fbpx

Các Publisher (hay còn gọi là nhà tiếp thị liên kết) phải luôn phát triển và thích ứng với xu hướng tiêu dùng và thị trường. Hiện nay khách hàng mục tiêu của hầu hết các ngành là Gen Z và cũng chính họ là lực lượng Publisher mới vô cùng tiềm năng. Thật không quá lời khi nói Gen Z chính là những nhà Tiếp Thị Liên Kết cực sáng tạo và tài năng. Vậy Gen Z là ai và xu hướng họ đang làm Affiliate Marketing như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Gen Z là những ai?

Gen Z hay còn gọi là thế hệ Z, được định nghĩa là những người sinh năm 1997 – 2012. Đây là thế hệ trẻ được lớn lên trong sự du nhập và bùng nổ phát triển của thời đại số, mạng xã hội. Vì thế, các nền tảng công nghệ, mạng xã hội dường như đã là một phần cuộc sống của Gen Z, từ kết bạn, giao tiếp, học tập, làm việc, giải trí,…

Hiện nay, họ chiếm gần 40% tổng số người tiêu dùng trên toàn cầu. Tại Việt Nam, con số này là khoảng 14,4 triệu người. Ngoài ra, họ thường có xu hướng tiêu nhiều tiền so với các thế hệ trước. Nhiều báo cáo cho thấy hơn 95% thế hệ Z đều có sở thích mua sắm trực tuyến trên các trang mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.

Theo Decision Lab, thói quen hoạt động trực tuyến của Gen Z tại Việt Nam, bao gồm việc sử dụng mạng xã hội, giải trí (nhạc, phim, video trực tuyến) cũng như mua sắm trực tuyến trên các nền tảng online được sắp xếp như sau:

  • Facebook chiếm vị trí thứ nhất với 93% Gen Z đều sử dụng
  • Đứng vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Zalo và Youtube với số lượng người dùng Gen Z là 86% và 80%
  • Theo sau là 2 nền tảng nổi trội về hình ảnh và media là Instagram và Tiktok
Hành vi và thói quen Gen Z
Hành vi và thói quen Gen Z theo báo cáo của Decision Lab

Chưa hết, báo cáo còn cho thấy hơn 70% số lượng Gen Z dành hơn 7 tiếng để online trên các nền tảng này. Thời gian đó có thể là do tính chất công việc, học tập, giải trí,…

Vì sao Gen Z lại là những nhà Tiếp Thị Liên Kết cực sáng tạo và tài năng?

Dựa vào những con số biết nói bên trên, ta có thể dễ dàng thấy Gen Z thường xuyên sử dụng mạng xã hội để mua sắm, trải nghiệm và chia sẻ những điều mình thích. Cũng từ đó, họ nắm bắt cơ hội để bắt đầu kiếm tiền từ đó.

Nếu bạn là 1 dân làm MMO và thường xuyên lướt Facebook thì chắc hẳn không thể không biết đến group Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm với hot search thuộc về những từ khoá như kiếm tiền online, làm tiếp thị liên kết,… với tần suất trung bình 2 – 5 bài viết/ ngày.

Cộng đồng kiếm tiền online cùng dinos-09
Group Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm hiện đang là 1 trong những cộng đồng Tiếp thị liên kết hoạt động rất sôi nổi cùng nhiều hoạt động hữu ích như Livestream, các lớp học hướng dẫn làm Affiliate, các bài chia sẻ tut/ tip, tâm sự affiliate,…

Đã qua rồi thời kỳ “những đứa trẻ Gen Z” làm tiếp thị liên kết như một nghề tay trái hay “làm cho vui”. Rất nhiều bạn trẻ trong Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm đang nghiêm túc hơn bao giờ hết việc biến Affiliate Marketing từ nghề tay trái trở thành nguồn thu nhập chính.

Võ Khánh Dương (sinh năm 2001) chia sẻ:

“Là một cậu sinh viên năm 2 ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa công nghiệp của khoa điện, bắt đầu làm affiliate từ tháng 7 năm 2021, khi mới bắt đầu ngoài việc thành thạo máy tính và đọc lõm được vài quyển sách về kiếm tiền online thì mình chẳng có gì ngoài cái đầu toàn máy với móc. Mình bắt đầu từ tháng 7 nhưng mãi đến tận 3 tháng sau tức tháng 10 năm 2021 mình mới thật sự tìm được hướng đi chính xác cho bản thân, mình đã từng thử qua rất nhiều loại hình từ học làm tiktok, rãi link, fanpage, xây group,… nhưng không có cái nào ra cơm ra cháo hết. Nói đến đây để cho mọi người có thể hình dung sự khó khăn lúc đầu mà ai cũng gặp phải, ai cũng vậy chứ không riêng ai đùng phát ra tiền ngay được, có khác là khác ở chỗ bạn có đủ dũng cảm để đi tiếp được hay không. Và từ tháng 10-2021 mình đã chọn đúng hướng, việc chọn đúng hướng và tập trung toàn bộ sức lực vào đó giúp mình bước đi nhanh hơn với những bước thật dài cho đến ngày hôm nay.”

Anh bạn trẻ Gen Z này đã và đang là Top Publisher của chiến dịch cài đặt app MB Bank với doanh thu lên đến 30 triệu/ ngày.

Gen Z và xu hướng làm Tiếp thị liên kết
Võ Khánh Dương đã từng xuất hiện trên livestream cùng Dinos với chủ đề “Bí Kíp Kiếm 30 triệu/ ngày với các chiến dịch cài APP. Bạn có thể xem lại livestream này trên kênh Youtube của Dinos Việt Nam TẠI ĐÂY.

“Hiện tại lúc nào mình cũng đi tìm những case-study mới phù hợp với khả năng của mình chứ không chỉ dừng chân ở một mãng duy nhất. Và việc mình đọc rất nhiều nhưng đa số là đọc về tư duy cách làm thoi, chứ kỹ thuật thì cũng ít quan tâm lắm vì có đọc cũng quên chỉ khi bắt tay vào thì nó mới khắc sâu được” – Dương tiếp tục chia sẻ về hướng làm Affiliate trong tương lai.

Mỗi tháng, nhờ vào Affiliate, các Gen-Z như Võ Khánh Dương và nhiều bạn trẻ khác, có thêm doanh thu nhờ vào tiền hoa hồng và tiền thưởng để chi tiêu. Từ những khoản hoa hồng đầu tiên, dù chỉ là vài chục nghìn, cho đến 1 triệu đầu tiên,… Con số đó có thể nhân lên thành 5 triệu, 10 triệu, thậm chí hàng trăm triệu đối với những bạn trẻ chịu khó đầu tư chất xám và thời gian để xây dựng cho mình 1 kênh làm tiếp thị liên kết phù hợp.

Gen Z cũng đang chứng tỏ sự nhanh nhạy của mình khi tích cực tham gia vào quá trình hồi phục kinh tế sau đại dịch. Tận dụng việc nhiều doanh nghiệp khuyến mãi, giảm giá để tăng sức mua, cũng như tâm lý đẩy mạnh chi tiêu của người tiêu dùng sau dịch, nhiều bạn trẻ đã có cho mình nguồn thu nhập tăng gấp nhiều lần so với những giai đoạn trước đó.

Các nền tảng Affiliate tại Việt Nam cũng ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng người tham gia đẩy số, đặc biệt là các bạn trẻ.

Chỉ riêng trong 3 tháng đầu năm 2022, Dinos – Nền tảng Affiliate Marketing đang được yêu thích tại Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể so với cuối năm 2021. Trên hệ thống của Dinos hiện đã có hơn 200 chiến dịch, sản phẩm tiếp thị liên kết thuộc nhiều ngành hàng khác nhau như Thương Mại Điện Tử, COD, Game/ App, Tài chính,… trải dài nhiều thị trường như Mỹ, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Việt Nam,… Các chiến dịch Affiliate đa dạng, phong phú lại có mức hoa hồng cực kỳ hấp dẫn, giao động từ 20 – 38% giá trị đơn hàng.

Ngoài ra, điều đặc biệt khiến nhiều bạn trẻ Gen Z yêu thích tại Dinos chính là tính năng rút hoa hồng linh hoạt bất cứ lúc nào bạn thích.

“Nhiều nền tảng Affiliate khác có thể mất 7 ngày hoặc 14 ngày mới đến kỳ thanh toán hoa hồng. Tuy nhiên, đến với Dinos thì mình có thể nhận ngay hoa hồng trong vòng 24-72h sau khi yêu cầu rút hoa hồng. Cách nhận hoa hồng này khiến dân chạy ads freelancer tối ưu được dòng tiền để xoay chuyển chạy liên tục. Rất phù hợp với những bạn có vốn và tài chính ít.” – Nguyễn VIệt Anh, TOP Publisher tại Dinos.

Trong thời gian tới, với sự bùng nổ của xu hướng làm Tiếp thị liên kết – tăng nguồn thu nhập online thì Dinos chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn phù hợp với những bạn trẻ Gen Z.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *