fbpx

Livestream Lớp học Affiliate marketing dành cho người mới đã được Dinos Team tổ chức thành công vào ngày 22/04/2022 vừa qua. Lớp học online này đã thu hút được hơn 300 người xem, bao gồm cả những bạn newbie đang có nhu cầu học cách làm tiếp thị liên kết và cả những “cao thủ” trong ngành cũng tham gia để đóng góp những kinh nghiệm xương máu khi làm Affiliate.

Đến với webinar lần này, các bạn newbie đã có cơ hội để được nghe chia sẻ về những kiến thức nền tảng nên được trang bị trước khi bạn bước chân vào làm Affiliate. Ngoài ra, nhiều sai lầm mà người mới hay gặp phải khi mới tham gia tiếp thị liên kết cũng được 2 speakers chia sẻ nhiệt tình.

2 speakers chính trong Livestream Lớp học Affiliate marketing dành cho người mới có:

 • Ms. Phương Phạm: Marketing Manager tại Dinos với hơn 6 năm kinh nghiệm trong mảng Facebook Ads
 • Ms. Phương Hoàng: Account Manager tại Dinos với 5 năm kinh nghiệm trong mảng Digital Marketing và hơn 3 năm kinh nghiệm trong thị trường affiliate. Từng triển khai affiliate cho các sản phẩm TPCN, Sinh Lý đạt doanh thu trên 500tr/tháng.

Tổng quan về mô hình Affiliate Marketing và các bước cơ bản để bắt đầu làm affiliate với Dinos

Lớp học Affiliate Marketing cho người mới
2 khách mời giới thiệu về mô hình làm Affiliate Marketing với Dinos

Nhìn chung, mô hình làm Affiliate rất dễ hiểu, bao gồm 4 bên chính:

 • Nhà cung cấp sản phẩm (ADV)
 • Nền tảng Affiliate trung gian (Affiliate Network)
 • Nhà quảng cáo (Publisher, hay còn gọi là PUB)
 • Người mua hàng

Chỉ cần người mua hàng bấm vào link sản phẩm của ADV và thực hiện các hoạt động cụ thể (VD: để lại thông tin liên hệ, đặt hàng,…) thì Publisher sẽ nhận được hoa hồng từ ADV. Trong giai đoạn này, Nền tảng Affiliate trung gian là Dinos sẽ có nhiệm vụ ghi nhận các hoạt động của người mua hàng qua link và báo cáo lại các chỉ số quan trọng (VD: lượt click link, tỉ lệ chuyển đổi,…) cho Publisher. Từ đó, Publisher sẽ có nhiều phương án hơn để cải thiện hiệu quả của chiến dịch Affiliate đó.

Lớp học Affiliate Marketing cho người mới
2 khách mời hướng dẫn đăng kí tài khoản Affiliate hoàn toàn miễn phí trên Dinos

Bước 1: Đăng kí tài khoản làm Affiliate

Ms: Phương Hoàng chia sẻ:

Hiện nay, có nhiều người mới bị lừa mua các khoá học Affiliate 299K, 399K,… Nhưng thực chất các khoá học này không hề giúp bạn có kiến thức làm Affiliate. Họ sẽ chỉ cung cấp cho bạn 1 tài khoản làm Affiliate sẵn (tài khoản làm Affiliate tại Dinos hoàn toàn được đăng kí miễn phí TẠI ĐÂY) và hướng dẫn bạn cách copy – paste rồi đi rải link Affiliate ở mọi nơi. Việc này bất cứ ai cũng có thể làm được. Vì vậy, các khoá học Affiliate 299K, 399K đều là những “khoá học chết”. Các bạn newbie lưu ý không nên tham gia bất cứ khoá học nào như trên nhé!

Ngoài ra, sau khi đăng kí tài khoản Affiliate miễn phí tại Dinos thì bạn đừng quên xác nhận lại tài khoản qua email nhé.

Bước 2: Đăng ký làm chiến dịch Affiliate

Sau khi hoàn tất việc đăng ký ở bước 1, bạn bắt đầu việc lựa chọn chiến dịch phù hợp để đăng ký chạy Affiliate.

Chiến dịch là những sản phẩm/ dịch vụ từ nhà cung cấp hiện có trên Dinos cần bạn bán và đẩy số.

*Lưu ý: Có 2 loại chiến dịch: Chiến dịch duyệt tự độngChiến dịch duyệt thủ công.

 • Chiến dịch duyệt tự động: Bạn không cần yêu cầu duyệt mà chỉ việc chọn chiến dịch. Sau khi click vào chiến dịch thì bạn có thể tạo link và chạy như bình thường
 • Chiến dịch duyệt thủ công: Bạn cần đạt những yêu cầu cụ thể của từng chiến dịch để được duyệt chạy. Khi đó ở mỗi chiến dịch này sẽ có mục “Yêu cầu phê duyệt”. Bạn chỉ cần click vào đó và chờ AM duyệt là xong. Nếu có vấn đề bạn có thể liên hệ trực tiếp với AM của mình để được hỗ trợ

Dưới đây là các bước đăng kí làm chiến dịch Affiliate tại Dinos:

 • Bước 1: Đăng nhập hệ thống tại: https://my.dinos.vn/affiliate/dashboard
 • Bước 2: Chọn mục “Chiến dịch” nằm góc trái màn hình
 • Bước 3: Chọn chiến dịch bạn yêu thích bằng cách cuộn chuột hoặc search
 • Bước 4: Ấn vào nút “Yêu cầu chiến dịch” nếu đó là chiến dịch duyệt thủ công
Lớp học Affiliate Marketing cho người mới
Chiến dịch duyệt thủ công trên hệ thống Affiliate của Dinos

Bước 3: Đọc hiểu và sử dụng Dashboard

Dashboard là nơi bạn có thể theo dõi mọi thông tin liên quan đến các chiến dịch của mình tại Dinos. Ngoài ra Dashboard cũng cung cấp các thông tin liên quan đến tài khoản, hoa hồng, hiệu quả của các chiến dịch mà mọi người đang chạy.

Dưới đây là các tính năng chính của Dashboard người mới cần biết.

 • Chiến dịch: Nơi có tất cả các chiến dịch đang hoạt động trên Dinos
 • Số liệu thống kê: Tại đây sẽ xuất hiện những số liệu về số chuyển đổi, số lượt click, tỷ lệ chuyển đổi, hoa hồng của các chiến dịch bạn đang chạy
 • Thông báo: Là nơi cập nhật những thông báo quan trọng, những thay đổi, cập nhật tính năng hoặc điều chỉnh mức hoa hồng của bạn
 • Số dư của tôi: Nơi cho thấy số tiền hoa hồng bạn nhận được
Lớp học Affiliate Marketing cho người mới
Hình ảnh Dashboard trên hệ thống của Dinos

Bước 4: Tạo link chiến dịch Affiliate

Sau khi đăng ký thành công làm publisher cho Dinos và chiến dịch bạn đăng ký được duyệt, bạn bắt đầu tiến hành tạo Link Affiliate để quảng bá sản phẩm.

 • Ấn vào mục chiến dịch
 • Ấn vào chiến dịch bạn muốn triển khai
 • Ấn vào biểu tượng 2 hình vuông đè lên nhau để copy link Affiliate của chiến dịch

Trên đây là các bước cơ bản ban đầu để lấy được link affiliate của chiến dịch, việc của các bạn là quảng bá link này đến khách hàng để có thể kiếm thêm hoa hồng. Ở những bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách kiếm được nhiều tiền từ Affiliate!

Lớp học Affiliate Marketing cho người mới
Chỗ lấy link Affiliate trên hệ thống của Dinos

Cách chọn chiến dịch Affiliate Marketing cho người mới

Các ngách chiến dịch

Với rất nhiều chiến dịch với nhiều lĩnh vực trên hệ thống của Dinos, đó quả là một “mê cung” với các bạn Publisher mới. Chúng tôi phân các chiến dịch theo ngành nghề, hiện có 1 số ngách chính như sau:

 • TÀI CHÍNH: Đây là mảng vừa dễ vừa khó, vì nó sẽ có 3 dạng chính: Vay ít tiền và ngắn hạn, vay nhiều tiền dài hạn và bảo hiểm. Và thường có 3 hình thức tính hoa hồng là CPS, CPL và CPQL. Với publisher mới, lời khuyên ở đây là các bạn nên chọn những chiến dịch với hình thức CPL. Khi bạn đã chạy tốt hơn hãy tiến đến chạy những hình thức khó hơn với mức hoa hồng khủng hơn.
 • COD: Đây là mảng có ưu điểm hoa hồng rất cao. Nếu bạn tự tin về khả năng chốt đơn và bán hàng của mình, nên chọn mảng này. Tuy nhiên vì các chiến dịch này thiên về quảng cáo trả phí. Vì vậy bạn nên học cho mình kỹ năng chạy quảng cáo và làm Website nhuần nhuyễn trước khi chạy nhé! Với publisher mới, lời khuyên ở đây là các bạn có thể chọn những chiến dịch bán các sản phẩm cần thiết cho cuộc sống, dễ bán để có thể tận dụng những mối quan hệ xung quanh và kiếm được hoa hồng từ đó. Có hai hình thức Affiliate chính với COD là CPO CPS.
 • GAME/ APP: Đây là mảng chiến dịch có ưu điểm là chuyển đổi lên nhanh, và gần như chuyển đổi lên là đã được duyệt vì thường chỉ cần khách tải về là xong. Với publisher mới, lời khuyên ở đây là các bạn nên chọn những offer CPI (Cost per install – trả tiền trên lượt tải) và hãy check xem offer đó có thêm điều kiện đi kèm gì nữa hay không, tránh tình trạng mất đơn.

Các cách giúp người mới kiếm được những đồng hoa hồng đầu tiên

Đối với đa phần các bạn Publisher, cho dù là VIP hay newbie thì những đồng hoa hồng đầu tiên luôn là một động lực vô cùng to lớn giúp bạn tiếp tục những bước tiến mới trên con đường chinh phục Affiliate. 

Các loại traffic và những điều cần biết

Traffic, hay còn gọi là lượt truy cập, chính là số lượng người tiếp cận với Link Affiliate của bạn. Bạn càng có nhiều traffic thì số lượng người tiếp cận với Link Affiliate của bạn càng nhiều. Từ đó giúp tăng tỉ lệ có khách hàng mua hàng và bạn nhận được hoa hồng.

Vậy nên lấy traffic ở đâu và như thế nào?

Free-trafficPaid-traffic
Là những loại traffic miễn phí không phải bỏ tiền ra để có được (Ví dụ như rải link tại các group, xây dựng thương hiệu cá nhân để có 1 tập fan nhất định và tận dụng tệp fan đó, SEO cũng có thể được tính vào dạng traffic Free...)Là những loại traffic phải bỏ tiền ra mới có được, chủ yếu từ chạy quảng cáo (Chạy ads) Các kênh quảng cáo phổ biết mà publisher hay dùng : Facebook Ads, Google Ads, Native Ads
Facebook AdsGoogle AdsNative Ads
Nguyên liệuVia, Tài khoản quảng cáo (TKQC) cá nhân/ doanh nghiệm, Landing Page, Fanpage

*Lưu ý: Via là viết tắt của Verify Information Account. Via Facebook có thể hiểu là những tài khoản facebook có lượng tương tác như người thật, và có giá trị như một tài khoản người dùng thật vậy, với đầy đủ thông tin chính chủ và tương tác với bạn bè.
TKQC, Landing PageTài khoản Native Ads, Landing Page
Ưu điểmLà 1 kênh phổ biến, có khả năng đẩy được doanh số tốt cho các chiến dịchCó khả năng nhắm đúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng, tỷ lệ chốt caoDễ setup tài khoản, tài khoản không bị chết đột ngột như Facebook Ads, quảng cáo hiển thị dưới hình thức tự nhiên, khách hàng có thiện cảm
Nhược điểmChạy VPCS thì dễ chết tài khoản, khó lên camp ại Việt NamKhó scale quy mô với loại hình searchCần có ngân sách lớn, dễ bị click tặc tấn công

Các Case study tham khảo cách làm affiliate thành công

Bạn có thể tham khảo nhiều câu chuyện làm Affiliate thành công ngay trên nền tảng Dinos TẠI ĐÂY.

Kết Luận

Hy vọng với gần 2 tiếng, Lớp học Affiliate Marketing cho người mới đã phần nào giúp các bạn newbie hiểu được thêm nhiều kiến thức hơn về những bước đầu khi bắt đầu làm Affiliate.

Các bạn có thể xem full webinar lớp học affiliate tại kênh Youtube chính thức của Dinos nhé. Chúc các bạn luôn thành công trong công việc!

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *