fbpx

Kinh doanh online đã trở thành một xu hướng của khá nhiều người trong xã hội mà internet phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến cho những người mặc dù không được đào tạo qua trường lớp vẫn muốn tham gia vào hoạt động kinh doanh này. Từ đó, nhu cầu tìm kiếm các khóa học kinh doanh online được sinh ra khá nhiều. Một phần để có thể có một bước bắt đầu thuận lợi hơn, củng cố kiến thức cho nhà bán hàng. Vậy nên bài viết này sẽ giúp các bạn có được một số siêu chí đánh giá khóa học kinh doanh online chất lượng.

Đọc thêm: App Bán Hàng Online Là Gì? Có Nên Sử Dụng App Bán Hàng Online

Góc nhìn chung về khóa học kinh doanh online

Góc nhìn chung về khóa học kinh doanh online
Góc nhìn chung về khóa học kinh doanh online

Đây là phần quan trọng mà bạn cần phải nắm rõ cách nhìn nhận này để có thể lựa chọn và học sao cho hiệu quả.

  • Các khóa học kinh doanh online chủ yếu được phát hành bởi những người đi trước. Họ cũng chưa chắc là những nhà đào tạo chính quy. Vì vậy sẽ không có một quy chuẩn nào để có thể định giá chất lượng tương ứng với số tiền của khóa học.
  • Người mua khóa học nên có thái độ tự giác, hay nói cách khác các khóa học kinh doanh online thật chất không giúp bạn thành công được. Mỗi mô hình, hoàn cảnh, vị thế của mỗi người sẽ khác nhau, các khóa học thì được lập ra với công thức tổng quát. Nên sự linh hoạt vẫn là yếu tố cần thiết.
  • Nên chọn khóa học kinh doanh online theo các hạng mục chi tiết. Ví dụ: Nếu bạn chọn một khóa học tổng hợp, như vậy chỉ là những kiến thức nền tảng. Khi tìm hiểu sâu bạn sẽ thấy mình cần bổ sung, kỹ năng kiến thức cụ thể về một công việc nào đó thì sẽ tập hợp được nhiều giá trị hơn.

Phân loại

Phân loại khóa học kinh doanh online
Phân loại khóa học kinh doanh online

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều khóa học, tuy nhiên sẽ có 2 dạng chính mà sau khi đọc bài viết này xong, có lẽ mọi người quay trở lại với các trang mạng xã hội sẽ bắt gặp khá nhiều quảng cáo.

Khóa học tư duy

Như đã nói ở trên, các khóa học tư duy chủ yếu mang đến cho bạn một góc nhìn tổng quan về một mô hình cụ thể hoặc một thị trường, nền tảng.

Ví dụ: Khóa học kinh doanh online về: Drop Shipping, bán hàng qua Affiliate Marketing, bán hàng online khi bạn là Seller, bán hàng online trên Amazon, Facebook, Ebay,…

Ưu điểm: Có được khái niệm tổng quan, góc nhìn rộng hơn về hình thức kinh doanh online ở một thị trường nhất định

Nhược điểm: Không thấy được nhiều mặt tối, khó khăn, chi tiết các vấn đề mà khi bắt tay vào sẽ gặp.

Khóa học kỹ năng

Khóa học kỹ năng là những khóa học đi vào cụ thể các tính huống, một công việc cụ thể trong một mô hình kinh doanh online.

Ví dụ: Khi bạn đã chọn kinh doanh Dropshipping quốc tế ở đâu đó. Khi bắt tay vào làm sẽ xuất hiện khá nhiều khó khăn như là: Reg acc, chạy quảng cáo, lựa chọn sản phẩm, phân tích thị trường, lựa chọn nhà cung cấp, phân tích đối thủ….

Lúc đó nhu cầu của bạn sẽ phát sinh để tìm mua những khóa học cụ thể như thế này.

Ưu điểm: Đi thẳng vào vấn đề, giải quyết được những khó khăn trong mô hình kinh doanh.

Nhược điểm: Khó tìm, vì không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm này. Chi phí cũng không hề rẻ.

Cần làm gì khi mới bắt đầu kinh doanh online

Thông thường chúng ta không thể nhận định được giá trị của khóa học. Nếu bạn là một người mới, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ để tìm kiếm những khó khăn trong mô hình kinh doanh của mình.

Nếu bạn muốn có được tư duy, góc nhìn tổng quan về mô hình kinh doanh đã chọn. Hãy chọn những khóa học miễn phí hoặc cơ bản. Vì đây là những kiến thức chung của thị trường. Các “thầy” đều xào đi xào lại và chạy Marketing.

Nên lựa chọn khóa học kinh doanh online như thế nào?

Lựa chọn khóa học kinh doanh online
Lựa chọn khóa học kinh doanh online

Như ở trên đã nói, khi bạn gặp khó khăn trong mô hình kinh doanh. Hoặc từ những khóa học cơ bản, chúng ta có thể thấy được vấn đề đó trước khi bắt đầu. Lúc này mới chính là khi bạn nên lựa chọn các khóa học kỹ năng, mặc dù giá của các khóa học có cao nhưng giải quyết vấn đề rõ ràng.

  • Đầu tiên là xác định được đội ngũ background đứng đằng sau khóa học đó. Đây chính là nền tảng để bạn có thể đánh giá được giá trị, kiến thức, kinh nghiệm của khóa học.
  • Tiếp theo chính là module của khóa học, chính là những tiêu chí, hạng mục mà người mua sẽ nhận được. Ví dụ: Chạy quảng cáo, nuôi tài nguyên, kịch bản bán hàng, cách viết content, cách lựa chọn sản phẩm, phân tích thị trường,…
  • Có thể không phải khóa học nào cũng đầy đủ bộ module cho một mô hình kinh doanh online, bạn có thể cân nhắc giữa chi phí và mục tiêu của mình sao cho phù hợp.
  • Tiếp theo chính là sự hỗ trợ dành cho học viên. Những vấn đề sẽ luôn thay đổi, có thể cách xử lý của khóa học đó đối với vấn đề của bạn hiện tại dùng được nhưng sẽ có nhiều sự thay đổi. Điều đó là bình thường đối với việc kinh doanh online.

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết này, mình tin là những chia sẻ trên cũng đã giúp mọi người định hình được một góc nhìn đúng về các khóa học kinh doanh online. Bây giờ các bạn đủ sức để nhận định được các khóa học nào là chất lượng, đáng giá và phù hợp với mục tiêu của mình.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *