fbpx

Ngày nay, kiếm tiền qua Upwork là sự lựa chọn của rất nhiều người đặc biệt là Freelancer. Đây là nền tảng làm việc tự được tin dùng bởi hàng triệu người dùng nhớ những tính năng linh động trong công việc và mức lương cao.  Vậy Upwork là gì? Và làm sao để kiếm tiền với Upwork? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Dinos để biết thêm về Upwork trước khi bạn bắt đầu làm việc với nền tảng này nhé.

Upwork là gì? 

Upwork là một nền tảng tìm kiếm việc làm tự do trực tuyến nổi tiếng tại Mỹ và có trụ sở hành chính ở California. Nền tảng này được thành lập vào năm 2013 với tên gọi “ Elance – oDesk”. Năm 2015 nó được đổi tên thành Upwork.

Upwork là gì
Upwork là gì

Upwork được xem là nơi doanh nghiệp và người lao động kết nối với nhau, thỏa thuận hợp tác, nội dung công việc. Bởi vì số lượng tài khoản freelancer trên Upwork rất lớn, chính vì vậy bạn phải luôn chắc rằng hồ sơ của bạn  phải nổi bật để được phê duyệt hồ sơ từ Upwork.

Nếu bạn là người yêu thích tự do, không muốn làm việc theo giờ hành chính, thì Upwork chính là kênh phù hợp với bạn.

Ở đây bạn có thể tìm những công việc làm không cố định về thời gian. Quan trong nhất doanh nghiệp chú ý đến chính là bạn cần đảm bảo được tiến độ, và chất lượng công việc.

XEM THÊM: Top 7 các trang web freelancer tại Việt Nam

Công việc phổ biến trên Upwork

Công việc phổ biến trên Upwork là gì? Có rất nhiều lĩnh vực hoạt động được đăng tải trên Upwork thu hút đông đảo Freelancer. Trong đó, các lĩnh vực nổi bật nhất là công nghệ thông tin, Thiết kế, phiên dịch, viết lách… Bên cạnh đó bạn sẽ nhận được bao nhiêu mức lương tùy thuộc vào lượng công việc, thời gian, trình độ và một số yếu tố khác. mỗi khách hàng sẽ có mức ngân sách khác nhau cho công việc được đăng tải. Bạn có quyền chọn lựa công việc phù hợp với trình độ và mức lương mà bạn kỳ vọng.

Upwork hoạt động như thế nào?

Đối với nhà tuyển dụng

Mục tiêu của nhà tuyển dụng là tìm kiếm nhân sự cho công việc mà họ muốn. Họ sẽ đăng tải thông tin cho tiết về công việc, thời gian làm việc, yêu cầu và mức lương và nhiều thứ khác để các Freelancer chủ động tìm đến, hoặc họ có thể mời freelance yêu thích làm việc cho họ.

Sau khi nhận được hồ sơ từ các Freelancer ứng tuyển vào vị trí công việc, nhà tuyển dụng sẽ chọn  ra những ứng viên phù hợp nhất. Nhà tuyển dụng có thể hẹn gặp phỏng vấn ( bằng hình thức chat hoặc call video, gặp mặt trực tiếp) để trao đổi thêm. Cuối cùng nhà tuyển dụng sẽ chọn ra những Freelancer phù hợp để thành lập hợp đồng, gửi offer và bàn giao công việc.

Lưu ý: Khách hàng có thể hủy công việc đã đăng tải trên Upwork. Những bạn sẽ không được hoàn trả số Connect đã dùng để gửi hồ sơ cho việc đó.  Bên cạnh đó doanh nghiệp và Freelancer có thể trò chuyện với nhau thông qua Upwork hoặc bất kỳ nền tảng trò chuyện trực tuyến nào.

Đối với Freelancer

Khi truy cập vào Upwork kiếm tiền, Freelancer có thể xem bảng xếp hạng, hay mô tả công việc của những khách hàng đang muốn thuê mình. Hiểu đơn giản, Upwork nó giống như một thư viện tìm kiếm, cung cấp thông tin, bộ lọc giúp freelancer có thể xem và tìm kiếm những công việc phù hợp với bản thân.

freelancer có thể xem và tìm kiếm những công việc phù hợp với bản thân.
Freelancer có thể xem và tìm kiếm những công việc phù hợp với bản thân.

Hiện nay trên Upwork có hai dạng công việc mà Freelancer nên biết đó là công việc có mức lương cố định và công việc có mức lương theo giờ. Bạn nên cân nhắc kỹ điểm này để chọn được công việc với mức lương thích hợp.

Bên cạnh đó Freelancer có thể nhận nhiều việc cùng lúc. Tuy nhiên bạn cần cân đối và hoàn thành công việc đúng thời gian mà khách hàng đưa ra. Nếu không hoàn thành công việc như yêu cầu, Khách hàng sẽ đánh giá Freelancer  thấp bằng số sao và bình luận, dựa trên quan điểm của họ về Freelancer.

4 ưu điểm vượt trội với nền tảng Upwork

Ưu điểm của nền tảng Upwork là gì? Có thể thấy Upwork là nền tảng được rất nhiều doanh nghiệp và Freelancer thanh gia. Hãy cùng tìm hiểu 4 ưu điểm lớn nhất của nền tảng này nhé.

Thiết kế đơn giản thân thiện với người dùng

Upwork được thiết kế khá đơn giản gồm 2 giao diện chính là hồ sơ và danh sách công việc phù hợp với bạn. Bạn chỉ click vào những tính năng hiển thị trên giao diện để xem công việc chi tiết hơn.

Upwork-la-gi-3

Quá trình đăng ký cũng rất đơn giản không đòi hỏi nhiều thủ tục hay thông tin ngoài lề. Nhờ thế người dùng dễ dàng trở thành thành viên và kiếm tiền online với Upwork bất cứ lúc nào.

Hỗ trợ thanh toán tiện lợi với hệ thống đa dạng

Upwork đưa ra nhiều phương thức chi trả khác nhau vào hệ thống của mình. Khách hàng có thể liên kết thẻ Paypal, thẻ tín dụng vào tài khoản Upwork của mình để bắt đầu trở thành nhà tuyển dụng, khách hàng trên nền tảng này.

Hỗ trợ Freelancer và nhà tuyển dụng làm việc, thanh toán sòng phẳng

Upwork có phần mềm theo dõi thời gian hoạt động. Nền tảng này có trách nhiệm đảm bảo các dự án, số tiền của người dùng. Tuy nhiên, Upwork chỉ giải quyết về dự án có giá cố định. Còn đối với khách hàng sử dụng  gói Enterprise Upwork, thì giá cả dịch vụ sẽ được điều chỉnh tùy theo nhu cầu và tình hình thực tế.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7

Dịch vụ chăm sóc Upwork hỗ trợ 24/7
Dịch vụ chăm sóc Upwork hỗ trợ 24/7

Để giúp người dùng thuận lợi hơn trong quá trình giao dịch với Upwork,  Upwork lập ra đội ngủ chăm sóc hỗ trợ hoạt động 24/7. thông qua nhiều cách thức liên lạc, mọi người sẽ được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi.

Cách kiếm tiền trên Upwork

Để bắt đầu  kiếm tiền online trên Upwork, bạn cần đăng ký tài khoản và tìm kiếm công việc phù hợp. Quy trình chi tiết như sau: 

Đăng ký tài khoản Upwork

Bước 1: Truy cập link https://www.upwork.com/nx/signup/ để đăng ký tài khoản trên Upwork

Đăng ký tài khoản Upwork
Đăng ký tài khoản Upwork

Hiện tại Upwork cho phép người dùng đăng ký tài khoản bằng Google, Email, Apple đều được.

Bước 2: Điền những thông tin mà Upwork yêu cầu sau đó tiếp tục nhấn vào “Work as a Freelancer”, tick “Đồng ý với các điều khoản trên Upwork ”. Sau đó nhấn “Create My Account” để đăng ký tài khoản.

Bước 3: Upwork sẽ  gửi 1 email về tài khoản mà bạn đã đăng ký. Bạn hãy mở mail và ấn vào xác nhận để hoàn tất việc đăng ký nhé.

Bước 4: Tiến hành tạo  Profile thật đẹp và hoàn chỉnh để tăng cơ hội được nhận việc nhé.

Tìm việc Freelancer trên Upwork

upwork-la-gi-6

Sau khi hoàn thành phần profile, bạn có thể tìm việc ngay theo nhu cầu của mình. hãy xem xét thật kỹ những mô tả công việc, và gửi hồ sơ nếu cảm thấy phù hợp với khả năng của mình nhé.

XEM THÊM: TOP các nghề tay trái cho dân văn phòng HOT nhất hiện nay

Một số chính sách công đồng Upwork mà bạn nên biết

Để có thể kiếm tiền trên Upwork một cách bền vững, bạn cần nắm được những chính sách cộng đồng của nền tảng này để tránh bị vi phạm.

Không được thanh toán ngoài

Dù là từ phía nào thì người dùng cũng sẽ bị khóa tài khoản. Điều này thường xảy ra khi mọi người không muốn mất phí cho Upwork. Nếu bị phát hiện, Upwork sẽ cảnh cáo, khóa tài khoản và cho bạn vào danh sách đen vĩnh viễn tùy vào mức độ vi phạm bạn.

Nhận nhiều việc nhưng không hoàn thành tốt

Có rất nhiều người lập hồ sơ trên Upwork số lượng lớn sau đó đi thuê người làm lại. Điều này dẫn đến tình trạng dễ chậm deadline hoặc công việc không hoàn thiện theo đúng như thỏa thuận ban đầu.

Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp/nhà tuyển dụng mất thời gian và tiền bạc khiến bạn sẽ bị những đánh giá sấu từ họ. nếu xảy ra tình trạng này nhiều lần, Upwork sẽ loại bỏ bạn vĩnh viễn để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như quyền lợi của khách hàng.

Bạn nên chỉ nhận  việc với số lượng phù hợp, để chắc chắn rằng bạn có thể hoàn thành đúng, đảm bảo yêu cầu công việc trong thời gian hai bên thỏa thuận.

Upwork bảo vệ khách hàng thay vì Freelancer

Freelancer là người làm hài lòng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Những chính khách hàng là người chi trả cho Upwork và Freelancer. CHính vì thế trong một cuộc tranh chấp Upwork sẽ lựa chọn đứng về phía khách hàng của mình.

Upwork kiểm duyệt một cách chặt chẽ

Cũng giống như những nền tảng khác. Upwork thường khá khắt khe với người dùng mới. Nếu nhận thấy tài khoản bất thường, không có lịch sử công việc. Upwork có thể sẽ khóa tài khoản của bạn để kiểm duyệt lại.

Trên đây Dinos đã giúp bạn biết Upwork là gì? Cách kiếm tiền trên Upwork đơn giản. Hy vọng với những thông tin này sẽ cosichs cho bạn dù bạn là khách hàng hay Freelancer

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *