fbpx

Việc làm thêm cho sinh viên luôn là một chủ đề được quan tâm và tìm kiếm nhiều. Với nhu cầu kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống và tích lũy kinh nghiệm, sinh viên cần tìm hiểu những công việc phù hợp và không ảnh hưởng đến việc học của mình. Dưới đây Dinos sẽ gợi ý cho các bạn một số công việc làm thêm cho sinh viên hãy cùng tìm hiểu nhé!.

TOP 5 công việc làm thêm cho sinh viên không nên bỏ qua

Cộng tác viên viết bài

Đây không chỉ là một công việc làm thêm cho mẹ bỉm sữa mà nó còn phù hợp cho những sinh viên yêu thích viết lách và có khả năng viết tốt. Hơn nữa bạn có thể tận dụng được thời gian rảnh để làm thêm tại nhà vào buổi tối. Chính vì thế đây là công việc bán thời gian phù hợp cho nhiều bạn trẻ. 

viec-lam-them-cho-sinh-vien-ctv-viet-bai

Bạn có thể tìm kiếm các trang web hoặc công ty có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên để viết bài, viết tiểu thuyết, hay nhận văn bản về nhà làm thêm…. Việc làm này không chỉ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm viết bài mà còn giúp bạn cải thiện thu nhập của bản thân.

Dịch thuật

Nếu bạn có khả năng sử dụng một ngoại ngữ khác tốt ngoài tiếng Việt,  thì việc dịch thuật có thể là một lựa chọn phù hợp nếu như bạn muốn tìm một công việc làm thêm cho sinh viên ở nhà bán thời gian.

viec-lam-them-cho-sinh-vien-dich-thuat

Bạn có thể tìm kiếm các công ty hoặc trang web tuyển dụng dịch thuật viên để nhận được công việc dịch thuật. Hiện nay, có rất nhiều trang web muốn tuyển những biên dịch tiếng anh tại nhà hoặc biện dịch phim, dịch sách, truyện nước ngoài,…  chính vì thế bạn hãy tận dụng cơ hội này nhé Việc này giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình và tích lũy kinh nghiệm làm việc với khách hàng.

Nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng Tiktok và Facebook

Nếu bạn có khả năng sáng tạo nội dung và có sự thích thú với việc làm video, việc trở thành một nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok và Facebook, youtube, là một lựa chọn thú vị. 

viec-lam-them-cho-sinh-vien-1

Bạn có thể tham gia các nền tảng, lên ý tưởng tạo ra các video hài hước, giáo dục hoặc truyền cảm hứng và chia sẻ trên các nền tảng này, nghiên cứu Insight khách hàng và bắt nhịp các trend thịnh hành hiện nay… Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng tư duy sáng tạo, và đưa ra nhiều ý tưởng mới, nắm bắt các xu hướng của giới trẻ để đưa ra những video mới tiếp cần với nhiều người.

Nếu có đam mê và nhiệt huyết bạn có thể lập kênh tiktok hoặc Youtube của riêng bản thân mình. Nếu làm tốt thì nguồn thu nhập từ việc nhận quảng cáo hay quảng bá cho chính sản phẩm của mình là một con số cực kỳ hấp dẫn. Việc này không chỉ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm sáng tạo nội dung mà còn giúp bạn trở thành một người nổi tiếng trên mạng.

Dropshipping

viec-lam-them-cho-sinh-vien-2

Dropshipping là một hình thức kinh doanh trực tuyến không cần phải giữ hàng trong kho. Bạn chỉ cần xây dựng kênh bán hàng, tìm kiếm nhà cung cấp sản phẩm, đăng bán trên trang web của mình và khi có khách đặt hàng, bạn sẽ gửi yêu cầu đặt hàng đến nhà cung cấp và nhà cung cấp sẽ chuyển hàng trực tiếp đến khách hàng. Việc này không những giúp bạn học hỏi kinh nghiệm và tích lũy được nhiều kiến thức kinh doanh mà còn tạo được thu nhập thu động cho bạn nữa đó.

Affiliate Marketing

Affiliate marketing là một hình thức tiếp thị trực tuyến, bạn giới thiệu sản phẩm của người khác và nhận được hoa hồng khi có người mua sản phẩm thông qua liên kết của bạn. 

Ưu điểm của Tiếp thị liên kết đó là không cần phải bỏ vốn, ngoài ra bnaj cũng có thể lựa chọn sản phẩm đa dạng mà mình có thể thực hiện nội dung. Đây được coi là kênh kiếm tiền online 4.0 HOT nhất đem lại doanh thu cao. Bạn có thể kiếm được 5 -30 triệu đồng/ tháng, thậm chí có thể hơn thế nếu có một kiến thức Marketing vững vàng.

viec-lam-them-cho-sinh-vien-dinos

Hiện nay có một Network Việt nam nổi tiếng có thể kể đến như: Amazon, Accesstrade, AdFlex, DINOS…Ở Việt Nam nếu bạn muốn làm Affiliater có thể tham khảo Dinos Việt Nam là một Affiliate Network với nhiều chiến dịch đa dạng từ TMĐT, tài chính, sức khỏe, sinh lý… bạn có thể lựa chọn những chiến dịch phù hợp với mình.

Làm sao để đi làm thêm mà không ảnh hưởng việc học?

  • Lên kế hoạch thời gian hợp lý giữa việc học và làm thêm.
  • Chọn công việc phù hợp với khả năng và sở thích của mình.
  • Tìm kiếm công việc có thời gian linh hoạt để có thể điều chỉnh thời gian làm việc phù hợp với việc học.
  • Đặt mục tiêu rõ ràng và quản lý thời gian hiệu quả.

Những vấn đề cần lưu ý khi tìm việc làm thêm cho sinh viên

  • Tránh các công việc lừa đảo, kiểm tra thông tin công ty trước khi đồng ý làm việc.
  • Chọn công việc phù hợp với khả năng và sở thích của mình.
  • Tìm hiểu về quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động trước khi đồng ý làm việc.
  • Thỏa thuận về mức lương và thời gian làm việc trước khi bắt đầu công việc.

Làm thêm để kiếm thêm thu nhập là một việc làm phổ biến của sinh viên. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến việc học, bạn cần phải lên kế hoạch và quản lý thời gian của mình một cách khoa học. Hãy đặt mục tiêu và sắp xếp thời gian hợp lý cho cả việc học và việc làm thêm để có thể đạt được thành công trên cả hai mặt.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *