fbpx

Bài chia sẻ của bạn Lai Duc Trung thành viên nhóm Kiếm tiền online cùng Dinos – Biệt đội Affiliate Siêu Phàm. Nếu như bạn có chung niềm đam mê hay đơn giản là muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affiliate nhé!

Chào ae Dinos. Mình đang sáng tạo chủ yếu trên Tiktok, và sau hơn 2 năm vật lộn làm Idol thì có 1 số mẹo chia sẻ cho ae chuẩn bị nhảy vào biển “Tóp Tóp” này (áp dụng với ae làm sạch nhá) :)))

Những điều cần chuẩn bị trước khi bắt đầu làm Tiktok

Thứ 1: Làm đi, đừng hỏi “Bây giờ làm có muộn không?”, muộn là khi bạn không làm

Thứ 2: Trong nền tảng này thì có 2 thứ bạn nhất định cần phải quan tâm, Nhất Content, thứ Nhì Chính Sách.

  • Content: Tập trung vào nội dung, đừng fomo theo các thầy nào là nick zombie, nick mới thì dùng gmail cổ để lập, lập xong ngâm mấy ngày, đi tương tác để “tóp tóp” nhận dạng, thuật toán các kiểu. Bỏ qua hết nhé, nghe các thầy vậy chỉ béo các bên bán nguyên liệu thôi. Như tài khoản dưới đây của mình, gmail lập trong ngày, sau đó lập luôn tài khoản tiktok, đăng luôn video (nếu như  đã làm sẵn video). nếu kênh bạn làm mãi không lên xu hướng, đừng đổ lỗi cho thuật toán, đó là do Content bạn làm chưa được chất thôi, hoặc không thì do “thằng bên dưới”.
  • Chính sách: Vi phạm chính sách là ác mộng lớn nhất của dân sáng tạo tiktok: sử dụng chất kích thích uống rượu bia, hút thuốc lá, các hành động chửi bới, nhục mạ, vi phạm pháp luật,… (cái này thì các bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ thôi)

Thứ 3: Linh vật kênh là cái sẽ làm cho người xem nhớ đến kênh của bạn

  • Đối với kênh lộ mặt (khuyến khích): Linh vật kênh chính là mặt của bạn, nếu bạn đẹp thì xin chúc mừng, đó chính là tài năng trời sinh của bạn, dù bạn làm cái gì thì cũng sẽ được khen, được tha thứ và view lên đều thôi. Còn ngược lại nếu bạn xấu thì tập xác định sẽ phải chịu nhiều sự trừng phạt của “giang cư mận”,  cho dù bạn làm đúng thì cũng sẽ bị chửi thôi, nhưng không sao, hãy tận dụng nó, mặt dày lên, không Đẹp Soái Ca thì hãy Xấu một cách lạ thường . Như anh bạn Ngọc Danh Rye hay gần hơn là mình, lộ mặt cái có ngay kênh Antifan ngay :)))
  • Đối với kênh không lộ mặt: Hướng nội + da mặt mỏng thì hãy tìm cho kênh 1 vật gì đó đi xuyên suốt các video của kênh, video nào cũng có mặt nó, đập vào mặt người xem là nó.

Thứ 4: 3 bước trên xuôi rồi, kênh lên đều rồi thì kiếm tiền thế nào?

  • Kênh lộ mặt: Sẽ dễ kiếm tiền hơn vì có cái mặt là thương hiệu bạn có thể nhận booking, nhận livestream, review, gắn link affiliate ở bio, affiliate tiktok shop. Thường họ sẽ xây 1 kênh chính đi bắt trend để viral bản thân nhất có thể, kênh chính ổn rồi thì bắt đầu xây vài kênh review nữa là được. Kênh chính kiếm booking, kênh phụ review làm affiliate là chuẩn bài.
  • Kênh không lộ mặt: Nói chung là con đường này cũng sẽ giống bên trên thôi, cơ mà nó sẽ khó khăn hơn, vì không lộ mặt, không ai biết bạn, không ai nhớ tới bạn

Thứ 5: Có nên làm nhiều chủ đề trên một kênh không?

Làm thì cũng được thôi cơ mà đó là đối với kênh lớn, tầm cỡ mấy trăm nghìn follow trở lên

Còn đối với mình, vẫn theo nguyên tắc Chia rủi ro ra nhiều rổ, mỗi chủ đề cứ làm riêng thành 1 kênh, kênh nấu ăn, kênh ăn, kênh vlog, kênh bán hàng. Đen đủi nếu có bay kênh này thì vẫn còn kênh kia cho đỡ tủi, flop kênh này thì vẫn có kênh kia lên xu hướng nó cũng vui vui. Rồi đi seeding có mấy nick nghìn follow nhìn cũng uy tín hơn hẳn

Thứ 6: Flop thì nên làm gì?

Nên “mặc kệ” và làm tiếp thôi, flop là cụm từ mà dân sáng tạo mình buộc phải thân quen, đừng hơi tí Flop đổ tại nền tảng, đó là do  2 điều trên cả

Thứ 7: Một Tip để lên nhanh mà mình mới nghiệm ra gần đây

Chính là tạo ra fan-antifan cho kênh. Kênh chính “Chàng Thực Thần” của mình do làm quá hài hòa, không có 1 cái gì để có thể soi mói tạo nên tranh cãi nên Flop trong thời gian dài.

những điều cần biết khi làm Affiliate tiktok

Và mình quyết định lộ mặt làm kênh ASMR. Đây là một bước đi mạo hiểm và cũng khá đúng đắn trong thời điểm hiện tại, khi mà kênh lên cái là có ngay ai đó làm hẳn 1 kênh Anti, thế là 2 phe fan và anti cãi nhau, họ kéo qua tất cả các kênh, video liên quan để soi và cãi. Thế là lên thôi.

những điều cần biết khi làm Affiliate tiktok 1

Bài này đến đây thôi, Hy vọng bài viết chia sẻ trên đây sẽ ít nhiều đem lại những kiến thức hữu ích cho bạn. Đừng quên đăng ký tài khoản, trở thành Publisher của Dinos để được hỗ trợ làm Affiliate Marketing và hưởng chính sách hoa hồng tốt nhất thị trường nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *