fbpx
loader image

Bạn biết tới Amazon? Bạn muốn tham gia làm Affiliate Marketing trên Amazon nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này là dành cho bạn.

Tiếp thị liên kết Amazon là một hình thức kiếm tiền phổ biến và dễ dàng hiện nay, xuất phát từ website hoặc blog của bạn. Việc của bạn chỉ cần đăng ký và có người mua hàng là đã có thu nhập từ hoa hồng mà không cần ‘ôm hàng’ hay bỏ ra bất cứ khoản đầu tư nào.

Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết trên Amazon từ A - Z
Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết trên Amazon từ A – Z

Nếu như bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, làm thế nào để tham gia tiếp thị liên kết Amazon thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Dinos nhé.

Bắt đầu thôi nào!

Tiếp thị liên kết Amazon – Affiliate Marketing Amazon là gì?

Amazon Affiliate (hay Amazon associates) được biết tới là một chương trình tiếp thị liên kết của Amazon. Ở đây, Amazon có những cộng tác viên hiện đang là chủ sở hữu của một website hoặc một blogger nào đó.

Công việc của họ là thực hiện quảng cáo các sản phẩm hiện có trên website Amazon.com thông qua website hoặc blog của họ, tạo ra các liên kết Affiliate.

Tiếp thị liên kết Amazon - Affiliate Marketing Amazon là gì?
Tiếp thị liên kết Amazon – Affiliate Marketing Amazon là gì?

Với việc khách hàng nhấp vào liên kết đó và thực hiện hành vi mua hàng trên Amazon thì họ sẽ nhận được % hoa hồng dành cho việc giới thiệu sản phẩm.

XEM THÊM: Gợi Ý 18 App Tiếp Thị Liên Kết Affiliate Marketing Uy Tín Nhất Hiện Nay

Những quy tắc và yêu cầu trong tiếp thị liên kết Amazon

Nghe qua thì có vẻ đơn giản, nhưng để có thể tham gia như một cộng tác viên của Amazon thì bạn cũng phải tuân thủ theo những yêu cầu của riêng họ. Vậy nên, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn cần phải công khai trang web của bạn hoặc cộng đồng của bạn để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện kiếm tiền từ các hoạt động quảng cáo của mình.
  • Không được đưa ra những thông tin sai lệch hay lừa dối trong quảng cáo.
  • Tránh đề xuất tham khảo giá (với một số ngoại lệ) vì giá cả thường xuyên có sự thay đổi.
  • Không sử dụng các liên kết tiếp thị Amazon ở trong các chương trình Offline, EBook hoặc email.
    Không sử dụng trình rút gọn liên kết dành cho các liên kết Affiliate.

Ngoài ra, khi làm mạng tiếp thị nước ngoài thì các bạn cũng cần phải chuẩn bị, đăng ký các tài khoản thanh toán quốc tế.

Đăng ký tham gia Affiliate cùng Dinos để được hỗ trợ nhé!

THAM GIA LÀM AFFILIATE CÙNG DINOS

Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Amazon

Thực hiện theo các bước phía bên dưới đây để trở thành cộng tác viên của Amazon nhé!

1. Tạo một website hoặc blog

Để có thể tham gia vào hệ thống tiếp thị liên kết cho Amazon thì điều đầu tiên bạn cần phải có đó chính là trang web hoặc blog của bạn hoặc cũng có thể là một kênh social như Facebook, Youtube,…

Bạn sẽ có được lợi thế cao hơn nếu như trang web hay blog của bạn đã và đang hoạt động ổn định. Như vậy người dùng Amazon sẽ dễ dàng xác thực thông tin hơn.

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng phần mô tả của trang web cũng giống như một phần của quy trình đăng ký. Chính vì thế mà các ý tưởng phải được đưa ra trước để có thể biết chắc được mục tiêu và các dự định mà bạn sẽ làm nhằm đem về lưu lượng truy cập.

XEM THÊM: Cách Tạo Blog Affiliate Marketing Chuyên Nghiệp, Hiệu Quả

2. Truy cập trang chủ của Amazon Associates

Tiếp theo sau đó là phần tạo ra tài khoản Amazon Associates. Phần tạo tài khoản này giúp bạn có thể truy cập vào trang chủ của Amazon Associates. Tiếp theo đó là nhấp vào “ Sign Up” và bạn có thể điền thông tin cá nhân của mình. Tiếp theo là nhấn “Create Your Amazon Account”.

3. Xác nhận địa chỉ email

Sau khi bạn đã điền đầy đủ các thông tin cá nhân mà Amazon yêu cầu thì tiếp theo họ sẽ gửi vào số điện thoại của bạn. Hoặc cũng có thể là email đăng ký tài khoản một mã để xác nhận gồm 6 chữ số. Mã xác nhận này là để họ xác minh lại tài khoản của bạn xem đã đúng hay chưa.

Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Amazon
Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Amazon

4. Điền thông tin tài khoản

Bạn cần phải điền các thông tin cá nhân một cách đầy đủ và chính xác như: tên, số điện thoại người nhận thanh toán, địa chỉ…

5. Nhập địa chỉ trang web của bạn

Nhập địa chỉ trang web, ứng dụng, kênh social của bạn. Bạn dự định sử dụng bao nhiêu kênh để quảng bá thì nên nhập hết bấy nhiêu.

6. Nhập Associates Store ID

Bước này sẽ giúp bạn bắt đầu đem về lưu lượng truy cập cho trang web của mình bằng cách nhập ID cửa hàng làm tiếp thị liên kết. ID cửa hàng thường sẽ được đặt giống với tên của trang web của bạn. Bởi cái tên ấy sẽ nói lên được phần chính bên trong trang web của bạn hy vọng đạt được.

7. Chọn phương thức thanh toán của bạn

Chọn nhập thông tin thanh toán (thẻ tín dụng) và ID thuế của bạn có thể ngay lúc đó hoặc để sau. Bước này có thể bỏ qua. Sau đó, hệ thống sẽ tự động chuyển đến trang Dashboard của bạn.

8. Tạo liên kết Amazon Affiliate

Khi tài khoản của bạn đã được thiết lập xong thì bạn sẽ được con trỏ dẫn đến trang chủ cá nhân của bạn. Tại đây bạn sẽ thấy được trang thông tin tổng quan về những hiệu suất làm tiếp thị liên kết.

Trong đó sẽ bao gồm các tổng quan về thu nhập hay là phần tổng số lần nhấp hàng tháng được tóm tắt. Đây cũng chính là nơi để bạn có thể tìm ra được các mặt hàng có tính liên kết với nội dung trên website của bạn.

XEM THÊM: Các Hình Thức Affiliate Marketing Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Cách tạo liên kết trên Affiliate Amazon Associates

Nếu bạn chưa biết cách tạo liên kết Affiliate Amazon Associates thì hãy làm theo 7 bước dưới đây nhé!

Cách tạo liên kết trên Affiliate Amazon Associates
Cách tạo liên kết trên Affiliate Amazon Associates

1. Đăng nhập vào tài khoản Amazon Associate của bạn

Làm điều này để đảm bảo rằng liên kết được tạo ra cho sản phẩm bạn đang quảng cáo là xuất phát từ chính tài khoản cá nhân của bạn.

2. Nhấp vào Product Linking ở biểu ngữ trên cùng và chọn Product Links

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang để bạn tạo liên kết.

3. Thêm ASIN của sản phẩm hoặc tìm kiếm sản phẩm trên Amazon

Mã số nhận dạng tiêu chuẩn của Amazon hay còn gọi là ASIN bao gồm 10 ký tự. Trong đó bao gồm cả chữ và số. Bạn cần phải copy phần ASIN và mở trong một cửa sổ khác để tìm kiếm ra sản phẩm.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải copy ASIN đó và mở trong một cửa sổ khác để tìm kiếm. Ngoài ra khi bạn không tìm thấy ASIN, Amazon sẽ cho phép bạn tìm kiếm danh mục sản phẩm mà bạn dự định sẽ quảng bá.

4. Nhấp vào Go Button

Hành động này sẽ tạo ra một kết quả ở dưới cùng trang. Đảm bảo xác minh rằng đây là sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo.

5. Nhấp vào nút Get Link Button ở phía bên phải

Thao tác này sẽ sao chép liên kết Amazon Affiliate mới vào khay nhớ tạm của bạn và giờ đây bạn có thể sử dụng liên kết đó trong các chương trình khuyến mãi của mình.

6. Sử dụng Amazon Associates Site Stripe để tạo liên kết Amazon Affiliate

Một cách đơn giản hơn để tạo Liên kết liên kết Amazon của bạn là sử dụng Site Stripe hiển thị trên các trang sản phẩm khi bạn đăng nhập vào Amazon Affiliate Panel Amazon.com.

Chỉ cần nhấp vào Text Button và chọn Get Link. Sau đó, sao chép liên kết đã tạo được cung cấp trong cửa sổ Popup.

7. Sử dụng liên kết Affiliate trang web của bạn hoặc các kênh quảng bá khác theo đúng yêu cầu của Amazon

Một lưu ý rất quan trọng trong phần nguyên tắc của Amazon mà bạn cần phải nhớ đó là việc nghiêm cấm sử dụng liên kết trong các quảng cáo offline, email và sách điện tử, PDF. Trọng tâm nhất của các hoạt động tiếp thị và quảng bá đó là phần nội dung đạt được chất lượng mới có thể dẫn đến sự thành công.

Bởi lẽ đó bạn hãy luôn tìm tòi cho mình những nội dung hấp dẫn độc đáo để có thể thu hút được khán giả của mình nhé. Kèm theo đó là việc chia sẻ các liên kết Affiliate có liên quan đến trang web hoặc kênh social của bạn.

Bạn sẽ được xét duyệt tài khoản hoạt động trong 180 ngày. Bạn sẽ phải thực hiện được việc bán hàng thành công ít nhất 1 lần trong khoảng thời gian nêu trên. Nếu không hệ thống sẽ tự động khoá tài khoản của bạn lại. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn cần đến một chiến lược cho công việc tiếp thị liên kết Amazon của mình.

Lời Kết

Trên đây là hướng dẫn làm tiếp thị liên kết trên Amazon dành cho những bạn chưa biết tới cơ hội kiếm tiền online hiệu quả này. Nếu các bạn biết cách khai thác nó một cách hiệu quả thì các bạn sẽ rất bất ngờ về thu nhập mà nó đem lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *