fbpx

Bạn đang tìm cách chuyển giọng nói thành văn bản trên máy tính, điện thoại Iphone, Android,… để có thể soạn thảo văn bản nhanh hơn, không phải mất thời gian tự gõ bàn phím, giúp tiết kiệm thời gian và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chỉnh sửa. Trong bài viết dưới đây, Dinos Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi giọng nói thành văn bản cực kỳ đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé!

Lợi ích của việc chuyển giọng nói thành văn bản

Dễ dàng lưu trữ và chia sẻ thông tin: Cho phép bạn lưu trữ thông tin một cách rõ ràng và dễ quản lý thông tin. Với dữ liệu văn bản, bạn có thể lưu trữ, sắp xếp và tìm kiếm thông tin một cách nhanh và hiệu quả. Đối với nội dung văn bản, bạn có thể dễ dàng chia sẻ và truyền tải cho người khác. hay bạn có thể gửi văn bản qua email, tin nhắn hoặc qua các nền tảng mạng xã hội.

Tiện lợi và tiết kiệm thời gian: Cho bạn tiết kiệm được thời gian, và hoàn thành được công việc nhanh hơn so với việc gõ văn bản thủ công. Thay vì phải gõ từng từ, bạn có thể nói nhanh chóng và ứng dụng sẽ chuyển đổi từ giọng nói của bạn thành văn bản.

Dễ dàng chỉnh sửa: Khi có văn bản, bạn sẽ có thể dễ dàng chỉnh sửa nội dung, thêm, xóa thông tin một cách linh hoạt. Điều này rất hữu ích cho bạn khi cần điều chỉnh nội dung, đảm bảo tính chính xác và sự rõ ràng.

Cách chuyển giọng thành văn bản trên Google Docs

Bước 1: Trước tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ tài liệu > Chọn  một fle doc.s mới để soạn thảo văn bản.

Bước 2: Nhấn vào Công cụ (Tool) và chọn Nhập liệu bằng giọng nói (Voice typing). Nhấn vào Cho phép ở bảng hiện ra để cấp quyền sử dụng micro cho Google Doc.s.

Cách chuyển giọng thành văn bản trên Google Docs

Bước 3: Lúc này biểu tượng Micro hiện lên, bạn nhấn vào cho đến khi chuyển thành biểu tượng micro màu đỏ rồi đọc chữ mà bạn muốn viết, Google sẽ chuyển giọng nói của bạn thành văn bản trên màn hình. 

Cách chuyển giọng thành văn bản trên Google Docs 1

Cách chuyển giọng nói thành văn bản trên điện thoại iphone

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Cài Đặt > Cài Đặt Chung > Bàn Phím > Chọn Bật đọc chính tả > Giao diện chuyển sang ngôn ngữ chính tả chọn Tiếng việt tiếng anh( hoa kỳ)

chuyển giọng nói thành văn bản trên điện thoại iphone

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng Micro trên bàn phím và nói thì giọng nói sẽ tự động chuyển thành văn bản.

chuyển giọng nói thành văn bản trên điện thoại iphone 1

Cách chuyển giọng nói thành văn bản trên điện thoại Android bằng Gboard

Để có thể chuyển giọng nói thành văn bản trên điện thoại Android bạn hãy tải ứng dụng Gboard về điện thoại. Sau đó bạn mở ứng dụng lên, chọn Cài đặt bàn phím > Chọn Nhập bằng giọng nói

chuyển giọng nói thành văn bản trên điện thoại Android bằng Gboard

Bước 2: Vào cài đặt> cài đặt chung > Bàn phím > Tiếp tục chọn bàn phím> Nhấn chọn Gboard > Bật cho phép truy cập đầy đủ

chuyển giọng nói thành văn bản trên điện thoại Android bằng Gboard 1

 Bước 3: Bạn nhấn  giữ bào biểu tượng Địa cầu trên bàn phím và chọn Gboard. Sau đó nhấn vào biểu tượng thu âm trên bàn phím và nói thì sẽ chuyển thành văn bản.

chuyển giọng nói thành văn bản trên điện thoại Android bằng Gboard 2 Có thể bạn quan tâm: Top những ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói tốt nhất

Ứng dụng chuyển giọng nói thành văn bản online

Ứng dụng  Laban Key

chuyển giọng nói thành văn bản 1

Để sử dụng ứng dụng Labankey bạn hãy cài đặt ứng dụng và làm theo các bước hướng dẫn, sau đó kích hoạt bàn phím, đồng thời truy cập vào phần Cài đặt > Nhấn chọn Ngôn ngữ và nhập liệu > Nhập giọng nói của Google > Tiếng Việt.

Ứng dụng ListNote Speech-to-Text Notes

chuyển giọng nói thành văn bản 2

Bạn có thể tận dụng app ListNote Speech-to-Text Notes để tạo nhanh những ghi chú bằng giọng nói. So với những ứng dụng khác thì ứng dụng này tương đối dễ sử dụng, mọi dữ liệu đều được lập chỉ mục, do vậy việc tìm kiếm và thực hiện cũng khá nhanh. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn bảo mật thông tin, bạn có thể đặt mật khẩu hay mã hóa nội dung theo tiêu chuẩn AES.

Có thể bạn quan tâm: Cách lấy giọng chị Google đơn giản nhất

Trên đây là 5 cách chuyển giọng nói thành văn bản mà người dùng không nên bỏ qua. Nếu bài viết hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình được biết nhé. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo link Affiliate Dinos)

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *