fbpx

Tiếp thị liên kết Alibaba là một hình thức quảng bá sản phẩm, trong đó người tham gia quảng cáo tiếp thị sẽ nhận được khoản hoa hồng khi quảng cáo bán thành công đơn hàng trên Alibaba. Trong bài viết này, hãy cùng Dinos tìm hiểu về tiếp thị liên kết Alibaba và cách mà nó tạo ra doanh thu tự động như thế nào nhé!

Tiếp thị liên kết Alibaba là gì?

Alibaba.com là một trang thương mại điện tử nổi tiếng, mua sắm trực tuyến hàng đầu tại Trung Quốc, trực thuộc tập đoàn Alibaba Group. Trang Web này không chỉ thu hút người dân tại Trung Hoa, mà nó còn nhận được rất nhiều lượt truy cập từ các nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tiếp thị liên kết Alibaba là một hình thức quảng bá sản phẩm, trong đó người tham gia quảng cáo tiếp thị sẽ nhận được khoản hoa hồng khi quảng cáo bán thành công đơn hàng trên Alibaba.

Tiếp thị liên kết Alibaba là gì?
Tiếp thị liên kết Alibaba là gì?

Nếu như bán được càng nhiều đơn hàng thì doanh thu (hoa hồng) nhận được sẽ càng lớn.

Nhằm giúp cho quy trình bán hàng trở nên nhanh chóng và đơn giản, Alibaba đã mở ra một mạng lưới tiếp thị liên kết dành cho các cộng tác viên. Điều này vừa giúp cho người tiếp thị liên kết có thể tạo ra được lợi nhuận và giúp bên phía Alibaba tăng số lượng sản phẩm bán ra.

Việc làm tiếp thị cho Alibaba cũng khá tương đồng với các trang tiếp thị liên kết khác. Bạn sẽ tạo ra nội dung thu hút người đọc, xem bài viết của bạn và ở trong đó, bạn sẽ gắn thêm link liên kết dẫn đến trang chủ của Alibaba và nếu khách thực hiện hành vi mua hàng trên trang Alibaba, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Đây là một kênh thương mại điện tử quốc tế, cho nên bạn cần phải có định hướng, kế hoạch rõ ràng, xây dựng hệ thống nội dung bền vững.

Hoa hồng từ tiếp thị liên kết Alibaba được tính như thế nào?

Hoa hồng của chiến dịch tiếp thị liên kết Alibaba sẽ được tính cho bạn khi mà khách hàng hoàn thành thủ tục mua hàng và thanh toán thành công trên chính website của Alibaba.

Tuy nhiên, khách hàng đó phải đi từ link tiếp thị liên kết mà bạn đem tới.

Hoa hồng từ tiếp thị liên kết Alibaba được tính như thế nào?
Hoa hồng từ tiếp thị liên kết Alibaba được tính như thế nào?

Có nghĩa là, khách hàng truy cập vào đường link tiếp thị liên kết của bạn và thực hiện hành động mua hàng trong thời gian lưu cookie, khi ấy hệ thống sẽ xác nhận rằng khách hàng đó là do bạn đem tới.

Còn trong trường hợp khách click vào link của bạn nhưng không mua hàng ngay, sau đó khách lại truy cập vào thông qua link quảng cáo khác của Alibaba, thì có thể bạn sẽ không nhận được hoa hồng.

Khi đơn hàng thành công, hệ thống của Alibaba sẽ tự động ghi nhận hoa hồng tiếp thị liên kết. Đến các đợt thanh toán hoa hồng thì các bạn chỉ cần thực hiện lệnh rút là được.

Tùy vào từng nền tảng sẽ có những đợt rút khác nhau. Đối với nền tảng tiếp thị liên kết Dinos chính sách trả hoa hồng 24/7 cho Publishers. Các Publishers sẽ không cần phải chờ hàng tháng, hàng tuần để được nhận hoa hồng nữa. Thay vào đó, bạn có thể rút hoa hồng bất cứ lúc nào

Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi tham gia tiếp thị liên kết Alibaba

Không lo về sản phẩm, dịch vụ khi tham gia tTLK Alibaba

Alibaba là một sàn thương mại điện tử, trang mua sắm trực tuyến lớn của thế giới. Khi tham gia tiếp thị liên kết Alibaba, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề sản phẩm hay bất kỳ dịch vụ nào khác.

Bởi vì đó là những công việc mà Alibaba sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Alibaba sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về sản phẩm, dịch vụ
Alibaba sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm về sản phẩm, dịch vụ

Thêm vào đó, sự đa dạng – phong phú cũng như quy mô của sản phẩm là vô cùng lớn sẽ tạo ra thuận lợi cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm, hàng hóa mà bạn muốn tiếp thị.

Dễ dàng tìm được khách hàng tiềm năng

Là một trang thương mại, mua sắm trực tuyến lớn, cho nên tệp khách hàng của Alibaba cũng vô cùng đa dạng. Một khi bạn đã làm quen và có kinh nghiệm tiếp thị liên kết trên những trang nước ngoài, bạn sẽ nhanh chóng tìm được nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến, giúp cho con đường trở thành nhà tiếp thị liên kết Alibaba của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp

Khi tham gia vào Alibaba Affiliate, bạn sẽ được tham gia, làm việc cùng với đội ngũ hỗ trợ vô cùng chuyên nghiệp. Để có thể hợp tác với nhau một cách thuận lợi, bạn cần có sự am hiểu nhất định về tiếng Anh, nhất là về lĩnh vực mà bạn đang làm.

Chính sách hoa hồng hấp dẫn

Cũng giống như tiếp thị liên kết Dinos, khi bạn đăng ký tham gia tiếp thị liên kết Alibaba thì bạn sẽ không phải tốn bất cứ một khoản chi phí nào.

Chính sách hoa hồng khi tham gia tiếp thị liên kết Alibaba là vô cùng hấp dẫn
Chính sách hoa hồng khi tham gia tiếp thị liên kết Alibaba là vô cùng hấp dẫn

Ngoài ra, với mỗi đơn hàng thành công thì bạn sẽ nhận lại được mức hoa hồng xứng đáng, tùy thuộc vào từng loại sản phẩm/ dịch vụ mà bạn tham gia sẽ nhận được hoa hồng ở mức khác nhau.

Số lượng sản phẩm bán ra càng nhiều sẽ tỷ lệ thuận với lượng hoa hồng tương ứng mà bạn sẽ nhận được.

Các bước thực hiện đăng ký tiếp thị liên kết Alibaba

 • Bước 1: Để tham gia tiếp thị liên kết thì trước tiên bạn hãy truy cập vào website Alibaba.com, nhấn vào nút “Join Free” để bắt đầu đăng ký.
 • Bước 2: Điền email của bạn và mã số vào phần Mã xác thực. Chọn Next để tiếp tục.
 • Bước 3: Click vào phần Go check Email để xác nhận thông tin. Tiếp theo, bạn hãy vào mail của mình, nhấn Complete để hoàn tất thủ tục.
 • Bước 4: Sau khi đăng ký xong email, bạn điền các thông tin cần thiết về công ty theo danh sách dưới đây:

Username: Hệ thống sẽ tự điền sau khi xác thực email xong Password: Mật khẩu đăng nhập của bạn Confirm password: Nhập lại mật khẩu Location: Quốc gia mà bạn đang sinh sống. Ô dưới location yêu cầu bạn nhập tên thành phố bạn đang sinh sống I am a: Hãy chọn một hình thức kinh doanh (bao gồm: “Supplier: Nhà cung cấp”, “Buyer: người mua” hay “Both: cả hai hình thức trên”) Full name: Họ và tên của bạn (nhớ nhập không dấu nhé) Company name: Nhập tên giao dịch quốc tế của công ty Tel: Chọn mã quốc gia, sau đó nhập số điện thoại của bạn

 • Bước 5: Chọn “Confirm” để hoàn tất đăng ký

Phần thông tin, hồ sơ của công ty, bạn hoàn toàn có thể xem lại và chỉnh sửa tùy theo ý thích.

Các bước đăng sản phẩm lên Alibaba

Sau khi đã đăng ký thành công tiếp thị liên kết Alibaba thì công việc tiếp theo bạn cần phải làm là đăng các sản phẩm lên trên website. Dưới đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản đã tạo
 • Bước 2: Vào mục Sell => Products => Display a new product để thêm sản phẩm mới.

Sau đó, bạn hãy chọn danh mục sản phẩm phù hợp với loại sản phẩm mà mình định bán. Để tiếp tục, hãy chọn “I have read and agree to the following terms”.

 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin các sản phẩm mà bạn đăng bán. Những thông tin có dấu sao đỏ là những thông tin bắt buộc phải điền
 • Bước 4: Sau khi điền xong phần thông tin cơ bản về sản phẩm, bạn sẽ chuyển sang phần Trade Information.

Ở phần Trade Information, bạn sẽ điền các thông tin về cách thức mua hàng, số lượng mua tối thiểu, quy cách đóng gói, tính toán cân nặng, thông tin thanh toán…

 • Bước 5: Phần Logistics Information, bạn sẽ điền thông tin về đóng gói, đơn vị vận chuyển và các thông tin liên quan đến thủ tục hải quan.
 • Bước 6: Tiếp theo là phần Product Information. Tại đây, bạn điền thông tin về sản phẩm như hình ảnh, video mô tả, giá cả và các nội dung liên quan khác.
 • Bước 7: Bạn điền các thông tin về tài chính và dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Sau khi điền xong, bạn nhấp chuột chọn Click Test để kiểm tra tin đăng của mình đã hoàn chỉnh chưa nhé.

Sau đó, Alibaba sẽ đánh giá phần đăng tin sản phẩm của bạn trên số điểm cụ thể. Nếu thông tin bạn cung cấp đạt chuẩn và có khả năng được duyệt cao thì sẽ hiển thị điểm màu xanh. Ngoài chương trình tiếp thị liên kết Alibaba ra. Bạn có thể tham khảo làm affiliate Dinos tại: http://dinos.vn/tao-tai-khoan-affiliate-dinos/

Lời kết

Cho dù là bạn đang tiếp thị liên kết Alibaba nói riêng hay tiếp thị liên kết nói chung, thì đây vẫn là một công việc kinh doanh thực thụ. Vậy nên, muốn trở nên thành công với công việc tiếp thị liên kết hay bất kỳ công việc nào khác cũng sẽ cần bạn phải bỏ ra nhiều thời gian chọn lọc, nghiên cứu kỹ càng các lĩnh vực mà mình đang theo đuổi.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *