fbpx

Với một nhu cầu cực kỳ mạnh mẽ về việc giải trí trên nền tảng chia sẻ video như Youtube, người ta đã biết đến công việc này như là một nghề được giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên, ánh hào quang và sự thật đằng sau nó là gì? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tường tận về các câu hỏi đại loại như: Nghề Youtuber là gì, nghề Youtuber kiếm được bao nhiêu tiền, nghề Youtuber có giàu không,…Mọi thứ sẽ được bật mí trong bài viết này nhé.

Nghề Youtuber là gì?

Nghề Youtuber Là gì?
Nghề Youtuber Là gì?

Đầu tiên, vì hiện nay đây là một công việc vẫn chưa thể gọi là một ngành nghề chính thức. Vì chưa có một khóa học chính quy nào được bộ giáo dục đưa vào đào tạo. Nên chúng ta sẽ cùng khái niệm trong phạm vi bài viết này về nghề Youtuber là gì?

Nghề Youtuber là một công việc mà những người làm chia sẻ video trên nền tảng này. Thông qua việc người xem đang theo dõi mình, họ có thể được nền tảng Youtube trả tiền quảng cáo được hiển thị kèm trên video của chính họ.

Nói theo cách khác, những Youtuber chính là người đóng vai trò thu hút người xem đến với nền tảng. Và nền tảng sẽ thông qua các loại tương tác trên video và trả thù lao lại cho những nhà sáng tạo được gọi là Youtuber này.

Nghề Youtuber kiếm được bao nhiêu tiền?

Đây có thể nói là một câu hỏi cực kì thú vị và gây nhiều sự tò mò cho bất kỳ ai đang đọc bài viết này. Để có thể trả lời cho câu hỏi “hóc búa” này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua các hình thức kiếm tiền từ những Youtuber đã nhé.

Kiếm tiền từ nền tảng

Đây là hình thức kiếm tiền có thể nói là sơ khai và đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến nghề Youtuber. Việc nền tảng trả tiền cho nhà sáng tạo nội dung thông qua nhiều yếu tố như là: Lượt xem, lượt người dùng click quảng cáo, và tỷ lệ này cũng được tính dựa trên số lượng người đang Subscribe trên kênh cùng với vị trí địa lý của người xem.

Để có thể dễ hiểu hơn thì một video được xem bởi một quốc gia sẽ có một hệ số tính tiền theo lượt view khác nhau. Ngoài ra ở một mốc view nhất định hệ số này sẽ được cộng thêm.

Nghề Youtuber kiếm được bao nhiêu tiền?
Nghề Youtuber kiếm được bao nhiêu tiền?

Trên đây là bảng tính tiền cho lượt xem video của một số quốc gia mà Youtube hiện hành. Có thể thấy, Việt Nam nằm trong hạng mức thấp nhất trên thế giới về cách tính tiền của nền tảng đối với lượt xem trên Youtube.

Chính vì thế có nhiều Youtuber kêu gọi người xem ủng hộ họ bằng cách nhấp vào quảng cáo. Thông qua hình thức này Youtuber sẽ nhận được thêm tiền từ nền tảng.

Kiếm tiền từ Affiliate, link Ref,…

Đây là một hình thức quảng bá sản phẩm mà Youtuber có thể kêu gọi người xem mua hàng. Từ việc người dùng mua hàng thông qua các đường link giới thiệu này, nhà cung cấp sản phẩm sẽ gửi hoa hồng theo tỷ lệ % được quy định trước trao lại cho các Youtuber.

Youtuber có thể tự liên hệ với các nhà cung cấp sản phẩm hoặc các Network để có được những đường link giới thiệu này. Dinos cũng là một trong số các Network Affiliate uy tín để Youtuber có thể tìm kiếm những sản phẩm đa dạng và phù hợp với nội dung của mình.

Kiếm tiền từ Booking quảng cáo

Việc xây dựng nội dung trên nền tảng Youtube, đây cũng chính là cách khiến cho người sáng tạo tạo dựng một niềm tin trong lòng người hâm mộ, người xem. Từ đó họ có được một lượng người xem trung thành, chính vì thế mà họ có thể liên hệ với các nhãn hàng để trao đổi về những hợp đồng quảng cáo.

Hoặc cũng chính những thương hiệu tự tìm đến các Youtuber. Nhìn chung cách này sẽ tạo ra một nguồn thu nhập chắc chắn hơn thông qua thỏa thuận. Tuy nhiên, đây lại là cách mang lại nguồn thu nhập tốt nhất trong thời gian gần đây.

Kiếm tiền từ Donation

Đối với hình thức kiếm tiền này, có lẽ nhiều bạn trả đã từng thấy qua những Hot Streamer nhận tiền donate mỗi ngày từ vài triệu đến hàng trăm triệu. Tuy nhiên phải nói là đây chính là những ngôi sao sáng trong làng Youtuber.

Để có được lòng tin từ người xem không phải là chuyện dễ gì, khiến cho họ ủng hộ các Youtuber thông qua việc Donation lại càng khó. Nhưng phải nói là nếu bạn có một năng khiếu về các bộ môn giải trí trực tuyến, game thủ,…thì hình thức này lại là con đường tốt nhất.

XEM THÊM: Cách Tăng View Youtube Để Sở Hữu Kênh Youtube Triệu View

Làm nghề Youtuber có giàu không?

Làm nghề Youtuber có giàu không?
Làm nghề Youtuber có giàu không?

Đây là một câu hỏi khó có một đáp án nào thỏa đáng. Có thể nói nghề nào cũng có thể giàu hoặc không giàu.

Youtuber là một công việc năng động trên môi trường online, lại có nhiều nguồn thu nhập có thể kết hợp. Việc có trở nên giàu có từ công việc này hay không thì hoàn toàn có thể. Chúng ta có thể thấy nhiều người đã trở nên giàu có từ công việc này như: Ngân Sát Thủ, Linh Ngọc Đàm, Độ Mixi, Baroibeo,…họ đều là những streamer game.

Một chia sẻ nữa đó là có nhiều người giàu ngầm từ công việc Youtuber này nữa khi họ kiếm tiền theo hình thức MMO giấu mặt. Họ kiếm tiền từ Youtube, tuy nhiên lại không chọn những nội dung mang tính xây dựng thương hiệu cá nhân mà thuần về cách kiếm tiền từ view, affiliate và booking quảng cáo,…

Kết luận

Có lẽ bài viết này đã giúp mọi người tìm hiểu được tường tận về những câu hỏi mà mình thắc mắc bấy lâu nay. Nghề Youtuber có giàu không, chắc chắn là có thể nhưng phải xem nỗ lực của bạn đến đâu đã nhé.        

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *