fbpx
Tạo thu nhập thụ động với Affiliate Marketing AliExpress như nào mới hiệu quả? Trong bài viết này, Dinos sẽ giới thiệu tới các bạn một ngách kiếm tiền tuy không còn mới lạ gì nữa, nhưng đây vẫn là một ngách làm Affiliate Marketing hiệu quả, đó là kiếm tiền tiếp thị liên kết AliExpress. Tiếp thị liên kết có lẽ không còn xa lạ gì đối với đa số những người đang đọc bài viết này, đây là một hình thức kiếm tiền được dựa vào lượng hoa hồng mà các bạn nhận được từ việc bán sản phẩm của người khác.
Tạo thu nhập thụ động với tiếp thị liên kết AliExpress hiệu quả
Tạo thu nhập thụ động với tiếp thị liên kết AliExpress hiệu quả
Trên thị trường hiện nay, việc kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết đang phát triển rất mạnh mẽ từ thế giới và cả Việt Nam. Mọi người thường xây dựng thị trường ngách (niche site) để theo đuổi, nhưng có đến 90% đều thất bại từ ban đầu. Lý do thất bại thì đến từ nhiều lý do khác nhau như: chọn sai từ khóa, phát triển nội dung chưa được tốt, SEO không giỏi, mất quá lâu thời gian để xây dựng (ít nhất 3 tháng) và quan trọng hơn cả chính là cần một lượng vốn tương đối để có thể duy trì và theo đuổi. XEM THÊM: Hướng Dẫn Làm Tiếp Thị Liên Kết Trên Amazon Từ A – Z Giờ đây, khi tham gia tiếp thị liên kết với AliExpress. Các bạn đã có một phương tiện giúp cho nhà tiếp thị liên kết kiếm được tiền mà không cần phải bỏ ra quá nhiều công sức. Đó là AliPlugin, một plugin dành cho website được xây dựng trên WordPress.

AliPlugin là gì?

AliPlugin là một plugin được liên kết với AliExpress giúp chuyển đổi trang web WordPress của bạn trở thành một cửa hàng trực tuyến, liên kết với AliExpress. Plugin này cho phép bạn nhập hàng nghìn sản phẩm AliExpress và thêm chúng vào trong trang web của mình. Plugin này sẽ đặt affiliate user id trên tất cả các liên kết trở lại trang web AliExpress. Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể kiếm được tiền hoa hồng cho mỗi lần bán hàng được giới thiệu trên AliExpress.
AliPlugin là gì?
AliPlugin là gì?
AliPlugin giúp tiếp thị liên kết với AliExpress trở nên dễ dàng. Nó tập trung vào khía cạnh liên kết, cho phép bạn tiếp thị và hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng trực tuyến của mình. Plugin thực hiện hầu hết công việc cho bạn. Tất cả những gì bạn cần nghĩ đến là thu hút lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của mình. Bạn càng thu hút được nhiều lưu lượng truy cập, hoa hồng của bạn sẽ càng cao. XEM THÊM: Gợi Ý 18 App Tiếp Thị Liên Kết Affiliate Marketing Uy Tín Nhất Hiện Nay

Quy trình đăng ký tiếp thị liên kết AliExpress với công cụ AliPlugin

 • Bước 1: Đăng ký chương trình tiếp thị kết liên với AliExpress tại https://portals.aliexpress.com/.
Sau khi đăng ký, chờ vài ngày để được phê duyệt. Nếu sau 3 ngày vẫn chưa được phê duyệt, bạn có thể mail trực tiếp đến AliExpress theo địa chỉ mail: [email protected].
 • Bước 2: Chọn cho mình danh mục sản phẩm yêu thích, sau đấy dựa vào danh mục này để chọn tìm một tên miền. Các bạn có thể vào trang web aliexpress.com và nhìn sang cột sidebar bên trái để chọn cho mình danh mục mà mình dự kiến sẽ tiếp thị liên kết.
Ở đây chúng ta có một số danh mục mà các bạn có thể tham khảo: Clothing Phones and Accessories Consumer Electronics Sports & Outdoors Health and Beauty … cực nhiều danh mục để bạn chọn lọc. Cách chọn tên miền(Domain): Bạn hãy dựa theo cấu trúc này : Keywords by niche: baby, fishing, car, auto, beauty, gadget, game, makeup, electronic, book, garden, grocery, phone, clothing, computers, kids, kitchen, laptop, pets. Secondary keywords: market, shop, store, mart, online, outlet, depot, trade, deals etc. Additional keywords: best, top, luxury, hot, etc. Tương tự như vậy, tên miền các bạn mua sẽ có dạng: Keywords by niche + Secondary keywords + Additional keywords Nên sắm tên miền .com , .net hoăc .org. XEM THÊM: Cách Tạo Blog Affiliate Marketing Chuyên Nghiệp, Hiệu Quả
 • Bước 3: Tạo website trên trang WordPress với tên miền mà bạn đã mua được ở trong Bước 2.
Để tiến hành được bước này thì các bạn cần sắm thêm hosting. Nếu như bạn đã có sẵn hosting thì có thể tiết kiệm được ngân sách cho phần này, còn nếu không các bạn có thể mua hosting giá phải chăng tại Godaddy với 1$/ tháng (host này chỉ dùng được 1 site, và chỉ rẻ trong năm đầu tiên, gia hạn sau đó rất đắt). Khuyên các bạn sau đó nên sắm Hosting tại Bluehost, giá rất phải chăng. Sau ấy các bạn tiến hành cài đặt web bằng wordpress, nếu như chưa biết có thể xem hướng dẫn trên mạng, cực nhiều hướng dẫn cho các bạn.
 • Bước 4: Add Aliplugin vào Site, cài đặt thêm một chút nữa là đã có thể import bất kỳ sản phẩm nào từ Aliexpress.net vào site của mình.
Sau khi được chuẩn y tại thao tác 1, các bạn sẽ được chuyển đến trang login để đăng nhập. bạn tuần tự vào các mục Adcenter/ API setting, sau ấy nhấn vào nút màu xanh để nhận API key. Lưu lại trị giá này. Tiếp diễn vào Setting/ Tracking Id và nhập ID vào mục Create a new Tracking ID. Nhớ lưu ID này Sau đó bạn đăng vào phần quản trị website WordPress của bạn. Chọn Aliplugin/ Setting. Nhập 2 giá trị App key và Tracking Id vào, nhớ click nút test Connection nữa nhé, giả dụ màu xanh cả 4 dòng là được, kết nối thành công. Xong, tới đây bạn có thể đăng sản phẩm lên từ Aliexpress vào website của mình được rồi. Không giống như những trang web thị trường ngách (niche site), ở đó bạn chỉ chọn vài sản phẩm rồi review. Thì ở đây các bạn import càng nhiều sản phẩm thì càng tốt.

Ưu và nhược điểm của AliPlugin

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng AliPlugin.

Ưu Điểm

 • Chương trình liên kết của AliExpress là một cách dễ dàng để các đối tác kiếm tiền. Hoa hồng là một điểm bán hàng quan trọng, nhưng chúng không phải là tính năng quan trọng duy nhất.
 • AliPlugin được thiết kế để hoạt động tốt với WordPress. Các tính năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của nó giúp thu hút thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn để bạn có thể bắt đầu nhận được thu nhập ổn định hàng tháng. Nhiều người sẽ truy cập vào trang web của bạn và sẽ có nhiều doanh số bán hàng hơn.
 • Tối ưu hóa SEO có nghĩa là bạn nên mong đợi một trang web hấp dẫn và hiệu quả có thể truy cập được trên nhiều nền tảng.
 • Bạn có thể tạo một cửa hàng trực tuyến ấn tượng và hiệu quả trong vài phút. Bạn cũng có đầy đủ các chủ đề trong tầm tay để lựa chọn.
Ưu điểm của Aliplugin
Ưu điểm của Aliplugin
 • Giao diện người dùng đơn giản, ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể dễ dàng sử dụng. Bạn không cần phải biết gì về viết mã để tạo một cửa hàng thương mại điện tử đầy đủ chức năng.
 • AliPlugin cũng sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu để bạn biết chính xác có bao nhiêu sản phẩm khác nhau trên trang web của mình. Điều này giúp bạn kiểm soát tốt hơn. Bạn sẽ có thể theo dõi những sản phẩm bán chạy nhất và những sản phẩm đang hoạt động kém hiệu quả. Tính năng tự động cập nhật cung cấp cho bạn thông tin này trong thời gian thực. Không còn phải đợi đến ngày hôm sau để xem dữ liệu hiện tại.
 • Với những ai lo lắng về trình độ ngoại ngữ của mình, tính năng dịch tự động của plugin sẽ dịch tiêu đề và mô tả sản phẩm sang hơn 40 ngôn ngữ khác nhau.

Nhược Điểm

Bạn có thể sẽ gặp phải sự cố với AliPlugin khi nhập sản phẩm vào cửa hàng của mình.

Dinos – Network tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam

Dinos hiện đang là một Network tiếp thị liên kết hàng đầu tại Việt Nam với  hiều chiến dịch có hoa hồng hấp dẫn từ những nhà cung cấp hàng đầu như: Shopee, Lazada, MB Bank, Techcombank, Money Cat,… Bên cạnh đó có nhiều chiến dịch được ưa chuộng và mang lại nhiều lợi nhuận cho Publisher đa lĩnh vực như: Tài chính, tải App, các chiến dịch thương mại điện tử từ nhiều ngành hàng khác nhau…  Để lựa chọn Dinos trở thành một nền tảng kiếm tiền lâu dài, mọi người có thể tham khảo qua một vài yếu tố then chốt sau đây.
 1. Dinos có đội ngũ hỗ trợ Publisher chuyên môn cao và tận tình sẵn sàng giúp đỡ các bạn mỗi khi cần.
 2. Chính sách hoa hồng cao cực cao cho mỗi chiến dịch kèm chính sách trả hoa hồng 24/7 cho Publishers. Các Publishers sẽ không cần phải chờ hàng tháng để được nhận hoa hồng nữa. Thay vào đó, bạn có thể rút hoa hồng bất cứ lúc nào.
 3. Thường xuyên tổ chức các cuộc họp mặt online và offline để nâng cao kiến thức của Publisher trong thị trường tiếp thị liên kết này. Các bạn có thể tham gia cộng đồng Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm hoặc Group Zalo của Dinos để cập nhật tin tức về các event, lớp học online miễn phí cũng như trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết.
Bài viết trên đây hy vọng bạn đã biết tạo thu nhập thụ động với tiếp thị liên kết AliExpress hiệu quả. Nếu có câu hỏi thắc mắc nào, đừng ngần ngại comment ở phía bên dưới cho Dinos nhé. Chúc bạn thành công.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *