fbpx

Một trong những nền tảng kinh doanh online, quảng bá thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất thời điểm hiện tại chính là Fanpage Facebook. Đây là nơi giúp bạn xây dựng cho mình một sự kết nối giữa người mua và người bán, giúp thông tin được truyền tải tới khách hàng nhanh chóng hơn. Do đó việc tạo một Fanpage Facebook sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn đọc cách tạo Fanpage trên Facebook trên điện thoại, máy tính một cách đơn giản nhất.

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage Facebook là gì?
Fanpage Facebook là gì?

Fanpage Facebook là một trang doanh nghiệp hoặc cá nhân trên nền tảng mạng xã hội Facebook, được sử dụng để xây dựng và quản lý một cộng đồng người hâm mộ, khách hàng hoặc những người quan tâm đến một thương hiệu, công ty, tổ chức, nghệ sĩ, nhãn hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Fanpage cho phép chủ sở hữu chia sẻ nội dung, thông tin, hình ảnh, video và tương tác với người dùng thông qua các bài viết, bình luận, tin nhắn và sự tương tác khác.

Fanpage Facebook mang đến nhiều lợi ích, bao gồm tăng cường hiệu quả tiếp thị và quảng cáo, xây dựng lòng tin và nhận diện thương hiệu, tương tác trực tiếp với khách hàng và người hâm mộ, cung cấp thông tin và hỗ trợ dịch vụ, tạo mối quan hệ và mở rộng mạng lưới kinh doanh. Đồng thời, fanpage cũng cung cấp các công cụ và tính năng phân tích dữ liệu để đo lường hiệu quả và tối ưu hóa hoạt động trên nền tảng này.

Đọc thêm: Hướng Dẫn Xây Dựng Fanpage Từ Con Số 0 Cho Người Mới

Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook trên điện thoại

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, bạn chọn vào biểu tượng menu ở thanh điều hướng phía dưới màn hình

Bước 2: Truy cập mục Trang và chọn Tạo

cách tạo fanpage trên facebook

Sau đó bạn đọc kỹ những chính sách của Facebook về Trang. Bạn nhấn Bắt đầu để tiếp tục

Bước 3: Thiết lập các hạng mục trang Facebook

cách tạo fanpage trên facebook

Một số thông tin cơ bản bạn cần thiết lập dành cho trang Facebook của mình:

Tên Trang: Bạn nên đặt tên Trang dễ nhớ, không quá khó đọc, không nên quá dài hoặc quá phức tạp. Bởi khách hàng hoặc người dùng thường có xu hướng tìm kiếm tên fanpage bằng tên của doanh nghiệp hoặc tên sản phẩm, dịch vụ. Vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ tên Fanpage.

Sau khi đã lựa chọn tên Trang phù hợp nhất. Bạn hoàn tất các hạng mục còn lại như Mô tả về trang Fanpage của bạn và các thông tin, vị trí của cửa hàng, doanh nghiệp, cá nhân bạn. Lưu ý là bạn nên điền đầy đủ hết các thông tin.

Tiếp theo bạn sẽ lựa chọn hình ảnh đại diện cũng như ảnh bìa cho trang Fanpage của mình

Bước 4: Thực hiện các bước thiết lập quan trọng cuối cùng

Một số các thiết lập cơ bản ban đầu như thêm hình ảnh, tham gia các nhóm, mời bạn bè thích trang, tạo bài viết đầu tiên, thiết lập tin nhắn tự động, thêm nút trên Trang đối với các cửa hàng, thêm chi tiết về trang của bạn,….

Trên đây là một số thiết lập giúp bạn tạo Fanpage trên Facebook bằng điện thoại, tuy nhiên một số tính năng sẽ chỉ khả dụng trên máy tính và hãy cùng xem cách tạo Fanpage trên máy tính chi tiết dưới đây nhé

Xem thêm: Cách đổi tên Fanpage Facebook trên điện thoại, máy tính

Cách tạo Fanpage trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook trên máy tính của bạn. Tại giao diện chính của Facebook, Bạn chọn vào biểu tượng Xem tất cả. Ở mục Tạo, bạn nhấn chọn Trang

cách tạo fanpage trên facebook

Bước 2: Nhập thông tin về Tên trang Fanpage và hạng mục phù hợp với Trang Fanpage của bạn

cách tạo fanpage trên facebook

Bước 3: Bạn đăng tải ảnh đại diện, ảnh bìa cho Trang Facebook của bạn 

cách tạo fanpage trên facebook

Bước 4: Thiết lập các hạng mục cơ bản cần thiết cho Trang: Bạn lựa chọn Chỉnh sửa ở góc phải màn hình để có thể chỉnh sửa các thông tin cần thiết cơ bản của Trang

cách tạo fanpage trên facebook

Bước 5: Bạn có thể thay đổi các thiết lập dành cho Trang của bạn bằng cách chọn Cài đặt ở thanh bên trái màn hình

cách tạo fanpage trên facebook

Những cài đặt cơ bản khi mới tạo Fanpage trên Facebook

Sau khi đã tạo được một trang Facebook, việc tiếp theo của chúng ta là sẽ thiết lập những mục quan trọng trước khi đưa Fanpage đó vào hoạt động 

Điều đầy đủ thông tin giới thiệu trang

Bạn cần điền tất cả các thông tin mà Facebook gợi ý cho bạn khi bắt đầu tạo Trang. Đầy đủ các thông tin sẽ khiến trang Facebook của bạn uy tín hơn và có thể được đề xuất nhiều hơn từ Facebook

Có thể bạn chưa biết là trang Facebook cũng có thể được SEO trên Google. Các hạng mục được hiển thị trên trang tìm kiếm của Google là tên và phần mô tả. Vì vậy, chúng ta cần phải đầu tư kỹ lưỡng phần này và chèn các từ khóa quan trọng phù hợp với trang Fanpage của bạn vào đó.

Giống như phần meta trong một bài SEO thì phần mô tả của trang Facebook cũng tương tự như vậy. Hệ thống sẽ chỉ hiển thị 255 ký tự đầu tiên. Bạn có thể viết dài hơn tuy nhiên phần dư sẽ không được hiển thị trên trang tìm kiếm của Google.

Đăng các bài viết mới

Việc đăng tải các bài viết mới là bắt buộc. Nó sẽ giúp cho bạn có nhiều lượt tiếp cận hơn và tương tác từ những người dùng trên nền tảng này

Có rất nhiều các tuyến bài khác nhau giúp bạn không bị bí content mỗi khi đăng bài như: tuyến bài chia sẻ kiến thức, tuyến bài hỏi đáp, tuyến bài tạo sự hài hước, tuyến bài bán hàng,… Bạn nên xen kẽ nhiều các hình thức đăng bài khác nhau chứ không nên chỉ đăng 1 tuyến bài duy nhất.

Ví dụ fanpage của bạn là fanpage học tiếng trung thì bạn có thể xây dựng tuyến bài như sau: đầu tiên bạn đăng tuyến bài chia sẻ các kiến thức về tiếng trung, các bài học tiếng trung quan trọng như thế nào?,…. sau đó mới tới tuyến bài giới thiệu về khóa học

Chạy quảng cáo trên Fanpage

Chạy quảng cáo Facebook là điều dĩ nhiên đối với một Fanpage muốn tăng lượt tương tác, followers một cách nhanh chóng thì chạy quảng cáo là cách đơn giản nhất. 

Tuy nhiên khi chạy quảng cáo thì việc hạn chế quảng cáo sẽ diễn ra thường xuyên. Một vài các lý do làm cho Fanpage bị hạn chế quảng cáo có thể kể đến như sau:

  • Bài quảng cáo của bạn chứa các từ ngữ, nội dung và hình ảnh bị Facebook cấm hoặc bị vi phạm các chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng.
  • Tài khoản chạy quảng cáo đã từng có lịch sử bị cảnh cáo về việc vi phạm chính sách nhiều lần.
  • Facebook tiến hành chiến dịch quét cùng với khóa tài khoản hàng loạt.
  • Bài quảng cáo dẫn tới trang đích bị vi phạm chính sách.
  • Dùng tài khoản cá nhân mới và chưa xác nhận danh tính hay có các hành động bất thường khi chạy quảng cáo.

Bạn đọc thêm: Những Từ Cấm Trên Facebook Các Marketer Nên Biết

Kết luận

Trên đây là 2 cách tạo Fanpage trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng bạn đã tự tạo cho mình được trang Fanpage. Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để có được những thông tin bổ ích nhất nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *