fbpx

Việc sáng tạo nội dung luôn là vấn đề khó nhất đối với những người làm Affiliate. Trong đó bạn nào đang lựa chọn Youtube để trở thành kênh thu hút traffic thì lại càng phải đọc bài viết này. Vì hôm nay mình sẽ gợi ý đến các bạn 5 ý tưởng làm nội dung trên Youtube để kiếm tiền online.

Đọc thêm: Hướng dẫn tăng view Youtube để sở hữu kênh Youtube triệu view

Những ý tưởng kiếm tiền online trên Youtube với tiếp thị liên kết

Sau đây sẽ là một vài ý tưởng kiếm tiền online trên Youtube với tiếp thị liên kết mà các bạn có thể thực hiện bắt đầu từ hôm nay. Mặc dù vậy, mọi người cũng nên xác định thế mạnh của mình đối với nội dung mình định làm thì mới tạo ra giá trị thực sự cho người xem nhé.

Tạo nội dung review phim

Với hình thức làm nội dung review phim này có phần nhạy cảm về mặc bản quyền. Tuy nhiên các bạn có thể thay đổi một số thông số kỹ thuật về khung hình, tốc độ,…

làm nội dung trên Youtube dạng review phim
Làm nội dung trên Youtube dạng review phim

Mình cũng đã nói khá nhiều về việc Youtube là một nền tảng cực kỳ gay gắt với vấn đề bản quyền và những quy tắc. Tuy nhiên, vẫn không ít người kiên trì với loại hình tạo nội dung như review phim đây.

Nội dung này mặc dù không còn mới nhưng số lượng người quan tâm vẫn không hề giảm. Bằng cách này các bạn có thể đặt những đường link affiliate bên dưới phần mô tả của video, từ đó sẽ được lưu cookie và khi người dùng mua hàng bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Với một chút kỹ thuật về phần mềm chỉnh sửa video các bạn có thể thay đổi một số yếu tố như mình đã kể trên để lách luật Youtube.

Phần này chỉ để phục vụ cho một số anh em có ý định chọn review phim, tuy nhiên nó không phải là con đường bền vững. Mọi người có thể làm và trong thời gian đó phát triển ý tưởng của mình với một hướng mới sẽ tốt hơn.

Nội dung Vlog

Với loại nội dung này sẽ có chi phí đầu tư khá nhỏ, chủ yếu sự đặc biệt đến từ nội dung Vlog là sự chân thật của Vlogger. Các bạn có thể nhìn vài những youtuber như Sang Vlog chẳng hạn.

Mặc dù chúng ta không hướng đến việc kiếm tiền từ chính Youtube. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn nội dung Vlog review địa điểm du lịch sẽ được rất nhiều người quan tâm. Trong đó các bạn có thể lồng ghép những sản phẩm mà mình đang dùng trong chuyến đi đó đã mang lại sự tiện lợi như thế nào.

Đây chính là một tệp khách hàng chất lượng để mọi người tạo ra sự chuyển đổi đơn hàng cho các shop và nhận lại hoa hồng đều đặn.

Nội dung kiến thức

Có nhiều người tham gia các kênh sách nói trên youtube để tận hưởng kiến thức với hình thức lắng nghe. Nếu bạn có đủ khả năng để tạo ra nội dung như vậy có thể tạo ra chuyển đối với loại sản phẩm tri thức này.

Nhìn chung thì nội dung tri thức chính là một dạng video không được viral so với nhiều loại hình nội dung khác. Tuy nhiên, ưu điểm của loại nội dung này sẽ mang lại tính thuyết phục cao vì bạn đang thu hút những người xem có trình độ.

Các bạn có thể tham khảo những kênh như: Kiến thức thú vị, web5ngay, Vfacts,… sẽ thấy lượng người xem là không hề nhỏ. Nếu bạn thấy mình chưa có một giọng đọc tuyệt vời như Web5ngay thì có thể edit để bóp méo giọng theo kiểu hài hước như Vfacts hoặc Kiến thức thú vị.

làm nội dung trên Youtube dạng chia sẻ kiến thức
làm nội dung trên Youtube dạng chia sẻ kiến thức

Ngoài ra chọn giọng đọc AI cũng chính là một lựa chọn mà mình đã có đề cập ở bài viết trước. Với công nghệ như hiện nay, giọng đọc được lập trình cũng mang tính truyền cảm khá tốt, ví dụ điển hình như Beatvn.

Hướng dẫn chăm sóc bản thân

Nếu bạn muốn hướng tới tệp khách hàng là những người phụ nữ, có thể tạo cho mình một kênh hướng dẫn chăm sóc về sắc đẹp. 

Kiến thức để mọi người có thể thực hiện theo về cả cách sử dụng các loại mỹ phẩm như thế nào, cách sinh hoạt sao cho hợp lý,…Những loại nội dung này mang tính thuyết phục cao đối với chị em phụ nữ.

làm nội dung trên Youtube dạng beauty blogger
làm nội dung trên Youtube dạng beauty blogger

Và tất nhiên rồi, nếu các bạn có kết nối với những dòng mỹ phẩm của thương hiệu nào đó có thể đặt link Affiliate để viewer của bạn mua hàng.

Hướng dẫn nấu ăn

Đây là loại làm nội dung trên Youtube không còn quá xa lạ gì với mọi người, tuy nhiên có khá nhiều phong cách thể hiện. Vì thế tạo nội dung hướng dẫn nấu ăn chưa bao giờ lỗi thời. Trong loại nội dung này, các bạn có thể review sơ qua một số loại gia vị, dụng cụ, đồ gia dụng mà các bạn đang triển khai chiến dịch Affiliate.

làm nội dung trên Youtube dạng food review
làm nội dung trên Youtube dạng food review

Người xem của bạn sẽ có sự tò mò và phần nào đó có lòng tin với kênh mà họ đang theo dõi. Việc chuyển đổi đơn hàng với nội dung này sẽ không là vấn đề lớn nếu bạn trở thành một người chia sẻ công thức nấu ăn vừa hài hước vừa bổ ích đối với người xem.

Kết luận

Những ý tưởng làm nội dung thì rất nhiều, tuy nhiên bài viết cũng đã gợi ý cho mọi người một số thứ quan trọng để kiếm tiền online trên Youtube với tiếp thị liên kết. Hãy chọn loại nội dung nào phù hợp nhất với mình nhất để thực hiện nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *