu bạn muốn có một website và khai thai thu nhập từ đóthì hãy cùng tìm hiểu cách kiếm tiền từ website cá nhân đơn giản nhất dưới đây của Dinos nhé. 

Quy định về Website cá nhân

Kiếm tiền từ website cá nhân - Quy định về website cá nhân

Website cá nhân trong bài viết này, mọi người có thể hiểu là cá nhân sở hữu website. Về hình thức doanh nghiệp sở hữu website hay cá nhân sở hữu cũng không phải vấn đề lớn liên quan đến tính năng hay chất lượng của trang.

Vấn đề cá nhân sở hữu website chủ yếu sẽ liên quan đến các thủ tục xác minh, cùng với việc kinh doanh, hoạt động như thế nào theo đúng quy định của pháp luật. Các bạn có thể thấy việc truy cập vào các trang web thương mại thì dấu tích xác minh “Đã đăng ký bộ công thương” thường xuất hiện.

Về vấn đề này mọi người cần phải tìm hiểu kỹ hơn khi đăng ký lập website. Tuy nhiên, ở đây chúng ta chỉ nói về việc kiếm tiền. Và cũng có nhiều trang web vẫn chưa đăng ký theo quy định nhưng vẫn tạo ra thu nhập.

Website cá nhân là gì?

Có khá nhiều hình thức website mà mọi người có thể lựa chọn để thành lập. Tương ứng với mỗi loại cách phát triển nội dung và kiếm thu nhập cũng sẽ khác nhau. Chúng ta sẽ không bàn nhiều về vấn đề kỹ thuật, qua đó mình sẽ nếu ra một vài loại hình website mà mọi người có thể triển khai kiếm thêm thu nhập như sau:

Website cá nhân: Đây là loại hình website dành cho những người có nhu cầu chia sẻ nội dung hoặc làm thương hiệu cá nhân. Các bạn cũng có thể xem đây là một trang web blog cá nhân, nơi tập hợp những nội dung mà chủ trang web muốn truyền tải đến người xem.

Website bán hàng: Loại hình website này khá rõ ràng rồi, đây là trang web được lập ra chủ yếu để trưng bày và bán các sản phẩm cho người tiêu dùng. Các sàn thương mại điện tử là một ví dụ điển hình cho loại website này.

Website tin tức:  Làm website tin tức nhằm mục đích cung cấp các thông tin về một lĩnh vực, ngành nghề nào đó để thu hút người xem truy cập vào trang của mình. Thông thường loại hình website này được các cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp phát triển, cá nhân cũng có thể thực hiện để kiếm tiền từ quảng cáo.

Trang web diễn đàn: Đây là loại hình website để xây dựng một cộng đồng về chủ đề, lĩnh vực cụ thể. Từ việc giao lưu với nhau trên forum, mọi người có thể kết nối để tạo ra nhiều lợi ích cho đôi bên.

Những cách kiếm tiền từ website cá nhân

Bán hàng online

Những cách kiếm tiền từ website cá nhân Đây là cách mà có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến khi thành lập một website cá nhân, trong đó bạn có thể trưng bày các sản phẩm mà mình đang có để cung cấp cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải hình dung nó giống 100% như các sàn thương mại điện tử.

Vì các sàn thương mại điện tử là website có sự đầu tư rất lớn, với cá nhân việc lập web bán hàng chỉ đơn giản là có nội dung, thông tin sản phẩm, chính sách,…thu thập dữ liệu người dùng và thanh toán ngoài. Vấn đề lớn nhất của website cá nhân muốn bán hàng chính là cần phải biết Marketing trang web, vì so với nhiều loại hình web khác thì cách này khó thu hút người dùng hơn.

Làm tiếp thị liên kết

Kiếm tiền từ website cá nhân - Làm tiếp thị liên kết

Làm Affiliate là một cách thức kiếm tiền từ website cá nhân được nhiều người sử dụng. Thông thường, web Affiliate Marketing cần phải thu hút người dùng qua các nội dung có ích cho người xem. Từ đó mới quảng cáo hoặc đưa ra các sản phẩm mà mình đang làm tiếp thị liên kết.

Ví dụ: Review sách > Bán sách, hướng dẫn nấu ăn > Bán đồ gia dụng.

Với mỗi lượt mua hàng thành công, các bán sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm. Bạn cũng có thể đăng ký theo các loại ngành nghề, lĩnh vực, dịch vụ mà mình có thể mạnh từ các đối tác như Dinos để có thể đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình.

XEM THÊM: Tạo Tài Khoản Affiliate Miễn Phí Với Dinos Việt Nam

Đặt quảng cáo

Đối với các trang web cá nhân, việc làm web kiếm tiền Adsense là một lựa chọn hàng đầu cho hình thức kiếm tiền này. Dựa vào lượng traffic của website, người dùng sẽ bắt gặp những quảng cáo trên trang của bạn. Với mỗi lượt click quảng cáo bạn sẽ nhận được tiền từ Google.

Tuy nhiên, với cách kiếm tiền từ quảng cáo trên website này bạn có thể nhìn rộng ra với thị trường quốc tế, vì chi phí trả cho loại hình kiếm tiền này của Việt Nam là không cao.

Ngoài ra, bạn có thể để thông tin liên hệ để các bên doanh nghiệp, công ty,…có nhu cầu đặt banner quảng cáo trên website của bạn để hưởng mức tiền mà 2 bên thỏa thuận.

Bán Guest Post

Guest Post là dạng kiếm tiền dựa vào các đối tác website khác muốn order đặt bài viết trên trang web của bạn. Sau đó họ sẽ dẫn các đường link dẫn từ website của bạn về hệ thống website mà họ đang xây dựng. Cách này cũng giống như là thuê giới thiệu bài viết. Trong SEO cách này sẽ giúp cho các backlink trở nên chất lượng hơn. Tất nhiên website phải có lượng traffic tốt, cùng với đó là lĩnh vực, nội dung phải phù hợp với website muốn hướng đến.

Ví dụ: Bạn có một trang web chuyên về chăm sóc sức khỏe, những trang web về phòng khám muốn SEO sẽ cần đặt bài viết và đi backlink về trang web của họ.

Viết bài PR sản phẩm dịch vụ của người khác

Sau khi website của bạn có một lượt traffic nhất định thành người có ảnh hưởng hoặc chuyên gia về một lĩnh vực nào đó thì bạn có thể nhận viết bài PR sản phẩm dịch vụ của người khác. Việc làm này vừa có thể giúp bạn viết bài PR để tiếp cận thêm nhiều người dùng hơn cũng vừa giúp bạn có thêm được nguồn thu nhập từ website.

Kết luận

Với những cách kiếm tiền từ website cá nhân trên đây, mọi người có thể tìm hiểu thêm khá nhiều hình thức khác nữa. Hãy cân nhắc những cách nào phù hợp với khả năng và thế mạnh về nội dung, kiến thức mình có thì mới có thể thành công nhé. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé. Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *