fbpx

Một trong những cách giúp cho tên tuổi và sản phẩm của doanh nghiệp được nhiều người biết đến nhanh chóng phải nói đến Marketing Online. Với một sự phát triển nhanh chóng và độ Viral cao như mạng xã hội hiện nay, Marketing Online ngày càng được nhiều doanh nghiệp để tâm đến. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các hình thức Marketing Online phổ biến nhất hiện nay. Từ đó các bạn cũng có thể đối chiếu với khả năng và nguồn lực của mình để lựa chọn một hướng đi phù hợp.

Marketing online là gì?

Marketing online là gì?
Marketing online được khái niệm đơn giản là hình thức tiếp thị trên internet. Một cách gọi tổng quan như vậy sẽ giúp bạn thấy được chúng còn có thể sinh ra nhiều hình thức khác nhau như: Social, SEO, Email, Mobile, KOL, Affiliate, Display,…

5 hình thức Marketing Online phổ biến

Marketing Online với hình thức Social Media

Marketing Online với hình thức Social Media

Đây là hình thức được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay. Lý do đơn giản là người dùng đang dành khá nhiều thời gian trên các nền tảng mạng xã hội. Vì thế khả năng để các doanh nghiệp đưa nội dung của mình đến với khách hàng nhanh chóng và trực quan hơn nhiều.

Những Social Media hiện nay được lựa chọn nhiều nhất phải kể đến như: TikTok, Facebook, Instagram,…

Ưu điểm của Social Media Marketing là dễ tham gia, lượng người dùng lớn, tính viral cao. Người làm marketing có thể nhanh chóng đạt được các mục tiêu đề ra.

SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO – Search Engine Optimization được định nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hình thức marketing này giúp cho người dùng tìm kiếm có chủ đích về những nội dung liên quan đến doanh nghiệp.

Có thể nói SEO là một từ được sử dụng không chỉ trên Google mà ở mọi nền tảng cũng được các chuyên gia Marketing tìm hiểu và ứng dụng. Tất nhiên vẫn không thể phủ nhận Google luôn là lựa chọn số 1 cho hình thức Marketing Online này. Ngoài ra còn có các nền tảng tìm kiếm khác như Cốc Cốc, Bing, Yahoo,…

Ưu điểm của SEO là mang đến một giá trị bền vững cho doanh nghiệp. Đây là điều mà Social Media không thể có. Nội dung của bạn trên SEO có thể được lưu truyền và gia tăng lượng truy cập qua thời gian dài thay vì phải có nội dung liên tục như

Social Media

Tất nhiên, để đạt được điều đó SEO cũng không phải là một lĩnh vực dễ tham gia. Người làm SEO cần có nhiều kỹ năng về content writer, Technical SEO, SEO onpage, web code,…

Affiliate Marketing

Marketing Online với hình thức tiếp thị liên kết

Affiliate là hình thức đi thẳng vào tệp khách hàng muốn chuyển đổi đơn hàng. Tuy nhiên, doanh nghiệp lựa chọn hình thức này tức là tận dụng sức mạnh của mạng lưới liên kết của các Publisher.

Thay vì tự mình phải triển khai các chiến dịch Marketing online tốn kém chi phí, thời gian, công sức và quản lý. Doanh nghiệp có thể chỉ ra một tỷ lệ hoa hồng nhất định để trả cho các Publisher hoặc những Network trung gian. Nơi mà những người muốn kiếm tiền online thông qua hình thức bán hàng không nhập vốn này có thể đăng ký.

Những doanh nghiệp lớn như sàn thương mại điện tử chính là một ví dụ điển hình cho hình thức Marketing online này để đạt được doanh số cực khủng.

Hiện nay TikTok cũng đã triển khai Affiliate với một cách quản lý thay đổi mới, mang đến nhiều lợi thế cho người bán và Publisher. Một mô hình Affiliate Marketing chắc chắn sẽ là đối trọng cực kỳ đáng e ngại của các sàn TMĐT khác.

XEM THÊM: Affiliate Marketing – Tiếp Thị Liên Kết Là Gì?

KOLs – Influencers

KOL là một hình thức Marketing Online và cả Offline kết hợp chung. Tuy nhiên, tận dụng được sức mạnh của mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm. Việc tận dụng KOL để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp chưa bao giờ được lãng quên.

Một người có sức ảnh hưởng và liên quan mật thiết đến sản phẩm của doanh nghiệp, khi 2 hình ảnh này đi kèm với nhau việc tạo niềm tin và khắc ghi dấu ấn hình ảnh của sản phẩm với người dùng là vô cùng lớn.

KOL có thể sử dụng chính sản phẩm của doanh nghiệp để trải nghiệm và đăng tải trên các nền tảng profile mà họ đang sở hữu. Với lượt Follow khủng, chắc chắn những fan hâm mộ của họ sẽ có sự kết nối về niềm tin với sản phẩm của doanh nghiệp.

Advertising Marketing

Từ lâu chúng ta đã hiểu được Marketing online không chỉ là chạy quảng cáo. Mà chạy quảng cáo chỉ là một trong những hình thức Marketing online. Việc chạy quảng cáo là một hình thức nữa mà các doanh nghiệp ít khi nào bỏ qua.

Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là có thể tự mình kiểm soát các thông số Digital từ nền tảng mà họ lựa chọn. Mọi thứ được phát hành đều nằm trong tầm kiểm soát. Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, có thể tự mình tối ưu các chi phí và nội dung để phù hợp với chiến dịch được đề ra.

Tuy nhiên, quảng cáo là một hình thức thiêng về trường phái kỹ thuật nếu không tính đến nội dung. Điều này mang đến một số khó khăn về các chính sách của nền tảng và việc tối ưu cũng không hề đơn giản.

Kết luận

Với các hình thức Marketing Online mà mình đã chia sẻ và một vài điểm phân tích trên, các bạn có thể thấy sự đa dạng của lĩnh vực này như thế nào. Tùy vào thế mạnh của bản thân, việc lựa chọn bắt đầu theo cách nào cũng là một việc cần phải nghiên cứu và cân nhắc thêm.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *