fbpx

Một ứng dụng mạng xã hội đang rất nổi trong thời gian gần đây chắc chắn là cái tên Locket. Ứng dụng chia sẻ ảnh có cách hoạt động rất đơn giản này lại thu hút được một lượng lớn những người trẻ sử dụng. Để không bỏ lỡ xu hướng, hãy cùng Dinos Việt Nam tìm hiểu xem Locket là gì và tại sao ứng dụng này lại trở nên hot đến như vậy nhé.

Locket là gì?

Locket là gì
Locket là gì

Locket (tên đầy đủ là Locket Widget) là một mạng xã hội cho phép hiển thị ngay lập tức các bức ảnh mà người thân và bạn bè của bạn đăng tải lên ứng dụng. Với ứng dụng Locket, bạn có thể kết bạn hoặc gửi tin nhắn bình luận về bức ảnh mà người khác đăng tải lên.

Với ứng dụng Locket, bạn có thể:

  • Kết bạn với tối đa 20 người trên ứng dụng
  • Gửi tin nhắn và các biểu tượng cảm xúc trên những tấm hình người dùng khác đăng tải lên
  • Có thể tạo video từ những tấm hình đã đăng tải lên
  • Có thể tạo mục “Crush/Bestie” dành riêng cho người đăng biệt để xem hoặc chỉ chia sẻ với duy nhất người đó thôi.

Khác với Story của Instagram hay Facebook, những hình ảnh được chia sẻ trên Locket sẽ được lưu trữ lại, bạn có thể xem lại lịch sử những hình ảnh mà bạn hoặc bạn bè đã đăng từ trước. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của Locket

Nhà phát triển ứng dụng Locket là ai?

Locket là gì
Matt Moss là nhà sáng tạo ứng dụng Locket Widget

Locket được sáng tạo ra bởi Matt Moss sinh viên Đại học UC Santa Barbara. Anh thiết kế ứng dụng trong hai tuần như một món quà sinh nhật cho bạn gái. Ứng dụng này chỉ như một dự án giải trí và không nhằm mục đích kinh doanh

Tuy nhiên, sau sự thúc ép từ bạn bè, anh chàng đa quyết định cấp quyền truy cập ứng dụng Locket Widget cho nhiều người dùng khác. Sau khi đăng câu chuyện của mình lên TikTok, video của Moss nhận được hơn 100.000 lượt xem chỉ sau vài ngày. Tin tức về Locket lan truyền trên nền tảng này giúp ứng dụng ngày càng được tải xuống nhiều. Theo thống kê của Sensor Tower, vào tháng 1, ứng dụng được tải xuống 6,2 triệu lần. Đến cuối tháng 4, con số này tăng lên 15 triệu.

Locket hiện được đánh giá 4,8/5 sao. Tuy nhiên, ứng dụng không có bộ lọc hay hiệu ứng ảnh đa dạng. Một trong những hạn chế khác là không phép chia sẻ ảnh có sẵn từ thư viện. Người dùng phải chụp ảnh trực tiếp, do ứng dụng tập trung vào trải nghiệm thời gian thực với một nhóm nhỏ tối đa năm người.

Tại sao Locket lại “gây sốt” với giới trẻ?

locket là gì
Locket trở nên hot với giới trẻ bởi những tính năng vô cùng đơn giản

Không có quá nhiều các chức năng cầu kỳ, không có các trang bán hàng hay các fanpage chia sẻ thông tin, Locket đơn giản là nơi đăng tải những tấm ảnh đời thường ngay lập tức trong một vòng tròn mối quan hệ bạn bè, người thân.

Hình ảnh bạn chia sẻ trên Locket sẽ được chụp ngay lúc đăng tải, không qua filter ảo hay các ứng dụng chỉnh sửa nào. Những tin nhắn phản hồi từ bạn bè về bức ảnh cũng được riêng tư, chỉ có người đăng tải bức ảnh đó mới có thể xem được.

Ngoài ra, một bức ảnh trên Locket sẽ không đếm số lượt Reaction, Comment nên bạn không cần lo sợ bức ảnh của mình bị “flop”

Đôi khi những điều đơn giản, có nhiều hạn chế trong sử dụng lại trở nên hot đối với giới trẻ. Với Locket, bạn sẽ được là chính mình, không phải lo sợ sự đánh giá từ người khác. Bạn chủ động tạo ra được một phạm vi bạn bè nhỏ hơn, an toàn hơn cho chính mình

Những bức ảnh trên Locket là nơi để chia sẻ những khoảnh khắc đời thường của mỗi cá nhân. Đôi khi thói quen sử dụng Locket khi làm gì đó sẽ tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ, thậm chí còn trở thành một ứng dụng nhật ký hình ảnh dành cho bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng Locket trên điện thoại

Để sử dụng ứng dụng Locket rất đơn giản, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Locket về điện thoại của bạn

Locket là gì
Tải ứng dụng Locket về điện thoại của bạn

Bước 2: Sau khi đã tải ứng dụng về, bạn thực hiện Tạo một tài khoản, điền các thông tin theo yêu cầu màn hình hiện ra

Bước 3: Cho phép xem liên hệ của bạn, nhấn vào nút Add để chọn những người mà bạn muốn kết nối.

locket là gì
Kết nối với bạn bè của bạn trên Locket

Bước 4: Chụp hình ảnh và chia sẻ đến với bạn bè của mình.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về Locket là gì và tại sao ứng dụng này lại trở nên phổ biến đối với giới trẻ như vậy. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã biết cách sử dụng app này dễ dàng. Đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để có thể cập nhật những thông tin Marketing nổi bật nhất nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *