fbpx
Nếu bạn đang có một trang web, SEO Offpage sẽ là những công việc cần thiết để thúc đẩy thứ hạng website của mình trên Top tìm kiếm. Có thể nói đây là những công việc không thể thiếu, từ phức đơn giản đến phức tạp. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem SEO Offpage là gì, bạn sẽ cần phải gì để tối ưu các tiêu chí của hạng mục này. Đọc thêm: SEO Onpage Là Gì ? Những Yếu Tố Quan Trọng Nhất Của SEO Onpage

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là gì?
SEO Offpage là gì?
Trong quá trình tìm hiểu SEO, mọi người sẽ bắt gặp 2 khái niệm đó là SEO Offpage và SEO Onpage. Nếu như SEO Onpage là những công việc tối ưu trên chính trang web thì SEO Offpage sẽ ngược lại. Đó chính là những công việc tối ưu từ bên ngoài trang web của bạn. Để mọi người dễ hình dung, thì SEO Offpage giống như là những công tác tạo dựng mối quan hệ bên ngoài xã hội của một công ty. Như vậy góc nhìn từ thị trường về công ty của bạn sẽ được thúc đẩy uy tín cao hơn. Trở về với nền tảng Google, nếu trang web của bạn xây dựng hệ thống SEO Offpage tốt, uy tín được hưởng từ các mối quan hệ khác mà nền tảng đánh giá sẽ cao hơn.

Những tiêu chí nào ảnh hưởng đến SEO Offpage

Với khái niệm trên, chúng ta sẽ đi vào chi tiết những yếu tố nào ảnh hưởng đến SEO Offpage.
Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO Offpage
Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO Offpage

Xây dựng liên kết chất lượng

Các liên kết Backlink sẽ tác động đến website của bạn nếu nó được dẫn từ một website có uy tín lớn trong lĩnh vực bạn đang thực hiện. Xây dựng hệ thống liên kết chất lượng này là một điều quan trọng đối với việc Marketing website. Tất nhiên, không chỉ là trang web đặt backlink đang có uy tín cao trong mắt nền tảng và người dùng mà chính bài viết đặt backlink đó cũng phải có nội dung và chất lượng đảm bảo. Backlink chất lượng này, thường thì phải liên hệ để mua ở những trang lớn, đây cũng là một chi phí đầu tư không nhỏ đối với một website vừa mới tạo.

Social Profile

Về cơ bản SEO Offpage cũng khá nhiều tiêu chí liên quan đến Backlink, nhưng Backlink sẽ được tồn tại ở nhiều dạng. Trong phần này chính là các Backlink từ Social, một trong những yếu tố tạo nên Entity của SEO. Thông qua việc tạo tài khoản mạng xã hội cho website của bạn sẽ giúp cho độ nhận diện và uy tín của trang trong mắt người dùng được gia tăng. Tất nhiên, nó vẫn có giá trị đối với góc độ đánh giá của nền tảng. Tuy nhiên, một lưu ý là traffic từ Backlink Social đối với trang web không nên quá lớn so với traffic từ Google. Điều này sẽ không mấy thân thiện với bộ máy tìm kiếm hàng đầu thế giới. Vì nếu traffic từ Social quá nhiều, không khác nào người dùng đang tiếp cận website của bạn mà không cần đến Google. Những anh em nào đang SEO theo trường phái Spam traffic từ Social chắc đã quá quen với hình ảnh website của mình bị cấm Adsense.

Blog và Forum

Có lẽ nhiều anh đã nghe qua các dịch vụ book Backlink từ Blog và Forum hoặc tự xây dựng cho mình một hệ thống tương tự. Đây là một cách làm cơ bản và không tốn quá nhiều chi phí cho những người chơi hệ SEO “tiết kiệm”. Tất nhiên, không đơn giản là bạn lập ra các Blog và Forum sau đó đi backlink thì quá dễ. Như đã khái niệm, backlink phải có chất lượng. Vì thế khi lập Blog và Forum thì mọi người cũng phải xây dựng nội dung để backlink của bạn khi dẫn về website cần SEO cũng được hưởng uy tín.

PBN

PBN – Private Blog Network, đây là hình thức xây dựng một hệ thống mạng lưới Blog cho mục đích dẫn backlink của bạn. Thông thường PBN là những website được mua lại hoặc có tuổi đời khá lâu. Vì chúng sẽ có được một số điểm uy tín nhất định, điều này đối với một trang web hay blog mới lập không có được. Chính vì thế, cách làm này sẽ tốn một số ngân sách không nhỏ đối với người muốn làm SEO Backlink theo cách này. Tuy nhiên, bạn lại có được sự hiệu quả và quyền chủ động bởi chính hệ thống của mình.

Một số lưu ý về Backlink

Backlink trong SEO Offpage có những lưu ý gì
Backlink trong SEO Offpage có những lưu ý gì
Backlink được sử dụng chủ yếu trong các yếu tố và công việc cần thực hiện đối với SEO Offpage vì thế chúng ta cần phải áp dụng Backlink cho hiệu quả. Backlink sẽ tồn tại dưới nhiều dạng. Trong đó để SEO từ khóa thì Anchor Text là một dạng Backlink nên khuyến khích được sử dụng. Nền tảng vừa có thể nhận định được từ khóa và nội dung liên quan giữa 2 trang web với nhau. Tính thống nhất về nội dung và đường link sẽ được ghi nhận. Ví dụ: Trang web bạn đặt Backlink là về bất động sản, từ khóa muốn SEO là “giá bất động sản Bình Dương” thì nội dung của 2 bài viết phải có sự liên quan với nhau. Quan trọng hơn hết là đường link dẫn về web của bạn nên đặt trong từ khóa đó. Không nên sử dụng các loại Anchor Text không rõ nghĩa. Ví dụ: Click vào đây, nhấp vô đây,… Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng link trần, vì đối với nền tảng hay người dùng thì loại link này cũng không mấy thiện cảm.

Kết luận

SEO Offpage là gì, có lẽ qua bài viết này mọi người cũng hiểu khá rõ. Nếu anh em đang muốn thực hiện một kế hoạch SEO Offpage hãy nghiên cứu kỹ về nguồn lực và tài nguyên của mình xem phù hợp với công việc nào trước nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *