fbpx

You know to Amazon? Bạn muốn tham gia làm Affiliate Marketing trên Amazon nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này là dành cho bạn.

Tiếp thị liên kết Amazon là một hình thức tìm kiếm tiền online phổ biến và dễ dàng hiện nay, xuất phát từ trang web hoặc blog của bạn. Việc của bạn chỉ cần đăng ký và có người mua hàng đã có thu nhập từ hoa hồng mà không cần ‘ôm hàng’ hay bỏ ra bất kỳ khoản đầu tư nào.

HƯỚNG DẪN LÀM TIẾP THỊ LIÊN KẾT TRÊN Amazon TỪ A - Z
HƯỚNG DẪN LÀM TIẾP THỊ LIÊN KẾT TRÊN Amazon TỪ A – Z

Nếu như bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, làm thế nào để tham gia tiếp thị liên kết trên Amazon thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Dinos nhé.

Bắt đầu thôi nào!

Tiếp thị liên kết Amazon – Affiliate Marketing Amazon là gì?

Amazon Affiliate (hay Amazon Associates) được biết đến là một chương trình tiếp thị liên kết của Amazon. Tại đây, Amazon có những cộng tác viên hiện đang là chủ sở hữu của một trang web hoặc một blogger nào đó.

Công việc của họ là thực hiện quảng cáo các sản phẩm hiện có trên trang web Amazon.com thông qua trang web hoặc blog của họ, tạo ra các liên kết Đơn vị liên kết.

Tiếp thị liên kết Amazon - Affiliate Marketing Amazon là gì?
Tiếp thị liên kết Amazon – Affiliate Marketing Amazon là gì?

Với việc khách hàng nhấp vào liên kết đó và thực hiện hành vi mua hàng trên Amazon thì họ sẽ nhận được % hoa hồng dành cho việc giới thiệu sản phẩm.

Các quy tắc và yêu cầu trong phần tiếp theo của Amazon

Nghe qua thì có vẻ đơn giản, nhưng để có thể tham gia tiếp thị liên kết affiliate marketing với tư cách là cộng tác viên của Amazon thì bạn cũng phải chấp hành theo những yêu cầu của riêng họ. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Bạn cần phải công khai trang web của bạn hoặc cộng đồng của bạn để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện kiếm tiền từ các hoạt động quảng cáo của mình.
  • Không đưa ra được những thông tin sai lệch hay gian lận bịp bợm trong quảng cáo.
  • Lật đề xuất giá tham khảo (với một số ngoại lệ) vì giá cả thường xuyên có sự thay đổi.
  • Không sử dụng các liên kết tiếp thị Amazon trong các chương trình Ngoại tuyến, Sách điện tử hoặc email. Không sử dụng rút gọn liên kết dành cho các liên kết Chi nhánh.

Ngoài ra, khi làm trang web Affiliate nước ngoài thì các bạn cũng cần phải chuẩn bị, đăng ký các tài khoản thanh toán quốc tế.

Đăng ký tham gia Affiliate cùng Dinos để được hỗ trợ nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Registered direction next to link Amazon

Thực hiện theo các bước phía bên dưới đây để trở thành thành viên cộng tác của Amazon nhé!

Bước 1: Tạo một trang web hoặc blog

Để có thể tham gia vào hệ thống tiếp thị liên kết cho Amazon thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là tạo blog Affiliate Marketing hoặc cũng có thể là một kênh xã hội như Facebook, Youtube,…

Bạn sẽ được lợi thế cao hơn nếu như trang web hay blog của bạn đã có và đang hoạt động ổn định. Như vậy người dùng Amazon sẽ dễ dàng xác thực thông tin hơn.

Bạn cũng cần lưu ý rằng phần mô tả của trang web cũng giống như một phần của quy trình đăng ký. Chính vì thế mà các ý tưởng phải được đưa ra trước để bạn có thể biết chắc chắn là mục tiêu và các dự kiến ​​mà bạn sẽ thực hiện trước khi giới thiệu về việc lưu lượng truy cập.

Bước 2: Truy cập trang chủ của Amazon Associates

Tiếp theo đó là phần tạo tài khoản Amazon Associates. Phần tạo tài khoản này giúp bạn có thể truy cập vào trang chủ của Amazon Associates. Tiếp theo đó là nhấp vào “Đăng ký” và bạn có thể điền thông tin cá nhân của mình. Tiếp theo là nhấn “Tạo tài khoản Amazon của bạn”.

Bước 3: Xác nhận địa chỉ email

Sau khi bạn đã điền đầy đủ các thông tin cá nhân mà Amazon yêu cầu, tiếp theo họ sẽ gửi vào số điện thoại của bạn. Hoặc cũng có thể là email đã đăng ký tài khoản một mã để xác nhận bao gồm 6 chữ số. Mã xác nhận này là để họ xác minh lại tài khoản của bạn xem đã đúng hay chưa.

Registered direction next to link Amazon
Registered direction next to link Amazon

Bước 4: Điền thông tin tài khoản

Bạn cần phải điền các thông tin cá nhân một cách đầy đủ và chính xác như: tên, số điện thoại của người nhận thanh toán, địa chỉ…

Bước 5: Nhập địa chỉ trang web của bạn

Nhập địa chỉ trang web, ứng dụng, kênh xã hội của bạn. Bạn dự tính sử dụng bao nhiêu kênh để quảng bá thì nên nhập hết bao nhiêu.

Bước 6: Nhập ID cửa hàng Associates

Bước này sẽ giúp bạn bắt đầu truy cập vào lưu lượng truy cập cho trang web của mình bằng cách nhập ID cửa hàng làm tiếp thị liên kết. ID cửa hàng thông thường sẽ được đặt giống với tên trang web của bạn. By cái tên đó sẽ nói lên được phần chính bên trong trang web của bạn hy vọng đạt được.

Bước 7: Chọn phương thức thanh toán của bạn

Chọn nhập thông tin thanh toán (tín dụng) và ID VAT của bạn có thể ngay lúc đó hoặc để sau. This step can’t skipping. Sau đó, hệ thống sẽ tự động chuyển đến trang Bảng điều khiển của bạn.

Bước 8: Tạo liên kết Amazon Affiliate

Khi tài khoản của bạn đã được thiết lập xong thì bạn sẽ được con trỏ dẫn đến trang chủ cá nhân của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy trang thông tin tổng quan về những hiệu suất làm việc tiếp thị liên kết.

Trong đó sẽ bao gồm các tổng quan về thu nhập hay là tổng số lần nhấp hàng tháng được tóm tắt. Đây cũng chính là nơi để bạn có thể tìm ra các mặt hàng có tính chất liên kết với nội dung trên trang web của bạn.

Cách tạo liên kết trên Affiliate Amazon Associates

Nếu bạn chưa biết cách tạo liên kết Affiliate Amazon Associates thì hãy làm theo 7 bước dưới đây nhé!

Cách tạo liên kết trên Affiliate Amazon Associates
Cách tạo liên kết trên Affiliate Amazon Associates

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Amazon Associate of you

Làm điều này để chắc chắn rằng liên kết được tạo ra cho sản phẩm bạn đang quảng cáo được phát ra từ chính tài khoản cá nhân của bạn.

Bước 2: Tiếp tục vào Liên kết sản phẩm ở biểu ngữ trên cùng và chọn Liên kết sản phẩm

Điều này sẽ đưa bạn đến một trang để bạn tạo liên kết.

Bước 3: Thêm ASIN của sản phẩm hoặc tìm kiếm sản phẩm trên Amazon

Mã số nhận dạng tiêu chuẩn của Amazon hay còn gọi là ASIN bao gồm 10 ký tự. Trong đó bao gồm cả chữ và số. Bạn cần sao chép phần ASIN và mở trong một cửa sổ khác để tìm kiếm sản phẩm.

Điều này có nghĩa là bạn phải sao chép ASIN đó và mở trong một cửa sổ khác để tìm kiếm. Ngoài ra khi bạn không tìm thấy ASIN, Amazon sẽ cho phép bạn tìm kiếm danh mục sản phẩm mà bạn dự kiến ​​sẽ quảng cáo.

Bước 4: Đằng vào Go Button

Hành động này sẽ tạo ra một kết quả ở dưới cùng trang. Đảm bảo chắc chắn rằng đây là sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo.

Bước 5: Nhấn nút Get Link Button ở phía bên phải

Thao tác này sẽ sao chép liên kết Amazon Affiliate mới vào khay bộ nhớ tạm thời của bạn và giờ đây bạn có thể sử dụng liên kết đó trong các chương trình khuyến mãi của mình.

Bước 6: Sử dụng Amazon Associates Site Stripe để tạo liên kết Amazon Affiliate

Một cách đơn giản hơn để tạo Liên kết liên kết Amazon của bạn là sử dụng Site Stripe hiển thị trên các trang sản phẩm khi bạn đăng nhập vào Bảng điều khiển liên kết Amazon Amazon.com.

Chỉ cần nhấp vào Text Button và chọn Get Link. Sau đó, sao chép các liên kết đã tạo được cung cấp trong cửa sổ Popup.

Bước 7: Sử dụng liên kết Trang web liên kết của bạn hoặc các kênh quảng cáo khác theo đúng yêu cầu của Amazon

Một lưu ý rất quan trọng trong phần nguyên tắc của Amazon mà bạn cần phải nhớ đó là việc cấm sử dụng liên kết trong các quảng cáo ngoại tuyến, email và sách điện tử, PDF. Trọng tâm nhất của các hoạt động tiếp thị và quảng cáo đó là phần nội dung đạt được chất lượng mới có thể dẫn đến thành công.

Bởi biết đâu bạn hãy luôn tìm tòi cho mình những nội dung hấp dẫn độc đáo để có thể thu hút được khán giả của mình nhé. Kèm theo đó là việc chia sẻ các liên kết Affiliate có liên quan đến trang web hoặc kênh xã hội của bạn.

Bạn sẽ được xem xét tài khoản hoạt động trong vòng 180 ngày. Bạn sẽ phải thực hiện việc bán hàng thành công ít nhất 1 lần trong khoảng thời gian nêu trên. Nếu không hệ thống sẽ tự động khóa lại tài khoản của bạn. Đó cũng chính là lý do tại sao bạn cần đến một chiến lược cho công việc tiếp thị liên kết Amazon của mình.

Dinos – Nền Tảng Tiếp Thị Liên Kết Được Yêu Thích

Hiện tại Dinos Việt Nam đang là một trong những nền tảng affiliate được yêu thích nhất tại Việt Nam với những chiến dịch có lân hồng cao từ các nhà cung cấp bậc nhất như: Shopee, Lazada, MB Bank, Techcombank, Money Cat,…Bên Bên cạnh đó Dinos tiến tới nhiều lợi nhuận cho Publisher với nhiều lĩnh vực như: tài chính, tải App, thương mại điện tử….

Để có được sự yêu thích như ngày hôm nay, DIinos dã chứng minh một số ưu điểm của mình như

  1. Đội ngũ hỗ trợ Publisher chuyên nghiệp và nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ bạn mỗi khi cần.
  2. Chính sách hoa hồng cao nhất thị trườngkèm Chính sách trả hồng 24/7 cho Nhà xuất bản. Các Publisher sẽ không cần phải đợi hàng tháng, hàng tuần để được nhận hoa hồng nữa. Thay vào đó, bạn có thể rút hồng bất cứ lúc nào.
  3. Sử dụng công nghệ tối ưu hóa, giúp gia tăng lợi nhuận lên đến 200%. Công nghệ Smartlink và Hybrid Deal mới nhất trên thị trường hiện nay.
  4. Thường xuyên tổ chức các cuộc gặp mặt trực tuyến và ngoại tuyến để nâng cao kiến ​​thức của Publisher trong thị trường tiếp thị liên kết này. Các bạn có thể tham gia cộng đồng Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm  hoặc  Group Zalo  của Dinos để cập nhật tin tức về các sự kiện, lớp học trực tuyến miễn phí cũng như trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết.

Lời Kết

Trên đây là hướng dẫn làm tiếp thị liên kết trên Amazon dành cho những bạn chưa biết về cơ hội kiếm tiền trực tuyến hiệu quả này. Nếu các bạn biết cách khai thác nó một cách hiệu quả thì các bạn sẽ rất bất ngờ về việc thu nhập mà nó bị trả lại.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *