fbpx

Đa số chúng ta ở đây đều sử dụng hoặc biết tới Facebook như là một loại mạng xã hội phổ biến hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, mục đích mà chúng ta sử dụng vẫn là để giải trí, tìm kiếm thông tin, liên lạc, công việc,…tuy nhiên nói đến hình thức kiếm tiền từ chính Facebook lại không phải nhiều người có thể làm được. Riêng với anh em làm MMO, ở đâu có traffic ở đó có thu nhập. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một trong những hình thức tạo ra thu nhập nữa. Đó là cách kiếm tiền từ Group Facebook dành cho mọi người.

Group Facebook là gì?

Group Facebook là gì

Group Facebook là một dạng cộng đồng mà Facebook cho phép những người dùng tập trung lại với nhau để thảo luận về các chủ đề mà cùng sở thích, mục tiêu giữa họ. Vì tính chất của mạng xã hội khá mạnh về kết nối, nên Group cũng là một cách để giữ chân người dùng hiệu quả trên nền tảng.

Mỗi người sử dụng Facebook đều có tham gia ít nhất một Group, đặc biệt là con số này sẽ còn gia tăng lên nhiều đối với những người nào thường xuyên sử dụng Facebook như là một nơi để giải trí.

Những ưu điểm của Group Facebook

Trước khi tìm hiểu cách kiếm tiền online này, chúng ta cũng cần hiểu về bản chất của hình thức đó. Ở đây cụ thể là anh em nên hiểu được ưu điểm của Group so với các loại hình tương tự là gì?

  • Trước tiên, Group là cách mà nền tảng ưu ái xuất hiện nội dung hơn so với bất kỳ loại tin tức nào trên Newsfeed. Ví dụ cụ thể, nếu bạn đang ở trong một nhóm nào đó, khi kích hoạt ứng dụng lên các nội dung của Group sẽ được hiển thị khá nhiều so với Fanpage và các trang cá nhân trong danh sách bạn.
  • Chưa dừng lại ở đó, một người tham gia càng nhiều Group sẽ càng thấy chủ yếu nội dung trên Facebook mình tập trung nhiều vào các bài đăng của thành viên nhóm. Chính vì vậy, Group là nơi cung cấp và tạo ra kết nối niềm tin tốt nhất cho người dùng trên Facebook.
  • Sự kết nối của Facebook thông qua Group mang lại chất lượng lòng tin giữa người với người mạnh mẽ hơn so với bất kỳ nền tảng nào. Tất nhiên, cũng phải xem xét về chất lượng của Group nữa.
  • Riêng về mặt phân phối nội dung của thuật toán Facebook dành cho Group là mọi người có thể thấy đây là một thị trường tiềm năng. Dựa vào điều này, chắc chắn các nhãn hàng cũng sẽ để ý đến Group, từ đó chúng ta sẽ có nhiều cách kiếm tiền từ Group Facebook hơn. 

Những cách kiếm tiền từ Group Facebook

Những cách kiếm tiền từ group Facebook

Tăng member Group

Như đã nói, các nhãn hàng và nhiều người kinh doanh sẽ rất đề cao việc thành lập và tận dụng lợi thế của Group. Chính vì vậy hình thức tăng member được nhiều MMO lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Thông qua hình thức này, bạn sẽ gia tăng lượng thành viên vào Group mà khách hàng yêu cầu để nhận lại thù lao.

Tất nhiên đây chủ yếu là những member ảo từ nick Clone. Mặc dù vậy về hiệu ứng đám đông, nó cũng khá quan trọng trong giai đoạn đầu đối với việc xây dựng Group của một số người.

Cách kiềm tiền từ group Facebook - Tăng member group

Ưu điểm:Có nguồn thu nhập thụ động hoặc công sức sau khi có được hệ thống là không nhiều. Thu nhập cao hoặc có thể nói là không giới hạn. Bạn cũng có thể mở rộng quy mô lớn cho các đối tác, cộng tác viên cùng tham gia để tìm kiếm khách hàng.

Khó khăn:Cần phải bỏ vốn đầu tư hệ thống trong giai đoạn đầu. Trong đó chủ yếu là tạo và xây dựng hệ thống phone farm với hàng loạt các nick Facebook. Ngoài ra để thành công trong cách kiếm tiền này, các bạn cần phải có sự hỗ trợ của tool để tự động hóa hệ thống cho đơn giản.

Xây dựng Group Facebook và bán lại

Cách kiềm tiền từ group Facebook - Xây dựng group và bán lại

Đây là hình thức kiếm tiền từ group Facebook dành cho bạn nào có lợi thế về mặt xây dựng cộng đồng và sáng tạo nội dung. Tuy nhiên các bạn cũng không cần quá lo lắng nếu như chưa có kinh nghiệm vì việc này có thể học và xem các Group thực hiện như thế nào để làm theo. Sau khi nhóm của bạn có được lượng người tham gia và tương tác ổn bạn có thể liên hệ khách hàng cần mua và bán lại.

Ưu điểm: Bán được giá cao nếu như các bạn có thể xây được lượng nội dung và thành viên chất lượng. Dễ được các nhãn hàng nhắm đến để booking hoặc mua Group.

Khó khăn: Sáng tạo nội dung chất lượng để phục vụ một nhóm người nhất định, do đó các bạn cũng phải tìm hiểu về ngách mà mình muốn hướng tới. Cần phải chăm sóc và hiểu được quy trình xây dựng Group sao cho đúng đối tượng.

Mua bán Group

Đây là cách mà nhiều người gọi là buôn Group. Chủ yếu cách này mọi người sẽ đi tìm mua những Group nào mới bắt đầu xây dựng nhưng có tiềm năng phát triển nội dung và quy mô. Với cách làm này các bạn cũng cần có sự chuẩn bị nội dung và kế hoạch phát triển Group như cách trên. Tuy nhiên các bạn sẽ không phải thực hiện từ đầu. Ngoài ra nếu bạn chỉ muốn mua đi bán lại thì cũng sẽ nhận được một khoảng tiền chênh lệch dựa vào cách kinh doanh của mình.

Ưu điểm: Dễ làm và tốn ít công sức, có thể scale lợi nhuận dựa trên số lượng và chất lượng của Group.

Khó khăn: Việc tìm mua Group cũng khá khó khăn đối với những người đã tốn công xây dựng. Do đó để thuyết phục người khác bán Group thì đòi hỏi anh em cũng phải ra một cái giá hợp lý. Sau đó phát triển Group và bán lại mới có lợi nhuận.

Dịch vụ Booking 

Thông thường mỗi Group đều cung cấp một giá trị nhất định cho các thành viên của mình. Chính vì thế ở mỗi nhóm như vậy sẽ là một tệp khách hàng mà những thương hiệu, người kinh doanh có thể khai tác để tạo ra doanh thu.

Từ nhu cầu này mọi người có thể làm công việc đó là “cò” như cách gọi dễ hiểu nhất. Với cách kiếm tiền này mọi người sẽ phải đi tập hợp và thương thảo những Group theo chủ đề mình hướng tới, sau đó sẽ tìm kiếm khách hàng cho các admin. Thông qua hình thức kết nối này các bạn sẽ nhận hoa hồng chênh lệch.

Ưu điểm: Không tốn công đầu tư, có nhu cầu lớn và thị trường khá rộng.

Khó khăn: Xây dựng hệ thống khách hàng và Marketing tốt thì mới có hiệu quả.

Dịch vụ đăng bài

Tương tự như cách trên, tuy nhiên với hình thức này bạn lại đóng vai trò là chủ Group do đó các bạn sẽ có quyền tự quyết về chi phí cho các bài viết mà những đối tác cần đăng trên Group của mình. Với hình thức này các bạn cũng có thể áp dụng kèm theo những cách khác như là đi mua lại Group về xây dựng. Tạo thành một hệ thống Group nhiều chủ đề, từ đó việc cho thuê đăng bài sẽ thu được nhiều tiền hơn.

Ưu điểm: Tự mình deal giá cả và có được nguồn thu nhập thụ động vô cùng lớn. Có nhiều chủ đề và nhóm ngành để có thể khai thác kiếm thêm thu nhập.

Khó khăn: Cần phải tìm mua các Group về xây dựng thêm để có được hiệu quả cao từ Member. Ngoài ra bạn có thể phải học thêm về Marketing để tìm kiếm nhiều khách hàng hơn.

Làm Affiliate Marketing

Lập group mã giảm giá trên Facebook để làm Affiliate Marketing

Đây là hình thức kiếm tiền mà được khá nhiều người áp dụng. Về cơ chế, bạn có thể tận dụng Group để gửi các đường link Affiliate Marketing qua đó người dùng sẽ mua hàng thông qua đường link này.

Với mỗi đơn hàng thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. Đối với Group các bạn có thể tạo ra nội dung cho thành viên sau đó gợi ý bán những sản phẩm mà họ cần. Thật ra đây lại là cách mang lại nhiều hiệu quả nhất hiện nay được các admin group áp dụng.

Trong đó các hình thức xây dựng nội dung xoay quay như là tạo Group về săn sales, mã giảm giá voucher, ưu đãi của nhãn hàng,…với loại nội dung này bạn sẽ thu hút được khá nhiều member tham gia trong thời gian ngắn.

Ưu điểm: Dễ thực hiện so với nhiều loại hình khác, thu nhập khá lớn và dễ scale doanh số cực kỳ khủng. Do cơ chế lưu cookie nên bạn sẽ hưởng được hoa hồng từ các trang thương mại điện tử.

Khó khăn: Cần phải liên tục cập nhật các chương trình khuyến mãi, voucher,…cho thành viên trong nhóm.

Tự bán hàng trên Group

Cách này có vẻ như khá nhiều người biết nhưng thật ra để mang lại hiệu quả cũng khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn có một định hướng tốt việc bán hàng này vẫn có thể đạt được hiệu quả cực kỳ cao.

Chủ yếu các Group bán hàng thành công không được lập ra từ những người bán chính sản phẩm của mình. Thay vào đó, người chủ của Group cần mang lại giá trị cho cộng đồng. Thông qua các giá trị này member sẽ thấy được sự uy tín của Group từ đó việc bán hàng của bạn mới trở nên thuận lợi.

Ưu điểm: Tỷ lệ chuyển đổi cao, tệp khách hàng tiềm năng hầu như không tốn nhiều chi phí cho marketing sản phẩm.

Khó khăn: Khó xây dựng, cần phải nghiên cứu insight người dùng và tạo ra giá trị bền vững cho member.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách xoá nhóm trên Facebook đơn giản, chi tiết nhất

Quy trình xây dựng Group để kiếm tiền từ group facebook

Quy trình xây dựng group Facebook

Như đã nói qua một số cách kiếm tiền từ Group Facebook ở trên, dựa vào đó bạn có thể thấy để thành công với cách kiếm tiền này, thật chất nằm ở việc xây dựng nội dung Group như thế nào.

Đối với bất kỳ cách nào ở trên, tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp phụ thuộc vào khá nhiều định hướng nội dung của Group. Sau đây sẽ là một vài gợi ý về quy trình xây dựng Group trên Facebook.

Bước 1 – Xác định khách hàng mục tiêu

Quy trình xây dựng group Facebook - Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Bước này sẽ giúp bạn phác thảo ra chân dung khách mà mình muốn phục vụ. Trong đó bao gồm những tiêu chí như là phân khúc khách hàng nào, thuộc nhóm mua hàng giá tầm thấp, trung hay cao. Tất nhiên sản phẩm mà bạn đang cung cấp cũng phải đáp ứng được nhu cầu này.

Người dùng của bạn đang nhắm đến hiện có những khó khăn và cần phải quyết vấn đề gì? 

Đây là câu hỏi chủ chốt và có thể được list ra hàng loạt các vấn đề cần xử lý. Nếu có càng nhiều vấn đề, đây không phải là mối lo lắng mà mọi người nên vui đối với việc xây dựng Group.

Điểm khó nhất của việc xây dựng Group đó chính là nội dung. Vì vậy khi càng có nhiều vấn đề từ khách hàng, bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng để xây dựng Group.

Ví dụ: Đối với shop của bạn kinh doanh giày thể thao, hãy nghĩ đến một vài kịch bản giải quyết vấn đề để lên nội dung như: Cách nhận diện giày fake, real, rep 1:1, cách bảo quản giày, cộng đồng trao đổi kiến thức về giày, cách buộc dây giày, cách đi giày trong mưa không bị ướt,…

Bước 2 – Lập tài nguyên Group

Quy trình xây dựng group Facebook - Lập tài nguyên group

Đây là bước mà mọi người sẽ xác định phong cách truyền tải nội dung của mình như thế nào. Là một người sáng lập, chắc chắn các bạn cần phải có những giá trị của riêng mình. Nói một cách cụ thể bạn phải là người khởi xưởng để tạo nội dung trên Group.

Tuy nhiên, việc này không được lạm dụng quá, chắc chắn sẽ không có người nào muốn gia nhập một cộng đồng mà chỉ có một admin đăng bài.

Thay vào đó bạn có thể khuyến khích các member mới trong giai đoạn xây dựng này đăng bài viết. Tất nhiên, nếu bạn có tài chính hãy tặng quà cho những người đã cùng mình xây dựng nội dung trong thời gian đầu này.

Một cách hay ho nữa đó là tạo ra nhiều chương trình contest, cuộc thi về chia sẻ kiến thức nội dung trên Group.

Đây sẽ là cách để bạn gom lại chủ đề mà người dùng rất quan tâm. Kèm theo việc phần thưởng sẽ thu hút được nhiều member tham gia đóng góp nội dung và tương tác tốt hơn.

Bước 3 – Chăm sóc và khai thác

Quy trình xây dựng group Facebook - Chăm sóc group và khai thác

Nhiều bạn sẽ đặt ra câu hỏi là nếu cứ tạo nội dung nhiều như vậy thì làm cách nào để khai thác thu nhập?

Việc này khá quan trọng, một Group có thể khai thác được thu nhập hay không cũng phải dựa theo nội dung mà bạn định hướng ban đầu. Nếu nội dung thuần về bán hàng thì sẽ không có nhiều người tham gia, tuy nhiên chất lượng được đề cao hơn số lượng.

Đối với Group bán hàng bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn thay vì có nhiều người tham gia. Ngược lại, cũng phải xem xét bạn sẽ lựa chọn cách kiếm tiền nào trong một loạt đề xuất ở phần trên. Từ đó mới có được định hướng xây dựng nội dung Group sao cho hiệu quả.

Nếu bạn chọn một Group về chia sẻ kiến thức của bất động sản, sau đó việc bán bất động sản có vẻ như không khả thi. Nhưng để nhận booking từ các dự án của công ty BĐS thì lại có thể mang về thu nhập cho mình.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của mình về 7 cách kiếm tiền từ Group Facebook, mọi người thấy hữu ích thì hãy lên kế hoạch cho mình để gia tăng thu nhập nhé. Chúc mọi người thành công và hẹn gặp lại trong bài viết sau.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *