fbpx

WordPress là một nền tảng tạo website phổ biến nhất hiện nay, được hàng triệu người sử dụng nhờ khả năng linh hoạt và tùy biến cao. Để tối ưu hiệu suất và chức năng của trang web đó, việc sử dụng plugin phù hợp là điều không thể thiếu. Các plugin giúp cải thiện giao diện và trải nghiệm người dùng đồng thời cũng nâng cao hiệu suất SEO, bảo mật. Trong bài viết này, Dinos sẽ giới thiệu cho bạn top 10 các plugin cần thiết cho WordPress mà bạn nên biết.

Plugin WordPress Yoast SEO

các plugin cần thiết cho wordpress - yoast seo

Một trong các plugin cần thiết dành cho WordPress ai cũng cần sử dụng đó là Plugin Yoast SEO. Đây là một plugin được hơn 5 triệu người sử dụng. Plugin này hỗ trợ các kỹ thuật SEO một cách chuẩn nhất từ on-page tới off-page

Các tính năng chính của Yoast SEO:

 • Phân tích nội dung: Yoast SEO phân tích nội dung của bạn, cho phép bạn đặt từ khóa mục tiêu cho mỗi trang hoặc bài viết, ngoài ra còn phân tích tính dễ đọc, kiểm tra trạng thái SEO của một bài viết như thẻ alt của hình ảnh, các liên kết nội bộ, liên kết ngoài, mật độ từ khóa, các lời khuyên khắc phục vấn đề SEO và cách giải quyết.
 • Meta Tags và Snippets: Plugin giúp dễ dàng chỉnh sửa tiêu đề SEO, mô tả Meta và URL Slug để làm trang web của bạn nổi bật trên kết quả tìm kiếm
 • Sitemap XML: Tự động tạo và cập nhật sitemap XML, giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng lập chỉ mục nội dung trên trang web của bạn
 • Breadcrumbs: Tích hợp và tùy chỉnh breadcrumbs để cải thiện điều hướng trang web và tăng trải nghiệm của người dùng.
 • Schema Markup: Tích hợp schema.org giúp cải thiện hiển thị của trang web trên kết quả tìm kiếm với rich snippets.

Elementor

các plugin cần thiết cho wordpress - elementor

Elementor là một trong các plugin cần thiết dành cho WordPress dùng để xây dựng trang (page builder), cho phép người dùng tạo ra những trang đẹp mắt và chuyên nghiệp mà không cần có hiểu biết chuyên sâu về code. Hiện tại plugin này đã có hơn 5 triệu lượt tải xuống.

Một số những ưu điểm nổi bật của Elementor:

 • Giao diện kéo thả trực quan: Plugin cung cấp giao diện kéo thả giúp bạn dễ dàng thiết kế trang web chỉ bằng những thao tác kéo thả các elements vào vị trí mong muốn.
 • Thư viện mẫu sẵn có với hàng trăm mẫu khác nhau
 • Tùy biến cao: Elementor cho phép tùy biến hầu như mọi thành phần trên trang từ tiêu đề, hình ảnh, video đến các biểu mẫu và bảng điều hướng.
 • Chế độ xem trực tiếp: mọi thay đổi bạn chỉnh sửa sẽ đều được hiển thị ngay lập tức trên trang web thông qua chế độ xem trực tiếp (live preview)
 • Tích hợp với các plugin khác: Elementor tương thích với nhiều các plugin khác của WordPress như WooCommerce, Yoast SEO, và Contact Form 7.

Contact Form 7

các plugin cần thiết cho wordpress - contact form 7

Contact Form 7 là một trong những plugin tạo biểu mẫu liên hệ phổ biến nhất dành cho WordPress, plugin này giúp bạn dễ dàng tạo và quản lý nhiều biểu mẫu liên hệ trên trang web của mình. Những điểm nổi bật của Contact Form 7:

 • Dễ sử dụng và thiết lập: Bạn có thể tạo biểu mẫu dễ dàng mà không cần biết tới mã hóa. Bạn cũng có thêm, chỉnh sửa và xóa các trường trong biểu mẫu thông qua một giao diện trực quan. Sau khi tạo xong, bạn cũng có thể copy mã shortcode và dán vào bất kỳ trang hoặc bài viết nào trên trang web của bạn.
 • Linh hoạt và tùy biến cao: Plugin cung cấp nhiều tùy chọn để tùy biến biểu mẫu theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể thêm nhiều trường khác nhau như tên, email, số điện thoại, tin nhắn,… Contact Form 7 cũng hỗ trợ HTML tùy chỉnh, giúp định dạng biểu mẫu theo ý muốn của bạn.
 • Hỗ trợ Ajax: Contact Form 7 hỗ trợ gửi biểu mẫu thông qua Ajax, giúp quá trình gửi biểu mẫu trở nên mượt mà hơn mà không cần phải tải lại trang. Từ đó tăng trải nghiệm người dùng và giảm khả năng mất dữ liệu khi gửi biểu mẫu

Akismet Anti-Spam

các plugin cần thiết cho wordpress - akismet anti-spam

Akismet Anti-Spam là một trong những plugin quan trọng mà bất kỳ trang web WordPress nào cũng cần có để bảo vệ khỏi các bình luận spam. Với hơn 5 triệu lượt tải xuống, Akismet đã trở thành giải pháp chống spam phổ biến nhất hiện nay.

Các tính năng nổi bật của Akismet Anti-Spam:

 • Kiểm tra và lọc Spam tự động: Akismet tự động kiểm tra tất cả bình luận và lọc spam các bình luận đáng ngờ, bạn sẽ không phải lo lắng về việc xử lý các bình luận không mong muốn một cách thủ công.
 • Lưu trữ Spam riêng biệt: Các bình luận spam được lưu trữ riêng biệt, không bị ảnh hưởng tới các bình luận khác, giúp quản trị viên dễ dàng xem xét và quản lý.
 • Máy học thông minh: Akismet sử dụng sử dụng các thuật toán máy học để liên tục cải thiện khả năng nhận diện spam, dựa trên thông tin từ hàng triệu website khác nhau.
 • Tùy biến cao: Người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt Akismet để phù hợp với nhu cầu của trang web, như điều chỉnh mức độ kiểm tra spam, hoặc tạo ra danh sách đen các từ khóa hoặc IP cụ thể.

WooCommerce

các plugin cần thiết cho wordpress - woocommerce

Nếu bạn làm website thương mại điện tử hoặc bán hàng thì plugin này được thiết kế để bạn dễ dàng thiết lập và quản lý cửa hàng trực tuyến. Với WooCommerce, bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào từ hàng hóa vật lý tới các dịch vụ kỹ thuật số.

Các tình năng nổi bật của WooCommerce:

 • Quản lý sản phẩm mạnh mẽ: WooCommerce cho phép bạn quản lý hàng tồn kho, đặt giá, mô tả sản phẩm, và thiết lập các thuộc tính sản phẩm như kích thước, màu sắc, v.v.
 • Hỗ trợ đa dạng các phương thức thanh toán: WooCommerce hỗ trợ tích hợp nhiều cổng thanh toán phổ biến như PayPal, Stripe, internet banking và nhiều phương thức thanh toán khác. 
 • Tối ưu SEO: WooCommerce được xây dựng dựa trên nền tảng WordPress, do đó, nó thừa hưởng các khả năng SEO mạnh mẽ của WordPress. Bạn có thể tối ưu hóa sản phẩm và trang cửa hàng để cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Wordfence Security

các plugin cần thiết cho wordpress - wordfence security

Một trong những plugin bảo mật hàng đầu dành cho WordPress đó là Wordfence Security, plugin này bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa trên internet. Các tính năng nổi bật của Wordfence Security:

 • Tường lửa (Firewall): bao gồm Web Application Firewall (WAF) để bảo vệ trang web của bạn bằng cách chặn các cuộc tấn công trước khi chúng đến được mã nguồn của WordPress và Rate Limit giúp giới hạn số lượng yêu cầu từ người dùng và bot để ngăn chặn các cuộc tấn công DDos và các hành vi xấu khác.
 • Quét mã độc (Malware Scan): với Real-time Threat Defense Feed giúp cập nhật liên tục các mối đe dọa mới và bảo vệ trang web của bạn khỏi các loại malware, backdoors và các tệp độc hại khác và Deep Server-Side Scanning: Quét toàn bộ hệ thống, bao gồm cả tệp tin hệ thống và cơ sở dữ liệu để phát hiện và loại bỏ mã độc.
 • Bảo vệ đăng nhập (Login Security) với Two-Factor Authentication (2FA) xác thực 2 yếu tố trước khi đăng nhập và Login Attempt Limiting giúp hạn chế số lần đăng nhập sai để ngăn chặn các cuộc tấn công brute force
 • Giám sát (Monitoring): Theo dõi lưu lượng truy cập theo thời gian thực và phát hiện các hoạt động đáng ngờ ngay lập tức và ghi lại các hoạt động quan trọng trên trang web để bạn có thể xem xét và phân tích sau này.
 • Repair Tools (Các công cụ khắc phục): Khôi phục các tệp tin bị thay đổi hoặc bị xóa về trạng thái ban đầu cũng như tự động loại bỏ các mã độc và tệp tin nguy hiểm

WP Super Cache

các plugin cần thiết cho wordpress - wp super cache

Một plugin giúp tăng cường tốc độ tải trang phải kể đến WP Super Cache. Plugin này hoạt động bằng cách tạo ra các tệp HTML tĩnh từ trang WordPress động. Các tính năng nổi bật có thể được kể đến như:

 • Tạo Cache HTML: Plugin tạo các tệp HTML tĩnh từ trang web động, giúp tăng tốc độ tải trang và giảm tải dung lượng cho máy chủ
 • Nén Gzip: Giảm kích thước tệp HTML trước khi gửi tới trình duyệt của người dùng, giúp tải trang nhanh hơn.
 • Hỗ Trợ CDN (Content Delivery Network): Tích hợp với các dịch vụ CDN giúp phân phối nội dung từ máy chủ gần nhất tới người dùng, cải thiện tốc độ tải trang.
 • Preload Cache: Tự động tạo cache cho tất cả các trang và bài viết trên trang web, đảm bảo rằng tất cả nội dung đều được tối ưu hóa.
 • Garbage Collection: Tự động xóa các tệp cache cũ không cần thiết để giải phóng dung lượng.
 • Hỗ Trợ Mobile: Tạo cache riêng biệt cho các thiết bị di động, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên mọi thiết bị.

Easy Table of Contents

các plugin cần thiết cho wordpress - easy table of contents

Easy Table of Contents là một plugin trên WordPress cần có, giúp bạn tự động tạo mục lục (Table of Contents – ToC) cho các bài viết, trang, hoặc các loại bài tùy chỉnh khác trên trang web của bạn. Với Easy Table of Contents, bạn có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp cho họ một cái nhìn tổng quan về nội dung và giúp họ dễ dàng điều hướng đến các phần cụ thể trong bài viết.

Các tính năng chính:

 • Thiết kế tương thích với mọi kích thước màn hình và thiết bị
 • Tùy chỉnh giao diện bao gồm font chữ, màu sắc, vị trí trên trang
 • Chọn loại Heading (H1, H2. H3) được hiển thị trên trang

Redirection

các plugin cần thiết cho wordpress - redirection

Redirection là một trong các plugin cần thiết dành cho WordPress giúp bạn quản lý các chuyển hướng URL trên trang web của bạn. Nếu bạn đang cần tìm một công cụ giúp việc chuyển hướng trở nên dễ dàng thì Redirection là một sự lựa chọn phù hợp với những tính năng nổi bật dưới đây:

 • Quản lý chuyển hướng dễ dàng: Redirection cho phép bạn tạo và quản lý các chuyển hướng 301 (chuyển hướng vĩnh viễn) và 302 (chuyển hướng tạm thời) một cách dễ dàng.
 • Theo dõi lỗi 404: Plugin này tự động theo dõi các lỗi 404 trên trang web của bạn và cung cấp các báo cáo chi tiết. Bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa các liên kết bị hỏng.
 • Hợp nhất nhiều trang: Nếu bạn có nhiều trang có nội dung tương tự nhau, bạn có thể hợp nhất tất cả thành một trang duy nhất và chuyển hướng khách từ những trang con đến trang hợp nhất
 • Xóa trang: Bạn có thể xóa nội dung khỏi trang web của mình, chuyển hướng URL đến một trang tương tự hoặc trang khác.

Jetpack by WordPress.com

các plugin cần thiết cho wordpress - jetpack

Jetpack là một plugin toàn diện để nâng cao hiệu suất, bảo mật và quản lý nội dung của trang web. Các tính năng nổi bật của Plugin như:

 • Bảo vệ toàn diện: bao gồm khả năng quét mã độc và bảo vệ đăng nhập bằng việc yêu cầu xác thực hai yếu tố
 • Tối ưu hóa hiệu suất: với khả năng tăng tốc trang web sử dụng mạng lưới phân phối nội dung miễn phí để lưu trữ nội dung và tải nhanh hình ảnh
 • Quản lý nội dung; Tích hợp các nút chia sẻ mạng xã hội để tăng tương tác và lưu lượng truy cập, tích hợp bài viết liên quan để giữ chân người đọc và tăng time onsite.
 • Tích hợp công cụ viết blog: Cung cấp trình soạn thảo nâng cao với các tính năng như kiểm tra ngữ pháp, chính tả và đề xuất từ vựng và cho phép bạn lên lịch đăng bài và tự động chia sẻ lên các trang social 

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 10 các plugin cần thiết dành cho WordPress mà Dinos giới thiệu đến bạn. Hy vọng những plugin trên đây sẽ giúp bạn tối ưu hóa và quản lý trang web được tốt hơn. Bạn đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để cập nhật những thông tin Marketing mới nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *