fbpx

Tik Tok là một nền tảng mạng xã hội đang làm mưa làm gió, trở thành một trong những mạng xã hội phát triển nhanh nhất. Để có được sự đón nhận nồng nhiệt như vậy thì chắc hẳn trong MXH này có rất nhiều các tính năng thú vị. Và một trong số đó là Duet. Tính năng Duet cho phép người dùng có thể quay video cùng người khác trên Tik Tok. Nếu như bạn vẫn còn chưa rõ Duet là gì và cách quay Duet Tik Tok đơn giản nhất thì hãy cùng Dinos tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé.

Đọc thêm: Làm Affiliate Trên TikTok Shop Có Khó Không?

Duet là gì?

duet là gì
Duet là gì?

Duet là tính năng của Tik Tok cho phép người dùng quay video song song với người khác (đây có thể là người nổi tiếng hoặc những video có lượt tương tác cao). Đây là một tính năng thú vị được các bạn trẻ yêu thích và sử dụng nhờ vào khả năng tương tác cao

Tính năng Duet trên Tik Tok cho phép bạn tương tác với người khác bằng cách hát theo, nhảy theo hoặc làm các hành động tương tự nhằm tạo ra những video độc đáo và không trùng lặp với bất kỳ ai.

Mỗi một bản Duet bao gồm 2 video phát đồng thời ở chế độ chia đôi màn hình. Tài khoản công khai mới cho phép người khác Duet với video của bạn.

Những lưu ý khi Duet

Một số các các lưu ý dành cho bạn về tính năng Duet của Tik Tok 

Trong phần cài đặt, bạn có thể lựa chọn những ai có thể Duet với video của bạn:

Trong cài đặt quyền riêng tư của tài khoản, bạn có thể chọn những ai có thể Duet với video của bạn:

  • Mọi người: Nếu bạn chọn Mọi người và bạn đã bật tính năng Duet, thì bất kỳ ai cũng có thể Duet với video của bạn.
  • Bạn bè: Nếu bạn chọn Bạn bè và bạn đã bật tính năng Duet, thì chỉ bạn bè của bạn mới có thể Duet với video của bạn. Bạn bè là những người trên TikTok mà bạn follow và họ cũng follow bạn.

Bạn có thể tắt Duet đồng thời trên tất cả các video hiện có của mình trong phần cài đặt quyền riêng tư. Điều này có nghĩa là bạn không phải truy cập riêng lẻ từng video để tắt Duet.

Bạn có thể bật hoặc tắt Duet cho từng video của mình:

Bạn có thể bật hoặc tắt Duet trước khi đăng video hoặc cho video hiện có.

  • Nếu bạn bật Duet: Nhóm người mà bạn đã chọn trong cài đặt Duet cho tất cả video của bạn đều có thể Duet với video này. Ví dụ: nếu bạn chọn chỉ cho phép Bạn bè Duet với tất cả các video của bạn, thì nếu bạn bật Duet cho một video, chỉ Bạn bè của bạn mới có thể Duet với video này.
  • Nếu bạn tắt Duet: Người khác không thể Duet với video của bạn.

Những điều cần biết khi bạn cho phép người khác Duet với video của bạn:

  • Cài đặt quyền riêng tư của một người sẽ quyết định những ai có thể xem, bình luận, tải về hoặc tương tác với Duet.
  • Bản Duet sẽ chỉ xuất hiện trên hồ sơ của người quay Duet. Video gốc của bạn sẽ chỉ xuất hiện trên trang hồ sơ của bạn. 
  • Nếu bạn cho phép người khác Duet với video của mình nhưng sau đó thay đổi cài đặt để giới hạn những người có thể sử dụng video của bạn hoặc bạn xóa video của mình, thì mọi bản Duet hiện có mà đã tạo trước đó sẽ vẫn còn trên TikTok. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay mối lo ngại nào, bạn có thể  báo cáo video.

Hướng dẫn chi tiết cách quay video Duet trên Tik Tok

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Tik Tok trên điện thoại, chọn video bạn muốn Duet với người khác và chọn biểu tượng dấu mũi tên ở góc phải màn hình

duet là gì và cách Duet trên Tik Tok bước 1

Bước 2: Trên màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện chức năng Duet, bạn ấn chọn vào biểu tượng đó

duet là gì và cách Duet trên Tik Tok bước 2

Bạn cần lưu ý: Nếu biểu tượng Duet không hiện ra thì người đăng video đã tắt tính tăng này và không cho phép người khác Duet. Bạn nên chọn một video khác với nội dung tương tự để thực hiện tính năng Duet

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Mic ở bên phải để thu âm thanh trực tiếp rồi chọn biểu tượng nút tròn ở chính giữa màn hình để bắt đầu quay video Duet

duet là gì và cách Duet trên Tik Tok bước 3

Bước 4: Edit video theo ý thích và ấn dấu tick màu đỏ để lưu video

duet là gì và cách Duet trên Tik Tok bước 4

Bước 5: Bạn ghi các nội dung theo ý thích kèm theo hastag nếu có và ấn chọn Đăng

duet là gì và cách Duet trên Tik Tok bước 5

Vậy là quy trình Duet đã hoàn tất

Những lỗi hay gặp phải khi quay Duet trên Tik Tok là gì

Trong quá trình sử dụng có không ít những người dùng gặp phải những lỗi liên quan tới tính năng Duet. Lỗi có thể nói người dùng gặp nhiều nhất là Duet trên Tik Tok nhưng không có âm thanh. Cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi này nhé.

Một số các cách bạn có thể dùng để khắc phục lỗi quay Duet trên Tik Tok không có âm thanh:

  • Có thể do ứng dụng Tik Tok gặp lỗi, lúc này bạn cần kiểm tra cũng như cập nhật phiên bản mới nhất của Tik Tok
  • Có thể bạn chưa cấp quyền truy cập micro trên điện thoại của bạn cho app Tik Tok. Bạn kiểm tra lại trên điện thoại của mình để Tik Tok có thể thu được âm thanh khi quay video
  • Khởi động lại thiết bị của bạn, đây được coi là cách khắc phục nhanh nhất cho trường hợp bị lỗi về phần mềm Tik Tok hoặc bất kỳ các lỗi phần mềm nào liên quan đến điện thoại của bạn

Kết luận

Tik Tok là một mạng xã hội lớn và phát triển rất nhanh trong thời gian gần đây. Nếu bạn đang muốn có nhiều lượt follow hoặc đơn giản chỉ là muốn quay chung với bạn bè người thân của mình thì có thể sử dụng tính năng Duet. Bài viết đã chỉ cho bạn Duet là gì và chi tiết cách Duet trên Tik Tok. Hãy thử làm ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm:

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *