fbpx

Nếu bạn đang có một khoảng thời gian rảnh rỗi vào mỗi buổi tối hoặc cuối tuần và muốn kiếm thêm thu nhập thì lựa chọn kinh doanh nhỏ cũng là một lựa chọn phù hợp. Hôm nay mình sẽ mang đến cho mọi người những ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà độc đáo, dễ làm để mọi người có thể có thể kế hoạch gia tăng thu nhập cho mình nhé.

Kinh doanh Nhỏ tại nhà

Kinh doanh offline hay gọi cách khác là kinh doanh truyền thống. Nhưng nếu nói đến người chỉ có một khoảng thời gian rảnh vào buổi tối hoặc cuối tuần thì chỉ có thể đáp ứng được một số hình thức kinh doanh nhỏ lẻ. Về phần sản phẩm, chắc chắn đó nên có những hạng mục sau đây để đạt được hiệu quả cao.

Sản phẩm có nhu cầu hàng ngày: Đây là ưu tiên dành cho bạn nào muốn có kết quả sau mỗi ngày làm việc. Chúng ta có thể thấy có khá nhiều quán cơm, quán nước, ăn vặt được bày bán chỉ vào buổi tối và cuối tuần.

Sản phẩm có vốn đầu tư nhỏ: Vì nếu bạn nằm trong nhóm người chưa biết cách tối ưu thời gian rảnh, có lẽ vốn cũng không nhiều. Nên bắt đầu bằng nguồn vốn tối thiểu, có thể là từ 5 triệu đổ lại.

Đặt mục tiêu đơn giản: Thông thường mức thu nhập của mọi người trung bình từ 7 – 10 triệu, nếu muốn gia tăng thu thập thêm thời gian rảnh hãy để mục tiêu mỗi ngày làm việc ngoài giờ với hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà này từ 200 – 500 nghìn/ ngày.

Ưu và nhược điểm của kinh doanh truyền thống

Ưu và nhược điểm của kinh doanh nhỏ tại nhà

Ở trên chúng ta có thể thấy, các mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà theo hình thức truyền thống này khá dễ bắt đầu và vận hành. Chưa nói đến lợi nhuận ra sao, nhưng việc triển khai là hoàn toàn có thể vì đó là ưu điểm của cách thức này. Tuy nhiên, kinh doanh nhỏ tại nhà cũng có một vài nhược điểm: Điều quan trọng nhất đó chính là mặt bằng.

Thông thường mặt bằng của các mô hình kinh doanh nhỏ này không được tối ưu, vì thế lưu lượng người không nhiều khiến cho việc buôn bán ế ẩm. Vì thế cách để giải quyết vấn đề này đó chính là tận dụng các kênh online hoặc tham gia vào thị trường Affiliate Marketing cũng là một sự lựa chọn tốt.

Mẹo phát triển mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà qua kênh online

Để giới thiệu sản phẩm của mình đến với mọi người, chắc chắn kênh online là một lựa chọn vừa rẻ lại vừa hiệu quả. Tất nhiên, mình sẽ không nói là “dễ như ăn cháo” vì làm gì cũng sẽ phải có phương pháp rõ ràng. Sau đây sẽ là một vài gợi ý về các nền tảng mà mọi người nên lựa chọn để phân phối nội dung.

Facebook

Kinh doanh đồ ăn tại nhà

Facebook là một nơi cung cấp cho các bạn một kênh truyền thông với đa số những loại hình nội dung sản phẩm. Việc của bạn là lập một Fanpage để trưng bày những gì mình cung cấp. Ưu điểm của Fanpage là bạn có thể SEO Fanpage theo hình thức địa điểm để mọi người có thể tìm thấy và được đề xuất nội dung theo khu vực.

Ngoài ra, việc chạy quảng cáo cơ bản cũng không tốn quá nhiều tiền đối với dạng chạy nội dung ghim khu vực. Như vậy bạn sẽ có được một lượng người tiếp cận đến sản phẩm của mình vừa rẻ vừa nhanh chóng.

TikTok

TikTok hiện nay đang là xu hướng online của giới trẻ, mình nghĩ những bạn đang đọc bài viết này cũng có ý tưởng nhắm đến khá nhiều dòng sản phẩm phù hợp với đa số người.

TikTok bây giờ cũng đã có tính năng ghim địa điểm, người xem có thể nhấp vào đó và tìm được vị trí phục vụ của bạn ngay trên bản đồ. Điểm ưu lớn nhất của TikTok đó là lượng traffic miễn phí mà lại có tính viral cực kỳ cao và nhanh chóng. Bạn cũng không tốn bất kỳ chi phí nào nếu không muốn.

XEM THÊM: Quy Trình Bán Hàng Trên TikTok Shop Ra Nghìn Đơn Trong Năm 2022

Mô hình kinh doanh online

Mô hình kinh doanh online

Ở trên chúng ta chủ yếu nói về hình thức kinh doanh truyền thống theo các dòng sản phẩm phục vụ tại chỗ kết hợp với online. Tuy nhiên, nếu bạn có ý tưởng về các mô hình kinh doanh như thời trang, mỹ phẩm…để ship hàng đi thì sao?

Ý tưởng này sẽ càng dễ thực hiện hơn đối với mô hình trên. Bạn cũng có thể xem nó như là một hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà, nhưng kênh phục vụ lại là online. Với 2 đề xuất về Fanpage và Tik Tok bạn có thể lựa chọn thêm những cách thực hiện sau.

Làm website – Landing Page

Đây là một cơ sở để bạn có thể trưng bày sản phẩm của mình một cách uy tín và toàn quyền kiểm soát. Người dùng sẽ có lòng tin nhiều đối với những sản phẩm có website và thông tin đầy đủ hơn.

Thiết lập gian hàng trên sàn TMĐT

Sàn thương mại điện tử là một nơi Free Traffic cực lớn mà mọi người có thể khai thác đa số các dòng sản phẩm hiện nay trên thị trường. Ưu điểm lớn nhất đó chính là tỷ lệ chuyển đổi cao, các bạn cũng được quản lý đơn hàng và kiểm soát thông số một cách trực quan từ ứng dụng của các sàn như: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,…

Kết luận

Với những hình thức kinh doanh nhỏ tại nhà trên đây, anh em có thể triển khai chi tiết hơn để bắt đầu một kế hoạch gia tăng thu nhập của mình nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *