fbpx

Nhắc đến Marketing thì khó có thể bỏ qua SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). SEO rất quan trọng khi bạn sở hữu một website bởi SEO là cách để website của bạn được hiển thị trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. SEO đương nhiên là một quá trình không hề dễ dàng, và SEO Global cũng vậy. Nếu bạn muốn website của mình nhanh chóng được nhiều người biết đến ở mọi nơi trên toàn thế giới thì việc triển khai SEO Global được xem là phương pháp hợp lý nhất

Cùng tìm hiểu SEO Global là gì và những cách SEO Website thị trường nước ngoài hiệu quả nhé.

SEO Global là gì?

SEO Global la gi
SEO Global la gi

Trước tiên để biết được SEO Global là gì thì chúng ta cần phải hiểu bản chất của SEO là gì? SEO (Search Engine Optimization) là một tập hợp các phương pháp và kỹ thuật được áp dụng để cải thiện sự hiển thị và xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm tự nhiên (organic search) trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, và nhiều hơn nữa.

SEO Global cũng chính là một hình thức trong SEO. SEO Global là hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để có được thứ hạng hiển thị tốt ở các trang web nước ngoài

Một ngách được rất nhiều người làm SEO Global chú ý đến đó là lĩnh vực E-commerce, Dropshipping hay Affiliate. Bởi khi sở hữu những trang web này, việc của bạn chỉ là SEO quốc tế, những khâu còn lại như in ấn, vận chuyển đều có các bên hỗ trợ, khi đó làm SEO thị trường quốc tế sẽ dễ dàng hơn

Đọc thêm: Các Bước Lập Kế Hoạch SEO Chi Tiết Nhất 2023

Lợi ích của SEO Global

SEO Global mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho các doanh nghiệp và trang web muốn mở rộng tiếp cận và tăng cường hiệu quả kinh doanh trên thị trường toàn cầu. Dưới đây là một số lợi ích chính của SEO Global:

  • Tiếp cận đối tượng mục tiêu quốc tế: SEO Global giúp trang web thu hút lưu lượng truy cập từ các thị trường quốc tế và đa quốc gia, mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng cường tiềm năng khách hàng trên toàn cầu.
  • Tăng lưu lượng truy cập và tăng doanh số: Với SEO Global, trang web có khả năng xuất hiện và đạt vị trí cao trong kết quả tìm kiếm trên các thị trường quốc tế, từ đó tăng lượng truy cập và cơ hội kinh doanh, dẫn đến tăng doanh số và thu nhập.
  • Xây dựng thương hiệu toàn cầu: Khi trang web xuất hiện và được công nhận trên nhiều quốc gia, nó tạo dựng và tăng cường thương hiệu toàn cầu, tạo niềm tin và uy tín cho người dùng trên khắp thế giới.
  • Đối thủ cạnh tranh trên thị trường toàn cầu: Thực hiện SEO Global đồng nghĩa với việc cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường toàn cầu, giúp trang web vượt qua cạnh tranh và giành lợi thế trong việc tiếp cận người dùng và khách hàng quốc tế.
  • Tăng cường tầm ảnh hưởng và uy tín: Khi trang web được tối ưu hóa SEO Global thành công, nó có khả năng lan truyền thông điệp và nội dung của mình trên các quốc gia và ngôn ngữ khác nhau, từ đó tăng cường tầm ảnh hưởng và uy tín của doanh nghiệp.

3 cách SEO Website thị trường nước ngoài hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa địa phương

Nghien cuu tu khoa dia phuong trong SEO Global
Nghien cuu tu khoa dia phuong trong SEO Global

Nghiên cứu từ khóa luôn là bước đầu tiên quan trọng trong quá trình SEO kể cả trong nước hay nước ngoài. Tiến hành nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn tìm ra từ khóa phù hợp cho những chiến dịch SEO của mình. Phải nghiên cứu từ khóa thì chúng ta mới biết được người dùng đang tìm kiếm những gì nhiều nhất và những nội dung như nào đang phổ biến.

Việc nghiên cứu từ khóa dù trong nước hay quốc tế thì sẽ đều sử dụng chung những công cụ chuyên biệt như Ahrefs hay Semrush,… Việc nghiên cứu từ khóa quốc tế chỉ đơn thuần là vấn đề rào cản ngôn ngữ còn cách thức nghiên cứu từ khóa thì nhìn chung là giống với việc bạn nghiên cứu từ khóa cho thị trường trong nước

Việc nghiên cứu từ khóa vẫn sẽ xoay quanh các công việc: lựa chọn và tìm kiếm từ khóa phù hợp, xác định độ khó của từ khóa, phân loại từ khóa – xác định các từ khóa liên quan, phân tích đối thủ,…

Đọc thêm: Nghiên Cứu Từ Khóa Chuẩn SEO – 4 Bước Chính Khi Nghiên Cứu Từ Khoá

Một tips nghiên cứu từ khóa là hãy nghiên cứu các từ khóa đuôi dài. Từ khóa đuôi dài giá trị hơn các từ khóa đuôi ngắn bởi volume tức là lưu lượng tìm kiếm của các từ khóa này thấp dẫn tới độ khó cũng thấp, từ đó các bài viết của bạn sẽ dễ dàng được lên top của google hơn

Chú ý đến ngôn ngữ địa phương

Chu y den the Hreflang trong SEO Global
Chu y den the Hreflang trong SEO Global

Nếu bạn muốn tiếp cận thị trường quốc tế, ngoài các công việc SEO thông thường, bạn cần chú ý đến ngôn ngữ địa phương. Sản phẩm của bạn bán ở đâu thì sẽ xây dựng trang web về ngôn ngữ đó

Thay vì nhắm mục tiêu theo quốc gia, bạn nên nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ. Bởi khi nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ thì các quốc gia khác nói ngôn ngữ đó cũng sẽ có thể xem được. Từ đó bạn sẽ tiếp cận được tất cả các khách hàng tiềm năng quốc tế.

Vậy thì làm thế nào để khai báo cho Google biết ngôn ngữ trên website bạn sử dụng là gì? Khi đó chúng ta sẽ sử dụng thẻ Hreflang. Thẻ hreflang cho Google biết ngôn ngữ bạn muốn sử dụng trên một trang cụ thể. Mã có thể được đặt trong tiêu đề HTTP, sơ đồ trang web hoặc đánh dấu trên trang. Đó là một mã cụ thể sẽ giúp trang web của bạn hiển thị đúng ngôn ngữ cho những người truy cập trang web của bạn.

Tối ưu hóa cấu trúc URL

Toi uu hoa URL trong SEO Global
Toi uu hoa URL trong SEO Global

Để tối ưu kế hoạch SEO cho trang web thị trường nước ngoài, việc tạo các trang riêng biệt cho thị trường quốc tế là cần thiết. Có ba phương pháp chính để tạo URL cho trang web quốc tế của bạn:

  • ccTLD (Tên miền cấp cao nhất mã quốc gia): Sử dụng tên miền có mã quốc gia để xác định trang web của bạn. Ví dụ: “exampleite.us” (với “us” là mã quốc gia).
  • Tên miền phụ: Tạo tên miền phụ dành riêng cho trang web quốc tế. Ví dụ: “us.examplesite.com”.
  • Thư mục con: Tạo thư mục con trên trang web của bạn để tạo các trang dành riêng cho ngôn ngữ hoặc quốc gia cụ thể. Ví dụ: “exampleite.com/us”.

Tạo URL cho trang web quốc tế giúp hướng khán giả trực tiếp đến các trang đó. Điều này giúp phân đoạn trang web và tạo ra các trang web riêng biệt cho từng thị trường. Việc này sẽ hướng dẫn khách hàng quốc tế đến trang web chính xác. Sử dụng URL quốc tế là một cách hiệu quả để thực hiện SEO cho thị trường nước ngoài.

Kết luận

Chắc hẳn qua bài viết trên bạn đã có thêm định hướng trong lĩnh vực SEO Global này. Hy vọng rằng bài viết đã cho bạn có thêm cái nhìn về vấn đề SEO quốc tế và nếu đang phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào thì cũng sẽ biết cách xử lý

Bạn đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những kiến thức bổ ích mới nhất nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *