fbpx
loader image

Lazada là một trong những cái tên đầu tiên nhập cuộc trong thị trường thương mại điện tử phát triển rầm rộ như hiện nay. Chắc chắn đó cũng là một thị trường mà nhiều doanh nghiệp, người kinh doanh hướng tới theo hình thức online. Không những vậy, đây còn là nơi kiếm tiền của nhiều hình thức mà nếu bạn không buôn bán gì cũng có thể thực hiện. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số cách kiếm tiền với Lazada mà bạn có thể tự mình thực hiện.

Đọc thêm: App Bán Hàng Online Là Gì? Có Nên Sử Dụng App Bán Hàng Online

Đánh giá sơ bộ về sàn Lazada

Kiếm tiền với Lazada đang được nhiều người làm và đã trở nên thành công
Kiếm tiền với Lazada đang được nhiều người làm và đã trở nên thành công

Lazada là một trong các sàn đầu tiên xuất hiện tại thị trường Đông Nam Á, trong đó Việt Nam được may mắn nằm trong những nơi mà tập đoàn cực kỳ lớn như Alibaba đặt chân đến.

Là một công ty thuộc tập đoàn thương mại điện tử của vị tỷ phú Jack Ma. Tất nhiên, ở Việt Nam Lazada được điều hành bởi một người khác.

Tuy nhiên, nhìn chung thì tiềm lực phát triển và các tính năng cũng như là sự tương đồng đối với các sàn TMĐT của tập đoàn Alibaba vẫn tồn tại.

Chính vì vậy, từ lúc ra mắt đến nay mặc dù cho các nhiều thăng trầm trong sự cạnh tranh khốc liệt với các sàn khác như: Shopee, Tiki, Sendo,…thì Lazada vẫn nằm trong TOP các sàn TMĐT có lượt truy cập nhiều nhất tại Việt Nam.

Làm Affiliate để kiếm tiền với Lazada

Đa dạng sản phẩm là một trong những lý do nhiều người kiếm tiền với Lazada
Đa dạng sản phẩm là một trong những lý do nhiều người kiếm tiền với Lazada

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền mà chúng ta đã nói khá nhiều. Một trong những đối tác mang lại nhiều sản phẩm và đa dạng nhất cho cá Publisher có thể triển khai các nội dung phải nhắc đến là Lazada.

Vì mang bản chất là một chợ thương mại điện tử nên người làm Affiliate cũng có thể tận dụng được nhiều ưu điểm của nó mang lại như:

  • Đa dạng sản phẩm có thể lựa chọn
  • Nhiều chương trình khuyến mãi, các voucher giảm giá cho người mua
  • Lượng traffic cực kỳ lớn
  • Uy tín từ sàn TMĐT Lazada và các shop Mall tạo niềm tin vững chắc cho người dùng

Quy trình để làm Affiliate kiếm tiền với Lazada:

Bước 1: Để bắt đầu kiếm tiền với Lazada qua hình thức tiếp thị liên kết, mọi người có thể lựa chọn một trong những nền tảng hàng đầu tại Việt Nam như Dionos để đăng ký trở thành Publisher.

Bước 2: Khi đăng ký thành công, mọi người có thể lựa chọn chiến dịch thương mại điện tử và chọn những sản phẩm từ Lazada.

Bước 3: Khi đăng ký thành công các bạn sẽ nhận được một đường link Affiliate. Với đường link giới thiệu này mọi người có thể đi quảng bá với nội dung mà mình đang phát triển ở cộng đồng bất kỳ.

Khi người mua hàng thông qua đường link này, các bạn sẽ được ghi nhận và trả hoa hồng từ Lazada.

Trở thành Seller trên Lazada

Như đã nói, Lazada là một chợ thương mại điện tử, mà đã là chợ chắc chắn cách kiếm tiền mà chúng ta không thể không nhắc đến là trở thành người bán hàng.

Lượng traffic cực lớn giúp bạn dễ dàng kiếm tiền với Lazada
Lượng traffic cực lớn giúp bạn dễ dàng kiếm tiền với Lazada

Tính đến hết quý 1 năm 2022, Lazada vẫn đang là Top truy cập của các sàn thương mại điện tử Việt Nam. Nếu bỏ qua Thegioididong và Dienmayxanh vì đây không phải là sàn TMĐT đối thủ cạnh tranh lớn của Lazada. Như vậy chỉ sau Shopee, Lazada vẫn đang là một trong những thị trường tiềm năng cho bất kỳ ai đang có ý định kinh doanh online.

Ưu điểm khi làm Affiliate kiếm tiền với Lazada trên Dinos

Vậy câu hỏi đặt ra là bạn sẽ nên lựa chọn hướng đi nào giữa 1 trong 2 gợi ý trên. Đầu tiên chúng ta sẽ nói về kiếm tiền với Lazada qua hình thức làm Lazada từ Dinos.

  • Làm Affiliate mọi người sẽ tránh được một số rủi ro từ nhập hàng. Trong đó sẽ bao gồm: Quản lý đơn hàng, mô hình vận hành, quản lý dòng tiền, thiết lập chương trình marketing, quản lý tồn kho, tư vấn và chăm sóc khách hàng, bảo hành sản phẩm, chiến lược giá, thiết kế sản phẩm,…
  • Ngoài ra khi chọn Dinos làm nền tảng Affiliate, các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ hỗ trợ viên của công ty. Có thể nói trong quá trình làm Affiliate mọi người sẽ gặp một số trở ngại, việc tìm kiếm được một Network có sự hỗ trợ tốt là ưu tiên hàng đầu.
  • Dinos có tổ chức cộng đồng hỗ trợ cho Publisher trên nhiều nền tảng như: Group Facebook, nhóm Zalo chat. Đặc biệt là các admin và anh em trong cộng đồng thường xuyên chia sẻ các kỹ thuật, thủ thuật, tips kiếm tiền cực kỳ chi tiết để mọi người cùng nhau thực hiện.
  • Thường xuyên tổ chức các buổi Livestream để các Publisher đặt câu hỏi và giải đáp mọi vấn đề liên quan đến quá trình làm Affiliate của mọi người.
  • Bạn cũng có thể đặt câu hỏi trên Group để không chỉ admin mà còn có những người cùng làm Affiliate cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền.
  • Các buổi live sẽ được recap và đăng lại trên kênh Youtube và Group để mọi người không có thời gian tham gia buổi livestream vẫn có thể xem lại kiến thức một cách trọn vẹn nhất.

Kết luận

Nếu các bạn thấy mình phù hợp cách kiếm tiền với Lazada nào thì hãy lựa chọn và triển khai ngay nhé. Hãy lưu ý đến các ưu điểm để tận dụng triệt để thế mạnh của từng phương pháp, chắc chắn mọi người sẽ thu lại được kết quả như mong đợi.

Tạo Tài Khoản Affiliate Tại Dinos

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *