fbpx

Có lẽ kinh doanh online là một lựa chọn an toàn và cũng được khá nhiều người muốn bắt đầu. Với điểm mạnh lớn nhất là sự khởi đầu của mô hình này ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, có một số bạn muốn đẩy nhanh tốc độ bằng cách mua khóa học thì đây cũng là một quyết định hợp lý.

Tuy vậy, việc mua khóa học cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, do các “thầy bà” cũng xem nhóm đối tượng mới bắt đầu kinh doanh để bán những khóa học kém chất lượng. Bài viết này mình sẽ giúp mọi người đánh giá về khóa học bán hàng online như thế nào là hợp lý.

Khái niệm về khóa học bán hàng online

Có thể bạn thấy hơi thắc mắc tại sao khóa học bán hàng online mà cũng phải khái niệm. Nhưng thật ra cách hiểu như thế nào về vấn đề này sẽ dẫn bạn đến một vài tiêu chí đánh giá về khóa học tương tự.

khóa học bán hàng online

Khóa học bán hàng online là những chương trình được dạy lại từ những người đi trước trong một lĩnh vực hoặc ngành nghề nào đó cụ thể.

Đây đều là những kỹ năng và kinh nghiệm mà họ truyền đạt lại thông qua văn bản, video, hoặc trực tiếp giảng dạy. Những khóa học này hoàn toàn không được kiểm chứng bởi một chứng chỉ hay cơ quan tổ chức có thẩm quyền nào. Từ khái niệm này chúng ta có thể thấy, các khóa học không có một tiêu chí nhất định hay khuôn khổ cố định nào.

Vì thế các bạn cần phải có một tâm thế đúng khi mua khóa học bán hàng online. Việc bạn chọn một khóa học chất lượng hay kém hiệu quả đều là do chính bản thân người lựa chọn.

Cách đánh giá khóa học bán hàng online

Uy tín của bên bán

Về người bán sẽ có 2 đối tượng chính để mọi người xác định uy tín.

Đầu tiên đó là đơn vị phân phối: Các bạn có thể xác định được uy tín của đơn vị phân phối tương tự như các website như Unica, Edumall,..Đây là các đơn vị trung gian tập hợp các khóa học bán hàng online để phân phối cho người dùng của trang web. Vì thế bước đầu tiên mọi người cần phải xem xét mặt bằng chung những trang web mình chọn có uy tín hay không. Hiện nay 2 website trên cũng là thuộc nhóm có thương hiệu trong thị trường phân phối khóa học dưới dạng nội dung số.

Tiếp theo là giảng viên: Đây chính là đối tượng quan trọng hơn hết, người sẽ trực tiếp thực hiện các nội dung truyền tải về khóa học của bạn. Trong trường hợp nếu các khóa học bạn chọn mà được tìm thấy không thông qua nền tảng trung gian như bước đầu thì bước này lại càng quan trọng hơn. Bạn có thể kiểm tra thông tin người bán từ các trang mạng xã hội ví dụ như: Instagram, Facebook, youtube, Linkedin,…

khóa học bán hàng online 1

Đối lúc các thông tin về Profile của người giảng dạy không có hoặc quá ít, bạn phải thận trọng hơn. Lúc đó bạn có thể dựa vào các phương pháp khác như là: Bản Preview, trailer của khóa học hoặc đánh giá, feedback từ người học khóa trước.

Tóm lại những cách đánh giá trên đều có ưu điểm riêng, nếu có thể các bạn nên kết hợp tất cả chúng lại để đảm bảo việc lựa chọn của mình là đầy đủ cơ sở.

Các tiêu chí chi tiết cho một khóa học bán hàng online

Về vấn đề này chúng ta lại cần phải chia ra làm 2 phần. Đó chính là khóa học tổng quan và khóa học chi tiết.

Khóa học tổng quan: Đây là những khóa học mà người dạy chủ yếu nói về tư duy, cách làm hay nói đúng hơn là một sơ đồ phác thảo để thành lập nên một hệ thống kinh doanh online. Về loại nội dung này không có nhiều các kỹ năng và thao tác chi tiết. Chủ yếu để hệ thống tư tưởng cho người mua và có định hướng cho một vài nền tảng nhất định. Thông thường các khóa học này được những người giảng dạy tặng miễn phí, hoặc nếu thu tiền cũng ở mức khá khiêm tốn.

Khóa học cụ thể: Khóa học chi tiết, cụ thể hơn đó chính là khi bạn có được một quyết định rõ ràng là bán gì, bán ở đâu,…Bây giờ chính là những kỹ năng, thao tác để thực hiện ý tưởng của mình. Ví dụ như khóa học bán hàng online trên Tik Tok, Facebook, Instagram, Shopee, Lazada,…

Các khóa học chi tiết và cụ thể này sẽ có mức giá cao tầm vài triệu đến vài chục triệu tùy vào module và uy tín của người dạy. 

Xem thêm: 3 bước lên ý tưởng kinh doanh từ Online đến Offline

Khóa học kỹ năng

Đây là dạng khóa học mà mình bổ sung thêm cho phần khóa học cụ thể: Tức là sau khi có được cách làm về một nền tảng nhất định. Ở đó bạn thấy cần cải thiện thêm kỹ năng nào đó, các khóa học này sẽ giúp bạn,

khóa học bán hàng online 2

Ví dụ khóa học chạy quảng cáo Facebook, chạy quảng cáo Google, sàn thương mại điện tử, khóa học content, thiết kế,…

Với cách sắp xếp về cách đánh giá khóa học bán hàng online như trên, đó cũng là một kịch bản có ý đồ của mình để mọi người có thể dễ hình dung được lộ trình của một người nên tìm hiểu khi bắt đầu vào hình thức kinh doanh này như thế nào. Nếu bạn làm ngược lại hay không đúng quy trình trên có lẽ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn đó.

Kết luận

Sau những chia sẻ về cách đánh giá khóa học bán hàng online trong bài viết này, hi vọng các bạn có được góc nhìn đúng nhất và tìm được nơi đủ uy tín để bắt đầu kế hoạch của mình.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo link Affiliate Dinos)

[maxbutton id=”9″ url=”https://my2.dinos.vn/signup/affiliate?utm_source=Website&utm_medium=Dang%20Ky&utm_campaign=post” text=”THAM GIA LÀM AFFILIATE CÙNG DINOS”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *