fbpx

Bitcoin là một từ khóa rất phổ biến hiện nay trên đa số các trang mạng xã hội thuộc nhóm lĩnh vực đầu tư tài chính, tiền kỹ thuật số. Nhiều người đã cho rằng đây là một trong những loại tài sản có giá trị lợi nhuận hàng đầu. Chính vì thế không ít nhà đầu tư đổ xô vào mua bán, trade, đầu tư và thậm chí có một hình thức nữa mà không thể không nhắc đến đó là đào Bitcoin. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về phạm trù này, liệu rằng đào Bitcoin có mang lại lợi nhuận hơn so với các hình thức khác?

Đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin là gì?

Đào Bitcoin là một cách khai thác đồng tiền này dựa trên việc giải mã các thuật toán và xác nhận những thủ tục thanh toán trên mạng lưới và nền tảng của Bitcoin. Quá trình này được thực hiện thông qua các máy tính, thiết bị được cấu hình cùng với phần mềm đã được tích hợp sẵn các thuật toán giải quyết những tác vụ trên. Khi hoàn thành công việc, chúng sẽ tự động liên kết các khối giao dịch này lại với nhau và phần thưởng được nhận lại đó chính là Bitcoin.

Những cách thức đào Bitcoin hiện nay

Các hình thức đào Bitcoin hiện nay

Hiện nay có các hình thức đào Bitcoin được áp dụng phổ biến trên thị trường, chúng ta có thể kể đến như:

Cloud Mining

Đây là hình thức đào Bitcoin dựa trên công nghệ điện toán đám mây, nó sẽ dựa vào một đơn vị trung gian khác cung cấp dịch vụ. Người có nhu cầu thực hiện việc dào Bitcoin chỉ cần đăng ký và ký kết hợp đồng với bên thứ 3. Đơn vị trung gian sẽ cung cấp thiết bị đào và duy trì hoạt động.

Với cách thức làm việc này sẽ phù hợp với những người nào không muốn đầu tư cho mình một bộ máy đồ sộ để đào Bitcoin, thay vào đó có thể tận dụng tiện ích từ bên thứ 3. Tất nhiên, có thể bỏ qua được một số thứ liên quan đến phần cứng và phần mềm. Đổi lại bạn cũng phải đánh giá được sự uy tín của bên thứ 3.

Đồng thời đây cũng là một hình thức đầu tư, việc tính toán để thấy được điểm hòa vốn và bắt đầu có lãi vào thời gian nào cũng là một bài toán khó.

HardWare Mining

Khi đọc qua phần trên, có lẽ mọi người cũng hình dung ra được thêm một cách đào Bitcoin, đó chính là Hardware Mining. Với cách thức này, người muốn đào Bitcoin phải tự mình đầu tư trang thiết bị máy móc, phần cứng và phần mềm,…Các yếu tố kỹ thuật cần phải được đảm bảo để hệ thống vận hành tốt nhất.

Với cách thức đào Bitcoin này, nhà đầu tư có thể tự mình điều chỉnh khối lượng, mục tiêu và công suất. Tất nhiên ưu điểm là vậy, nhưng Hardware Mining vẫn cần phải được kiểm soát bởi nhiều yếu tố như: Tiền điện, chi phí phát sinh, chi phí đầu tư lớn, tiền kho chứa, bảo trì, sửa chữa, điểm hòa vốn, tỷ lệ sinh lãi,…

Xem thêm: Affiliate Marketing là gì?

Thị trường đào Bitcoin còn tiềm năng hay không?

Thị trường đào Bitcoin còn tiềm năng không?

Như mọi người cũng biết Bitcoin đã không còn quá xa lạ, mặc dù có xuất phát điểm không mấy thuận lợi. Tuy nhiên, bây giờ Bitcoin có thể nói là đồng tiền mã hóa lớn nhất hiện nay trong thị trường Cryptocurrency. Thời điểm lập đỉnh cao nhất của Bitcoin lên đến 69.000 đô la/ 1 BTC vào tháng 11 năm 2021.

Tuy nhiên, trên thực tế số lượng Bitcoin đã được khai thác lên gần 945 tổng số 21 triệu Bitcoin tồn tại. Theo dự tính sẽ có đến 98% BTC được khai thác vào năm 2030. Như vậy, một thực tế chắc chắn Bitcoin sẽ càng khan hiếm, nếu nói đến hạng mục này thì chắc chắn đồng tiền sẽ ngày một có giá trị.

Đầu tư Bitcoin có lãi hay không?

Bất cứ một hoạt động đầu tư nào cũng đều ẩn chứa những rủi ro, đào Bitcoin cũng tương tự. Thật khó để nói rằng việc đào Bitcoin so với trade Bitcoin cái nào sẽ tốt hơn. Cho dù chúng ta có thể nhận định được Bitcoin sẽ ngày càng khan hiếm. Điều đó cũng cho thấy rằng sẽ có càng nhiều nhà đầu tư đào Bitcoin xuất hiện để khai thác phần còn lại.

Với sự cạnh tranh này sẽ dẫn đến các trang thiết bị, phần cứng và những công cụ liên quan cũng tăng giá theo. Lúc đó việc giá của một Bitcoin được định giá trên thị trường có đủ để bù đắp lại số tiền đầu từ được bỏ ra hay không vẫn là một câu hỏi lớn.

Vì giá của một Bitcoin không chỉ được quyết định bởi sự khan hiếm của nó. Mà ở đây Bitcoin còn được nhiều MM (Maker Market) và các hoạt động đầu cơ, trader trên toàn thế giới tác động. Ngay cả dòng tiền ở những thị trường khác như chứng khoán, bất động sản, những đồng coin khác cũng sẽ tác động không nhỏ đến BTC và ngược lại.

Suy cho cùng đầu tư đào Bitcoin hay trade Bitcoin cũng đều là một trường phái đầu tư, kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhận định có cơ sở hơn. Có thể nói đầu tư có kiến thức thì sẽ mang lại kết quả, còn đầu tư không có kiến thức thì làm việc gì cũng như cờ bạc, phụ thuộc vào vận may đỏ đen.

Kết luận

Đào Bitcoin vẫn sẽ tồn tại, nhưng chắc chắn sự cạnh tranh sẽ gia tăng. Việc bạn có nên tham gia vào hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong bài viết này mình đã chia sẻ một số thông tin và góc nhìn về lĩnh vực này, hi vọng giúp mọi người có được sự đánh giá khách quan nhất.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *