fbpx

Có lẽ khi tìm đến bài viết này, mọi người cũng đang là những người bắt đầu tìm hiểu về kiến thức SEO. Đây cũng được xem là một lĩnh vực thiên về kỹ thuật khá nhiều, hiện nay trên mạng cũng có không ít tài liệu. Tuy nhiên, chính vì có quá nhiều thông tin nên mọi người cũng khá hoang mang trong việc tìm kiếm và tổng hợp kiến thức. Vì vậy lựa chọn khóa học cũng là một quyết định chính xác. Do đó, bài viết này mình sẽ phần nào giúp mọi người tìm được các khóa học SEO dành cho người mới uy tín và chất lượng tốt nhất.

Đọc thêm: Các Bước Lập Kế Hoạch SEO Chi Tiết Nhất 2023

Người mới cần chuẩn bị gì trước khi học SEO

khóa học SEO
Trước khi học SEO cần lưu ý những vấn đề gì

Trước khi đi vào phần giới thiệu và đánh giá các khóa học, mình cũng muốn chia sẻ một vài điều. Vì Newbie là người mới nên sẽ có khá nhiều sự hoang mang, do đó để củng cố tinh thần và có được định hướng tốt nhất mọi người có thể hiểu khóa học SEO theo cách sau.

Khóa học SEO hiện nay trên thị trường có 2 hình thức: Được cấp chứng chỉ và không chứng chỉ.

Trong đó loại có chứng chỉ được cấp bởi các công ty đào tạo có đăng ký giấy phép chính thống. Ngoài ra loại tiếp theo chính là các khóa học SEO được những người đi trước, có kinh nghiệm cung cấp.

Thật sự mà nói, không thể đánh đồng 2 khóa học này như nhau, ở mỗi nơi đều có chất lượng nhất định. Không thể xác định được khóa học ở loại nào tốt hơn loại nào. Điều quan trọng hơn hết chính là chi tiết về những gì mà khóa học đó sẽ cung cấp cho bạn.

Dựa vào điểm này, chúng ta có thể thấy việc có chứng chỉ hay không cũng không quá quan trọng. Có thể nếu ở một nơi nào đó vừa cấp được chứng chỉ lại có chất lượng đào tạo tốt thì quả là hoàn hảo.

Ngược lại, nếu một nơi cung cấp chất lượng tốt mà không có chứng chỉ cũng không sao. Đích đến của những khóa học SEO chính là thực hành, có kết quả. Nên mọi người cần phải xác định rõ mong muốn của mình để lựa chọn sao cho phù hợp.

Các khóa học SEO miễn phí cho người mới

Đối với người mới, việc xác định và lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu của bản thân là vô cùng khó. Vì cũng từng trải qua giai đoạn này, nên cũng hiểu được phần nào sự khó khăn trong định hướng nghề nghiệp đối với SEO.

Đa phần chúng ta sẽ lựa chọn dựa theo cảm tính, vì vậy để có được sự nhất quán và chính xác trong việc lựa chọn khóa học (trả phí) thì mọi người nên bắt đầu bằng việc học miễn phí.

Vincent Do

Khóa học SEO của Vincent Do
Khóa học SEO của Vincent Do

Đây là một kênh Youtube mà mọi người có thể tự học SEO từ kiến thức cơ bản đến nâng cao được CEO, Founder GTV SEO trực tiếp thực hiện và hướng dẫn. Có thể nói công ty này đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp.

Vì vậy, chất lượng của các chương trình đào tạo, video của kênh youtube này mọi người có thể yên tâm. Thậm chí với việc hướng dẫn qua video, mọi người có thể thấy được luôn cả thao tác kỹ thuật liên quan đến website, code và tối ưu như thế nào.

Nguyễn Hữu Lam

Đây là một kênh Youtube nữa mà anh Nguyễn Hữu Lam đã xây dựng từ rất lâu, trong một rừng kiến thức về Marketing Online, mọi người có thể lựa chọn theo danh sách phát thuộc chuyên môn SEO để tiếp thu nhé.

Có thể nói kiến thức và khả năng truyền tải nội dung của kênh này rất thích hợp với những bạn mới. Hiện nay lượt xem và lượng người đăng ký kênh của anh Nguyễn Hữu Lam cũng đạt con số ấn tượng trong giới chuyên môn Digital Marketing trên Youtube.

SEO The Top

Đây là một trang web mà những bạn mới có thể xem như là khóa học SEO dành cho người mới. Thay vì xem youtube, mọi người cũng có thể tìm kiếm được một nguồn kiến thức vô cùng dồi dào từ SEO The Top.

Hiện nay, khối lượng thông tin và kiến thức về SEO trên site này có thể giúp bạn tiếp cận và tự mình SEO được với những tác vụ cơ bản. Những kiến thức chuyên môn sâu hơn cũng được chia sẻ, tuy nhiên theo mình chúng rất khó hiểu với người mới. Chỉ khi có một mentor hoặc tham gia khóa học trực tiếp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Các khóa học SEO dành cho người mới

Sau đây sẽ là những khóa học được cung cấp bởi một số đơn vị, công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. Như đã nói, các khóa học SEO hay công việc này chủ yếu quan trọng kết quả, nên mình cũng sẽ không đề cập đến việc xác thực có chứng chỉ hay không.

GTV SEO

Khóa học SEO dành cho người mới của GTV SEO
Khóa học SEO dành cho người mới của GTV SEO

Đây là một công ty về dịch vụ SEO đồng thời cũng cung cấp kiến thức cho mọi người từ miễn phí đến trả phí. Như đã có trình bày trong phần trên, mọi người có thể tự học với những tư liệu được GTV cấp miễn phí trên cả Youtube và Website.

Ngoài ra, GTV còn có các chương trình đào tạo cho đủ mọi đối tượng, nếu bạn là Newbie cũng không cần phải lo lắng. Trong đó khóa học SEO Fundamental dành cho người mới tìm hiểu về nền tảng. SEO Audit khóa học dành cho những kỹ thuật cơ bản nhưng rất cần thiết cho một website muốn phát triển mảng free traffic này.

Cũng phải nói, để đi lâu dài trong lĩnh vực này, có lẽ mọi người không chỉ muốn có những kiến thức cơ bản. Nếu sau khi học trong mọi người thấy hài lòng, muốn cải thiện khả năng chuyên môn có thể tiếp tục đăng ký các khóa học nâng cao như là Entity Mastermind.

VietMoz

Khóa học SEO của Vietmoz cung cấp cho người học những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Vì vậy mọi người có thể lựa chọn để củng cố được kỹ năng của mình từ mọi góc độ chuyên môn.

Trong đó, người học sẽ được trang bị các kiến thức để đưa web lên vị trí tìm kiếm của Google, các kỹ thuật phân tích và chọn lựa từ khóa phù hợp với nguồn lực của bản thân. Biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ trong quá trình triển khai SEO cho website.

Tối ưu các tiêu chí của Google về Onpage và Offpage. Ngoài ra việc phân tích các website đối thủ cạnh tranh cũng sẽ được phổ cập, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng mà không phải khóa học nào cũng có. Thêm vào đó, việc tính toán chi phí cho các hoạt động duy trì SEO như thế nào, cách quản lý chất lượng ra sao để giúp cho website không bị phạt bởi Google. Điều quan trọng hơn hết là cách học của VietMoz sẽ là hình thức offline nên mọi người có thể dễ dàng trao đổi trong quá trình học.

Unica

Đây không thực sự là một khóa học cụ thể mà thực chất là một nền tảng cung cấp các khóa học online. Trong đó, SEO cũng là một loại hình đào tạo được trang web này cung cấp rất nhiều và uy tín. 

Với sự đa dạng của nhiều giảng viên khác nhau, mọi người có thể lựa chọn thoải mái với các mục tiêu định hướng của bản thân. Điểm mạnh của Unica chính là nền tảng thứ 3 đại diện và đảm bảo các quyền lợi nhất định cho người mua. 

Vì vậy các bạn có thể tham khảo khóa học của nhiều người. Cùng với đó là các thông tin chi tiết được giới thiệu trước khi mua. Cần phải nhớ, các module trong khóa học, nội dung chính sẽ là chìa khóa tốt nhất để mọi người lựa chọn chính xác giảng viên cho mình.

Với các khóa học trên Unica chủ yếu mọi người sẽ học qua các phần mềm trực tuyến, ngoài ra được cấp các file mềm để tiện trong việc lưu trữ thông tin. Các cũng có thể xem lại, ôn bài bất cứ lúc nào mình muốn.

Kết luận

Trên đây là những khóa học SEO dành cho người mới muốn tìm hiểu kiến thức về lĩnh vực này. Nếu mọi người muốn lựa chọn hãy xác định rõ mục tiêu và định hướng mình để không mất thời gian và công sức nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *