fbpx

Nếu bạn đã là một người làm SEO thì không thể không phân tích và nghiên cứu từ khóa. Đây là bước căn bản đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình SEO. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều các công cụ phục vụ việc nghiên cứu từ khóa với rất nhiều những tính năng hữu ích. Trong bài viết này, Dinos sẽ tổng hợp ra 5 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất mà bạn có thể tham khảo ngay nhé.

Tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa

Tìm kiếm từ khóa phù hợp là một bước khá quan trọng trong quá trình nghiên cứu và lên kế hoạch SEO. Một bộ từ khóa phù hợp là bước thành công ban đầu cho quy trình SEO. Nghiên cứu từ khóa là một công việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực chất nó rất phức tạp.

Từ khóa được phân tích sẽ dựa trên các tiêu chí như độ khó từ khóa, số lượt tìm kiếm (volume), từ khóa đôi ngắn, từ khóa đuôi dài,… Dựa trên đa dạng các tiêu chí khác nhau sẽ lựa chọn ra được từ khóa phù hợp nhất, dễ dàng khi SEO và dễ dàng hiển thị tới người dùng.

Khi đã có được bộ từ khóa phù hợp thì việc định hướng content sẽ hợp lý hơn, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Điều này cung cấp thông tin hữu ích và liên quan cho người đọc, giúp trang web của bạn được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Top 5 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay

Khi nghiên cứu từ khóa chắc hẳn bạn sẽ cần tới công cụ, cùng tìm hiểu 5 công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hiện nay dưới đây:

Công cụ nghiên cứu từ khóa KeywordTool.io

Công cụ nghiên cứu từ khóa KeywordTool.io
Công cụ nghiên cứu từ khóa KeywordTool.io

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa gợi ý cho bạn rất nhiều các từ khóa đuôi dài (long tail keywords) bằng cách sử dụng tính năng tự động của Google Autocomplete. Điều này giúp người dùng nhanh chóng tìm ra được từ khóa tiềm năng và triển khai nội dung một cách hiệu quả nhất

Công cụ tìm kiếm từ khóa KeywordTool.io sẽ đưa ra danh sách từ khóa với nhiều các tiêu chí khác nhau như search volume, độ cạnh tranh, xu hướng, CPC,… từ đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn từ khóa. Ngoài ra, công cụ này còn có phần questions (câu hỏi) giúp bạn có thể lên outline bài viết một cách đơn giản, phù hợp với từ khóa đã lựa chọn.

Hiện nay, KeywordTool.io có bản trả phí cho 3 gói dịch vụ Pro Basic, Pro Plus và Pro Business với mức giá lần lượt là $69, $79 và $159 hàng tháng.

Công cụ nghiên cứu từ khóa SEMrush

công cụ nghiên cứu từ khóa SEMrush
Công cụ nghiên cứu từ khóa SEMrush

Không giống KeywordTool, SEMrush là một công cụ nghiên cứu từ khóa tích hợp nhiều các tính năng khác: phân tích website và theo dõi các chỉ số quan trọng về hiệu suất trang web. Với khả năng kết hợp nhiều tính năng SEO cùng một lúc, SEMrush sẽ cung cấp thông tin một cách tổng quan nhất cho các những người làm SEO và những nhà quảng cáo trực tuyến.

Công cụ có các tính năng nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng, kiểm tra website, phân tích chiến lược quảng cáo, nghiên cứu xu hướng của khách hàng. Nhờ vào các tính năng đa dạng và dữ liệu đáng tin cậy, SEMrush là một công cụ quan trọng giúp bạn tối ưu hóa trang web, nghiên cứu từ khóa và cạnh tranh hiệu quả trong thế giới trực tuyến.

Do tích hợp nhiều tính năng trong cùng một trang web dẫn đến SEMrush có thể sẽ khó sử dụng đối với một vài người dùng . Tuy nhiên khi đã làm quen được thì đây chắc chắn sẽ là một công cụ tuyệt vời.

Công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến này hiện có 3 gói dịch vụ chính đó là Pro, Guru và Business với phí hàng tháng là $129, $249 và $499.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs

Ahrefs là công cụ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực SEO. Công cụ này có thể phân tích từ khóa hiệu quả bằng cách gom nhóm từ khóa cùng topic lại, một điều mà các công cụ nghiên cứu từ khóa khác không có được. Ngoài ra, công cụ còn cung cấp nhiều tính năng quan trọng khác bao gồm: phân tích liên kết, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng, khám bệnh website cải thiện trải nghiệm người dùng và thứ hạng trang web trên Google…

công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs
Công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs

Đây có thể nói là công cụ SEo mà bất cứ một SEOers nào cũng biết. Một công cụ có thể làm được tất cả các việc từ nghiên cứu từ khóa, gom chúng lại để triển khai content để SEO lên top hiệu quả.

Những tính năng này rất đắt giá, vì vậy chi phí để sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa này là không hề rẻ. Chi phí phải bỏ ra từ $99 cho gói thấp nhất đến $999 cho gói đắt nhất

Công cụ nghiên cứu từ khóa KW Finder

công cụ nghiên cứu từ khóa KW Finder
Công cụ nghiên cứu từ khóa KW Finder

KwFinder là một công cụ nghiên cứu từ khóa hoàn chỉnh và rất dễ sử dụng. KwFinder là một trong những công cụ được ưu ái vào thời điểm Keyword Planner của Google đang bị lỗi. Về chất lượng hoàn thành, KwFinder cung cấp những thông tin đã đáp ứng được những thông tin cụ thể cho người dùng như độ khó của từ khóa và mức độ cạnh tranh của từ khóa.

Chi phí cho mỗi tháng sử dụng KWFinder phụ thuộc vào gói bạn mua. Bao gồm: Mangools Entry ($29), Mangools Basic ($49), Mangools Premium ($69), Mangools Agency ($129).

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner

Các công cụ nêu trên đều cần phải trả phí thì mới có thể sử dụng được, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với một công cụ miễn phí đến từ chính Google đó là Google Keyword Planner.

Để có thể bắt đầu sử dụng được Google Keyword Planner, bạn cần chuẩn bị một tài khoản Google Ads, sau đó đi đến mục tools thì Keyword Planner sẽ nằm ở mục này.

công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner
Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner

Keyword Planner ra đời nhằm hỗ trợ những người chạy quảng cáo Google Ads tìm ra những từ khóa phù hợp để chạy quảng cáo, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để tìm kiếm từ khóa và lên một kế hoạch SEO Content. Công cụ này cũng cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết của một từ khóa như: lượng tìm kiếm (volume), độ cạnh tranh, các từ khóa liên quan, các từ khóa đuôi dài,…

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Search

công cụ nghiên cứu từ khóa Google Search
Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Search

Google Search là một phần quan trọng của trang web tìm kiếm Google. Công cụ này không chỉ là một công cụ tìm kiếm đắc lực mà còn cung cấp gợi ý liên quan đến từ khóa dựa trên xu hướng của người dùng.

Cách hoạt động để bạn có thể nghiên cứu từ khóa từ Google Search đó là khi bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm của Google, công nghệ Google Autocomplete sẽ hoàn thiện từ khóa và gợi ý những từ khóa liên quan mà người dùng có thể quan tâm. Đối với những người nghiên cứu từ khóa thì đây cũng được coi là một nguồn thông tin để hiểu thêm từ khóa mà bạn đang nghiên cứu 

Công cụ này chỉ cung cấp những từ khóa liên quan và có một nhược điểm là không cung cấp được cho bạn những thông tin chi tiết của từ khóa đó. Vì vậy khi sử dụng Google Search, mình khuyên bạn vẫn cần nên sử dụng một công cụ nghiên cứu từ khóa khác nữa để cung cấp thông tin đầy đủ hơn.

Kết luận

Nghiên cứu từ khóa là một bước rất quan trọng trong quá trình SEO, đây là bước đầu tiên quyết định đến chất lượng content và thứ hạng SEO sau này. Trong bài viết này, Dinos đã chỉ ra cho bạn 5 công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhất dành cho những anh em làm SEO. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *