fbpx

Giàu có là ước muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên có người sinh ra đã ở vạch đích, nhưng cũng có người mới chỉ bắt đầu từ hai bàn tay trắng để cố gắng phấn đấu trở lên giàu có. Nếu như bạn thuộc vào nhóm khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và bạn muốn học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu?  Chia sẻ dưới đây của Dinos sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để làm giàu hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng có khó không?

Giàu có sẽ đem lại cho cuộc sống của bạn một sự thoải mái, tự do tài chính, và có kinh tế sẽ có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia định.Trở nên giàu có là mục tiêu phấn đấu của tất cả mọi người. làm giàu cần có những kiến thức và tài chính. Vậy, làm giàu từ hai bàn tay trắng khó hay dễ?

 cách làm giàu từ hai bàn tay trắng

Làm giàu đã khó, khi làm giàu từ hai bàn tay trắng lại càng khó khăn hơn. Bởi vì bạn không có nguồn lực kinh tế, điểm tựa tài chính sẽ khiến các vấn đề sẽ trở lên khó giải quyết. Hiện nay, khi làm bất cứ việc gì cũng cần đến vốn đầu tư và kiến thức để phát triển.

Tuy nhiên, việc học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng tuy có khó khăn nhưng không phải là không thể. Chỉ là muốn làm giàu từ hai bàn tay trắng sẽ không hề dễ dàng. Nhưng nếu như bạn cố gắng học hỏi và chuẩn bị nền tảng, kiến thức và biết nắm chắc cơ hội thì việc trở nên giàu có là điều có thể.

Những người muốn làm giàu cần phải kiên trì, nỗ lực hơn rất nhiều so với người đã có nguồn lực tài chính hỗ trợ. Tuy nhiên, kết quả của sự nỗ lực ấy sẽ được đền đáp xứng đáng.

Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng của những tỷ phú

Không ai có quyền được chọn nơi mà mình sinh ra những thay vào đó chúng ta có thể chọn cách mình lớn lên như thế nào. Do đó, thay vì đổ lỗi cho gia đình, bản thân vì sao sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó thì hãy dùng chính lỗ lực của chính mình để phấn đấu làm giàu bởi trên thế giới này có rất nhiều tỷ phú cũng từng sinh ra trong gia đình” nghèo rớt mồng tơi”. Chính vì thế, việc học cách làm giàu chưa bao giờ là muộn cả.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Có rất nhiều người từng nói “ tôi muốn giàu có” nhưng phải làm sao để giàu thì k biết. CHính vì thế, bài học đầu tiên mà bạn cần nắm khi khởi nghiệp đó chính là phải xác định mục tiêu rõ ràng. Xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp cho bạn có những đích đến, những hành động đúng hướng. Thay vì cứ mông lung với những ước mơ viển vông, không mục đích thì bạn cần phải xác định mục tiêu để lên chiến lược cụ thể.

 cách làm giàu từ hai bàn tay trắng 1

Mục tiêu sẽ là những đích đến giúp bạn biết được mình cần bắt đầu từ đâu? Cần học hỏi và bổ sung kiến thức gì để đạt được mục tiêu ấy? Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn xây dựng và thiết lập mục tiêu một cách cụ thể. Trong đó, 5 tiêu chí SMART sẽ giúp cho bạn tạo mục tiêu rõ ràng:

Specific(Cụ thể): Bạn cần xác định mục tiêu cụ thể và viết ra những điều kiện để đạt được mục tiêu đó.

Measurable ( Đo lường): giúp đo lường chính xác tiến độ triển khai công việc của mình có đang đi đúng hướng hay không.

Attainable (Khả thi): Mục tiêu nên nằm trong năng lực hoặc vượt năng lực một chút để bạn có thể cố gắng để đạt được nó.

Realistic (Liên quan): Mục tiêu đặt ra cần thực tế và không nên quá ảo tưởng viển vông.

Time ( Thời gian): Mục tiêu cần có thời gian để tiến hành và xây dựng kế hoạch, chiến lược  cụ thể. Nếu như không có quy định, mục tiêu của bạn sẽ liên tục bị trì hoãn và dẫn đến thất bại.

Biết cách quản lý bản thân

Người bắt đầu làm giàu từ bàn tay trắng cần phải nỗ lực gấp đôi để kiếm tiền. Chính vì thế ngoài việc học cách làm giàu ra thì việc quản lý bản thân thật sự rất quan trọng. Để quản lý bản thân thật tốt bạn cần phải xem xét những khía cạnh sau:

Quản lý thời gian: Mỗi người đều có thời gian 24h/ngày như nhau. Có những người biết cách tận dụng thời gian quý báu của mình để làm việc, bên cạnh đó có nhiều người lại lãng phí những thời gian đó để chơi game, giải trí khiến họ không bao giờ giàu được.

Quản lý cảm xúc: Cảm xúc rất ảnh hưởng đến mối quan hệ, khả năng làm việc và tinh thần làm việc của mỗi người. Do vậy, bạn nên học cách kiểm soát cảm xúc của mình một cách tốt nhất để giữ vững tinh thần lạc quan và giải quyết những công việc một cách tốt nhất.

Quản lý tài chính: Tiền bạc mà bạn làm ra cần được sử dụng và quản lý một cách tối ưu nhất. Vì vậy, tiêu đúng mực, xây dựng khoản tiết kiệm hợp lý  và đầu tư sinh lời. Bên cạnh đó bạn cần phải nghiêm túc trong việc chi tiêu tránh việc chi tiêu hoang phí quá đà.

Quản lý trí tuệ: Đầu tư và làm giàu là việc đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức, và trí tuệ để luôn định hướng được những điều mà mình định làm. Nếu như bạn không có đủ sự hiểu biết thì việc đầu tư làm giàu chẳng khác nào một canh bạc.

Học cách tư duy của người thành công

Ít nhất trong suy nghĩ của mỗi người ai cũng đã từng có lục muốn tạo sự khác biệt bứt phá ngoạn mục so với những người khác. Tuy nhiên, để có thể đạt được thành công thì việc trau dồi những kiến thức là điều mà bạn cần phải học hỏi thêm nhiều điều. Một trong những bí quyết làm giàu mà Dinos chia sẻ đó là học theo con đường thành công của những người khác.

Gary Vee – cố vấn cho Facebook đã từng nhấn mạnh “ Muốn thành công hãy kết giao với những người giỏi hơn bạn” Khi chơi với họ, bạn sẽ học hỏi được tư duy và lộ trình đi đến thành công của họ. Bên cạnh đó, bạn vừa có thêm được những mối quan hệ chất lượng, lại vừa có thể học cách làm giàu mà không phải tốn bất kỳ một chi phí nào.

Nếu như bản thân bạn  không có những mối quan hệ tốt thì bạn cũng đừng thất vọng, hãy tìm đọc những cuốn sách làm giàu từ hai bàn tay trắng mà một số tác giả uy tín đã từng trải nghiệm. Tại đây, những kiến thức mà bạn học được trong sách có thể giúp bạn đúc kết ra những kinh nghiệm mà họ đã trải qua.

Làm những thứ mà bạn thích

Dù bạn xuất phát từ đâu thì trước tiên hãy nghĩ đến những công việc mà bạn cảm thấy đam mê, thích thú. 

Có một câu nói rất hay ”Nếu được làm công việc mà mình yêu thích thì cả đời bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào cả”. Đúng vậy, khi bản thân  làm công việc mà mình yêu thích thì mỗi ngày trôi qua bạn sẽ luôn cảm thấy thích thú và hoàn toàn đặt tâm trí vào nó để đạt được thành công. Tương tự như học cách làm giàu cũng vậy, bản thân bạn phải có đam mê đủ lớn thì mới có thể vượt qua những khó khăn và trở ngại. 

Giữ ý chí mạnh mẽ

Để thành công bạn cần duy trì được ý chí, năng lượng của bạn thân trong suốt quá trình phấn đấu, cho đến khi đạt được mục tiêu. Thông thường, thời gian đầu, ý chí sẽ rất mạnh mẽ nhưng càng về sau, bạn sẽ càng cảm thấy nản. Hoặc khi gặp những khó khăn sẽ khiến bạn muốn bỏ cuộc. Điều này chính là một trong những nguyên nhân không ít người thất bại trên con đường làm giàu.

Trong hành trình làm giàu bạn cần phải có ý chí mạnh mẽ, năng lực làm việc, quyết tâm để hướng đến mục tiêu là điều quan trọng. Bạn có thể duy trì ý chí của mình bằng cách: 

  • Nhắc lại mục tiêu của mình hàng ngày để duy trì năng lượng tích cực.
  • Tập luyện thể thao thường xuyên tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất giúp rèn luyện ý chí của mình bền bỉ.

Tạo ra nguồn thu nhập từ nhiều nguồn

Muốn trở lên giàu có bạn không thể phụ thuộc vào 1 nguồn thu nhập duy nhất, Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể kiếm nhiều việc làm cùng lúc. Đa dạng nguồn giúp bạn chủ động trong tài chính, không bị ảnh hưởng hoặc tác động bởi suy thoái kinh tế hay mất việc.

Chuyển đối từ thói quen chi tiêu sang đầu tư sinh lời

 cách làm giàu từ hai bàn tay trắng 2

Thói quen chi tiêu và đầu tư là yếu tố quan trọng tạo nên sự giàu có của mỗi người. Chi tiêu sẽ làm giảm đi số tiền mà bạn kiếm được, còn đầu tư sinh lời, sẽ tạo ra những lợi nhuận. Nếu như bạn đang có một khoản tiền dư giả, thay vì chi tiêu cho mua sắm, ăn uống, du lịch,… thì đầu tư sẽ giúp bạn tiền đẻ ra tiền.

5 ý tưởng giúp bạn làm giàu từ hai bàn tay trắng

Công nghệ phát triển sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội kiếm tiền, làm giàu nhanh chóng. Khi bạn đã chuẩn bị được những kỹ năng, nền tảng cần thiết thì ý tưởng làm sẽ là điều quan trọng. Dưới đây sẽ là 5 ý tưởng mà Dinos đưa ra mà bạn có thể tham khảo

Môi giới nhà đất

Lĩnh vực bất động sản có nhiều cơ hội kiếm tiền hấp dẫn, làm giàu nhanh chóng. Bởi thị trường bất động sản hiện tại đang rất sôi động với sức mua khủng. Khách hàng sẽ cần người có chuyên môn, năng lực nhà đất để được hỗ trợ chọn mua bất động sản phù hợp. Môi giới nhà đất sẽ được chia phần trăm hoa hồng rất cao cho mỗi dự án.

 cách làm giàu từ hai bàn tay trắng 3

Để trở thành một nhà môi giới nhà đất kiếm được nhiều tiền, bạn cần phải chuẩn bị những kiến thức về bất động sản, phong thủy, tài chính, kiến thức,…Bên cạnh đó, bạn cần có kỹ năng giao tiếp, tư vấn linh hoạt, nắm bắt tâm lý khách hàng tốt để chốt được nhiều dự án.

Trở thành youtuber hoặc tiktoker

Dưới sự bùng nổ của công nghệ số, những kênh mạng xã hội trở thành  youtuber hoặc tiktoker đang là nghề hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Làm  youtuber hoặc tiktoker sáng tạo nội dung thu hút người xem trên các nền tảng sẽ trả phí cho chủ kênh. 

Thường các  youtuber hoặc tiktoker chuyển nghiệp sẽ có mức thu nhập khủng lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng. Mỗi một lĩnh vực tiềm năng sẽ đem lại cơ hội kiếm tiền và làm giàu nhanh chóng cho bạn. Tuy nhiên, để kênh youtube hay tiktok thu hút, bạn cần có nội dung chất lượng, sáng tạo không ngừng.

Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử shopee và tiktok

Trong những năm gần đây trên các sàn thương mại điện tử đang bùng nổ với sức mua khủng tăng theo thời gian. Người tiêu dùng chuyển từ mua sắm truyền thống sang mua sắm online.  Trong tương lai, lĩnh vực này sẽ còn phát triển hơn nữa, tạo ra cơ hội kiếm tiền online trên điện thoại hấp dẫn cho mọi người.

 cách làm giàu từ hai bàn tay trắng 4

Để có thể kinh doanh thương mại điện tử bạn có thể chuẩn bị: nguồn hàng giá rẻ chất lượng, sản giao dịch phù hợp với sản phẩm, xây dựng chiến lược kinh doanh từ vấn và chốt đơn,…

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết – Affiliate marketing

Một ý tưởng được nhiều người quan tâm khi học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng đó là làm tiếp thị liên kết. Làm giàu từ affiliate marketing là một xu hướng trong những năm gần đây đem lại lợi nhuận và thu nhập khủng.

Affiliate marketing là cách bạn tiếp thị liên kết sản phẩm của các đơn vị khách, bạn không phải bán hàng trực tiếp mà chỉ cần quảng cáo sản phẩm nhưng vẫn kiếm được % hoa hồng từ nó.

Bạn có thể xây dựng website, blog, kênh mạng xã hội với nội dung chất lượng như tư vấn, review, đánh giá sản phẩm,… giúp cho khách hàng tin tưởng và chọn mua. Khi người dùng nhập vào liên kết và chọn mua sản phẩm thì bạn sẽ nhận được hoa hồng theo quy định

Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là kênh đầu tư hấp dẫn cho nhiều người có dòng tiền nhàn dỗi. Người chơi cần phải có những kiến thức về thị trường, kinh tế, chính trị,… để có thể đánh giá chọn mã chứng khoán có khả năng sinh lời để đầu tư. Khả năng sinh lời từ đầu tư chúng khoán là rất lớn, bên cạnh đó cũng có những rủi ro mà người chơi sẽ phải đối mặt.

 cách làm giàu từ hai bàn tay trắng 5

Trên đây là những chia sẻ về học cách kiếm tiền từ hai bàn tay trắng. Không có con đường nào chỉ trải hoa hồng mà phải có gai mới khiến bạn trở nên mạnh mẽ và không thể phá hủy. Chính vì thế, dù bạn chỉ có hai bàn tay trắng thì hãy tự tin biến ước mơ đó thành sự thật. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé. Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo link Affiliate Dinos)

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *