fbpx

Nếu bạn tham gia vào thị trường Crypto thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với Binance. Đây được coi là sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới. Sàn giao dịch này cũng chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của chính mình. Vậy cụ thể sàn Binance là gì và sử dụng để đầu tư kiếm tiền như thế nào để hiệu quả. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Tổng quan về sàn Binance

Binance là sàn giao dịch crypto (tiền điện tử/tiền mã hóa) được thành lập vào năm 2017 bởi CZ (Changpeng Zhao) tại Trung Quốc. Hiện tại, đây là sàn giao dịch tiền tiền điện tử lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hơn 1000 cặp giao dịch khác nhau.

Cha đẻ của Binance là Changpeng Zhao (CZ) hay Triệu Trường Bằng – người Canada gốc Trung Quốc được xem là người sáng lập của sàn Binance. Ước tính CZ nắm tới 70% cổ phần tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Tổng quan về sàn binance
Tổng quan về sàn binance

Các thông tin cơ bản về sàn Binance

 • Tên: Binance.
 • Hình thức: Sàn giao dịch crypto (tiền điện tử/ tiền mã hóa).
 • Năm thành lập: 2017.
 • Nhà sáng lập: Changpeng Zhao (CZ).
 • Trụ sở chính: Quốc đảo Malta.
 • Website: https://www.binance.com

Hệ sinh thái Binance

Binance không chỉ đơn thuần là một sàn giao dịch tiền điện tử, hiện tại hệ sinh thái Binance bao gồm rất nhiều các đầu mục, cụ thể:

 • Binance CEX: Sàn giao dịch tập trung các tài sản tiền điện tử và Blockchain, với nhiều hình thức giao dịch như Binance Margin, Future, P2P…
 • Binance Institutional: Cho phép nhà giao dịch VIP tiếp cận các dịch vụ sàn giao dịch và giao dịch OTC chuyên nghiệp. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của Binance hợp tác chặt chẽ với nhiều đối tượng tham gia khác trên thị trường.
 • Binance DEX: Sàn giao dịch phi tập trung.
 • Binance Research: Chuyên phân tích và báo cáo thị trường.
 • Binance Academy: Cung cấp mọi kiến thức về thị trường Crypto và Blockchain.
 • Binance Charity: Quỹ từ thiện.
 • Binance Labs: Quỹ đầu tư.
 • Binance Broker: Chương trình môi giới bao gồm: môi giới Widget, môi giới API và môi giới sàn giao dịch.
 • Binance Cloud: Giúp các doanh nghiệp xây dựng sàn giao dịch riêng.
 • Binance Launchpad: Nền tảng phát hành các token.
 • Trust Wallet: Ví lưu trữ tiền điện tử chính thức của Binance.
 • Binance NFT: NFT Marketplace cho phép mua bán trao đổi NFT trên Binance.

Danh mục sản phẩm

Danh mục sản phẩm của Binance rất đa dạng với nhiều hình thức khác nhau, bao gồm:

Spot: Nền tảng này hỗ trợ hơn 1376 cặp giao dịch, bao gồm hầu hết các loại tiền mã hoá phổ biến hiện tại như: BTC, ETH, BNB, SOL, TRON,… Người dùng sẽ được trải nghiệm hệ thống khớp lệnh có khả năng xử lý tới 1,4 triệu đặt lệnh mỗi giây.

Margin: Sản phẩm Margin của Binance cho phép người dùng sử dụng các khoản vay từ sàn để giao dịch. Điều này cho phép các nhà giao dịch sử dụng mức vốn lớn hơn trong tài khoản, chính vì vậy các tài khoản ký quỹ sẽ có vị thế giao dịch cao hơn các tài khoản thông thường. Các nhà đầu tư có thể nhận được lợi nhuận lớn hơn trên các giao dịch thành công, vì giao dịch ký quỹ sẽ làm tăng giá trị các giao dịch thông thường và đồng thời tạo nên rủi ro khi tài sản giảm giá dẫn đến thanh lý. 

Futures: Sản phẩm Futures của Binance cho phép giao dịch hợp đồng tương lai với đòn bẩy lên tới 125x. 

Earn: Với sản phẩm này, người dùng sẽ có thể gửi các loại crypto như BNB, USDT, BUSD và nhiều token khác vào sàn Binance để nhận lãi. Người dùng được lựa chọn 2 loại sản phẩm là linh hoạt hoặc cố định. Linh hoạt cho phép thu hồi tiền gửi bất kỳ lúc nào, trong khi đó Cố Định để có lợi nhuận cao hơn.

Staking: Binance cũng cho phép stake các loại crypto như USDT, BNB và DAI để kiếm thêm lợi nhuận. 

Trading bot: đây là công cụ giao dịch tự động được phát triển bởi Binance. Công cụ này cho phép thực hiện các lệnh mua bán tiền mã hoá theo ý các nhà đầu tư một cách tự động.

Binance OTC: Binance OTC là sản phẩm dành riêng để phục vụ khách hàng cá nhân và tổ chức muốn thực hiện các lệnh với khối lượng giao dịch lớn.

Auto-Invest: Đây là chương trình đầu tư tự động sử dụng chiến lược trung bình giá được ra mắt vào năm 2021. Sản phẩm này hiện cho phép các nhà đầu tư mua 16 loại tiền mã hoá phổ biến. 

Loan: Nền tảng cho vay của sàn giao dịch Binance. 

Dual Investment: Dual Investment là một công cụ dành cho phương thức đầu tư tự động cho hai loại tài sản (thường được sử dụng bằng cặp tài sản – stablecoin) giúp người dùng có thể kiếm thêm lợi nhuận từ hai loại tài sản đó. 

Binance Launchpad: Launchpad là bệ phóng giúp các dự án blockchain kêu gọi vốn đầu tư và tăng khả năng tiếp cận của các dự án tới khắp hệ sinh thái tiền mã hoá. Binance Launchpad không chỉ là nền tảng bán token với hơn 10 triệu người dùng trên sàn Binance, mà còn hỗ trợ cho các dự án ra mắt sản phẩm, các chiến lược marketing phù hợp.

Binance Launchpool: Launchpool là nền tảng cho phép người dùng stake các loại crypto để nhận được phần thưởng là token của một số dự án nhất định.

Giao dịch P2P: Tính năng P2P cho phép giao dịch trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc với thương nhân mà Binance làm trung gian. Ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2020. P2P giúp các nhà đầu tư giao dịch coin đơn giản trực tiếp sử dụng tiền VND. Tính năng Binance P2P cho phép nhà giao dịch sở hữu BTC, ETH, USDT bằng VND ngay trên nền tảng Binance, sau đó chuyển từ tính năng P2P sang tính năng giao dịch giao ngay Spot, ký quỹ (Margin), hợp đồng (tương lai) để giao dịch mà không tốn phí và không qua các nền tảng trung gian.

Binance NFT Marketplace: Binance ra mắt Binance NFT Marketplace một nền tảng giao dịch và thị trường NFT hàng đầu thế giới. Binance NFT kỳ vọng sẽ thu hút các nghệ sĩ, nhà sáng tạo và người đam mê tiền mã hoá trên khắp thế giới vào hàng loạt triển lãm và bản cộng tác NFT hàng đầu, cùng tính thanh khoản tốt nhất ngành của Binance, với mức phí cực thấp.

Cách tạo tài khoản trên sàn Binance

Hiện tại, Binance có cả ứng dụng trên điện thoại và có thể trực tiếp sử dụng thông qua website. Với điện thoại, bạn có thể dễ dàng download app Binance trên các chợ ứng dụng. Trong bài viết này, Dinos sẽ hướng dẫn bạn đăng ký và tạo tài khoản trực tiếp trên website. Các bước làm như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập đường link sau đây để đăng ký Binance: https://accounts.binance.com/vi/register

Đăng ký tài khoản trên sàn binance
Đăng ký tài khoản trên sàn binance

Tiếp theo bạn chọn Đăng ký bằng email/số điện thoại. Nhập email hoặc số điện thoại bạn muốn đăng ký vào. Ở đây mình sử dụng đăng ký thông qua email

Xác minh email của bạn bằng cách nhập mã 6 số được gửi đến email

Đăng ký tài khoản trên sàn binance 2
Đăng ký tài khoản trên sàn binance 2

Sau khi đã xác minh, bạn đặt mật khẩu. Mật khẩu yêu cầu tối thiểu 8 ký tự, 1 ký tự số và tối thiểu 1 chữ cái viết hoa

Kế tiếp, bạn nhập ID giới thiệu (bước này không bắt buộc nên nếu không có ID giới thiệu, bạn có thể ấn Tiếp theo)

Tiếp theo, bạn cần xác minh tài khoản người dùng thật (xác thực eKYC) bằng cách điền các thông tin sau: Địa chỉ thường trú, Thông tin cá nhân, Giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp (CCCD hoặc hộ chiếu), Xác thực người thật

Tại đây, bạn quét mã QR hiển thị trên màn hình để tải ứng dụng Binance và thực hiện các bước xác thực. Sau khi đã xác thực hoàn tất thì quá trình tạo tài khoản của bạn đã hoàn tất.

Hướng dẫn giao dịch để kiếm tiền trên sàn Binance

Để có thể kiếm tiền trên sàn Binance, bạn cần có một khối lượng kiến thức nhất định liên quan đến thị trường Crypto để tránh những rủi ro không đáng có. Vì đây là thị trường tiền mã hóa vì vậy đòn bẩy là rất lớn, có thể khiến bạn mất hết số dư nếu chưa có kiến thức vững vàng. Tìm hiểu một vài các giao dịch trên sàn Binance như sau:

Giao dịch trên Binance Spot

Để mua/bán các cặp tiền tiền mã hóa trên sàn Binance, chọn “Giao dịch” và tiếp tục chọn “Đơn giản

Giao dịch trên sàn binance spot
Giao dịch trên sàn binance spot

Nếu bạn là một người dùng mới thì mục “Đơn giản” là dành cho bạn. Tuy nhiên ngược lại, nếu bạn là một người đã có nhiều kiến thức, kinh nghiệm thì có thể trải nghiệm ở mục “Nâng cao”

Khi đó màn hình giao diện sàn giao dịch sẽ hiện ra, lúc này bạn có thể chọn cặp giao dịch mong muốn mua/bán ở góc bên phải của màn hình

Chọn cặp giao dịch mong muốn trên sàn binance spot
Chọn cặp giao dịch mong muốn trên sàn binance spot

Giao diện mua bán của Binance Spot sẽ hiện ra với các thông tin cơ bản như sau:

 • Biểu đồ ở giữa là biểu đồ giúp theo dõi lượng mua bán của đồng coin lên xuống như thế nào theo thời gian.
 • Cột màu đỏ ở phía tay trái thể hiện các lệnh bán coin.
 • Cột màu xanh phía dưới cột màu đỏ thể hiện các lệnh mua coin.
 • Hai khung Mua/Bán ở dưới là để đặt lệnh.
Giao diện mua bán trên sàn binance spot
Giao diện mua bán trên sàn binance spot

Để mua/bán coin, bạn chọn giá và số lượng. Sau đó click mua/bán là xong

Giao dịch với Binance Futures

Binance Futures là một dạng giao dịch phái sinh. Ví giao dịch phái sinh và phí giao dịch Spot sẽ khác nhau. Đầu tiên bạn cần tạo tài khoản Binance Futures

Tại mục Phái sinh, bạn chọn hợp đồng USDS-M

Tạo tài khoản binance futures
Tạo tài khoản binance futures

Nhấp vào mục Mở ngay để kích hoạt tài khoản Binance Futures. Như vậy là bạn đã có tài khoản để sẵn sàng giao dịch rồi.

Mở ngay tài khoản trên sàn binance futures
Mở ngay tài khoản trên sàn binance futures

Do Binance Futures là một ví khác biệt so với Ví Spot, vì vậy nếu muốn giao dịch trên Binance Futures, bạn cần chuyển tiền vào đây.

Để chuyển tiền vào ví Futures, bạn nhấp vào biểu tượng “Chuyển” tại bên phải màn hình trang Binance Futures.

Chuyển tiền vào ví Binance Futures
Chuyển tiền vào ví Binance Futures

Chọn đồng coin và nhập số lượng muốn chuyển, sau đó chọn Xác nhận là đã hoàn tất

Sau khi đã nạp tiền thì bạn đã có thể giao dịch được rồi. Giao diện chính của Binance Futures gồm 5 vùng:

 • Vùng 1 – Thông tin cơ bản.
 • Vùng 2 – Biểu đồ giá.
 • Vùng 3 – Sổ lệnh và các lệnh giao dịch.
 • Vùng 4 – Nơi để đặt lệnh khi giao dịch.
 • Vùng 5 – Vị thế đang mở, lịch sử số dư.
Giao diện giao dịch trên sàn binance futures
Giao diện giao dịch trên sàn binance futures

Để có thể đặt lệnh Mua/Bán, bạn chọn cặp coin để giao dịch ở vùng 1, sau đó thực hiện lệnh Mua/Bán ở vùng 4

Binance Referral

Khi bạn mời được người dùng mới vào sàn, bạn sẽ được Binance thưởng hoa hồng. Để có thể lấy được link Referral của mình, bạn truy cập vào mục Dashboard, chọn “Giới thiệu”. Khi đó sàn sẽ cung cấp cho bạn 1 mã Referral và 1 link Referral.

Mã là để nhập vào phần mã mời khi tạo account mới. Nếu người bạn của bạn giới thiệu truy cập thẳng bằng link ref thì không cần nhập mã mời nữa.

Thông thường, người dùng sẽ nhận được 20% hoa hồng cho mỗi lượt trade của account ref. Nếu bạn giữ đến 500 BNB trong account thì sẽ nhận được 40% hoa hồng cho mỗi lượt. Với chính sách này, bạn mời càng nhiều người và những người này trade thường xuyên thì số thu nhập thụ động bạn nhận được càng lớn.

Các câu hỏi thường gặp với sàn Binance

Sàn Binance có lừa đảo không?

Cho đến hiện tại, sàn Binance vẫn khá uy tín khi chưa dính vào bất kỳ vụ lừa đảo nào. Sàn sẽ trích 10% phí giao dịch trên sàn để giữ vào quỹ SAFU. Quỹ này là quỹ bảo hiểm, đề phòng trường hợp người dùng bị mất tài sản trên sàn. Vì vậy sàn Binance đến hiện tại vẫn hoàn toàn an toàn.

Đối với người mới tham gia thị trường, sàn giao dịch Binance dễ sử dụng và an toàn hơn các sàn khác. Hơn nữa, Binance hỗ trợ tiếng Việt tốt và có cộng đồng người dùng Việt đông đảo. Cộng đồng đông sẽ giúp giải quyết những câu hỏi của bạn nhanh chóng, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Binance luôn nằm trong top 5 sàn về khối lượng giao dịch.

Các kênh truyền thông của sàn là gì?

Để tránh gặp tình trạng bị các đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội, bạn nên nắm rõ các kênh truyền thông chính thống từ sàn để có thể chủ động hơn. Các kênh bao gồm:

Đồng Coin sàn Binance là gì?

Đồng coin BNB của sàn binance
Đồng coin BNB của sàn binance

Binance Coin (Coin BNB) hiểu đơn giản là đồng tiền chính thức của sàn Binance, do chính sàn giao dịch này phát hành. Binance Coin được ra mắt thông qua cơ chế ICO (initial coin offering – đợt phát hành tiền điện tử đầu tiên) vào tháng 7 năm 2017.

 • Giá ICO: 1 BNB = 0,1 USD.
 • Giá lên sàn cao nhất: 1 BNB = 25,42 USD.
 • ROI cao nhất: 25.320%.

Kết luận

Sàn Binance gần như là một cái tên đã quá quen thuộc với người dùng trong cộng đồng crypto rồi. Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về sàn Binance, cách kiếm tiền bằng nhiều hình thức khác nhau trên sàn. Mong rằng bài viết đem lại cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Đọc thêm:

Tiền Ảo Crypto Là Gì? Tổng Quan Về Thị Trường Tiền Ảo

Tiếp Thị Liên Kết Crypto – Cẩm Nang A-Z Cho Người Mới

Phân Biệt Blockchain, Crypto Và Bitcoin Để Tránh Bị “Lùa Gà”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *