fbpx

Với thị trường tài chính nói chung và chứng khoán nói riêng, các công ty môi giới liên tục được ra mắt trên thị trường. Trong nhiều năm qua sự cạnh tranh của các tổ chức cũng có nhiều thay đổi. Bài viết hôm nay dành cho những bạn nào đang lựa chọn cho mình một nơi đủ tin tưởng để chọn mặt gửi vàng. Mình sẽ cập nhật những sàn chứng khoán online uy tín nhất hiện nay để mọi người có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Sàn chứng khoán online là gì?

Sàn chứng khoán online uy tín
Sàn chứng khoán online uy tín

Sàn chứng khoán là cách gọi chung của những công ty chứng khoán, ở đó chúng ta có thể tham gia giao dịch trên một nền tảng được sàn cung cấp. Sàn giao dịch chứng khoán online cũng có thể được coi là một phiên chợ online mà các giao dịch viên, trader, nhà đầu tư tham gia trao đổi mua bán cổ phiếu.

Như vậy bản chất của sàn chứng khoán online chính là nơi mà người mua và người bán sẽ gặp nhau. Không những vậy, một số sàn chứng khoán còn cho phép các tính năng có thể hỗ trợ phát hành và thu hồi lại số lượng chứng khoán. Cách thức này chính là để phát hành và thực hiện nghĩa vụ của các công ty đối với nhà đầu tư khi phải chi trả cổ tức, lãi tức cho họ,…

Các sản phẩm giao dịch trên sàn chứng khoán

Có thể hiện nay nhiều người nghĩ rằng, sàn chứng khoán là nơi giao dịch các mã cổ phiếu. Nhưng như vậy là chưa đủ, ngoài cổ phiếu ở đó còn là nơi giao dịch các trái phiếu, chứng chỉ quỹ và các sản phẩm cổ phiếu phái sinh, các hợp đồng, sản phẩm hợp tác,…

Tuy nhiên khi nói về sàn chứng khoán online chúng ta đích thị chỉ cần quan tâm nhiều đến cổ phiếu mà thôi.

Sàn chứng khoán tại Việt Nam

sàn chứng khoán online uy tín
3 sàn chứng khoán online uy tín tại Việt Nam

Hiện nay tại thị trường chứng khoán Việt Nam, chúng ta không khó để biết được các sàn chứng khoán online uy tín và lớn nhất bao gồm: HoSE, HNX, UPCOM.

Sàn HoSE

Có thể nói đây chính là sàn chứng khoán lớn nhất nước ta hiện nay. Bắt đầu ra đời từ năm 2000 đến nay đã có bề dày lịch sử hoạt động trong thị trường tài chính. Đây là sàn chứng khoán thuộc ủy ban chứng khoán nhà nước và quản lý giao dịch niêm yết tại Việt Nam.

VN30 là mã sàn giao dịch HoSE, đây cũng là chỉ số cổ phiếu có giá trị lớn nhất trên thị trường tài chính này hiện nay. Những mã cổ phiếu của các doanh nghiệp được niêm yết trên sàn HoSE cũng có sự uy tín đáng kể. Vì được trải qua sự kiểm duyệt cực kỳ chi tiết và nghiêm ngặt, bên cạnh đó khi chịu sự quản lý trực tiếp của nhà nước, các doanh nghiệp niêm yết trên HoSE chắc chắn khó có thể qua mặt được các thủ tục cần thiết.

Sàn HNX

HNX là sàn chứng khoán Hà Nội được ra đời vào năm 2009. Trong đó có đến hơn 7 thành viên công ty tham gia niêm yết cổ phiếu của mình trên đó. Sàn HNX chịu trách nhiệm và quản lý bởi tổ chức quản lý thị trường giao dịch chứng khoán.

Sàn UPCOM

So với 2 sàn kể trên, UPCOM có lẽ như là một sàn giao dịch chứng khoán hệ “dự bị”. Chủ yếu các công ty niêm yết trên sàn UPCOM là do không đủ tiêu chuẩn để đạt được chỉ tiêu của sàn HoSE và HNX. Tuy nhiên, UPCOM vẫn phải chịu sự giám sát và quản lý của sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Chính vì thế, UPCOM là nơi sở hữu khá nhiều mã cổ phiếu, chủ yếu để đợi cho đáp ứng đủ các tiêu chỉ và nộp đơn niêm yết lên sàn HoSE và HNX.

Sàn chứng khoán online uy tín

Sàn chứng khoán online uy tín
Sàn chứng khoán online uy tín tại Việt Nam

Công ty SSI

SSI là công ty cổ phần được thành lập với tư cách là thành viên của sàn giao dịch chứng khoán HoSE. Vì vậy nói về các sàn chứng khoán online uy tín không thể bỏ qua SSI. Đây cũng là thương hiệu trên thị trường tài chính đạt danh hiệu top 50 doanh nghiệp giá trị nhất Việt Nam.

Mặt khác, nhà đầu tư tuy có thể an tâm khi giao dịch tại đây nhưng về mức phí hỗ trợ cũng là một phần cần quan tâm. Vì đằng sau công ty là một bộ phận chuyên nghiệp nên từ đó chi phí này sẽ cao hơn so với nhiều đơn vị khác cùng lĩnh vực.

Công ty chứng khoán FPT

Nổi tiếng với sự phát triển về mặt công nghệ, nay FPT cũng là một công ty chứng khoán cung cấp nền tảng giao dịch cho các nhà đầu tư. Với sự lớn mạnh của mình về công nghệ, FPT mang đến cho các nhà giao dịch sự tiện lợi về các tiện ích, trải nghiệm, hiện đại, hỗ trợ tốt, chuyên môn cao.

Ngoài ra còn sở hữu sự bảo mật an toàn cao, cập nhật các thông tin nhanh chóng. FPT xứng đáng là một trong những sàn chứng khoán online uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay.

Công ty VNdirect

VNdirect là công ty được thành lập từ tập đoàn tài chính IPA. Phí giao dịch của sàn chứng khoán này có thể nói là phù hợp với các nhà đầu tư. Thị phần của công ty luôn nằm ở vị trí thứ 2 trên sàn HNX và chiếm vị trí thứ 3 trên sàn HoSE. Bên cạnh đó, VNdirect cũng sở hữu đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, cùng với nền tảng giao dịch chứng khoán online hàng đầu thị trường hiện nay.

Kết luận

Thông qua bài viết này, mọi người có thể biết được những thông tin quan trọng về các sàn chứng khoán online uy tín nhất hiện nay. Bây giờ các bạn có thể lựa chọn một nơi giao dịch phù hợp với mình.

Bài viết liên quan:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *