fbpx

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi lên Camp chính là quảng cáo Facebook không cắn tiền, hoặc trừ tiền chậm, kể cả khi bạn đặt ngân sách quảng cáo khá cao, nó làm ảnh hưởng đến toàn bộ chiến dịch. Vậy nguyên nhân và giải pháp khắc phục vấn đề này như thế nào? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Thế nào là tài khoản quảng cáo FB không cắn tiền?

Khi bạn muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình trên Facebook thì bạn phải trả tiền cho Facebook để có có thể đáp ứng nhu cầu mà bạn mong muốn. Ví dụ, bạn bỏ ra ngân sách 500.000đ/ngày để chạy quảng cáo, nếu quảng cáo ổn định thì bạn sẽ tiêu hết 500.000đ/ngày.

quang_cao_facebook_khong_can_tien-la-gi

Sau đó bạn tăng ngân sách lên là 1 triệu/ngày nhưng Facebook chạy chậm, không phân phối hết ngân sách mà bạn đã đặt ra dẫn đến hệ quả không tiếp cận được người tiêu dùng một cách tốt nhất. Đây chính là hiện tượng tài khoản quảng cáo FB không cắn tiền.

Vậy tại sao quảng cáo Facebook không cần tiền,  hay cắn tiền chậm. trước khi tìm hiểu nguyên nhân thì bạn hãy cùng tham khảo cách kiểm tra nhanh khi Facebook không căn tiền nhé.!

Cách kiểm tra khi Facebook không cắn tiền

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem bài đăng của bạn có bị vi phạm các điều khoản của Facebook hay không

Tiếp theo bạn hãy kiểm tra xem quảng cáo của bạn đã được phê duyệt hay chưa, ngân sách quảng cáo là bao nhiêu

Kế tiếp bạn kiểm tra lượt tương tác và hiển thị quảng cáo. Nếu lượt tương tác quá ít hay quá chập chờn thì bạn có thể tăng ngân sách, còn nếu quảng cáo không hiển thị trên Facebook thì bạn có thể xem tiền trong thẻ thanh toán quảng cáo Facebook có đủ hay không.

Check tỷ lệ văn bản trên ảnh có vượt quá 20% hay không, vì nó có thể dẫn đến Facebook chạy chậm hoặc không thể chạy.

XEM THÊM: Những Từ Cấm Trên Facebook Các Marketer Nên Biết

Nguyên nhân quảng cáo FB không cắn tiền và cách khắc phục?

Có khá nhiều nguyên nhân khi quảng cáo bị hạn chế khả năng hiển thị, tiếp cần đến khách hàng. Phần lớn những nguyên nhân thường ở: chiến lược giá thấu, nội dung hoặc cách bạn target đến đối tượng.

Test quá nhiều quảng cáo trên cùng nhóm đối tượng

Nguyên nhân:

Có quá nhiều quảng cáo Target đến cùng một nhóm đối tượng giống nhau là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng quảng cáo không cắn tiền hoặc cắn tiền rất hạn chế.

Cách khắc phục:

Khi rơi vào trường hợp này, cách tốt nhất để khắc phục đó chính là bạn nên hạn chế bớt những quảng cáo trên cùng một nhóm đối tượng đi. Thay vào đó bạn nên thường xuyên thay đổi tệp đối tượng khách hàng hoặc chia nhỏ các nhóm đối tượng ra cho từng chiến dịch quảng cáo trên tài khoản của mình.

quang_cao_facebook_khong_can_tien1
hạn chế bớt những quảng cáo trên cùng một nhóm đối tượng

Tài khoản quảng cáo Facebook bị xét duyệt ngẫu nhiên

Nguyên nhân: 

Facebook thường xuyên thực hiện xét duyệt ngẫu nhiên đối với các tài khoản quảng cáo, những xét duyệt này sẽ được thực hiện một cách tự động và ngẫu nhiên. Khi facebook tiến hành xét duyệt trên các tài khoản quảng cáo, thì mọi chi tiêu trên tài khoản sẽ bị tạm ngưng.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này bạn nên tắt tất cả quảng cáo có trên tài khoản đi trong vòng 24h và chờ đợi. 

Sau khi tài khoản đã được xét duyệt thì bạn có thể tiếp tục chạy các bài viết quảng cáo trên tài khoản một cách bình thường

Quảng cáo ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Nguyên nhân:

Khi chạy quảng cáo facebook thì nội dung sẽ được phân phối trên bảng tin của người dùng. Một trong những trường hợp nội dung quảng cáo không cung cấp được giá trị mang lại, gây nhàm chán….thì có thể sẽ bị người dùng báo xấu với Facebook. Nội dung đó sẽ không được sự ưu ái từ Facebook nữa. Bên cạnh đó Facebook sẽ hạn chế sự xuất hiện bài đó. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng quảng cáo cắn tiền chậm.

Nếu tài khoản quảng cáo bị quá nhiều người report, thì đồng nghĩa với việc nội dung sẽ bị chặn hoàn toàn và không xuất hiện trên bảng tin nữa. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cho tài khoản quảng cáo.

Cách khắc phục:

Trong trường hợp này bạn cần tuân thủ những chính sách quảng cáo từ facebook. Xây dựng nội dung quảng cáo thu hút để cải thiện tỷ lệ click, điều này đảm bảo khả năng cắn tiền quảng cáo sẽ càng tốt.

XEM THÊM: Chính sách quảng cáo facebook: Cần lưu ý những vấn đề gì?

Đặt giá thầu quảng cáo quá thấp

Nguyên nhân:

Quảng cáo Facebook của bạn sẽ không cắn tiền nếu bạn đặt ngân sách quảng cáo quá lớn nhưng lại lựa chọn giá thầu quảng cáo thấp hơn so với mức bình thường.

Nguyên nhân vì quảng cáo không thể cạnh tranh với những quảng cáo khác. Nếu như bạn đặt giá thầu thấp hơn những quảng cáo này của đối thủ.

Cách khắc phục: 

Nếu đặt giá thầu tự động: Khi đặt giá thầu tự động Facebook sẽ tự điều chỉnh  giá thầu, phân phối quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất.

quang_cao_facebook_khong_can_tien2

Nếu đặt giá thầu thủ công: Bạn không được chọn giá thầu thấp quá, hãy dựa vào những gợi ý mà Facebook đưa ra để quảng cáo cắn tiền một cách tốt nhất.

Độ trust tài khoản Facebook ads thấp ( Độ uy tín)

Nguyên nhân: 

Độ uy tín của tài khoản quảng cáo cảng thấp thì cho dù bạn có bỏ ra bao nhiêu tiền chạy quảng cáo cũng sẽ không cắn tiền hiệu quả. Thường những tài khoản quảng cáo không cắn tiền là những tài khoản cá nhân, những tài khoản Facebook Business rất ít khi rơi vào trường hợp này.

Lý do là vì tài khoản cá nhân thường chi tiêu thấp, ít lên camp hoặc hay chạy bùng.

Cách khắc phục:

– Để khắc phục trường hợp này bạn hãy chạy quảng cáo trên những tài khoản được được tạo tối thiểu trên 7 tháng và có những tương tác nhất định trên Facebook.

– Thông tin tài khoản trùng khớp với các thông tin mà bạn đã đăng ký trên thẻ visa thanh toán

– Tạo, mua, thuê tài khoản Business Facebook ngoài để chạy quảng cáo.

Ngân sách thấp, đối tượng rộng

Nguyên nhân:

Maureen, thành viên thuộc đội ngũ Facebook cho biết, nếu một tài khoản quảng cáo fb không cắn tiền, thì có thể vì tài khoản này đang thực hiện quảng cáo với ngân sách quá thấp so với nhóm đối tượng mục tiêu.

Cách khắc phục:

Tăng ngân sách quảng cáo lên, giúp quảng cáo có thể cạnh tranh để hiển thị, từ đó cắn tiền tốt hơn.

Thu nhỏ nhóm đối tượng mục tiêu quảng cáo lại bằng cách thu hẹp phạm vi hiển thị, giới hạn về khu vực, độ tuổi, giới tính, hành vi và sở thích…

Trên đây chúng mình đã đưa ta một số nguyên nhân khiến cho quảng cáo Facebook không cắn tiền và cách khắc phục. Hi vọng có thể giúp bạn tránh những lỗi này và có một chiến dịch quảng cáo thật hiệu quả nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *