fbpx

Chắc hẳn nếu có chạy Google Ads thì ai cũng đã từng nhận được dòng chữ “Tài khoản Google Ads bị tạm ngưng do vi phạm chính sách…” Nếu như bạn đang bị vướng vào rắc rối với chính sách Google, đôi khi có thể đó chỉ là sự nhầm lẫn. Dù thế nào thì chúng ta vẫn phải xác định nguyên nhân cụ thể và cách xử lý

tai-khoan-google-ads-bi-tam-ngung-1

Nguyên nhân tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Đừng quá ngạc nhiên vì Google được ra đời phục vụ cho người dùng ( những người tìm kiếm thông tin). Chính vì thế nếu bạn là nhà quảng cáo có thực hiện một hành vi đáng ngờ nào đó hay bạn có buôn bán một sản phẩm vi phạm chính sách làm ảnh hưởng đến người dùng,hoặc không tuân thủ những chính sách của google ads thì Google sẽ trừng phạt bạn ngay lập tức vì Google không muốn bạn làm ảnh hưởng đến người dùng.

tai-khoan-google-ads-bi-tam-ngung

Dưới đây là một số nguyên nhân tài khoản Ads bị tạm ngưng thường gặp như:

Tài khoản Goog Ads bị tạm ngưng vì thanh toán đáng ngờ

Đây là một trong những lỗi vi phạm khá phổ biến trong thời gian gần đây. Nguyên nhân của việc tạm ngưng này do Google nghi ngờ bạn chưa thanh toán số dư hoặc gian lận trong việc thanh toán.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp tài khoản của bạn mới tạo và bị tạm ngưng ngay lập tức vì lỗi vi phạm này. Nguyên nhân có thể do Google quét các tài khoản và thấy tài khoản của bạn đáng nghi nên tạm ngưng chứ chưa xác định được có thực sự bạn phạm lỗi không.

Nếu bạn đang gặp trường hợp này thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì Dinos sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nó.

Tài khoản quảng cáo Google bị tạm ngưng vì tránh né hệ thống

Lỗi này cũng giống như lỗi thanh toán đáng ngờ trên. Các tài khoản Google Ads Việt Nam bị “dính” lỗi này trong thời gian gần đây rất nhiều.

Tài khoản quảng cáo Google Ads bị tạm ngưng vì hoạt động trái phép

Nếu như Google phát hiện có người lạ truy cập vào tài khoản của bạn thì Google cũng sẽ tạm ngưng tài khoản này. Để tránh những khoản phí phát sinh không mong muốn của bạn.

Tạm ngưng tài khoản quảng cáo Google do sử dụng mã khuyến mãi sai mục đích

Việc lạm dùng những mã khuyến mãi của Google cho tài khoản của bạn hoặc là sưt dụng chạy mã (chạy chiết khấu) cũng sẽ rất dễ bị rơi vào lỗi tạm ngưng này.

Trên đây là một số lý do tài khoản quảng cáo Google bị  tạm ngưng mà mọi người thường hay gặp phải. Như bạn thấy đấy. Google khá gắt khi mà có thể tạm ngưng tài khoản của bạn vì những chính sách kể trên. 

Có thể nhiều người thường than vãn vì Google quá “khắt khe” vì tạm ngưng tài khoản thường xuyên. Những bạn vẫn phải chấp nhận, vì mình đang ở trên sân chơi của Google mà, Nên chắc chắn họ có quyền xử lý bạn.

Việc của bạn cần làm không phải là than vãn, mà là đi xử lý và khắc phục nó nếu như tài khoản của bạn bị tạm ngưng.

XEM THÊM: Cách làm Affiliate Marketing với Google Ads hiệu quả

Cách khắc phục tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Nếu như tài khoản Google Ads của bạn bị tạm ngưng thì bạn nên tỉnh táo, và rà soát lại theo những bước sau:

  • Xem lại tài khoản của bạn bị tạm ngưng vì lý do, chính sách gì?
  • Đọc kỹ những lỗi chính sách đó, và tìm xem nguyên nhân là gì?
  • Nếu như tìm được nguyên nhân thì bạn cần phải xử lý nó trước đã
  • Sau đó bạn cần phải kháng nghị tài khoản

Gửi kháng nghị tài khoản Google Ads bị tạm ngưng

Truy cập vào đường link của Google tại: https://support.google.com/google-ads/workflow/9290386

tai-khoan-google-ads-bi-tam-ngung-2

Chọn tài khoản mà bạn muốn kháng và thực hiện theo những bước mà Google hướng dẫn. Hãy lưu ý rằng bạn cần phải điền thật đầy đủ thông tin, càng nhiều càng tốt.

Vì sau khi biểu mẫu được gửi đi rồi thì đội ngũ google sẽ trực tiếp đọc nội dung. Nếu nội dung của bạn cung cấp đầy đủ thì cơ hội tài khoản quảng cáo của bạn sẽ hoạt động trở lại cao hơn.

Thường sau khi gửi kháng thì từ 7-14 ngày bạn sẽ nhận được phản hồi từ đội ngũ hỗ trợ Google. Và bạn sẽ biết “Số phận tài khoản” của mình.

Cách tạo tài khoản Google Ad sau khi bị tạm ngưng

Câu nói ”Khi chúng tôi tạm ngưng tài khoản Google Ads, quyết định tạm ngưng nào sẽ áp dụng cho chủ sở hữu tài khoản và mọi tài khoản Google Ads hiện đang liên kết hoặc sẽ liên kết trong tương lai” Đây sẽ là điều mà Google báo sau khi tạm ngưng tài khoản của bạn.

tai-khoan-google-ads-bi-tam-ngung-3

Nghĩa là những tài khoản sau của bạn sẽ gặp phải trường hợp này liên tục nếu như bạn tạo một tài khoản mới. Vậy thì bạn hãy thử làm theo những cách sau:

Thay thiết bị, Mail, IP

Bạn cần phải thay đổi IP khác với IP cũ bị tạm ngưng. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng thiết bị và 1 Email hoàn toàn khác.

Bạn hãy lưu ý nhé, vì khi tiếp tục tạo tài khoản trên mail cũ thì rất dễ dính đến việc tài khoản của bạn sẽ bị tạm ngưng 1 lần nữa.

Mua hoặc thuê tài khoản khác

Bạn có thể mua các tài khoản Goole Ads đã chi tiêu rồi thì các tài khoản này sẽ tránh được bước đầu xét duyệt từ Google và có thể dễ dàng chạy luôn.

Bạn cũng có thể thuê tài khoản Google Ads từ các doanh nghiệp Agency đẻ chạy thì sẽ đảm bảo việc lên tài khoản được tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Dinos về việc tài khoản quảng cáo Google Ads bị tạm ngưng. Mong rằng từ những thông tin này có thể giúp bạn chạy quảng cáo google ads được tốt hơn. Chúc bạn thành công.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm:  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *