fbpx

Đối với anh em làm Affiliate chắc chắn link Bio sẽ là một trong những thứ cần thiết nếu bạn muốn phát triển kênh quảng bá của một ở một số nền tảng. Điển hình nhất là Tik Tok, nơi đang có lượng traffic miễn phí vô cùng lớn. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem Bio Link là gì và Cách tạo Bio Link trên website như thế nào nhé.

Bio Link là gì?

Bio Link là gì?
Bio Link là gì?

Về khái niệm Bio Link thì Bio tức là viết gọn của chữ tiếng Anh Biography, dịch sát nghĩa tức là tiểu sử hay lý lịch của người dùng. Riêng về Bio Link thì lại là một dạng liên kết được tích hợp trong mục hồ sơ của người dùng. Thông qua đó, chủ của trang có thể gắn các đường link đến với các kênh khác mà họ muốn người dùng click vào.

Chính vì thế link bio mặc dù được khái niệm đơn giản, nhưng mục đích sử dụng của nó lại rất đa dạng. Chúng ta có thể thấy Bio Link được thiết kế trong phần Bio Page của Tik Tok. Đó chính là cách mà các nhà sáng tạo nội dung đưa viewer của mình đến với các kênh khác của họ như là: Instagram, Facebook, Zalo,…hoặc thậm chí là đường link liên kết với sàn sàn thương mại điện tử để bán các sản phẩm.

Bio Page là gì?

Ở trên chúng ta đã có nhắc đến Bio Page, thì Bio Page chính là một trang được thiết kế để trưng bày các liên kết Link bio. Tuy nhiên, chúng sẽ được thiết kế một cách gọn gàng và có thẩm mỹ. Nhìn vào cũng không khác gì một trang landing page hoàn chỉnh.

Dưới đó sẽ là những hình ảnh được thiết kế đẹp mặt, ẩn trong đó là các đường Link Bio dẫn người dùng khi họ click vào đến với các trang địch mà nhà sáng tạo nội dung muốn.

Tại sao phải dùng Bio Link

Có thể đọc tới đây mọi người đã hiểu mục đích của Bio Link là gì, tuy nhiên có được một góc nhìn đầy đủ hơn chúng ta sẽ liệt kê ra một số lợi ích của nó như sau:

  • Tăng lượt click: Chúng ta có thể biết khá nhiều hình thức để gia tăng traffic cho trang đích. Như vậy sử dụng Bio Link chính là một trong những lựa chọn mà bạn có thể bổ sung vào danh mục marketing trang đích của mình.
  • Tiếp thị liên kết: Đối với Tik Tok hình thức này thực hiện khá nhiều, thông qua các đường link giới thiệu nhà sáng tạo bán được hàng sẽ nhận được hoa hồng từ đường Bio Link.
  • Thiết lập miễn phí: Không như những hình thức khác, cách tạo và sử dụng Bio Link đơn giản hơn nhiều. Thậm chí người dùng có thể lựa chọn hình thức miễn phí nhưng chức năng vẫn được đảm bảo.
  • Giao diện dễ dùng: Đối với các nhà sáng tạo việc tham gia sâu vào các khâu kỹ thuật luôn là một rào cản. Chính vì thế Bio Link là một giải pháp vừa đơn giản vừa đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

Cách tạo Bio Link trên website

Nếu mọi người đã thấy được những điểm lợi của việc sử dụng link bio, đồng thời bạn cũng là nhà sáng tạo nội dung thì nhu cầu này có lẽ khá gần với bạn. Sau đây sẽ là các bước để thực hiện việc tạo Link như thế nào trên một số nền tảng, website.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải chọn cho mình một đơn vị cung cấp chức năng tạo Bio Link. Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều, việc lựa chọn website nào là tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn.

Bio Link trên Simple Page
Bio Link trên Simple Page

Sau đó, các bạn cần phải tạo tài khoản hội viên trên website đó. Ví dụ như Simple Page, ATP Link, KOL.com.vn, Bio Page, biolink.com.vn, biopage.com, beacons,…

Bước 2: Chọn mẫu

Chọn mẫu mà bạn mong muốn
Chọn mẫu Bio Link mà bạn mong muốn

Thông thường bất kỳ các trang web, nền tảng nào cũng sẽ cung cấp cho mọi người những template, mẫu dựng sẵn để lựa chọn. Về vấn đề này mọi người sẽ tiết kiệm được công thiết kế Bio Page. Tuy nhiên, sự đồng dạng này sẽ khiến cho trang của bạn mất đi tính cá nhân hóa.

Sau khi lựa chọn mẫu, các bạn có thể tùy chỉnh những thiết kế mà mình thích. Để tạo nên sự khác biệt và tính cá nhân, các bạn tùy biến càng nhiều càng tốt. Tất nhiên vẫn phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Bước 3: Sau khi thiết kế xong, các bạn có thể chọn những đường link mà mình có vào các vị trí mà bạn muốn người dùng click vào.

Chèn đường link vào vị trí mà bạn muốn người dùng click vào
Chèn đường link vào vị trí mà bạn muốn người dùng click vào

Do đó chúng ta có thể thấy việc tạo Bio Link không quá khó, điều quan trọng là nó cần phải đẹp và tối ưu trải nghiệm người dùng nữa. Có như vậy tỷ lệ click mới cao và tối ưu hóa mục tiêu của bạn.

Bước 4: Xuất bản

Xuất bản sau khi bạn đã thiết kế xong
Xuất bản sau khi bạn đã thiết kế xong

Tại bước này mọi người sẽ tìm đến mục xuất bản trên bất kỳ trang web, hay nền tảng nào. Sau khi xuất bản xong, việc của bạn là chỉ cần quay lại nơi mà mình muốn gắn Bio Link và dán nó lên trên hồ sơ của mình là hoàn tất.

Lưu ý: Bạn không cần phải thực hiện các thiết kế trên chính nền tảng, website cung cấp dịch vụ tạo Bio Link. Nếu bạn có khả năng về đồ họa, hãy thiết kế nó trên các ứng dụng, phần mềm thiết kế chuyên dùng để có được một Bio Page chất lượng hơn các template được dựng sẵn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà mọi người muốn tìm hiểu về Bio Link là gì. Ngoài ra nếu bạn đang có một kênh traffic ổn có thể nhanh chóng tạo Link bio để tối ưu hóa lượng truy cập từ người dùng nhé. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé. Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *