fbpx

Có thể thấy những người làm MMO thường sẽ là các Freelancer. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm công việc online là không thể thiếu. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến mọi người top các trang web Freelancer tại Việt Nam đang có lượng traffic đông đảo. Chắc chắn đây sẽ là một thị trường tìm kiếm việc làm mà mọi người có thể khai thác để gia tăng thu nhập. Ngoài ra mình cũng sẽ nêu lên một số quan điểm cá nhân để đánh giá các site này như thế nào để mọi người tham khảo.

Top 8 trang web Freelancer tại Việt Nam

Trang web Freelancer phổ biến
Trang web Freelancer phổ biến

Trong phần sau đây mình sẽ đề xuất tên các trang web Freelancer mà mọi người có thể tham gia để tìm kiếm công việc. Phải nói Freelancer là một cách hoạt động của khá nhiều lĩnh vực, trong đó không chỉ có Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Vì vậy, những trang web sau đây mình đề xuất sẽ ưu tiên hoạt động sôi nổi nhất ở nước ta. Song song cũng có không ít trang web hàng đầu trên thế giới mà được nhiều quốc gia hoạt động. Do đó, một số trang web sẽ có cộng đồng người Việt và quốc tế nên các bạn hãy tham khảo để khai thác tiềm năng luôn nhé.

Freelancer.com

Trang web Freelancer Freelancer.com
Trang web Freelancer Freelancer.com

Gắn liên với cái tên của công việc này Freelancer.com giống như là một địa chỉ website mà bất cứ người nào làm việc tự do đều biết đến. Nếu bạn là một người mới trong lĩnh vực này, hãy nhanh chóng truy cập Freelancer.com để trải nghiệm sự tiềm năng của nó.

Hiện nay, Freelancer.com đã rất nổi tiếng trong cộng đồng người làm việc tự do. Với sự công nhận của rất nhiều người trên thế giới, trong đó chắc chắn có cả Việt Nam, vì vậy số lượng người được kết nối lên đến 25 triệu nhà tuyển dụng. Đây sẽ là một cơ hội không nhỏ để mọi người có thể tìm kiếm việc làm cho mình.

Những lĩnh vực được ưu tiên hiển thị và có số người quan tâm nhiều nhất như là: Viết lách, code phần mềm, ứng dụng, thiết kế đồ họa, digital marketing, marketing online, tư vấn, trợ lý ảo,…

Sự ưu việt của Freelancer còn đến từ sự minh bạch của những đối tượng được kết nối. Cả nhà tuyển dụng và người làm tự do đều sẽ phải cung cấp thông tin xác thực về bản thân và dự án. Bên cạnh đó, các thông tin về Background cũng giúp cho sự tin tưởng và an toàn được đảm bảo khi làm việc với nhau.

FreelancerViet.vn

Trang web Freelancer FreelancerViet.vn
Trang web Freelancer FreelancerViet.vn

Có một điều khá thuận lợi cho các bạn đang tìm kiếm website tương tự khi mà FreelancerViet đúng như cái tên được phát triển bởi đội ngũ người Việt Nam. Chính vì vậy, ưu điểm của họ là mang đến những trải nghiệm, tính năng phù hợp với thuộc tính của chúng ta. Tên của website cũng khá dễ nhớ nên số lượng người truy cập phải nói là khá đông.

Ngoài ra, đây cũng là nơi phân định được đối tượng doanh nghiệp và cộng đồng người làm tự do rõ ràng hơn các trang web quốc tế khác. Chắc cũng không ít anh em ở đây mặc dù làm việc tự do nhưng có phần hơi ngại làm việc với người nước ngoài. Vì thế FreelancerViet chính là một lựa chọn hợp lý cho phần đông anh em tại Việt Nam. 

Thông qua các thiết lập của trang web, mọi người chỉ cần đăng ký tài khoản và điền thông tin, các dữ liệu này sẽ được cung cấp đến nhà tuyển dụng hoặc những người có yêu cầu về dịch vụ khi họ truy cập hồ sơ của bạn. Đồng thời bạn cũng có thể tìm kiếm các thông tin về công việc trên thanh tìm kiếm và bộ lọc của trang web.

VLance.vn

Tiếp theo sau đây cũng là một trang web được rất nhiều người lựa chọn để tìm kiếm các công việc tự do. Không chỉ ở Việt Nam mà còn trên khắp thế giới, tuy nhiên nhìn chung thì những việc làm trên Vlance cũng dành cho đối tượng Việt Nam khá nhiều.

Có thể anh em và các doanh nghiệp biết đến Freelancer rất nhiều do đó cộng đồng người Việt trên trang web này là chủ yếu. Chính vì sự kết hợp của thị trường nước ngoài và Việt Nam, nên thù lao trên các task của công việc trên Freelancer được đánh giá lá tốt hơn so với khá nhiều trang web khác.

Vì điểm này, những người làm Freelancer đã tham gia vào Vlance như là một thói quen khi online. Điều đó đã mang đến cho doanh nghiệp và nhà tuyển dụng một nguồn lao động outsource chất lượng. Những công việc được ưa chuộng và quan tâm hàng đầu trên Vlance có thể kể đến như là: Thiết kế website, dịch vụ code ứng dụng, web, phần mềm, thiết kế đồ họa, tư vấn doanh nghiệp thuế, kế toán,…

Freelance Writing Gigs

freelancewritinggigs.com, đây là địa chỉ website tìm kiếm công việc tự do liên quan đến viết khá nhiều. Như cái tên của nó đã khẳng định được đối tượng và thị trường mà đội ngũ phát triển website nhắm đến.

Với sự đặc thù này, nếu bạn đang là một cây viết online thì những công việc trên đây sẽ rất phù hợp với mọi người. Những kỹ năng được lựa chọn chủ yếu chắc chắn là viết, tuy nhiên để có được sự quan tâm đặc biệt các tác giả cũng nên có một chút kiến thức và kỹ năng liên quan như là: Biên tập, thiết kế, lên kế hoạch, quản lý dự án,…

Ngoài ra ưu điểm của Gigs còn đến từ việc cập nhật thông tin dữ liệu nhanh chóng, vì thế mọi người có thể trải nghiệm thấy rằng các nội dung về công việc từ nhà tuyển dụng, ứng viên được làm mới mỗi ngày.

Với thuật toán hiển thị và tìm kiếm theo nhu cầu của cộng đồng, điều đã giúp cho trang web này trở thành một thị trường sôi động. Mọi người làm tự do và các nhà tuyển dụng đều có thể tìm thấy được những đối tác tiềm năng cho riêng mình.

Điều đặc biệt nữa đó là Freelance Writing Gigs giúp cho mọi người có thể tìm kiếm các thông tin, kiến thức liên quan đến tuyển dụng và kỹ năng chuyên môn. Như một cách để bạn có thể tạo ra nhiều cơ hội cho bản thân.

Upwork

Trang web Freelancer Upwork
Trang web Freelancer Upwork

Mặc dù Upwork là một cái tên nổi tiếng hàng đầu trong giới Freelancer, tuy nhiên mình không để lên đầu vì muốn ưu tiên các trang web phù hợp với cộng đồng người Việt. Nhưng nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh, chắc chắn Upwork sẽ là một lựa chọn hàng đầu để gia tăng thu nhập đáng kể.

Hiện nay có thể nói Upwork là trang web Freelancer lớn nhất thế giới, nơi kết nối cộng đồng người làm tự do và các doanh nghiệp. Chắc chắn là một thị trường quốc tế thì thù lao dành cho những nhà lao động trí óc sẽ không thấp chút nào.

Chính vì sự lớn mạnh của Upwork những quy định trên đây dành cho cả nhà tuyển dụng và người làm Freelancer cũng sẽ khá minh bạch và rõ ràng. Mọi người cũng có thể sử dụng chứng chỉ hành nghề, chuyên môn để làm CV, Portfolio của mình thêm ấn tượng và gia tăng khả năng được chọn.

99Designs

Trang web có tên đầy đủ là: 99designs.com, đây là nơi mà mọi người có thể tìm kiếm các công việc và nhu cầu về lĩnh vực thiết kế cực kỳ nhanh chóng. Theo thống kê cứ mỗi 1,5 giây lại có một bản thiết kế được tải lên. 

Vì vậy, đây là một thị trưởng tuyển dụng vô cùng sôi nổi trong giới designer. Không chỉ là trong thiết kế đồ họa mà còn là các lĩnh vực liên quan như kiến trúc, website, giao diện,…

Ngoài ra điểm thú vị là mỗi tháng 99Designs còn lựa chọn các dự án phi lợi nhuận để đề xuất đến với người dùng.

Designer Graphic hay các công việc tương tự thật sự mà nói thì internet phát triển như hiện nay, sự tự học cũng đã được đề cao. Nên không cần các bạn có các chứng chỉ chuyên môn mà chủ yếu sản phẩm của bạn có thể đáp ứng được nhu cầu là có thể kiếm tiền.

Fiverr

Tương tự như Upwork, Fiverr được phát triển để kết nối cộng đồng những người làm tự do ở đa lĩnh vực với các nhà tuyển dụng có nhu cầu thuê ngoài. Đây cũng là trang web có quy mô hoạt động cả thế giới, chắc chắn trong đó cũng không ít người Việt Nam.

Chính vì vậy, hình thức hoạt động cũng như là sự uy tín của mọi người trên Fiverr cũng được đảm bảo qua nền tảng này. Từ chứng chỉ hành nghề, các dự án đã triển khai sẽ giúp bạn gia tăng được tỷ lệ lựa chọn hơn.

Guru

Guru là nền tảng cung cấp cho những Freelancer một không gian liền mạch nhằm thể hiện khả năng của họ và tạo ra những kết nối có ý nghĩa với khách hàng tiềm năng. Với vô số các danh mục công việc và cơ chế thanh toán  uy tín. Đây được coi là một lựa chọn đáng tin cật dành cho người làm việc tự do đang muốn tìm cách mở rộng cơ sở khách hàng và nâng cao sự nghiệp của họ. Điều này làm nên sự khách biệt của Guru đó là giao diện làm việc thân thiện với người dùng. Bạn có thể đễ dàng tạo và giới thiệu Portfolio của họ, làm nổi bật những kiến thức chuyên môn của bạn qua các dự án trước đây. Bên cạnh đó với tính năng WorkRooms của nền tảng cho phép bạn giao tiếp với khách hàng, giúp hợp lý quy trình làm việc của dự án.

Kết luận

Trên đây chính là top 7 trang web freelancer tại Việt Nam mà mọi người có thể truy cập đề tìm kiếm cơ hội việc làm online cho mình. Chúc các bạn tìm được đối tác như ý và gia tăng thu nhập nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản Dinos tặng 50k)

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *