fbpx

Để trở nên nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội thì có nhiều lượt theo dõi là một trong những cách đơn giản nhất. Hiện nay, Facebook được coi là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất, do đó một tài khoản cá nhân hay một trang fanpage có nhiều lượt theo dõi sẽ làm tăng hình ảnh thương hiệu của cá nhân hoặc tổ chức đó. Càng nhiều lượt theo dõi thì sẽ càng có nhiều lợi thế. Vậy thì hãy cùng Dinos tìm hiểu 8 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook miễn phí nhé

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Làm Affiliate Marketing Trên Facebook Hiệu Quả 2023

Lượt theo dõi trên Facebook là gì?

tăng lượt theo dõi trên facebook là gì
tăng lượt theo dõi trên facebook là gì

Lượt theo dõi trên Facebook tức là những người theo dõi tài khoản cá nhân hoặc trang Fanpage mà bạn đang sở hữu. Khi người khác follow bạn hoặc ngược lại thì bạn sẽ nhìn thấy các bài đăng được thiết lập ở chế độ công khai trên trang cá nhân hoặc fanpage.

Lượt theo dõi cũng có thể là các lượt theo dõi thật cũng như các lượt theo dõi ảo:

  • Lượt theo dõi thật: Đây là tài khoản của người dùng Facebook thật, khi họ gửi lời mời kết bạn nhưng bạn chưa đồng ý kết bạn. Hoặc lựa chọn “Theo dõi” tài khoản Facebook của bạn. Lượt theo dõi thật sẽ tạo nên tương tác một chiều giữa bạn và người theo dõi. Có nghĩa là khi bạn cập nhật trạng thái, hình ảnh sẽ được hiển thị lên newfeed của người theo dõi. 
  • Lượt theo dõi ảo: Đây là những người trong danh sách follow được bạn tạo ra hoặc sử dụng các công cụ để hack lượng follow. Những lượt theo dõi ảo sẽ giúp bạn gia tăng về số lượng người theo dõi hiển thị. Đương nhiên sẽ không có sự tương tác với trang Facebook của bạn. 

Mục đích của việc tăng lượt theo dõi trên Facebook là gì?

Lượng người dùng trên Facebook là cực lớn với gần 2 tỷ người dùng, vì vậy khi bạn sở hữu được một tài khoản với đông đảo người theo dõi thì sẽ có được những lợi ích:

Dễ dàng trong việc tiếp thị: Sở hữu một lượng người follow lớn thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thị cũng như quảng bá hình ảnh cá nhân hoặc sản phẩm. Khi bạn đăng bài cũng sẽ có được cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Giảm thiểu chi phí: Nếu tài khoản cá nhân hoặc fanpage của bạn có hơn 1000 lượt theo dõi thật thì bạn sẽ giảm được chi phí chạy quảng cáo Facebook. Khi đó, các bài đăng của bạn vẫn sẽ hiển thị tốt đến với nhiều người và gia tăng tỷ lệ đơn hàng tăng. Chính như vậy, nếu muốn bán hàng online thành công hoặc quảng bá hình ảnh đến gần hơn với nhiều người thì tăng follow là điều vô cùng cần thiết.

Đọc thêm: Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Khi Làm Affiliate Marketing

8 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook miễn phí

Tăng lượt theo dõi ảo không phải là giải pháp hiệu quả nếu bạn muốn kinh doanh online hoăc bán hàng trên facebook. Tuy nhiên lượt theo dõi ảo cũng có những lợi ích của chính nó mà bạn không thể bỏ qua như tăng độ uy tín ban đầu, sử dụng để đi seeding. Việc có các lượt follow ảo thì đơn giản nhất là bạn đi mua. Bạn có thể khảo sát việc mua follow ảo trên các hội nhóm của Facebook

Dưới đây sẽ là hướng dẫn bạn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook. Đây sẽ là các lượt theo dõi thật. Bạn cùng xem nhé:

Sáng tạo các nội dung hấp dẫn

tăng lượt theo dõi trên facebook bằng cách sáng tạo nội dung hấp dẫn
tăng lượt theo dõi trên facebook bằng cách sáng tạo nội dung hấp dẫn

Đây là cách làm giúp tăng lượt theo dõi trên Facebook bền vững nhất. Trên trang cá nhân hoặc fanpage Facebook, bạn có thể chia sẻ meme, video hài hước, các trích dẫn hay,… Bởi vì người dùng Facebook có xu hướng tag bạn bè trong các bài post như vậy. Cốt lõi của cách tăng lượt theo dõi trên facebook này là giúp bài post của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn. Từ đó làm tăng lượng người theo dõi trên Facebook bán hàng của bạn.

Hiện nay Facebook Reels đang có sự phát triển rõ rệt, bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình thông qua reels (đây là hình thức làm video ngắn như Tik Tok), chèn các bản nhạc đang thịnh hành. Việc Reels mới xuất hiện gần đây sẽ là một lợi thế cho bạn trong việc tăng người theo dõi bởi sẽ ít có người cạnh tranh với bạn trong nền tảng này.

Nếu bạn không thể tạo các nội dung viral thì có thể chia sẻ các nội dung viral khác. Tuy nhiên clip phải phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình và clip phải thật sáng tạo nhé!

Seeding trên các các fanpage, group khác

Seeding là hoạt động cần thiết và là suy nghĩ đầu tiên mỗi khi muốn kéo người follow từ một trang fanpage khác, một group khác về fanpage, group của mình. Bạn có thể để lại những bình luận hoặc chia sẻ những bài viết thú vị để thu hút sự chú ý của những người khác. Lặp đi lặp lại quá trình này nhiều lần để thu hút nhiều người quan tâm và follow trang cá nhân hoặc fanpage của bạn.

Việc seeding đòi hỏi bạn cần có nhiều account thì mới có thể hiệu quả. Bạn có thể tự lập ra những account facebook hoặc cách đơn giản hơn là có thể đi mua về

Tổ chức các buổi Giveaway, Minigame, các buổi Livestream trên Facebook

Con người chúng ta luôn muốn được nhận quà, được tham gia học hỏi để trau dồi kiến thức và, không ngừng học tập. Chính vì vậy việc tổ chức ra các buổi livestream, minigame hay giveaway sẽ giúp bạn thu hút một lượng lớn người tham gia. Điều này có thể giúp tài khoản Facebook tăng hàng trăm thậm chí là hàng nghìn follow trên Facebook.

Trong các buổi giveaway, minigame thường có các điều kiện kèm theo là tag 3-5 người bạn thì điều kiện tham gia mới hợp lệ. Cứ người này giới thiệu người khác, bạn có thể tăng lượt follow lên rất nhanh nhờ hình thức này. Ngoài ra, cách này còn có thể giúp bạn bán hàng online hiệu quả hơn rất khi chỉ đăng tải bài viết bán hàng thông thường. 

Tuy nhiên với cách này bạn sẽ phải bỏ ra một khoản ngân sách để thực hiện. Tuy nhiên ngân sách này so sánh với việc bạn chạy quảng cáo facebook để có được lượt tiếp cận thì là rẻ hơn khá nhiều

Liên kết và hợp tác với các kênh khác

Theo mình được biết thì hiện tại có 02 kiểu hình thức liên kết kênh đang phổ biến nhất hiện nay:

Thứ nhất là bạn xây dựng các kênh vệ tinh khác nhau để kéo lượt người dùng qua lại giữa các kênh của mình. Ví dụ bạn làm Affiliate thì kênh chính của bạn là group facebook, ngoài ra bạn cũng có thể tạo các group facebook khác có các nội dung tương đồng hoặc phát triển các kênh ngoài facebook như youtube, instagram rồi kéo người dùng từ các kênh này quay lại follow group facebook chính của bạn

Nếu như cách đầu tiêu tốn của bạn quá nhiều thời gian trong việc xây dựng các kênh khác nhau thì hình thức liên kết với các kênh (group, fanpage) lớn trong lĩnh vực của bạn và kéo người dùng về từ đó có lẽ là cách dễ làm hơn. Ví dụ bạn đang sở hữu một group facebook liên quan đến mảng affiliate chẳng hạn, bạn muốn có nhiều người theo dõi kênh của mình thì bạn có thể đi kết nối, tạo mối quan hệ với các admin group facebook lớn khác trong ngành của mình như group Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm, Tâm sự Con sen, Tâm sự Affiliate,… và nhờ các admin giới thiệu group của mình trên group của họ, từ đó sẽ có thể kéo được những người quan tâm follow group của bạn

Booking KOL, Influencers

tăng lượt theo dõi trên facebook bằng cách booking KOL, influencers
Tăng lượt theo dõi trên Facebook bằng cách booking KOL, influencers

Hợp tác với người nổi tiếng trên Facebook là một trong những cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng nhất. Bạn có thể tận dụng số lượng người theo dõi khổng lồ, mức độ nổi tiếng, người hâm mộ của các KOL, Influencer này để quảng bá cho trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên hình thức này sẽ tiêu tốn của bạn một nguồn ngân sách lớn bởi chi phí để booking các KOL, influencer quảng bá cho kênh thường là rất cao

Chạy quảng cáo để tăng lượt theo dõi trên Facebook

tăng lượt theo dõi trên facebook bằng cách chạy quảng cáo facebook
tăng lượt theo dõi trên Facebook bằng cách chạy quảng cáo facebook

Đây là cách tăng lượt theo dõi trên Facebook khá hiệu quả đối với fanpage. Bạn có thể chủ động chạy quảng cáo để thu hút sự tương tác và tăng lượng like, follow fanpage. Khi chạy quảng cáo, bài viết của bạn sẽ được hiển thị tới người dùng đang thật sự hoạt động trên Facebook.

Vì vậy nếu bài viết thú vị, họ sẽ like, share và có thể theo dõi fanpage. Tuy nhiên, số tiền chi trả cho quảng cáo là không hề nhỏ nên bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Bạn có thể chạy quảng cáo ở mức ngân sách nhỏ kết hợp với việc đăng bài đều đặn, điều này có thể khiến cho facebook phân phối bài của bạn tốt hơn, từ đó sẽ tiếp cận được nhiều người hơn, tăng lượt theo dõi trên facebook khá rõ rệt

Tận dụng danh sách bạn bè của bạn

tăng lượt theo dõi trên facebook bằng cách tận dụng list friend của bạn
tăng lượt theo dõi trên facebook bằng cách tận dụng list friend của bạn

Đây là cách tăng lượt theo dõi trên Facebook lượt theo dõi khá hiệu quả cho fanpage mới tuy nhiên bất lợi là số người quan tâm sẽ tùy thuộc vào số lượng bạn bè mà bạn đang có. Lúc này, chưa có ai biết tới fanpage của bạn. Bạn có thể tận dụng danh sách bạn bè của mình để mời họ like và follow để tăng tương tác fanpage. Danh sách bạn bè của bạn càng lớn thì số lượng like và follow sẽ càng nhiều. Vì vậy bạn hãy chú ý mở rộng danh sách bạn bè trong quá trình thực hiện phương pháp này.

Sử dụng Hashtag thịnh hành

Hashtag là tính năng cho phép người dùng tìm thấy những nội dung có cùng chủ đề. Vì vậy bạn hãy tận dụng tính năng này để giúp bài viết tiếp cận với nhiều người và thu hút họ tương tác, theo dõi bạn.

Bạn hãy đặt các hashtag thịnh hành để khi người dùng nhấp vào hashtag này ở một nơi khác thì bài của bạn cũng có khả năng được người dùng nhìn thấy

Kết luận

Trên đây là 8 cách giúp bạn tăng lượt theo dõi trên Facebook dành cho trang cá nhân, fanpage hoặc group của bạn. Không có phương pháp nào là tối ưu cả, mình khuyên bạn nên ứng dụng cùng một lúc nhiều các phương pháp khác nhau đã được liệt kê ở trên để xem phương pháp nào là tối ưu và hiệu quả nhất để có thể tập trung vào. Chúc bạn thành công.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *