fbpx

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về Facebook Ads có thể nói việc bị khóa tài khoản quảng cáo không có gì lạ. Hằng ngày trong các hội nhóm, chúng ta rất dễ bắt gặp những dòng trạng thái than vãn về vấn đề này. Có rất nhiều lý do dẫn đến việc tài nguyên quảng cáo của bạn bị hạn chế. Và chắc chắn chúng bắt nguồn từ luật của Facebook. Nên bài viết này chúng ta sẽ cùng làm rõ một số vấn đề về chính sách quảng cáo Facebook Ads nhé.

Giới thiệu về chính sách quảng cáo Facebook ads

Để giúp cho bạn dễ hiểu mình sẽ lấy một ví dụ rất thực tế. Đó là mỗi công dân trên đất nước Việt Nam đều phải thực hiện và tuân thủ những nghĩa vụ cũng như là chế tài của luật pháp Việt Nam.

Tương tự như vậy, chúng ta đang kinh doanh trên nền tảng của Meta và công ty cụ thể ở đây là Facebook. Có thể nói là nhà quảng cáo đang khai thác khách hàng từ người dùng trên nền tảng.

Đồng nghĩa với việc chúng ta phải tuân thủ quy định, chính sách mà Facebook đề ra. Điều này là khá dễ hiểu khi mà Facebook là người tạo ra sân chơi, thu hút người dùng đến và bạn là người khai thác kinh doanh. Chắc chắn chúng ta phải chấp hành những chính sách mà Facebook yêu cầu.

Giới thiệu về chính sách quảng cáo Facebook ads
Giới thiệu về chính sách quảng cáo Facebook ads

Nguyên tắc chung về chính sách quảng cáo Facebook Ads

Để nói về cụ thể các điều khoản cũng như là chi tiết các nội dung trong chính sách quảng cáo Facebook có lẽ mọi người nên tự đọc trong phần Policies của Facebook là tốt nhất.

Ở đây mình sẽ giúp mọi người định hình được hướng đi của Facebook đối với người dùng và cả nhà quảng cáo.

Tại sao bạn cần quan tâm đến nguyên tắc chung ?

Nguyên tắc chung sẽ là thứ mà nền tảng bất kỳ sẽ từ đó đưa ra các chế tài cho cả người dùng và nhà quảng cáo. Đây chính là yếu tố để cân bằng lợi ích của 3 bên (nhà quảng cáo, nền tảng, người dùng).

Dù bạn có đi đâu, tham gia ở một nền tảng nào khác với tư cách là người dùng hay nhà quảng cáo những nguyên tắc chung này có thể nói là không thay đổi.

Mặt khác, nền tảng luôn luôn có sự cải tiến và cập nhật chính sách liên tục. Việc bạn nắm được nguyên tắc chung sẽ giúp bạn có những định hướng đúng về những hoạt động, sáng tạo, đột phá trong kinh doanh của mình mà không lo ảnh hưởng đến quyền lợi của mỗi bên.

Thay đổi, cập nhật chính sách quảng cáo facebook ads – Điều này sẽ có lợi cho ai?

Theo kinh nghiệm của mình, quyền lợi mỗi khi Facebook cập nhật chính sách chủ yếu có 2 mục đích sau đây:

Quyền lợi đầu tiên thuộc về người dùng: Bất cứ một nền tảng nào tạo ra sân chơi chắc chắn sẽ mang đến quyền lợi và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đối tượng này có thể nói là xương sống của bất kỳ hệ sinh thái nào. Nên vì thế, với tư cách của một nhà quảng cáo, việc bạn phân phối nội dung cần phải đứng ở góc độ nền tảng để trao giá trị cho người dùng.

Những thủ thuật hay cách thức nào xâm hại đến quyền lợi của người dùng sẽ không được chấp nhận và tệ hơn là bạn sẽ bị khóa tài nguyên quảng cáo.

Tài khoản Facebook bị khoá
Nhiều người dùng đau đầu vì chính sách quảng cáo Facebook Ads thường được thay đổi thường xuyên và yêu cầu người dùng phải chủ động cập nhật

Quyền lợi tiếp theo thuộc về nền tảng: Bên tạo ra sân chơi sẽ nhận được quyền lợi sau khách hàng, Facebook chính là luật. Vì thế chúng ta là một nhà quảng cáo cần phải chấp nhận và thích nghi những thay đổi của Facebook mà không thể làm gì khác.

Bạn có thể yêu cầu hỗ trợ khi có thắc mắc và vấn đề xảy ra, có thể bạn được giải quyết thỏa đáng hoặc không. Tuy nhiên luật vẫn là luật và Facebook sẽ là bên đưa ra quyết định cuối cùng cho vấn đề của mỗi bên.

Ví dụ:

  • Bạn tạo tài khoản quảng cáo có thể được thanh toán trước hoặc sau
  • Ngưỡng lập hóa đơn có thể yêu cầu nâng lên nhưng quyết định thuộc về Facebook
  • Nếu bạn kinh doanh trước năm 2020 có thể thấy Facebook không tính phí và đến nay đã tính 5% phí ngân sách đối với tài khoản cá nhân,…

Cuối cùng là nhà quảng cáo: Nhà quảng cáo có thể nói là thiệt thòi nhất trong 3 bên. Tuy nhiên, chúng ta cần phải thích nghi và thay đổi để có được một thị trường tiềm năng. Nếu bạn là một nhà kinh doanh thì đã quá quen với điều này. Hãy tạo ra giá trị cho người dùng, đồng thời tuân thủ quy định của Facebook thì mới có thể tồn tại.

Tổng quan chính sách quảng cáo Facebook ads

Để nghiên cứu sâu hơn về nội dung chi tiết của chính sách quảng cáo Facebook Ads, các bạn có thể truy cập link: https://www.facebook.com/policies/ads/.

Sau đây mình sẽ khái quát một số vấn đề quan trọng giúp bạn.

Xét duyệt quảng cáo

Hệ thống của Facebook sẽ xét duyệt quảng cáo sau khi bạn lên chiến dịch. Các phần được xem xét bao gồm: Phần chữ, phần hình ảnh, video, trang đích, đối tượng nhắm mục tiêu,…

Nếu quảng cáo của bạn vi phạm chính sách tùy mức độ sẽ nhận án phạt: Từ chối quảng cáo, hạn chế tài khoản, khóa tài khoản quảng cáo, khóa Fanpage,…Nếu mọi thứ đều tốt quảng cáo sẽ được phê duyệt.

Do vi phạm quảng cáo dẫn đến việc Facebook Ads bị từ chối
Do vi phạm quảng cáo dẫn đến việc Facebook Ads bị từ chối

Quảng cáo bị từ chối

Khi quảng cáo bị từ chối, bạn có thể xem lại nội dung và đối chiếu với phần chính sách quảng cáo của Facebook. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thấy rằng nội dung quảng cáo của mình có vi phạm hãy yêu cầu xem xét lại. Bạn cũng có thể tạo một chiến dịch mới hoặc chỉnh sửa và nộp quảng cáo lại.

Nội dung bị cấm

Những nội dung bị cấm sẽ khiến cho tài khoản quảng cáo của bạn có nguy cơ bị vô hiệu hóa. Chúng bao gồm các thông tin về tiêu chuẩn cộng đồng, nội dung phi pháp, phân biệt đối xử, sản phẩm gây nghiện, nguy hiểm, dịch vụ người lớn, đã kích, nội dung gây sốc, tranh cãi, gian dối,…

Nội dung hạn chế

Những nội dung sau đây có thể khiến cho quảng cáo của bạn không được phê duyệt: Tình yêu phi pháp, đồ uống kích thích, game đánh bạc, hiệu thuốc, dịch vụ lập hóa đơn, bảo hiểm, tài chính, nội dung có thương hiệu được bảo vệ,…

Kết luận

Chính sách quảng cáo Facebook là một thứ rất cần thiết đối với bất kỳ ai muốn bắt đầu khai thác nền tảng. Hãy dành nhiều thời gian cho vấn đề này để có một hướng đi đúng đắn nhé các bạn.

Các bạn cũng đừng quên tham gia nhóm Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm để được tham khảo và chia sẻ nhiều tut/ trick chạy quảng cáo Facebook Ads nhé!
Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *