fbpx

Hiện nay trên nền tảng Facebook thuật ngữ “Rela” ngày càng được giới trẻ thường xuyên sử dụng. Vậy Rela là gì? Cách thiết lập nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây của Dinos để có câu trả lời nhé.

Rela là gì?

Rela là từ viết tắt của một từ tiếng Anh Relationship, nó được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là mối quan hệ, tình trạng hôn nhân… Sau khi từ này “ du nhập” vào Việt Nam được thế hệ trẻ lược bỏ bớt cho ngắn gọn thành từ Rela để tạo điểm ấn tượng gây chú ý với mọi người, điều này khiến cho nhiều người không hiểu hết được ý nghĩa của nó.

Rela-la-gi
Rela là gì

Trên nền tảng Facebook, khi thiết lập tài khoản hay chỉnh sửa tài khoản cá nhân chắc chắn rằng bạn đã từng nghe thấy, hoặc nhìn thấy mục Rela ( thiết lập mối quan hệ hiện tại của bạn) trong phần giới thiệu. Nó sẽ cho phép bạn điều chỉnh mối quan hệ của bạn, bạn có thể lựa chọn các mối quan hệ như: bạn bè, tình yêu, độc thân, đã kết hôn, vợ chồng…

XEM THÊM: Acp là gì? Ý nghĩa, cách sử dụng Acp trên Facebook, Tiktok?

Các loại trạng thái, mối quan hệ Facebook  thường gặp

Có rất nhiều loại Rela Facebook.  một số trạng thái phổ biến thường thấy như:

  • Trạng thái độc thân – Single
  • Đang trong một mối quan hệ với ai đó – In a Relationship
  • Đã đính hôn – Engaged
  • Đã kết hôn – Married
  • Đã ly hôn – Divorced
  • Đã ly thân – Separated
  • Mối quan hệ phức tạp, mối quan hệ mở…

Rela dạo là gì?

Nếu bạn thay đổi Rela trên Facebook, thì bạn bè và người thân của bạn sẽ thấy và biết bạn đang có mối quan hệ như thế nào. Chính vì vậy Gen Z đã sáng tạo ra Rela ”dạo” nhằm mục đích thả thính ai đó

rela-la-gi-2
Rela dạo là gì?

Mục đích của trạng thái này chủ yếu để tạo niềm vui, sự chú ý với người mà bạn yêu mến. Nếu bạn được thông báo rằng một ai đó sẽ setup mối quan hệ với bạn thì chúc mừng bạn, khả năng cao bạn sắp thoát kiếp FA rồi đó.

Cách thiết lập Rela trên Facebook cá nhân

Thao tác điều chỉnh này vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Để Setup tình trang Relationship trên trang cá nhân bạn hãy làm theo các bước chỉ dẫn cụ thể dưới đây nhé::

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook sau đó vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Tìm đến mục Giới thiệu. Sau đó chọn Gia đình và các mối quan hệ.

rela-la-gi-4
Cách thiết lập Rela trên Facebook cá nhân

Bước 3: Tại mục Gia đình và các mối quan hệ, chọn Thêm tình trạng mối quan hệ. Sau đó bạn hãy lựa chọn mối quan hệ phù hợp và nhấn phím Lưu là xong. 

Hãy quay lại kiểm tra thông tin lại 1 lượt xem mục này đã được thiết lập chưa nhé. Bạn bè sẽ biết nhiều hơn về các mối quan hệ của bạn và bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh bất cứ lúc nào mà bạn muốn.

Trên đây Dinos Việt Nam đã cung cấp cho bạn thông tin về thuật ngữ Rela là gì và cách thiết lập Rela trên facebook cá nhân. Điều này không chỉ giúp những người xung quanh hiểu hơn về bạn mà còn giúp bạn tạo thêm những mối quan hệ mới, Chúc bạn thành công!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *