fbpx

Có thể nói chứng khoán đã không còn là từ quá xa lạ với chúng ta, riêng với những anh em nào đang tìm đọc đến bài viết này cũng đã manh nha ý định tham gia thị trường. Nhưng trước hết, có lẽ bạn nên tìm hiểu sơ qua về các khái niệm liên quan đến chơi chứng khoán online cũng như là cách nhìn tổng quan về thị trường tài chính này.

Hôm nay bài viết sẽ giúp mọi người hiểu được, chơi chứng khoán online là như thế nào, cũng với đó là các hướng dẫn cơ bản để mọi người có thể lựa chọn đầu tư ra sao.

Đọc thêm: Tiền Ảo Crypto Là Gì? Tổng Quan Về Thị Trường Tiền Ảo

Chơi chứng khoán online là gì?

Chơi chứng khoán online là gì?
Chơi chứng khoán online là gì?

Chơi chứng khoán online là từ được nhiều người tìm hiểu trong thời gian gần đây. Khi internet chưa phát triển việc người chơi tham gia thị trường chứng khoán chủ yếu là đến các phòng giao dịch trực tiếp.

Tuy nhiên, trong thời buổi xã hội tân tiến như hiện nay, người ta có thể thực hiện tất cả giao dịch thông qua các nền tảng của công ty chứng khoán bằng môi trường online. Đó chính là các App, trang web của những công ty môi giới. Chơi chứng khoán là việc tham gia giao dịch chứng khoán trên internet được hiểu đơn giản như vậy.

Người thực hiện các giao dịch này thường gọi là Trader hoặc là Investor. Tuy nhiên, cách gọi như vậy lại thiêng về công việc của họ nhiều hơn. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn hướng tới một công việc là Trader hay Investor thì việc giao dịch chứng khoán online cũng là điều sẽ phải biết.

Cách kiếm tiền của chơi chứng khoán online

Cách kiếm tiền của chơi chứng khoán online
Cách kiếm tiền của chơi chứng khoán online

Hầu hết các Broker hay nói cách khác là nhà môi giới chứng khoán hiện nay thường gọi những người bỏ tiền vào thị trường là “nhà đầu tư” vì thế chúng ta có thể gọi là chơi chứng khoán chỉ để cho phổ thông, bình dân.

Nhưng cách gọi lại không mang nhiều ý nghĩa mà chính hành động và cách nghĩ của họ mới nói lên vấn đề. Dù bạn được gọi là nhà đầu tư, hay đang chơi chứng khoán online thì cũng dựa vào nguyên tắc kiếm tiền sau đây.

Kinh doanh đường giá

Đây là một khái niệm mà các bạn có thể hiểu là người làm Trader hay Investor đều đáng kiếm lời từ đó. Việc chơi chứng khoán ở hình thức nào thì cũng dựa trên nguyên tắc chênh lệch giá.

Nếu vị trí lúc bạn mua thấp hơn vị trí lúc bạn bán thì đương nhiên là có lời. Nhưng ngược lại thì lại không được đối với thị trường chứng khoán. Đánh ngược lại gọi là cách chơi bán khống, điều này thì với pháp luật và ủy ban chứng khoán Việt Nam chưa cho phép.

Cổ tức

Đây chính là cách tiếp theo mà người chơi chứng khoán có thể kiếm lời. Cổ tức là dạng lợi nhuận mà các nhà đầu tư bỏ tiền vào mua cổ tức của doanh nghiệp sau khi công ty quyết toán cả phần thuế.

Khi một doanh nghiệp được đầu tư bởi các cổ đông, họ có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ tài chính của một công ty sau đó chi trả cổ tức cho những người sở hữu cổ tức.

XEM THÊM: Tiếp thị liên kết là gì? Khởi nghiệp 0đ với tiếp thị liên kết hiệu quả nhất hiện nay.

Quyền mua cổ phiếu giá ưu đãi và cổ phiếu thưởng

Đây cũng là 2 hình thức có thể sinh ra lợi nhuận cho nhà đầu tư, tuy nhiên không áp dụng nhiều đối với những người chơi chứng khoán online mà hôm nay chúng ta đề cập đến.

Những ưu điểm của chơi chứng khoán online

Những ưu điểm của chơi chứng khoán online
Những ưu điểm của chơi chứng khoán online

Tiện lợi

Điều đầu tiên mà ai cũng có thể thấy, việc giao dịch online sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho các nhà đầu tư. Tốc độ giao dịch và thanh toán hiện nay cũng đã được tối ưu rất nhiều. Nhà đầu tư cũng chủ động được thời gian tại các phiên giao dịch ở các sàn chứng khoán.

Tự chủ tài sản

Cổ phiếu hay chứng khoán mà bạn đang sở hữu có thể nói là một dạng tài sản. Vì chúng có khả năng sinh lời mà không gây ra hư hao gì so với một số dạng tài sản khác. Tất nhiên, việc đó chỉ xảy ra nếu bạn lựa chọn được một mã cổ phiếu tốt.

Theo dõi thông tin giao dịch và thị trường

Việc chơi chứng khoán online sẽ giúp cho các nhà giao dịch có được thông tin tổng quan về đường giá cũng như là khối lượng, trạng thái, thanh khoản được trực quan hơn. Theo dõi bảng giá với thời gian thực vô cùng chính xác. Ngoài ra bảng điện tử sẽ cung cấp cho người giao dịch các thông tin cần thiết để phân tích thị trường, các chỉ số quan trọng để nhà đầu tư đưa ra những quyết định kịp thời, chính xác nhất.

An toàn, bảo mật thông tin

Có thể nói việc kiếm tiền là một hoạt động mà ai cũng muốn tham gia, nhưng không phải ai cũng muốn công khai. Đặc biệt là bạn đã chọn con đường tham gia thị trường chứng khoán chắc cũng muốn những thông tin của mình được bảo mật. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào các công ty chứng khoán bạn đang tham gia.

Kiểm soát nguồn vốn nhanh chóng

Đối với người chơi chứng khoán, có thể ví họ như một con buôn. Vì thế dòng tiền là thứ cần phải được đảm bảo về độ linh hoạt. Với cách chơi chứng khoán online, bạn có thể nạp rút nhanh chóng, thay đổi quyết định về các mã cổ phiếu mình muốn đầu tư.

Kết luận

Với những thông tin mà mình đã cung cấp, các bạn có thể tự mình suy xét liệu chơi chứng khoán online có phù hợp với bản thân hay không nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *