fbpx

Blog Affiliate Marketing là một kênh được các publisher sử dụng nhằm để quảng bá, tiếp thị thông tin sản phẩm đến tới khách hàng.

Ngày nay, nhiều người lựa chọn cách tiếp thị nội dung thông qua trang blog vì họ có sở thích viết lách hay sáng tạo nội dung chưa kể hiệu quả mà việc làm blog đem lại cũng khá cao.

Nếu bạn đang tìm hiểu cách tạo một trang blog Affiliate Marketing chuyên nghiệp. Cùng tìm hiểu với Dinos nhé.

1. Blog Affiliate Marketing là gì?

Blog tiếp thị liên kết là nơi mọi người được thỏa sức sáng tạo, lên ý tưởng nội dung, chia sẻ và quảng bá sản phẩm để thu hút được lượng khách hàng quan tâm nhất định.

Trong trang blog, nhiệm vụ của publisher là khéo léo đặt link affiliate vào trong bài viết và kêu gọi mọi người click vào mua hàng thông qua link tiếp thị.

Blog Affiliate Marketing là gì?
Blog Affiliate Marketing là gì?

Và toàn bộ nội dung trên trang blog sẽ do publisher sáng tạo ra những nội dung hấp dấp xoay quanh sản phẩm để thu hút được người đọc.

Quy trình kiếm tiền Affiliate Marketing thông qua Blog:

  • Bước 1: Mọi người sẽ tiếp cận được trang blog của bạn thông qua việc tìm kiếm nội dung trên google hay quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội.
  • Bước 2: Người dùng tìm được nội dung mà họ quan tâm về sản phẩm, dịch vụ nào đó mà publisher đang quảng bá.
  • Bước 3: Người dùng sẽ click vào trong link affiliate trong bài viết của bạn và thực hiện hành vi mua hàng. Nếu như đơn hàng thành công thì có nghĩa là bạn đã kiếm được tiền thông qua Blog Affiliate Marketing rồi đó.

XEM THÊM: Các Hình Thức Affiliate Marketing Phổ Biến Nhất Hiện Nay

2. Chọn ra một thị trường ngách

Thị trường ngách ở đây chính là chủ đề chính mà blog bạn muốn hướng tới để kiếm tiền, đó có thể là một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Với việc chỉ tập trung vào một thị trường nhất định sẽ giúp bạn tiếp cận được một tệp khách hàng cụ thể hơn. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ quyết định được lượng khách hàng quan tâm tới trang blog của bạn, họ thích trang blog của bạn cùng với những nội dung mà bạn chia sẻ. Từ đó khả năng quyết định mua hàng cũng sẽ cao hơn.

Chọn ra một thị trường ngách
Chọn ra một thị trường ngách
  • Chọn chủ đề mà bạn thích và am hiểu nhất, có nhiều nội dung mà bạn có thể khai thác được.
  • Nắm bắt tâm lý của người đọc và văn phong của blog sẽ quyết định chính đối tượng người đọc của bạn như thế nào.
  • Chọn chủ đề và thị trường ngách đa dạng để có thể thu hút được nhiều đối tượng quan tâm hơn thay vì tập trung vào số ít người.

Nếu bạn làm thị trường ngách tốt sẽ giúp bạn kiếm tiền thông qua Affiliate hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều.

3. Chọn tên miền cho blog

Việc chọn tên miền (domain) cho blog cũng vô cùng quan trọng.

Đầu tiên, bạn cần quan tâm tới đối tượng độc giả mà bạn muốn hướng tới để có thể lựa chọn được tên miền hợp lý.

Chọn tên miền cho blog
Chọn tên miền cho blog

Trong tên miền mà chứa từ khóa tìm kiếm sẽ giúp blog của bạn tăng được xếp hạng cao hơn, lời khuyên ở đây là các bạn nên có sự nghiên cứu kỹ càng để chọn tên miền nếu muốn làm blog tốt hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm những trang web tìm tên miền để có thêm nhiều gợi ý hơn.

4. Mua Hosting và nền tảng Blog

Bạn cần có cho mình một Hosting và nền tảng blog.

Với Hosting thì bạn có thể tìm kiếm nhiều bên uy tín trên mạng để mua, còn nền tảng Blog thì WordPress là sự lựa chọn tốt nhất, đặc biệt là với những bạn mới bắt đầu tiếp thị liên kết bằng blog. Vì tính phổ biến, hỗ trợ dễ dàng của WordPress đem tới.

XEM THÊM: Cách Làm Affiliate Marketing – Hướng Dẫn 6 Bước Cho Người Mới Bắt Đầu

5. Tăng tương tác với người đọc

Đây là giai đoạn sẽ quyết định lượng người quan tâm, tương tác của người dùng đối với trang blog của bạn cũng như cơ hội có thể kiếm tiền được từ đây.

Bạn cần làm cho người đọc cảm thấy thoải mái và được chào đón nhiệt tình. Từ đó thúc đẩy hành động tương tác, click vào link affiliate mua hàng.

Có thể đơn giản chỉ là bình luận kêu gọi hoặc hỏi đáp những vấn đề thắc mắc. Ngoài ra cũng có thể xây dựng nội dung dạng chia sẻ lấy ý kiến của độc giả để thu hút lượng người quan tâm nhiều hơn tới blog của bạn. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc quảng bá link tiếp thị để kiếm được thật nhiều hoa hồng.

6. Tăng Traffic – tạo nguồn truy cập vào trong blog

Nếu bạn có nhiều traffic (lượt truy cập) thì bạn sẽ có càng nhiều cơ hội kiếm tiền hơn. Các trang blog khác cũng sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau để có thể thu hút được người đọc và lượng người truy cập vào trong blog.

Tăng Traffic - tạo nguồn truy cập vào trong blog
Tăng Traffic – tạo nguồn truy cập vào trong blog
  • Thực hiện phương pháp tối ưu SEO web để tăng traffic: Đây là phương pháp giúp cho blog của bạn tăng được thứ hạng ở trên các trang tìm kiếm. Mỗi trang tìm kiếm sẽ có những thuật toán khác nhau để xếp hạng cho kết quả tìm kiếm như: Cấu trúc, từ khóa, đường dẫn link,…
  • Sử dụng quảng cáo trả phí: Bạn sẽ thực hiện việc mua quảng cáo để chạy các chiến dịch hướng khách hàng truy cập vào trong trang blog của bạn.
  • Tạo các chương trình Give Away, Mini Game: Ai cũng thích được tặng quà dù lớn hay nhỏ, nhiều hay ít. Nắm bắt được tâm lý này sẽ giúp bạn có thể tạo các chương trình tặng quà cho các bạn đọc như vậy sẽ thu hút được thêm nhiều độc giả đến blog của bạn hơn. Bạn có thể Give Away kêu gọi người đọc chia sẻ blog hay xây dựng đóng góp nội dung cho blog của bạn để được nhận quà. Những sự kiện vào ngày lễ, tết hay những dịp đặc biệt sẽ phù hợp hơn.

7. Kết luận

Như trên mình đã chia sẻ tới các bạn cách tạo blog Affiliate Marketing chuyên nghiệp, hiệu quả. Cho dù bạn làm Affiliate Marketing theo bất kỳ cách nào thì cũng cần phải nghiên cứu và chọn cho mình được thị trường ngách phù hợp. Quan trọng là nội dung mà bạn đem tới dễ hiểu, hấp dẫn thì mới thu hút được nhiều độc giả quan tâm và tăng khả năng kiếm tiền cho bản thân.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *