fbpx

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp có thể kể đến đó là Target. Target giúp doanh nghiệp tìm kiếm được thị trường mục tiêu, khoanh vùng được nguồn khách hàng tiềm năng,… Để tìm hiểu sâu hơn nữa về Target trong marketing, Dinos sẽ giới thiệu cho bạn target là gì và bí quyết target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp.

Target là gì?

Target là gì
Target là gì

Target nghĩa là việc xác định đối tượng và thị trường mục tiêu, xác định nhóm người có chung đặc điểm và mối quan tâm tới sản phẩm của bạn nhất nhằm mục đích phục vụ cho việc triển khai chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh của công ty. Hiểu đơn giản, đây là việc phân tích đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp của bạn cần phải hướng tới.

Target có thể là khách hàng mục tiêu, thị trường mục tiêu hay sản phẩm mục tiêu, khả năng tương tác của khách hàng với doanh nghiệp,… có rất nhiều các yếu tố để doanh nghiệp có thể hướng vào.

Vai trò của việc cần Target trong Marketing?

Việc bạn chạy target đối tượng một cách rõ ràng sẽ giúp việc tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách chuẩn xác nhất với chi phí quảng cáo được tối ưu thấp nhất. Do loại trừ được những khoản chi phí không đáng có cho những tập khách hàng không đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp

Chạy target giúp bạn có thể hạn chế được việc chơi xấu từ đối thủ cạnh tranh, việc lọc khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất sẽ giúp bạn chế được chi phí cho việc quảng cáo tràn lan.

Lợi ích của target market trong marketing online

Khi xác định được đối tượng hay thị trường mà bạn muốn hướng tới, chúng ta sẽ thực hiện nó và giai đoạn này còn được gọi là “chạy Target”. Việc chạy Target chính xác sẽ giúp tiếp cận mục tiêu tốt hơn, nhanh hơn với chi phí tối ưu hơn và loại bỏ được những rủi ro khác

Target giúp doanh nghiệp xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như thị trường mục tiêu cần hướng tới trong tương lai hoặc trong một giai đoạn phát triển nào đó.

Việc xác định được Target cũng giúp làm giảm thời gian, chi phí tài lực và vật lực để thực hiện kế hoạch, nhưng đồng thời cũng làm gia tăng hiệu quả của việc thu hút đối tượng và mang lại mục đích mong muốn (đạt Target).

Target trong Facebook Ads là như thế nào?

Target Facebook Ads là gì
Target Facebook Ads là gì

Target Facebook là cách mà bạn chọn những đối tượng phù hợp với sản phẩm mà bạn quảng cáo. Hay hiểu nôm na là khách hàng giống như mục tiêu, bạn phải giương cung và nhắm (target) để bắn trúng họ. Dưới đây là những cách chọn target quảng cáo facebook hiệu quả.

 • Target theo tâm lý từng độ tuổi
 • Target đối tượng facebook theo khu vực địa lý
 • Target đối tượng theo sở thích

Các công cụ giúp bạn Target trên Facebook Ads hiệu quả có thể kể đến như:

 • Sử dụng Facebook Audience Insight 
 • Sử dụng phần mềm Target Generator
 • Sử dụng Google Analytics

Từng bước Target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp

Target được thị trường mục tiêu cũng như target được khách hàng mục tiêu luôn là một điều khó khăn đối với Marketer. Vậy thì làm như thế nào để doanh nghiệp cũng như các marketer có thể target được đúng những điều mà doanh nghiệp đang hướng tới, để không lãng phí một nguồn ngân sách lớn cho thị trường mà không đem lại cho doanh nghiệp nguồn lợi nhuận. Cùng tìm hiểu các bước target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp

Xác định nguồn khách hàng cần target

Target khách hàng tiềm năng
Target khách hàng tiềm năng

Bước đầu tiên bạn cần làm là biết họ là ai? Ở đâu? Làm gì? Cùng với đó, ở mỗi độ tuổi, giới tính, mức thu nhập, nơi sinh sống sẽ ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng của họ. 

 • Độ tuổi: Khách hàng ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những nhu cầu khác nhau. Bạn cần xác định, khách hàng mục tiêu của bạn chủ yếu ở độ tuổi nào? Họ thuộc Millennial hay thế hệ Z? 
 • Giới tính: Nhu cầu và sở thích của nam và nữ sẽ khác nhau. Điều này dẫn tới mục tiêu và động cơ mua hàng cũng sẽ khác nhau.
 • Mức thu nhập: Mức thu nhập ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng. Những gia đình có thu nhập thấp sẽ quan tâm đến chất lượng, chi phí của sản phẩm và nhạy cảm với quảng cáo. Ngược lại, những người có thu nhập cao sẽ ưu tiên chất lượng, không ngại chi tiền để có sản phẩm tốt.
 • Địa điểm: Nơi cư trú và văn hóa sống cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến thói quen và sở thích mua hàng của họ.

Ngoài các đặc điểm trên, nghề nghiệp, dân tộc, tình trạng hôn nhân,,… cũng là những yếu tố bạn có thể đi sâu nghiên cứu. Xác định được khách hàng càng rõ thì chiến dịch mà bạn cần quảng bá sẽ có tỷ lệ thành công càng cao.

Xác định thị trường mục tiêu

Nghiên cứu thị trường là bước không thể bỏ qua nếu muốn target đúng vào thị trường đó. Nó bao gồm quá trình thu thập thông tin và phân tích khách hàng, đối thủ, thị trường ngách,… để có thể quyết định mở rộng chiến lược kinh doanh. Tùy vào mục đích xâm nhập thị trường, chiến dịch truyền thông hay phát triển sản phẩm, doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện phương pháp nghiên cứu khác nhau.

Đọc thêm: Mô Hình SWOT Là Gì? Ứng Dụng Mô Hình SWOT Như Thế Nào?
 • Phỏng vấn trực tiếp: Bạn nên chuẩn bị sẵn bộ câu hỏi chính để nắm bắt được ý kiến của nhiều người trong mỗi câu hỏi. Đây cũng là cách này giúp bạn đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng.
 • Khảo sát qua điện thoại: Hình thức này thường được thể hiện qua email, web,… Đây là phương thức thu thập thông tin của người dùng trước và liên hệ xin đánh giá. Dù nó không tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả không cao, bởi nhiều khách hàng e ngại lộ thông tin cá nhân.
 • Khảo sát trực tuyến: Cách này thực hiện thông qua những bảng khảo sát được đăng tải trên các trang mạng xã hội. Phương pháp này có thể tiếp cận nhiều đối tượng và dễ tham khảo ý kiến mọi người. 

Xác định quy mô thị trường mục tiêu

Quy mô thị trường chính là tổng doanh thu mà doanh nghiệp có thể thu được từ tổng khách hàng tiềm năng của một sản phẩm/dịch vụ từ một thị trường cho trước. Do đó, việc xác định chính xác quy mô thị trường tiềm năng quan trọng không kém khách hàng tiềm năng. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa đủ tiềm lực, lựa chọn thị trường quá lớn sẽ không khả thi. Ngược lại khi bạn đi đúng hướng, bạn có thể dự đoán mức lợi nhuận là bao nhiêu và ít tốn kinh phí quảng cáo.

Công thức tính quy mô thị trường

Market size = Số lượng khách hàng tiềm năng x Mức chi tiêu trung bình của mỗi khách hàng

Ngoài ra, một số công cụ giúp doanh nghiệp kinh doanh online có thể xác định quy mô thị trường của mình bằng các công cụ: Google Keyword Planner, Google Trends, Google Form,…

Kết luận

Việc nghiên cứu target sẽ giúp doanh nghiệp đánh đúng vào thị trường mục tiêu và khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp đó. Bài viết đã chỉ cho bạn Target là gì và từng bước target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *