fbpx

Trong thời đại công nghệ, để thay thế việc sử dụng giọng nói thật lồng tiếng thì đã có sự ra đời của các ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói. Không chỉ đơn thuần là chuyển đổi văn bản thành âm thanh, mà các ứng dụng này còn mang đến những giọng điệu tự nhiên và chất lượng. Dưới đây sẽ là các danh sách các ứng dụng hàng đầu, sẵn sàng giúp bạn biến những dòng văn bản thành giọng nói sống động và chân thực. Cùng Dinos tìm hiểu những ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất nhé

Free Text to Speech

Free Text to Speech - trang web chuyển văn bản thành giọng nói
Free Text to Speech – trang web chuyển văn bản thành giọng nói

Đây là công cụ chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí được phát triển bởi J2TEAM. Công cụ có thể đọc nhiều ngôn ngữ khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Đức, Tiếng Pháp,… một cách tự nhiên nhất. Với trang web này, bạn cũng có thể tùy chỉnh tốc độ đọc của văn bản.

Tuy nhiên hạn chế của trang web này là bạn chỉ có thể chuyển đổi từ văn bản thành giọng nói tối đa 200 chữ trong 1 lần. Điều này sẽ rất bận tiện nếu bạn muốn chuyển thành giọng nói một khối lượng từ lớn.

Google Dịch

Google Dịch - trang web chuyển văn bản thành giọng nói
Google Dịch – trang web chuyển văn bản thành giọng nói

Google Dịch đã quá là nổi tiếng rồi. Đây là công cụ dịch thuật được tạo ra bởi chính Google. Không những vậy, đây còn là trang web chuyển văn bản thành giọng nói phổ biến nhất hiện nay. Với giao diện tương đối đơn giản, trang web sẽ giúp bạn thực hiện công việc của mình một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Google Dịch đem lại những ưu điểm nhất định như có thể chuyển được văn bản thành giọng nói ở một khối lượng từ lớn. Ngoài ra Google Dịch cũng có app trên di động, giúp bạn có thể chuyển văn bản thành giọng nói ở bất cứ địa điểm nào

Đọc thêm: Cách Lấy Giọng Chị Google Đơn Giản Nhất

Tuy nhiên, Google dịch cũng có những hạn chế như không có chức năng tải bản giọng nói về thiết bị của bạn, thay vào đó bạn phải dùng một công cụ ghi âm khác để ghi lại giọng nói này thì mới có thể sử dụng được.

Viettel AI Open Platform

Viettel Open AI Platform - trang web chuyển văn bản thành giọng nói chuyên nghiệp
Viettel Open AI Platform – trang web chuyển văn bản thành giọng nói chuyên nghiệp

Viettel Open AI Platform là nền tảng trí tuệ nhân tạo cho xử lý tiếng Việt được phát triển bởi Viettel. Trang web này cung cấp nhiều các chức năng khác nhau như công nghệ cho phép tự động chuyển đổi văn bản thành giọng nói Tiếng Việt, công nghệ cho phép chuyển đổi tiếng nói thành văn bản Tiếng Việt, công nghệ cho phép nhận dạng và trích xuất chính xác các ký tự từ hình ảnh và file PDF thành văn bản và công nghệ cho phép máy tính dự đoán, suy luận ngôn ngữ của con người bằng cách học hỏi nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm khóa học máy tính và ngôn ngữ học máy tính.

FPT.AI Text to Speech

FPT.AI Text To Speech - trang web chuyển văn bản thành giọng nói tự nhiên
FPT.AI Text To Speech – trang web chuyển văn bản thành giọng nói tự nhiên

FPT.AI Text to Speech (TTS) cho phép tổng hợp giọng nói tự nhiên với các lựa chọn phong phú về giọng đọc (nam/nữ) và ngữ âm (Bắc, Trung, Nam). Dịch vụ có thể truy cập dưới dạng API và tích hợp dễ dàng trên mọi hệ thống, trên nhiều ứng dụng và thiết bị khác nhau.

FPT.AI Text to Speech cung cấp bản pro bên cạnh bản miễn phí (tối đa 100,000 ký tự/tháng) với giá từ 500,000 VNĐ/tháng.

Vbee AI Voice Studio

Vbee AI Voice Studio - trang web chuyển văn bản thành giọng nói với chất lượng phòng thu âm
Vbee AI Voice Studio – trang web chuyển văn bản thành giọng nói với chất lượng phòng thu âm

Đây là nền tảng chuyển văn bản thành giọng nói đầy cảm xúc và có chất lượng phòng thu âm. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng với mục đích thương mại và đăng tải lên các nền tảng: Youtube, TikTok, Reels,…

Đặc trưng của Vbee AI Voice Studio là sở hữu giọng nói truyền cảm, có cảm xúc. Đầy đủ giọng đọc theo giới tính và vùng miền. Hỗ trợ đa dạng các ngôn ngữ khác nhau. Văn bản được xử lý tối đa hóa bởi AI

Notevibes

Notevibes - trang web chuyển văn bản thành giọng nói với hơn 200+ giọng nói
Notevibes – trang web chuyển văn bản thành giọng nói với hơn 200+ giọng nói

Note vibes là ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói với hơn 225+ giọng nói và 25 ngôn ngữ phổ biến. Ngoài ra, trang web còn giúp bạn tạo bản lồng tiếng giống người cho video, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi sử dụng Notevibes để thuê các nghệ sĩ lồng tiếng chuyên nghiệp.

Microsoft Azure Cognitive Services – Text to Speech

Microsoft Azure Cognitive Services - Text to Speech - trang web chuyển văn bản thành giọng nói đến từ ông lớn Microsoft
Microsoft Azure Cognitive Services – Text to Speech – trang web chuyển văn bản thành giọng nói đến từ ông lớn Microsoft

Microsoft Azure Cognitive Services – Text to Speech là một dịch vụ cao cấp của Microsoft Azure, mang đến khả năng biến văn bản thành giọng nói tự nhiên và chất lượng cao. Với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo và các công nghệ tiên tiến, dịch vụ này cho phép các nhà phát triển và doanh nghiệp tạo ra những ứng dụng độc đáo và tương tác bằng cách chuyển đổi văn bản thành âm thanh. Microsoft Azure Cognitive Services – Text to Speech không chỉ đơn thuần là chuyển đổi, mà còn cung cấp các tính năng linh hoạt để điều chỉnh giọng điệu, tốc độ, và nhiều yếu tố khác, tạo ra trải nghiệm nghe tự nhiên và cuốn hút cho người dùng.

NaturalReader

NaturalReader - trang web chuyển văn bản thành giọng nói
NaturalReader – trang web chuyển văn bản thành giọng nói

NaturalReader là một nền tảng chuyển đổi văn bản thành giọng nói mạnh mẽ và dễ dàng sử dụng. Với công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực chuyển đổi văn bản thành giọng nói, NaturalReader cho phép người dùng tạo ra các tệp âm thanh chất lượng cao từ các văn bản, sách điện tử, bài giảng hoặc bất kỳ nội dung văn bản nào khác.

IBM Watson Text to Speech

IBM Watson Text to Speech - trang web chuyển văn bản thành giọng nói
IBM Watson Text to Speech – trang web chuyển văn bản thành giọng nói

IBM Watson Text to Speech là một công cụ mạnh mẽ trong hệ thống Watson của IBM, giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói tự nhiên và sống động. Với sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo và học máy, công cụ này cung cấp khả năng tạo ra các tệp âm thanh chất lượng cao từ các đoạn văn bản, bài thuyết trình, sách điện tử và nhiều loại nội dung khác.

Wideo

Wideo - trang web chuyển văn bản thành giọng nói
Wideo – trang web chuyển văn bản thành giọng nói

Wideo là một ứng dụng tạo video trực tuyến phổ biến, đồng thời cũng là một công cụ nổi tiếng để chuyển văn bản thành âm thanh MP3. Wideo cung cấp một loạt các mẫu giao diện khác nhau, giúp bạn tạo ra các video ấn tượng. Phần mềm của Wideo thiết kế rất đơn giản, hoàn toàn có khả năng tăng tốc quy trình và giúp bạn biến văn bản thành giọng nói một cách vô cùng nhanh chóng.

Kết luận

Ở bài viết trên, Dinos đã tổng hợp cho bạn top 10 những ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói phổ biến nhất và hơn hết là chúng miễn phí. Bạn có thể áp dụng ngay để tối ưu hóa công việc của mình. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo link Affiliate Dinos)

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *