fbpx
loader image

Hiện nay có rất nhiều phương thức để kiếm tiền một cách hiệu quả, và một trong số đó là kiếm tiền bằng phương thức online. Hoạt động trên nền tảng online hiện nay đang dần trở nên phổ biến và một trong những thuật ngữ hình thành từ đó, chính là MMO. Nhiều người vẫn chưa biết MMO là gì ? Vậy hãy để Dinos giải thích MMO là gì và nó có những hình thức nào phổ biến trong năm 2022 này?

Đọc thêm: Những Hình Thức Công Việc Freelancer Phổ Biến Hiện Nay

MMO là gì?

MMO là gì
MMO là gì

MMO là viết tắt của từ tiếng Anh Make Money Online, nghĩa là kiếm tiền online. Cụ thể, đây là hình thức làm việc trên các nền tảng online và tạo ra thu nhập. Để tham gia lĩnh vực MMO, bạn chỉ cần một chiếc máy tính, laptop hoặc điện thoại có kết nối Internet để làm việc. Sau đó bạn có thể kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi, bất kỳ khi nào có thời gian.

MMO có thể đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Có những người coi đây là một công việc chính nhưng cũng có người chỉ coi đây là một nghề tay trái để kiếm thêm. Chỉ cần có một chiếc laptop hay một chiếc điện thoại là bạn đã có thể làm MMO được rồi. Nhưng đâu có dễ được như vậy, có khi tiêu tốn đến hàng tháng trời thì bạn mới có thể có được những đồng tiền đầu tiên.

Trong thế giới MMO đầy rẫy các ngách nhỏ này quả là một điều khó khăn với những người mới khi vẫn còn đang chưa biết tập trung vào mảng nào, không biết nên làm gì, đi theo hướng nào cho hợp lý

Dưới đây là tổng hợp các hình thức làm MMO phổ biến nhất hiện nay dành cho bạn

Các hình thức MMO phổ biến hiện nay

POD (Print on Demand)

Print on demand - hình thức kiếm tiền MMO hiệu quả
Print on demand – hình thức kiếm tiền MMO hiệu quả

Print on Demand (POD) hay in theo yêu cầu là một hình thức kiếm tiền online mà thông qua đó bạn sẽ bán những sản phẩm do bạn thiết kế như t-shirts, mugs, hoodies, blankets, quilts,… thông qua một nhà in (platform) và ship đến tay khách hàng.

Thị trường chính mà POD hướng tới là Mỹ và các nước châu u. Việc của bạn là thiết kế 1 sản phẩm áo thun, mockup sản phẩm lên áo và sau đó chạy quảng cáo ở thị trường Mỹ. Bạn sẽ kiếm được hoa hồng cho mỗi 1 sản phẩm được bán và ship đến tay người mua. Mình đã từng thấy nhiều người có thể kiếm được hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng nhờ bán áo thun.

Design POD (Thiết kế các sản phẩm POD)

Thêm 1 ngách nữa cũng nằm trong mảng POD luôn đó là các bạn nhận design lại sản phẩm POD. Mỗi một seller sẽ cần lên sản phẩm để bán, sản phẩm ấy lấy từ đâu? Có thể là đi clone lại, hoặc ai muốn sử dụng các sản phẩm sạch có thể redesign hoặc design lại theo ý tưởng của bạn. Và lúc này sẽ cần đến các designer POD. Mảng này khá màu mỡ cho bạn nào biết sử dụng các phần mềm như Photoshop hoặc Ai,…

Tuy nhiên cho những ai không có kinh nghiệm làm design cũng có thể làm được. Đó là các bạn có thể thuê designer sau đó nhận mẫu rồi gửi designer làm, mình sẽ nhận hoa hồng chênh lệch. Cách này cũng khá hay NHƯNG tiền kiếm về cũng không được nhiều. Cái này sẽ phù hợp với các bạn làm nghề tay trái.

Kiếm tiền từ Youtube – Youtuber

Làm MMO Youtuber kiếm tiền online từ nội dung video
Làm MMO Youtuber kiếm tiền online từ nội dung video

Ngách này thì đơn giản là bạn chỉ cần đăng video của mình lên nền tảng Youtube. Trước kia kiếm tiền Youtube đơn giản chỉ là reup video, nhưng hiện tại chính sách liên quan đến bản quyền ngày càng thắt chặt nên cách này dường như cũng chẳng còn đất sống.

Tóm lại là làm youtube thì bạn phải cực kỳ sáng tạo, nội dung phải thu hút người xem, càng nhiều người xem thì bạn càng kiếm được nhiều tiền

Kiếm tiền từ Website

Kiếm tiền từ website - hình thức MMO dành cho dân marketing
Kiếm tiền từ website – hình thức MMO dành cho dân marketing

Kiếm tiền từ Website lại có 2 ngách nhỏ khác nhau cho bạn lựa chọn:

Bán sản phẩm của bạn trên Website: Ngay tại Việt Nam hình thức này đã nở rộ từ rất nhiều năm nay, và việc tận dụng những website, trang cá nhân của mình là điều rất hiệu quả và thu về rất nhiều. Bạn có thể tự làm website, viết nội dung liên quan về sản phẩm mình muốn bán để thu hút khách hàng.

Sử dụng Website cho đặt quảng cáo: Ví dụ Google Adsense, Chitika, PropellerAds,… hoặc các quảng cáo hợp đồng giữa bạn và người mua quảng cáo. Nếu bạn phát triển Website có lượt truy cập tốt, rất nhiều người sẽ liên hệ với bạn.

AFFILIATE (Tiếp thị liên kết)

Affiliate Marketing - Hình thức MMO kiếm tiền thụ động
Affiliate Marketing – Hình thức MMO kiếm tiền thụ động

Cái này thì có lẽ với nhiều người thì còn mới, còn lạ lẫm. Thì bạn có thể hiểu đơn giản Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết có nghĩa là việc bạn giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ nào đó và dẫn đường link để khách hàng có thể trực tiếp mua hàng. Mỗi click và mua hàng của khách hàng từ link bạn giới thiệu, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng.

Làm Affiliate hay bất cứ một ngách nào thì quan trọng vẫn là Traffic đổ về. Trước khi triển một chiến dịch hay 1 ngách nào đó, việc đầu tiên nghĩ tới phải là “Với cái này thì nên kéo traffic từ đâu là tối ưu”. Ví dụ như với các sản phẩm D2C nếu chạy thì nên đi theo hướng nào cho hiệu quả, làm SEO hay chạy Ads. Giả sử nếu chạy Ads thì nên chạy Content như thế nào, target vào đâu rồi nên chạy theo hình thức nào (tin nhắn, click to web, tương tác…) Rồi Seeding như nào cho hiệu quả. Cứ đi theo cái luồng tư duy và tìm kiếm câu trả lời rồi tích lũy dần dần.

Kết luận

MMO là một hình thức kiếm tiền dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi thì có thể bắt tay ngay vào và thử làm. Trên đây là một vài các hình thức MMO phổ biến hiện nay. Chúc bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *