fbpx
loader image

Facebook được mọi người sử dụng chủ yếu vì mục đích giải trí, kết nối với nhau, tìm kiếm thông tin,…Tuy nhiên có bao giờ mọi người xem đây sẽ là một nơi để kiếm tiền chưa nào? Có traffic, có Money là một cách hiểu chưa từng sai. Tương tự như cách mà chúng ta nói về một nơi có nhiều người đến thì chắc chắn sẽ có cách kiếm tiền. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu 5 cách kiếm tiền trên Facebook. Chắc chắn trong những cách dưới đây mọi người có thể lựa ra cho mình một phương thức phù hợp để gia tăng thu nhập.

Tại sao lại chọn cách kiếm tiền trên Facebook

Như mọi người cũng biết, có khá nhiều nền tảng mạng xã hội có thể giúp bạn kiếm tiền. Nhưng tại sao lại lựa chọn Facebook?

  • Đầu tiên Facebook là một ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Do đó cách sử dụng của nó được tối ưu cho mỗi quốc gia nên dễ sử dụng. Để có cách so sánh trực quan các bạn sẽ thấy người Việt có tỷ lệ dùng Twitter khá thấp.
  • Tiếp theo, Facebook là nơi mà mọi người thường xuyên truy cập và sử dụng nhiều thời gian của mình vào việc lướt thông tin. Do đó việc kiếm tiền bằng cách khai thác traffic này trở nên đơn giản hơn.
  • Lượng người dùng lớn cũng là một yếu tố giúp bạn có lượt xem miễn phí nếu nội dung của bạn có ích cho mọi người. Bên cạnh đó chi phí cho lượt tiếp cận của Facebook cũng khá rẻ so với một số nền tảng khác.
  • Đa dạng hình thức là một cách tiện lợi để mọi người có thể tự mình đánh giá cách lựa chọn sao cho phù hợp. Không bị gò bó với một vài lựa chọn, nên anh em có thể không phù hợp cách này có thể chuyển hướng sang cách khác.

5 Cách kiếm tiền trên Facebook

Cung cấp dịch vụ online

5 Cách kiếm tiền trên Facebook

Đây là dạng kiếm tiền trên Facebook bằng cách bạn có thể chào bán những khả năng của mình có thể giúp ích được cho người khác. Hiện nay các hình thức công việc đều được tối giản và nâng cấp phù hợp với việc làm qua mạng. Từ đợt dịch trở đi, chúng ta đều thấy có những công việc mặc dù ban đầu nhiều người cho rằng không thể làm trực tuyến nhưng cuối cùng cũng đã quen với việc đó.

Tuy nhiên có một số công việc thường được cung cấp qua môi trường online và Facebook chính là nơi để chào hỏi, mua bán như là: Thiết kế đồ họa, dịch thuật, viết nội dung, editor – chỉnh sửa video, coder, thiết kế web, dịch vụ kế toán, chăm sóc khách hàng, trợ lý ảo,…

Chạy quảng cáo Facebook ads

Kiếm tiền trên Facebook - Chạy quảng cáo Facebook ads

Hình thức kiếm tiền này đó là khi bạn trở thành một nhà quảng cáo, có thể không chỉ là Facebook Ads mà bất kỳ kỹ năng chạy quảng cáo nào mà bạn biết. Tận dụng sự kết nối của Facebook, các bạn có thể tìm kiếm đối tác như những doanh nghiệp, shop online, những người làm thương hiệu cá nhân,…để có thể giúp họ gia tăng sự nhận biết, tiếp cận khách hàng thông qua hình thức Paid traffic này.

Có một vấn đề đó là người làm loại hình dịch vụ này cần tìm hiểu sâu về kỹ thuật ads, Digital, Marketing,…để tạo dựng sự uy tín và chuyên nghiệp.

XEM THÊM: Hướng Dẫn Sử Dụng Trình Duyệt Quản Lý Facebook Ads

Bán hàng online

Kiếm tiền trên Facebook - Bán hàng online

Đây có thể nói là một hình thức không còn lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng bước chân vào mô hình này có thể đây chính là lúc cần xem xét lại. Hiện nay Facebook vẫn đang là một thị trường hết sức tiềm năng. Với số lượng người dùng tại Việt Nam lên đến hơn 70 triệu người.

Dù bạn đang muốn cung cấp sản phẩm gì, chắc chắn sẽ có thị trường riêng cho bạn. Việc bán hàng online có thể lựa chọn theo hình thức Paid traffic hoặc Free traffic đều được. Bạn cũng có thể chọn cả 2 theo mô hình xây dựng cộng đồng và thiết lập Fanpage hoặc Profile cá nhân.

Facebook Ad Breaks

Nếu bạn đã từng xem qua video và chợt bắt gặp những đoạn quảng cáo chen ngang thì đó chính là nền tảng phân phối quảng cáo lên các nội dung của nhà sáng tạo. Theo hình thức này, người sáng tạo nội dung sẽ nhận được khoảng tiền từ Facebook cho các video quảng cáo đó.

Bạn cũng có thể kiếm tiền dựa trên hình thức này nếu Fanpage của bạn có thể được bật kiếm tiền. Dựa theo lượt hiển thị và click vào quảng cáo, các bạn sẽ được hưởng tiền hoa hồng quảng cáo. Theo một cách hiểu đơn giản, nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho Facebook để có lượt hiển thị. Facebook sẽ phân phối nội dung đó lên các video của nhà sáng tạo và trích lại một phần hoa hồng.

Làm Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một hình thức kiếm tiền được nhiều người lựa chọn. Với sự đa dạng về mặt hàng, người làm Affiliate có thể tùy chọn nội dung mình cần sáng tạo. Tuy nhiên, với cách làm hiện nay chủ yếu các Publisher thu thập cookie để được ghi nhận từ các sàn thương mại điện tử là chủ yếu. Sau đó với đường link này, người dùng trên Facebook mua bất kỳ sản phẩm nào họ cũng nhận được hoa hồng.

Tạo Tài Khoản Affiliate Tại Dinos

Bạn có thể đăng ký làm Affiliate với các Network uy tín và có sự hỗ trợ tốt nhất để trong quá trình triển khai chiến dịch được tư vấn rõ hơn. Dinos hiện nay đang có rất nhiều các chiến dịch hoa hồng thoải mái cho mọi người kiếm thêm thu nhập. Trong đó bạn có thể lên các kế hoạch phân phối nội dung kiếm tiền trên Facebook vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gia nhập Group cộng đồng của Dinos để học hỏi kinh nghiệm về cách kiếm tiền này hiệu quả hơn.

XEM THÊM: Tạo Tài Khoản Affiliate Miễn Phí Với Dinos Việt Nam

Kết luận

Sau khi tham khảo qua 5 cách kiếm tiền trên Facebook, mọi người có thể thấy sự đa dạng của các phương thức gia tăng thu nhập trên nền tảng này như thế nào. Nếu bạn thấy mình phù hợp với lựa chọn nào đừng ngần ngại bắt tay vào thử nghiệm nhé.

Tạo Tài Khoản Affiliate Tại Dinos

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *